Tiêu điểm

Nực cười chuyện các nhà zân chủ đòi giải thưởng Nobel hòa bình cho nhau!

 PT@!Chuyện các nhà zân chủ tấu hài trên các diễn đàn chẳng còn gì là xa lạ với cộng đồng mạng nữa. Thường thì những người này tìm cách bênh vực, ủng hộ, thậm chí là tung hô nhau một cách lố lăng, kệch cỡm bất chấp sự đàm tiếu của thiên hạ. Càng nực cười hơn là cái trò "con hát, mẹ khen hay" được giới zân chủ diễn đi, diễn lại hết lần này đến lần khác như thể ngày mai là ngày tận thế, không còn được khoa tay, múa môi nữa vậy.

Gần đây, nhân sự kiện 02 nhà báo đến từ Nga và Philippin được vinh danh với giải Nobel hòa bình năm 2021, nhà zân chủ Mạc Văn Trang đã đăng tải bài viết “Xấu hổ và đau xót” trên trang cá nhân của mình. Trong bài viết này, Mạc Văn Trang thể hiện khiếu hài hước đáng nể của mình bằng việc so sánh Phạm Đoan Trang ngang tài, ngang đức với hai nhà báo trên và đáng lẽ ra "Trang mặt rỗ" phải là người đứng trên bục nhận giải Nobel hòa bình năm nay.

Có vẻ như nhà zân chủ Mạc Văn Trang rất biết đùa, mà đùa ở đây là đùa ngu, đùa dai, đùa dại. Xin lỗi, Phạm Đoan Trang "tuổi gì" sánh vai với những nhà báo chân chính kia. Nhà báo Maria Angelita Ressa, sinh năm 1963, là một nhà báo nổi tiếng gốc Philippines, đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của tờ Rappler. Trong khi Dmitry Muratov là chủ bút của tờ báo tiếng Nga Novaya Gazeta, vốn nổi tiếng với những bài báo chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền. 

Để được cả thế giới công nhận, hai nhà báo này đều có những hoạt động vì cộng đồng, dùng ngòi bút, tiếng nói của mình đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và bảo vệ quyền con người, nhất là những người dân ở các nước có xung đột, bất ổn chính trị... Trong khi đó, Phạm Đoan Trang thì lại lợi dụng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, dân chủ nhân quyền để tư lợi cá nhân và phục vụ cho những mưu đồ chính trị. 

Sau một thời gian điên cuồng chống phá bằng cách cầm đầu các hội nhóm bất hợp pháp, tổ chức các chương trình, hô hào, kích động người dân chống chính quyền, Trang đã phải trả giá trước pháp luật vì những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Một kẻ vào tù ra tội, một công dân phạm pháp, một người kiếm cơm bằng nghề zân chủ, coi việc chống chính quyền là chân ái mà đòi giải thưởng Nobel hòa bình thì cũng đến "buồn nôn". Thế nên, tốt nhất Mạc Văn Trang và các nhà zân chủ trong nước nếu còn biết xấu hổ là gì thì nên thôi cái trò tung hứng cho nhau lại đi!

14 nhận xét:

 1. cái bọn 3/ này chúng nó xin giải kiếm tiền ấy à , may ra nhờ được mấy cái tổ chức đứng sau xin cho mấy cái giải cứ nghĩ là oai chứ chúng nó làm được cái gì cho đất nước đâu , lại còn đi phá ấy chứ

  Trả lờiXóa
 2. cái lũ Phạm Đoan Trang chỉ cần ngồi yên một chỗ không làm gì là được tặng giải rồi chứ còn gì , suốt ngày chống phá được xuyên tạc tình hình đất nước cũng đòi được giải nobel , buồn cười ghê

  Trả lờiXóa
 3. Bất kỳ nhà nước nào cũng có hiến pháp, pháp luật. Ở Việt Nam, tự do ngôn luận được ghi trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ với một loạt thiết chế, cơ chế, diễn đàn, trên báo chí, truyền thông, mạng xã hội trên tinh thần xây dựng và không vi phạm quyền, lợi ích chính đáng của người khác, không được làm tổn hại đến lợi ích của cộng đồng và xã hội. Bởi vậy, một số “cây viết”, “cây nói” không ngại tự do xuyên tạc sự thật về tự do ngôn luận, vi phạm pháp luật Việt Nam bị bắt giữ, trong đó có “nhà báo” Phạm Đoan Trang.

