Tiêu điểm

Nghiệp quật!

PT@!


Như thường lệ, hễ khi nào chuẩn bị diễn ra phiên xét xử các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật liên quan đến giới rận chủ trong nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các báo đài hải ngoại lại cấu kết với một số kẻ cơ hội chính trị người Việt tung tin bài trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội âm mưu gây nhiễu loạn thông tin, hòng đổi trắng thay đen, cãi tội, chối tội, đòi thả tự do cho các đối tượng đó. Đơn cử như trường hợp của Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương chuẩn bị đứng trước vành móng ngựa vào ngày 3-4 tháng 11 tới đây, vẫn phương thức, âm mưu tương tự, hàng loạt các bài viết của các cá nhân có tư tưởng chống đối, thù địch xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Đài BBC Tiếng Việt một trong những nhà đài nổi tiếng thân phương Tây, chống cộng cực đoan đăng tải bài viết “Thấy gì trước phiên tòa xử nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương?” với những dòng trích lời của những "quan thầy" vốn là những người cầm đầu của của tổ chức nhân quyền danh giá này, tổ chức nhân quyền tiến bộ nọ nhưng thực chất lại đang lợi dụng những vấn đề dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. 

Cụ thể, Phil Robertson, Phó giám đốc Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), khi được hỏi về Phạm Đoan Trang đã dẻo hoạt như sau: "Bà Trang là kiểu nhà văn và nhà tư tưởng đầy nội lực mà chính phủ Việt Nam không muốn được tự do. Họ sẽ trừng phạt bà nặng nhất có thể và bà sẽ không thỏa hiệp”. Còn lão John Sifton, Giám đốc vận động châu Á của HRW thì coi gia đình Trịnh Bá Phương là "Những người bảo vệ nhân quyền dám thẳng thắn lên tiếng ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam nên lắng nghe những người như gia đình dũng cảm này, không nên đẩy họ vào tù".

Rõ ràng những phát ngôn của người đại diện Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) vốn "uy tín" nhưng lại không tỏ ra "uy tín" tẹo nào? Đây khác gì những luận điệu nhằm “kêu oan” cho Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương, và cũng là để phá hoại phiên tòa xét xử. Phải chăng những người này thiếu thiện cảm với Nhà nước Việt Nam? Phải chăng những tổ chức này là trá hình, nơi chứa chấp, dung túng cho những đối tượng, hành vi chống phá chính quyền Việt Nam. 

Không ít độc giả khi đọc bài viết “Thấy gì trước phiên tòa xử nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương?” đầy giọng điệu xuyên tạc của BBC Tiếng Việt đã cảm thán một cách hài hước rằng: Tôi thấy nghiệp nó quật vào Phạm Đoan Trang và Trịnh Bá Phương. Những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước của Trang và Phương là quá rõ ràng. Họ với tư cách là công dân Việt Nam không thể sống, làm việc đi ngược lại với những quy định của pháp luật được! Nói láo, làm sai thì phải gánh chịu hậu quả là lẽ đương nhiên, nhất định một bản án nghiêm khắc đang chờ đợi 2 nhà zân chủ giả cầy này!

14 nhận xét:

 1. những thủ đoạn này quá quen thuộc rồi cứ mỗi lần có vụ xử lý các nhà rận chủ này thì các trang này lại đăng các bài xuyên tạc , mà tôi nghĩ chúng chỉ thay mỗi cái tên chứ nội dung thì tôi thấy giống nhau , hahaa

  Trả lờiXóa
 2. tôi lỗi của phạm đoan trang với trịnh bá phương thì ai cũng biết rồi không cần viết nữa đâu , khi mà tất thảy người dân Việt Nam đều biết thì nói không ai tin đâu , mấy cái trang lá cái phản động

  Trả lờiXóa
 3. chúng muốn đăng tải các bài có nội dung xuyên tạc , đổi trắng thay đen về tội lỗi của các nhà rận chủ phạm đoan trang và trịnh bá phương để tranh thủ sự ủng hộ của các diễn đàn quốc tế với các tổ chức nước ngoài thôi , nhưng không được đâu

