Tiêu điểm

Phen này giới zân chủ sẽ kém vui!

 PT@!


Mới đây, đài BBC Tiếng Việt đưa tin Facebook chính thức cam kết với Chính phủ Việt Nam hạn chế những bài viết có nội dung chống Nhà nước. Có vẻ như việc tăng cường kiểm duyệt đối với những tin bài liên quan đến yếu tố chính trị của Mark Zuckerberg đã khiến cho giới rận chủ buồn bã, hoang mang tột độ. Sự lo lắng lộ rõ trong "ngòi bút" của những con buôn zân chủ, nếu như trước bọn họ hung hăng, mạnh miệng, mặc sức xuyên tạc chống phá chế độ thì nay lời nói và hành động có vẻ bẽn lẽn và cẩn trọng hơn. 

Có thể thấy trong suốt một thời gian dài, giới zân chủ tự tin với những phương thức chống phá trên các phương tiện mạng xã hội vì cõi mạng vốn "ảo", đây cũng được coi là không gian mở, tự do đến mức quá đà trong việc đăng tải thông tin. Tuy nhiên, kể từ khi luật An ninh mạng được ban hành và có hiệu lực tại Việt Nam, Facebook bắt đầu có những dấu hiệu cho thấy việc tuân thủ chính sách, pháp luật của nước sở tại. Tức là, những bài viết được đăng tải trên Facebook bị kiểm soát chặt chẽ hơn, những tin rác, những nội dung xuyên tạc, kích động chống phá chính quyền... dần bị liệt vào "danh sách đen".

Mảnh đất màu mỡ một thời đối với các nhà zân chủ nay trở nên cằn cỗi, nên việc họ bỗng dưng trở nên kém vui cũng là điều dễ hiểu. Khi miếng cơm, manh áo của những con buôn zân chủ bị đe dọa, Mark Zuckerberg người sáng lập, đứng đầu mạng xã hội Facebook lật tức bị coi là kẻ thù của giới zân chủ. Nói đến đây mới thấy có nhiều điều nực cười, cái anh "Mắc Xoăn" lập ra nền tảng mạng xã hội Facebook là để kiếm tiền, anh ta khác nào một "nhà tư bản" luôn đặt lợi nhuận lên hàng đầu. "Mắc Xoăn" thừa tỉnh táo và khôn ngoan để không bị Chính phủ Việt Nam "tuýt còi", hạn chế và thậm chí là nghiêm cấm hoạt động.

Để đảm bảo lợi ích từ thị trường khổng lồ ở Việt Nam, chắc chắn Facebook không đời nào bắt tay với các đối tượng chống đối, tiếp tay cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam cả. Thế nên, các nhà zân chủ nếu còn muốn tiếp tục hành nghề nên sớm nghiên cứu các phương thức, thủ đoạn chống phá mới đi là vừa./.

14 nhận xét:

 1. các cơ quan chức năng chưa có phản ứng gì về thông tin này, nhưng thực tế, VTV đã nhiều lần công bố số liệu các bài viết (lên tới hàng nghìn) đã bị Bộ TTTT yêu cầu Facebook phải gỡ bỏ, và Thủ tướng cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng phải phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới như Facebook, Google phải có biện pháp mạnh tay ngăn chặn tin xấu, giả trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 2. anh em dân chủ nghe thông tin này như xát muối vào vết thương, đau nhói và cay đắng... nhưng không làm gì được. Cứ ngỡ mạng xã hội Facebook đứng về phía mình, ủng hộ mình từ trước đến nay nhưng hoá ra là không phải, rốt cuộc chỉ là con cờ để trao đổi lợi ích mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu ai còn thắc mắc, xin hãy mở cuốn "Tư bản" của cụ Mác cách đây 300 năm. Cụ nói "tư bản không hề có tổ quốc", chỉ có lợi ích mà thôi. Kiếm ăn ở Việt Nam mà lại đi nối giáo cho giặc, đâm lưng chính quyền thì chỉ có mà ăn cám.

