ĐOÀN KẾT, ĐỒNG LÒNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ SAU DỊCH BỆNH!

        Hoa Sen

        Tại Hội nghị về quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng liên đoàn Lao động, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh rằng “không để lỡ nhịp phục hồi kinh tế, không để nước ta tụt hậu”.

        Có thể nhận thấy, trải qua đợt dịch bệnh kinh hoàng lần thứ 4, Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề của về người và kinh tế. Những nguồn ngân sách dự trữ phục vụ cho phát triển và phục vụ cho các thế hệ mai sau đã phải mang ra phục vụ chống dịch vì sinh mệnh người dân và an nguy của nòi giống. Đến lúc này dịch bệnh đang và đã phần nào được kiểm soát, các ca nhiễm tiếp tục giảm mạnh, số lượng người dân được tiêm chủng mũi 1 và mũi 2 vaccine Covid-19 tăng lên từng ngày. Và thời điểm này, chúng ta nên bắt đầu có những biện pháp và chính sách để phục hồi nền kinh tế.


        Để phục hồi được nền kinh tế cần phải có sự chung tay của toàn Đảng, toàn quân, và toàn dân; sự đồng lòng của các doanh nghiệp, nhà máy , xí nghiệp và đặc biệt là của người lao động. Sự cố gắng của tất cả hệ thống trong đó Liên đoàn Lao động giữ một vị trí hết sức quan trọng trong củng cố và phát triển kinh tế nước ta trong thời gian tới.

        Chúng ta hãy cùng nhau đồng lòng, đoàn kết để bảo vệ và xây dựng đất nước. Không kẻ thù nào ngăn cản chúng ta đi, chắc chắn với lòng tự hào dân tộc. Với truyền thống, với lòng yêu nước của mình thì chúng ta sẽ làm được.

        Tổ quốc, giang sơn này là của chúng ta. Vì sự trường tồn của dân tộc mỗi người dân và mỗi gia đình cố gắng. Cả nước cùng cố gắng chắc chắn chúng ta sẽ thành công. Đó là mệnh lệnh vì chỉ có đi lên phía trước mới không phụ lòng hơn 20.000 người đã không may mắn mất đi trong đợt dịch này. Sự trường tồn và phát triển trên đôi vai mỗi người dân nước Việt yêu dấu. Hãy để đất nước và con người Việt Nam được tỏa sáng trên khắp thế giới./.


Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Một số yêu cầu chính sách quan trọng từ kinh nghiệm ứng xử của nhiều nền kinh tế với đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế bao gồm: bảo đảm hiệu quả phòng chống dịch COVID-19; sản xuất, tiếp cận và phổ biến vắc xin; đẩy nhanh ứng dụng công nghệ số; cân nhắc thời điểm thực hiện các biện pháp kích cầu quy mô lớn và dư địa chính sách cần thiết và thực hiện cải cách thể chế để tăng hiệu quả của các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế.

  Trả lờiXóa
 2. Ngay cả trước đại dịch COVID-19, kinh tế toàn cầu đã chứng kiến những dấu hiệu suy giảm, và đánh giá triển vọng tăng trưởng còn bất định, kể cả ở các nền kinh tế chủ chốt. Hoạt động sản xuất, đầu tư và thương mại toàn cầu bị ảnh hưởng trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa các nền kinh tế lớn, rủi ro địa chính trị, giá hàng hóa giảm

  Trả lờiXóa
 3. Dịch covid đã đem đến cho nước ta những mất mát về người và của, thế nhưng sau những khó khăn đó là tinh thần vượt khó, đồng lòng cùng nhau vừa đẩy lùi covid vừa khôi phục kinh tế.

  Trả lờiXóa
 4. Tại Hội nghị về quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng liên đoàn Lao động, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh rằng “không để lỡ nhịp phục hồi kinh tế, không để nước ta tụt hậu”. Có thể nhận thấy, trải qua đợt dịch bệnh kinh hoàng lần thứ 4, Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề của về người và kinh tế.

  Trả lờiXóa
 5. Những nguồn ngân sách dự trữ phục vụ cho phát triển và phục vụ cho các thế hệ mai sau đã phải mang ra phục vụ chống dịch vì sinh mệnh người dân và an nguy của nòi giống. Đến lúc này dịch bệnh đang và đã phần nào được kiểm soát, các ca nhiễm tiếp tục giảm mạnh, số lượng người dân được tiêm chủng mũi 1 và mũi 2 vaccine Covid-19 tăng lên từng ngày. Và thời điểm này, chúng ta nên bắt đầu có những biện pháp và chính sách để phục hồi nền kinh tế.

  Trả lờiXóa
 6. Để phục hồi được nền kinh tế cần phải có sự chung tay của toàn Đảng, toàn quân, và toàn dân; sự đồng lòng của các doanh nghiệp, nhà máy , xí nghiệp và đặc biệt là của người lao động. Sự cố gắng của tất cả hệ thống trong đó Liên đoàn Lao động giữ một vị trí hết sức quan trọng trong củng cố và phát triển kinh tế nước ta trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta hãy cùng nhau đồng lòng, đoàn kết để bảo vệ và xây dựng đất nước. Không kẻ thù nào ngăn cản chúng ta đi, chắc chắn với lòng tự hào dân tộc. Với truyền thống, với lòng yêu nước của mình thì chúng ta sẽ làm được. Tổ quốc, giang sơn này là của chúng ta. Vì sự trường tồn của dân tộc mỗi người dân và mỗi gia đình cố gắng.

  Trả lờiXóa
 8. Cả nước cùng cố gắng chắc chắn chúng ta sẽ thành công. Đó là mệnh lệnh vì chỉ có đi lên phía trước mới không phụ lòng hơn 20.000 người đã không may mắn mất đi trong đợt dịch này. Sự trường tồn và phát triển trên đôi vai mỗi người dân nước Việt yêu dấu. Hãy để đất nước và con người Việt Nam được tỏa sáng trên khắp thế giới.

  Trả lờiXóa