  Trả lờiXóa
 4. Như thường lệ, mỗi khi các “lều dân chủ” chuẩn bị được đưa ra xét xử, một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí lại đồng thanh kêu oan, kêu gọi, gây sức ép với chính quyền, tòa án nhằm có một bản án có lợi cho các “lều dân chủ”. Phiên tòa xét xử Trịnh Bá Phương, Phạm Thị Đoan Trang tới đây cũng không phải ngoại lệ

  Trả lờiXóa
 5. Đó là theo kết quả điều tra, còn với những ai từng biết hoặc sống gần với Trịnh Bá Phương thị có thể thấy rõ sự ngông cuồng, bất chấp luật pháp của con người này. Việc Trịnh Bá Phương bị bắt, bị khởi tố khiến cho rất nhiều người, trong đó có những người hàng xóm cả gã cảm thấy rất đồng tình.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ vi phạm pháp luật như Phạm Thị Đoan Trang, Trịnh Bá Phương xứng đáng phải nhận những bản án thích đáng của tòa án, xứng đáng phải bị pháp luật nghiêm trị. Ấy thế nhưng một số cá nhân, tổ chức bên ngoài lại luôn lớn tiếng bảo vệ, hà hơi, tiếp sức cho những con người này. Họ đang núp bóng dân chủ, nhân quyền để làm những điều đi ngược lại với luật pháp.

  Trả lờiXóa
 7. Những luận điệu mà họ đưa ra thực sự là những luận điệu lạc lõng và đáng bị lên án. Những luận điệu lạc lõng này cũng không thể làm thay đổi được gì trước sự nghiêm minh của luật pháp. điều này dư luận ai cũng mong muốn được chứng kiến

  Trả lờiXóa
 8. Những luận điệu mà họ đưa ra thực sự là những luận điệu lạc lõng và đáng bị lên án. Những luận điệu lạc lõng này cũng không thể làm thay đổi được gì trước sự nghiêm minh của luật pháp. Những kẻ vi phạm pháp luật như Phạm Thị Đoan Trang, Trịnh Bá Phương xứng đáng phải nhận những bản án thích đáng của tòa án, xứng đáng phải bị pháp luật nghiêm trị vì những hành động mà chúng đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 9. Nghe cám cảnh cho “phong trào dân chủ” quá. Mà đợt này cũng chẳng thấy mấy anh nhân viên ngoại giao Mỹ, EU lên tiếng can thiệp nữa nhỉ? Chắc vì các anh cũng thấy can thiệp bảo vệ cho cái đám này vừa chẳng có miếng lại vừa mất tiếng, vừa mất uy tín lại vừa ảnh hưởng quan hệ ngoại giao với Việt Nam nên các anh cũng chẳng quan tâm.

  Trả lờiXóa
 10. Lại nghe từ giới luật sư thạo tin như ông Đặng Đình Mạnh thì khả năng mấy bị can trong các vụ án này sẽ bị kịch khung! Điều này không khó đoán nếu căn cứ tính chất hoạt động và chứng cứ xác đáng, đầy đặn và dầy dặn của từng can phạm trong mỗi vụ án.

  Trả lờiXóa
 11. Phần lớn đối tượng này đều có sự hậu thuẫn, tài trợ của các tổ chức thiếu thiện chí từ bên ngoài, của những tổ chức chống đối trong nước. Nhiều đối tượng lợi dụng mạng xã hội để “tạo tên tuổi”, móc nối, quan hệ và nhận tài trợ.

  Trả lờiXóa
 12. Không lạ gì khi các đối tượng bị bắt thì các tổ chức dưới danh nghĩa nhân quyền lên tiếng “tố cáo” nhà nước vi phạm “quyền tự do”, “quyền công dân”, “đàn áp người bất đồng chính kiến”. Có những tổ chức tìm cách tiếp xúc, thu thập tài liệu để tạo cớ phản đối hoặc kiến nghị tổ chức Liên Hợp quốc, chính phủ một số nước can thiệp trả tự do cho cái gọi là “tù nhân lương tâm”.

  Trả lờiXóa
 13. Bất cứ quốc gia nào cũng cần có luật để quản lý xã hội, đó là việc làm cần thiết, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đối tượng chống Đảng, Nhà nước phải chịu án phạt của pháp luật, không thể gọi là “đàn áp”

  Trả lờiXóa