Tiêu điểm

ĐỒNG LÒNG, CHUNG SỨC VƯỢT QUA DỊCH BỆNH

        Hoa Sen

        Số lượng những ca mắc Covid-19 mới đã giảm trong những ngày gần đây cho thấy tín hiệu đáng mừng trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19.  Phải chăng đợt bùng phát lần thứ tư đã qua đỉnh và đang thoái trào. Mất mát đau thương của đất nước là vô cùng lớn. Trong lúc khó khăn, dịch bệnh mới cảm nhận được sự quan tâm, lo lắng của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với bà con trên khắp cả nước.

        Mặc dù ở đâu đó xuất hiện một vài trường hợp người dân chưa tuân thủ nghiêm túc các quy định về giãn cách hay phòng chống dịch như xảy ra một số va chạm đối với người dân tại các trạm chốt. Nhưng chúng ta phải khẳng định sự cố gắng không mệt mỏi của cả hệ thống chính trị vì cuộc sống và sinh mạng của người dân, đặc biệt là đồng bào các tỉnh phía Nam là đáng ghi nhận.


        Truyền thống của dân tộc ta được thể hiện qua câu tục ngữ “Bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn. Qua cơn đại nạn này mới thấy được tấm lòng của nòi giống chúng ta dành cho nhau. Chưa bao giờ kể từ khi kết thúc cuộc chiến tranh giành độc lập chúng ta lại thấy cuộc hành quân của các lực lượng lớn tới vậy để hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh phía Nam vượt qua khó khăn, bệnh dịch.

        Hàng chục nghìn các y bác sĩ từ các bệnh viên tuyến trung ương, các tỉnh cùng với vô số trang thiết bị được huy động để hỗ trợ cho công tác chống dịch; hàng chục nghìn các cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang lên đường hỗ trợ các tỉnh phía Nam trong đảm bảo an ninh, hỗ trợ nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Với sự giúp đỡ của nhân dân trên khắp mọi miền của tổ quốc, chúng ta có thể khẳng định rằng đã khoanh vùng được dịch bệnh, kiểm soát được sự lây lan ra cộng đồng.

        Những tình cảm của bà con khắp mọi miền tổ quốc giành cho đồng bào các tỉnh phía Nam đã giúp cho bà con ở đây vững tin, yên tâm chống dịch. Chúng ta hãy nắm tay nhau vượt qua khó khăn này vì một Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển. Thiêng liêng 2 tiếng “đồng bào”, tự hào 2 tiếng “Việt Nam”./.

34 nhận xét:

 1. ta nói tình cảm giữa con người Việt Nam với nhau không thể nói hết được , tình cảm quân dân , dân với dân được gây tự từ lâu đời và tình hình dịch bệnh này tình cảm giữa mọi người lại khăng khít hơn nữa

  Trả lờiXóa
 2. ta nói Việt Nam có 63 tỉnh thành nhưng đó chỉ là địa lý chứ còn nói về tình cảm thì chỉ có 1 thôi, đó là sự gắn kết giữa những con người Việt Nam , không phải nói điêu nhưng cứ nhìn vào dịch bệnh đó là biết

  Trả lờiXóa
 3. Sự đồng sức, đồng lòng cùng nhau chống dịch đã được thể hiện rõ qua các hành động sẻ chia thức ăn hàng ngày, hay sự tình nguyện lên đường chống dịch của lực lượng y tế, công an , bộ đội sẵn sàng lăn xả vào tâm dịch, là sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng của chisnh quyền đối với người dân trong cuộc chiến chống covid. " Sau cơn bão qua đi, tia nắng ấm áp sẽ đến". Với sự đồng lòng của nhân dân chắc chắc chúng ta sẽ chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 4. kể cả từ những hành động nhỏ nhất thì nó cũng thể hienej dduocj cái tình cảm giữa những còn người Việt Nam với nhau , nếu chúng ta mãi chung sức đồng lòng như vậy sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh thôi

  Trả lờiXóa
 5. hàng nghìn bác sỹ từ các địa phương sẵn sàng lao vào vùng dịch chiến đấu với bệnh dịch giúp người dân , họ không quản ngại khó khăn , gian khổ , gác lại việc riêng tư, gia đình để vì lợi ích chung của xã hội

  Trả lờiXóa
 6. dân tộc Việt Nam từ bao đời nay đã mang nặng cái tình , cái nghĩa với nhau , giữa những con người Việt Nam với nhau tuy xa mà gần , người miền Nam gặp khó khăn , miền trung miền bắc vào tương trợ , nơi này gặp khó khăn nơi khác không bao giờ chỉ lướt qua

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Chính sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị Thành phố và mọi người dân là điều kiện tiên quyết để ứng phó và thắng lợi trước đại dịch đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam là quốc gia được đánh giá cao về sự kiểm soát dịch bệnh, về việc chỉ đạo chặt chẽ, về tính công khai, minh bạch… Đảng và Nhà nước đã có chủ trương, chính sách kịp thời để phòng chống dịch bệnh. Các lực lượng chức năng kiên trì thực hiện nguyên tắc trong phòng chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

  Trả lờiXóa
 9. Việc phát hiện sớm để ngăn chặn là rất quan trọng. Nhiều giải pháp được triển khai nhanh và căn cơ như tuyên truyền đến mỗi người dân để có sự hiểu biết và chủ động phòng ngừa cùng với giải pháp y tế. Tinh thần “chống dịch như chống giặc” được lan tỏa ở các cấp, các ngành.

