Tiêu điểm

Lê Trần Ngọc Sơn có xứng đáng làm thầy?

 PT@!


Những ngày qua, trên các trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh về lá đơn xin thôi việc của một người mang danh thầy giáo có tên là Lê Trần Ngọc Sơn. Lý do xin thôi việc được anh ta đưa ra là: "công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá". Ngay sau khi lá đơn này được đăng tải trên mạng, các nhà zân chủ trong nước đã gần như lật tức chia sẻ rầm rộ, tô vẽ, đặt điều hòng bôi đen bức tranh của ngành giáo dục ở Việt Nam.

Trước sự việc này, rất nhiều trang tin chính thống trong nước đã đi tìm bản chất của sự việc. Qua tìm hiểu, Lê Trần Ngọc Sơn mặc dù là thầy giáo, một người công tác trong ngành giáo dục nhưng lại "phi giáo dục" đúng nghĩa. Trên trang FB của anh này, bạn bè chủ yếu là những tay zân chủ lưu manh đang ngày đêm cào phím chống phá đất nước như Nguyễn Ngọc Chu, Mạc Văn Trang... Vì thế, cũng dễ hiểu khi Lê Trần Ngọc Sơn đăng tải rất nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nói xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cấp cao, đặc biệt là chính sách tiêm vaccine phòng chống Covid của chính phủ. Không những thế, không ít lần người ta còn thấy, Lê Trần Ngọc Sơn "nhập vai" zân chủ thứ thiệt khi không ít lần kêu gọi đòi trả tự do cho một trong những đối tượng phản động cộm cán là Trần Huỳnh Duy Thức. 

Một người đã suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống như Lê Trần Ngọc Sơn liệu có còn xứng đáng làm "thầy". Lẽ ra phải cống hiến, tận tâm cho công tác giảng dạy, truyền đạt tri thức cho các học sinh thì anh ta lại a dua, a tòng theo đám phản động. 

Việc Lê Trần Ngọc Sơn xin nghỉ việc cho có, để đỡ mang tiếng thôi, cái ngữ lưu manh giả danh trí thức ấy trước sau gì cũng bị đuổi, bị đào thải bởi không một cơ quan nào lại chấp nhận một cán bộ đầu toàn "mầm phản động" như hắn!

14 nhận xét:

 1. Tưởng anh cựu thầy giáo kia là "anh hùng chống tham nhũng" kiểu gì, lọ mọ tìm kiếm trang cá nhân của anh, hóa ra anh lại là một anh "dân chủ" chính hiệu (đấy là tôi còn nói nhẹ nhàng đấy) chứ bộ mặt anh lộ ra ngay cho dân mạng xem

  Trả lờiXóa
 2. Nào là anh đòi tự do cho đối tượng phản động Trần Huỳnh Duy Thức, chia sẻ bài viết bôi nhọ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, bôi nhọ chính sách tiêm vacxin của Chính phủ, rồi kết bạn với những kẻ như Mạc Văn Trang, Nguyễn Ngọc Chu,… Với những nội dung trên, tôi thừa hiểu anh cũng là loại ba que xỏ lá, cũng chẳng phải thầy giáo tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 3. Với đầu óc tiêu cực như anh, nhìn đâu cũng là xấu xa, giả tạo, bảo sao anh lại mạnh mồm nói một môi trường giáo dục lại tởm lợm và phi giáo dục. Anh ra là đúng, vì ở trường học, không thể có một thầy giáo mà không có ý thức chính trị, sai lệch về nhận thức, tư duy. May anh nghỉ việc, chứ không một cơ số học sinh sẽ bị bôi lem vì anh.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi cũng phê bình Ban giám hiệu nhà trường, không biết các vị nắm bắt tư tưởng chính trị của giáo viên như thế nào, lại để một kẻ như Trần Ngọc Sơn lại nhiều năm đứng trên giảng đường nhà trường. Đáng nhẽ các anh phải tống cổ anh này ra khỏi nhà trường từ lâu rồi, chẳng phải để đến khi anh ta viết đơn nghỉ việc bôi xấu cả nhà trường thế này thì mới bị phát hiện.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà trường bây giờ có cảm giác chỉ chú trọng chuyên môn, không quan tâm đến rèn luyện đạo đức, tư tưởng chính trị. Để những kẻ như thằng này đứng trên bục giảng nhiều năm thì quá nguy hiểm! Cần phải xem lại công tác Đảng và hiệu trưởng của trường này.