  Trả lờiXóa
 4. Quả thực “nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng” Phạm Đoan Trang có thành tích dày dặn. Ả là tác giả các cuốn sách “Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Cẩm nang nuôi tù”, Báo cáo “Toàn cảnh thảm hoạ môi trường Việt Nam”, “Báo cáo về Đồng Tâm”, thành lập trang web “Luật Khoa tạp chí”… tán phát thông tin sai trái, bôi nhọ, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Nên cũng không lạ gì khi Phạm Đoan Trang bị bắt, các tổ chức mang danh nhân quyền, tự do, trong đó có Việt Tân và các nhà “dân chủ cuội” lập tức kêu gào, thường xuyên lên tiếng đòi trả tự do cho Trang.

  Trả lờiXóa
 6. Việc Mạc Văn Trang, Việt Tân lại mượn cớ giải Nobel Hòa bình 2021 để tiếp tục tấu hài khóc than cho Trang cũng không có gì mới. Thật tẽn tò vở tấu hài của chúng quá cũ dưới ánh sáng luật pháp của quốc gia và nhân cách loài người soi chiếu nên nó càng trở nên nhạt toẹt, lãng xẹt.

  Trả lờiXóa
 7. Thôi đừng tấu hài nữa, Phạm Đoan Trang hay là ai vi phạm pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng tiêu cực môi trường thông tin xã hội, gây hại đến lợi ích của người dân, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam thì đều bị xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 8. là việc so sánh hoạt động của hai nhà báo trên với hoạt động của Phạm Đoan Trang. Về hai nhà báo, Maria Angelita Ressa, sinh năm 1963, là một nhà báo nổi tiếng gốc Philippines, đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của tờ Rappler. Trong khi Dmitry Muratov là chủ bút của tờ báo tiếng Nga Novaya Gazeta, vốn nổi tiếng với những bài báo chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng hai nhà báo này là hai nhà báo chân chính, họ thực hiện quyền tự do báo chí theo đúng nghĩa và hướng tới phục vụ cộng đồng thông qua các hoạt động báo chí điều tra chống tham nhũng. Ngay cả việc bảo vệ nhân quyền của họ cũng theo đúng nghĩa là bảo vệ quyền con người chứ không phải lợi dụng bảo vệ nhân quyền để hoạt động chính trị chống lại thể chế và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Đoan Trang, đương nhiên cô nàng không phải là một nhà báo chân chính. Phạm Đoan Trang vốn dĩ cũng là nhà báo nhưng vì suy thoái nên đã tuột xích từ lâu. Còn nói về khía cạnh bảo vệ nhân quyền, cô nàng lại càng không phải là người bảo vệ nhân quyền mà chính xác là lợi dụng nhân quyền để tiến hành các hoạt động chống phá

  Trả lờiXóa
 11. cần khẳng định Phạm Đoan Trang là một kẻ chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật nên đòi trao giải Nobel hòa bình cho Phạm Đoan Trang là một trò hề. Ai chẳng biết Phạm Đoan Trang là thành viên cốt cán, tích cực của tổ chức VOICE-một tổ chức ngoại vi của khủng bố Việt Tân

  Trả lờiXóa
 12. Ai chẳng biết Phạm Đoan Trang viết rất nhiều bài, nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Một kẻ lấy việc chống chính quyền làm lẽ sống, lấy vi phạm pháp luật làm nghề hoạt động chính thì làm sao mà đòi nhận giải Nobel hòa bình. Mạc Văn Trang cất lời chỉ càng thấy thêm xấu hổ cho cánh “dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 13. Như là trò hề ngu ngốc khi so sánh 2 nhà báo đã đạt giải Nobel hòa bình và Pham Đoan Trang. Trong khi hai nhà báo này đều có những hoạt động vì cộng đồng, dùng ngòi bút, tiếng nói của mình đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và bảo vệ quyền con người, nhất là những người dân ở các nước có xung đột, bất ổn chính trị... Trong khi đó, Phạm Đoan Trang thì lại lợi dụng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, dân chủ nhân quyền để tư lợi cá nhân và phục vụ cho những mưu đồ chính trị.

  Trả lờiXóa
 14. Bọn dân chủ luôn tự gắn mác yêu nước và dân quyền nhưng lại luôn có những hành động, lời lẽ,mánh khóe lợi dụng cái mà bọn chúng cho là " nhân quyền, dân quyền" để kích động, chống phá Nhà Nước.

  Trả lờiXóa