  Trả lờiXóa
 10. Sức mạnh đoàn kết, tương thân, tương ái được thể hiện từ việc sẻ chia từng chiếc khẩu trang, từ sự phục vụ tận tình của địa phương, đơn vị, các doanh trại quân đội giúp thực hiện việc cách ly chu đáo, hiệu quả…

  Trả lờiXóa
 11. cũng có một số người ứng xử chưa phù hợp, gây tác hại như lo lắng thái quá, thiếu bình tĩnh, tích trữ hàng hóa; nâng giá khẩu trang; tung tin đồn đoán, thất thiệt, gây tâm lý bất an trên mạng xã hội; thiếu trung thực khai báo, trốn tránh cách ly khi đi từ vùng có dịch trở về, làm tình hình thêm phức tạp, khó lường… Cũng đã có trường hợp được nhắc nhở, xử lý vi phạm nhưng còn nhiều trường hợp chưa bị xử lý, dư luận chung đòi hỏi việc xử lý nghiêm khắc hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Ý thức trách nhiệm công dân trước dịch bệnh được xem là yếu tố sống còn đối với mỗi con người và cộng đồng. Mọi biện pháp truyền thông, giáo dục… và xử phạt đúng mức được cho là cần thiết nhằm bảo vệ tính mạng người dân, nếu không dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào và ở đâu

  Trả lờiXóa
 13. Chính phủ đã hành động kịp thời và không ngần ngại nâng mức hành động quyết liệt, đủ nhanh và đủ mạnh để bảo vệ nhân dân, đất nước. Mỗi người dân sẽ chấp hành yêu cầu chung trong phòng chống và đồng lòng, chung sức vượt qua dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 14. Covid-19 đã gây tác hại lớn cho kinh tế thế giới và các nền kinh tế trong đó có Việt Nam, không chỉ ở một số ngành như giao thông, du lịch mà ở hầu hết các ngành sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… Nhiều ngành đang đứng trước đòi hỏi phải cơ cấu lại nhanh hơn và toàn diện hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Covid-19 ảnh hưởng lớn đến ngành giáo dục, đến lịch học, việc học, việc thi cử… Việc thay đổi về cách học, cách dạy, nhất là dạy học online không phải đã dễ dàng thích nghi, vấn đề còn là sự đầu tư cho con người và máy móc thiết bị sao cho phù hợp với thời kỳ mới.

  Trả lờiXóa
 16. Nhiều giải pháp y tế cho trước mắt, lâu dài được đặt ra và kể cả trên các lĩnh vực, trong phát triển kinh tế, không chỉ phạm vi quốc gia mà mang tính toàn cầu. Qua Covid-19, nhiều điều đặt ra và đòi hỏi con người cần có sự nhận diện và thay đổi, sự thay đổi trong ứng xử với nhau và ứng xử với thiên nhiên, môi trường... nhằm hướng đến sự phát triển văn minh và bền vững.

  Trả lờiXóa
 17. Trong mấy tháng qua, chúng tôi, những nhân viên Y tế cùng với lãnh đạo và nhân dân Thành phố, các lực lượng vũ trang và các lực lượng tình nguyện khác, chúng ta đã sát cánh bên nhau chiến đấu. Theo một nghĩa rộng về cuộc chiến của con người với virus, chúng ta đã trở thành những người đồng đội thân thiết của nhau..

  Trả lờiXóa
 18. Những ngày này, tinh thần chia sẻ, động viên chính là nguồn lực để các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch có thêm sức mạnh đương đầu với thách thức, là sự khích lệ cần thiết để người dân các khu vực có dịch thêm vững tinh thần, ý thức, chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 19. Cùng chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn để chiến đấu và chiến thắng đại dịch COVID-19… là quyết tâm chung của hệ thống chính trị trong những ngày qua. Chính sức mạnh từ lòng dân sẽ góp sức cho Đảng, chính quyền quyết tâm chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống từng bước trở lại trạng thái bình thường.

  Trả lờiXóa
 20. Những hình ảnh đẹp được ghi lại trong mùa dịch,Tất cả họ đều trong tâm thế dấn thân để phục vụ, cùng chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, góp phần nhỏ của mình trong công cuộc phòng, chống COVID-19.