  Trả lờiXóa
 6. Hoá ra là vậy. Đáng lẽ nhà trường phải tống cổ anh ta từ lâu rồi. Có lẽ cần xem lại ông Hiệu trưởng và Ban giám hiệu. Sao lại để cho một kẻ như vậy đứng lớp chứ. Bản chất anh giáo này là một kẻ cơ hội chính trị bẩn thỉu, anh ko làm đơn nghỉ thì anh cũng bị đuổi cổ khỏi nền giáo dục thôi anh ah

  Trả lờiXóa
 7. Mình thử tưởng tượng anh em giám hiệu xuống nước xin lỗi anh Sơn, để xin anh ấy quay lại thì mọi chuyện sẽ thế nào. Anh sẽ thao thao đứng giảng trong một môi trường "toàn giả dối" - như lời anh nói. Học trò sẽ nghĩ thế nào, khi đứng trước mình là người thầy vừa mới chê bai chính môi trường giáo dục đó. Đồng nghiệp sẽ phải nhìn nhận anh thế nào, với một người chưa khỏi vòng đã cong đuôi như anh.

  Trả lờiXóa
 8. quan trọng nhất, họ có chấp nhận một người thầy, một đồng nghiệp có tư tưởng lệch lạc, nhận thức chính trị sai trái như anh, từng bị công an xử lý vì đưa tin sai sự thật, chia sẻ bài viết của các đối tượng phản động.

  Trả lờiXóa
 9. còn tùy ông này thuộc dạng gì: hợp đồng dài hạn, ngắn hạn hay biên chế. Nếu là hợp đồng thì thủ trưởng tự duyệt luôn, chỉ cần có đơn xin nghỉ. Còn nếu là biên chế thì phải trình sở duyệt, nhưng nếu là lời lẽ như trong thư xin nghỉ thì sở cũng duyệt cho đi luôn.

  Trả lờiXóa
 10. Nhà trường đừng có theo kiểu dân túy nhé. Đó không còn là công nhân viên chức nữa xét theo mọi khía cạnh. Một kẻ coi thường lãnh đạo của mình! Coi thường anh chị em đồng nghiệp. Coi thường học sinh mà mình dạy dỗ. Y không còn xứng đáng trong môi trường giáo dục.

  Trả lờiXóa
 11. thầy cô giáo là trí thức, lời ăn, tiếng nói cần chuẩn mực, đó còn là biểu hiện đạo đức nhà giáo. Ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung luôn mong muốn, mỗi thầy cô là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Trước hết, đó là gương sáng “học ăn, học nói”. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bức xúc đến đâu cũng phải viết trong sáng.

  Trả lờiXóa
 12. Nội dung thầy Sơn đề cập trong đơn, đúng hay sai, sẽ được xem xét. Nhưng, tôi sốc khi thầy Sơn viết: “Công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá ...” - sao thầy quy nạp đến độ nghiệt ngã và dùng từ “đen” đến thế!?

  Trả lờiXóa
 13. Con mọt của giáo dục Long Thành Đồng Nai

  Trả lờiXóa
 14. Người này đúng như nhận xét. Bản thân đích thị phản cảm của giáo duc, BGH buông quản lý vì luôn soi mói_ tố cáo sơ xót của BGH làm niêm vui. . .

  Trả lờiXóa