  Trả lờiXóa
 4. Đám Tư Sản vì quyền lợi cái gì chúng nó cũng làm, thậm chí sẽ bán cả cái dây thừng mà "kẻ thù" của chúng sẽ dùng để treo cổ chúng. Ai nhớ hồi Mark xoăn chạy bộ làm màu ở thủ đô Bắc Kinh rồi nhờ chủ tịch Tập đặt tên cho con gái của lão tất cả chỉ để cho Facebook có chân trong cái thị trường tỉ dân nhưng Tập said "CCL" nên đành phải thôi. Đám /// ngày đêm tung hô cái thể chế tư bản nhưng lại không hiểu cái tự trọng của đám tư sản nó hoàn toàn có thể được đong đếm bằng tiền.

  Trả lờiXóa
 5. Cái fb thì cũng mang tính thương mại thôi, ông sáng chế ra fb cũng vì lợi ích cả, kiểu Mỹ ấy mà nhưng cái gì thuộc về lợi ích quốc gia thì phải tôn trọng vì nó làm cam kết toàn cầu, nên đương nhiên fb cũng phải đứng về chính nghĩa thôi

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả các con giời dân chủ thực chất chỉ là con bài mặc cả lợi ich cho facbook thôi . Tất nhiên khi ký vào bản cam kết facbook cũng sẽ mặc cả một số điều kiện có lợi cho mình . Tóm cái váy lại lũ đu càng ,dân chủ fake chỉ là công cụ để thương lượng thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Khi mọi thứ đã đồng bộ rồi, thì hiện tại nếu cấm hẳn fb thì sẽ rất khó và gây loạn. Nếu muốn thì đáng tiếc, có lẽ ta nên làm quyết liệt, phát triển mạng xh nội địa mạnh mẽ ngay từ giai đoạn 2011 khi mà mạng XH của VN là Zing me còn mạnh và fb chưa quá nổi tiếng

  Trả lờiXóa
 8. Bọn rân chủ cứ chửi bới vậy thôi, nhưng facebook đang là công cụ đắc lực mà chúng tận dụng để hoạt động tuyên truyền chống phá nhà nước ta. Miệng lưỡi của bọn chúng chỉ lừa bịp được mấy kẻ tư tưởng cực đoan hoặc nhẹ dạ cả tin

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy trong suốt một thời gian dài, giới zân chủ tự tin với những phương thức chống phá trên các phương tiện mạng xã hội vì cõi mạng vốn "ảo", đây cũng được coi là không gian mở, tự do đến mức quá đà trong việc đăng tải thông tin.

  Trả lờiXóa
 10. Mảnh đất màu mỡ một thời đối với các nhà zân chủ nay trở nên cằn cỗi, nên việc họ bỗng dưng trở nên kém vui cũng là điều dễ hiểu. Khi miếng cơm, manh áo của những con buôn zân chủ bị đe dọa, Mark Zuckerberg người sáng lập, đứng đầu mạng xã hội Facebook lật tức bị coi là kẻ thù của giới zân chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Mạng xã hội từ lâu như một mảnh đất màu mỡ để những tay dân chủ ra sức bịa đặt, dụ dỗ, kêu gọi phản động chống phá nhà nước mang đậm tư tưởng " nhân quyền, dân chủ". Thật không may cho chúng khi một trong những mảnh đất lớn đó sắp bị đóng cửa.

  Trả lờiXóa
 12. phen này mà có thật thì chắc bọn rận chủ chuyển sang zalo thôi , hahah đối với cái lũ đó thì việc cấm chúng nó đăng tải thông tin xuyên tạc , sai trái thì sẽ được nhiều người ủng hộ lắm đây

  Trả lờiXóa
 13. facbook từ lâu là một phương tiện mà bọn phản động , dân chủ cuội lợi dụng để tuyên truyền các thông tin xấu đọc nhằm định hướng dư luận , đánh lái người dân suy nghĩ xấu về chính quyền , giờ mà quả này thành công thì phải gọi là quá ổn

  Trả lờiXóa
 14. khóc ra nước mắt dành cho bọn dân chủ , cái bọn mà phương tiện facebook là nguồn sống duy nhất của chúng nó , bây giờ mà đi ra ngoài đường tuyên truyền thì bị gô cổ lại hết thôi , vô cùng tiếc thương haha

  Trả lờiXóa