  Trả lờiXóa
 21. Trong cuộc chiến chống đại dịch bùng phát, chính quyền các cấp, lực lượng quân đội, công an và lực lượng bác sĩ...đã vào cuộc và làm việc hết mình với một mục đích duy nhất là đẩy lùi và chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường.

  Trả lờiXóa
 22. Do vậy, chúng ta mỗi người dân hãy xung phong ra tuyến đầu chống dịch, cùng đồng thuận với các giải pháp của Chính phủ, của tỉnh, của địa phương để sớm kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 23. Mỗi người dân cùng siết chặt tay, bình tĩnh, cảm thông, đồng hành và thật sự tin tưởng vào sự cố gắng của chính quyền và ngành y tế để tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, cùng nhau tiếp tục chiến đấu và chiến thắng cuộc chiến này.

  Trả lờiXóa
 24. Cuộc chiến chống dịch bệnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp cũng như cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của nhân dân. Nhưng với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của người dân là trên hết, trước hết, bà con nhân dân luôn đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương, quyết sách của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 25. Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài vững chắc trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt và một số bất tiện, khó khăn hơn so với điều kiện bình thường; đồng thời phát huy cao nhất tinh thần nghĩa tình, những nghĩa cử cao đẹp, tương thân tương ái, san sẻ, giúp đỡ nhau...

  Trả lờiXóa
 26. Chỉ có sức mạnh từ nhân dân, sự đồng tâm, chia sẻ vào cuộc chiến chống dịch của nhân dân sẽ giúp các cả nước sớm kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 27. Số lượng những ca mắc Covid-19 mới đã giảm trong những ngày gần đây cho thấy tín hiệu đáng mừng trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19. Phải chăng đợt bùng phát lần thứ tư đã qua đỉnh và đang thoái trào. Mất mát đau thương của đất nước là vô cùng lớn. Trong lúc khó khăn, dịch bệnh mới cảm nhận được sự quan tâm, lo lắng của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với bà con trên khắp cả nước.

  Trả lờiXóa
 28. Mặc dù ở đâu đó xuất hiện một vài trường hợp người dân chưa tuân thủ nghiêm túc các quy định về giãn cách hay phòng chống dịch như xảy ra một số va chạm đối với người dân tại các trạm chốt. Nhưng chúng ta phải khẳng định sự cố gắng không mệt mỏi của cả hệ thống chính trị vì cuộc sống và sinh mạng của người dân, đặc biệt là đồng bào các tỉnh phía Nam là đáng ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 29. Truyền thống của dân tộc ta được thể hiện qua câu tục ngữ “Bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn. Qua cơn đại nạn này mới thấy được tấm lòng của nòi giống chúng ta dành cho nhau. Chưa bao giờ kể từ khi kết thúc cuộc chiến tranh giành độc lập chúng ta lại thấy cuộc hành quân của các lực lượng lớn tới vậy để hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh phía Nam vượt qua khó khăn, bệnh dịch.

  Trả lờiXóa
 30. Hàng chục nghìn các y bác sĩ từ các bệnh viên tuyến trung ương, các tỉnh cùng với vô số trang thiết bị được huy động để hỗ trợ cho công tác chống dịch; hàng chục nghìn các cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang lên đường hỗ trợ các tỉnh phía Nam trong đảm bảo an ninh, hỗ trợ nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 31. Với sự giúp đỡ của nhân dân trên khắp mọi miền của tổ quốc, chúng ta có thể khẳng định rằng đã khoanh vùng được dịch bệnh, kiểm soát được sự lây lan ra cộng đồng. Những tình cảm của bà con khắp mọi miền tổ quốc giành cho đồng bào các tỉnh phía Nam đã giúp cho bà con ở đây vững tin, yên tâm chống dịch.

  Trả lờiXóa
 32. Trải qua dịch bệnh mới thấy rằng chúng ta có một Chính phủ lo lắng cho người dân, đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết và trước tiên. Chúng ta hãy nắm tay nhau vượt qua khó khăn này vì một Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển. Thiêng liêng 2 tiếng “đồng bào”, tự hào 2 tiếng “Việt Nam”. Quê hương Việt Nam anh hùng.

  Trả lờiXóa
 33. Việt Nam là quốc gia được đánh giá cao về sự kiểm soát dịch bệnh, về việc chỉ đạo chặt chẽ, về tính công khai, minh bạch… Đảng và Nhà nước đã có chủ trương, chính sách kịp thời để phòng chống dịch bệnh. Các lực lượng chức năng kiên trì thực hiện nguyên tắc trong phòng chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Việc phát hiện sớm để ngăn chặn là rất quan trọng.

  Trả lờiXóa
 34. Nhiều giải pháp được triển khai nhanh và căn cơ như tuyên truyền đến mỗi người dân để có sự hiểu biết và chủ động phòng ngừa cùng với giải pháp y tế. Tinh thần “chống dịch như chống giặc” được lan tỏa ở các cấp, các ngành.

  Trả lờiXóa