Tiêu điểm

LẠI LÀ CHIÊU TRÒ CẮT GHÉP, XUYÊN TẠC CỦA ĐÁM ZẬN CHỦ

Đông Phong

Sáng ngày 8/10/2021, ngay sau khi báo Lao động đăng một bài viết với tựa đề “Giám đốc Công an Ninh Thuận nói về việc lập biên bản người dân về quê” thì hàng loạt các trang fanpage, trang facebook cá nhân của đám zận chủ đã thi nhau cắt ghép và chia sẻ hình ảnh bài báo kèm theo những lời bình luận xuyên tạc sự thật nhằm gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trong khi nội dung bài báo đã nói rất rõ ràng “việc lập biên bản xử lý đều theo quy định không tuân thủ phòng, chống dịch của pháp luật”, tức là lực lượng chức năng chỉ lập biên bản những trường hợp người dân về quê những không đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch bệnh chứ không như những bình luận xuyên tạc của các đối tượng. Cùng với đó, trong bài báo, Giám đốc Công an Ninh Thuận cũng đã nói “Chúng tôi không có ý định thu một đồng nào của người dân. Kinh phí phòng, chống dịch hiện rất khó khăn nhưng tỉnh vẫn vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm lập các bếp ăn 0 đồng để hỗ trợ miễn phí cho người dân trở về quê”. Những tâm sự đó đã cho ta thấy sự chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân khi về quê của các cơ quan chức năng, việc xử lý vi phạm cũng chỉ để răn đe những hành vi không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh, để làm gương nhằm để cho người dân chấp hành đúng các quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh.


Thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng là chỉ cắt nguyên hình ảnh trang đầu của bài báo mà không để lại nguồn cho người đọc có thể tham khảo nội dung bài báo. Chúng cố tình đăng ảnh trang đầu bài báo với những nội dung dễ gây hiểu lầm như “Theo Công an tỉnh, việc lập biên bản xử lý người dân từ phía Nam trở về Ninh Thuận là đúng quy định pháp luật. Công an tỉnh sẽ hướng dẫn người nghèo, khó khăn làm đơn xin gia hạn nộp phạt hoặc giảm, miễn”. Nếu người dân chỉ đọc những thông tin này mà không đọc toàn bộ bài báo thì rất dễ bị hiểu nhầm là Công an Ninh Thuật xử phạt tất cả người dân trở về quê từ vùng dịch. Đây là thủ đoạn vô cùng thâm hiểm của bọn zận chủ nhằm tạo làn sóng bức xúc trong quần chúng nhân dân. Qua đó, chúng hô hào, kích động người dân không tuân theo hoặc chống đối các quy định về phòng, chống dịch của các cấp chính quyền.

Như chúng ta đã thấy, số lượng người lao động từ tâm dịch đổ về các tỉnh phía Nam là rất lớn và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch cho địa phương tiếp nhận. Nếu chúng ta không xử lý nghiêm, làm chặt việc tuân thủ các quy định về cách ly, các yêu cầu 5K của Bộ Y tế thì việc tiếp nhận người dân về quê đối với các địa phương này thực sự là một hiểm họa, dễ gây bùng phát dịch tại địa phương. Những hình ảnh người dân xả rác bừa bãi tại các địa điểm họ đi qua, những hình ảnh người dân chống đối các lực lượng chức năng trong những ngày vừa qua tại các tỉnh phía Nam cho thấy ý thức của người dân vẫn chưa tốt, chưa thấy trách nhiệm của bản thân đối với xã hội, với cộng đồng trong phòng, chống đại dịch Covid. Việc dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam vẫn chưa được kiểm soát cũng một phần do ý thức, trách nhiệm của người dân với công tác phòng, chống dịch chưa tốt, còn ỷ lại chính quyền, còn tìm cách chống đối mỗi khi có cơ hội. Do đó, việc xử lý nghiêm các trường hợp vô ý thức không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid là rất cần thiết, góp phần bảo vệ những người xung quanh cũng như địa phương tiếp nhận.

Đối với đám zận chủ, việc cắt ghép, xuyên tạc, “đánh lận con đen” là thủ đoạn được các đối tượng thường xuyên sử dụng, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Bên cạnh đó, thông qua đại dịch Covid, chúng ta đã thấy được bộ mặt hèn hạ, xảo trá, bất lương của số đối tượng phản động, cơ hội chính trị, các đối tượng giả mác dân chủ, những thành phần định kiến, chống đối chế độ, khi mà chúng đã bộc lộ một cách rất tự nhiên sự ích kỷ, thù hằn cá nhân, họ “hả hê” khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam diễn biến phức tạp, nhất là khi ca tử vong liên quan Covid 19 tại Việt Nam tăng cao.

Đất nước ta đang đương đầu với một làn sóng dịch Covid 19 mới, với tốc độ lây lan rất nhanh của các biến thể. Đây là lúc mà những người có trách nhiệm phòng, chống dịch ngày đêm phải lao động cật lực để đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Lũ “kền kền” nếu có lương tri hãy thể hiện bằng hành động của mình vào công cuộc chống dịch. Đừng vì những đồng tiền nhơ bẩn mà bán rẻ lương tâm, trở thành các “anh hùng bàn phím”, lợi dụng tình hình dịch bệnh bồi bút xuyên tạc, quy chụp, tư duy cực đoan, miệt thị chế độ, kích động người dân chống lại các quy định của Chính phủ, của địa phương về phòng, chống dịch bệnh Covid.


27 nhận xét:

 1. Đám rận chủ luôn dùng các mánh khóe quen thuộc cắt ghép, đánh tráo sự thật, sử dụng những câu từ dễ gây hiểu nhầm nhằm lôi kéo, kích động người dân chống đối lại Nhà Nước, chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Mạng xã hội càng phát triển thì cũng là môi trường cho đám dân chủ mặc sức " chiếm lĩnh" cùng với những luận điệu sặc mùi dối trá. vì vậy người dân cần tỉnh táo để lựa chọn cho bản thân những thông tin chính thống để tìm hiểu.

  Trả lờiXóa
 3. Thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng là chỉ cắt nguyên hình ảnh trang đầu của bài báo mà không để lại nguồn cho người đọc có thể tham khảo nội dung bài báo chúng cố tình đăng ảnh trang đầu bài báo với những nội dung dễ gây hiểu lầm

  Trả lờiXóa
 4. Thực chất những chiêu trò nêu trên không chỉ nhằm hạ thấp thanh danh, uy tín của lãnh đạo, mà qua đó âm mưu sâu xa, nham hiểm của chúng là từ chỗ làm xói mòn niềm tin của Nhân dân đối với các lãnh đạo dẫn đến nghi ngờ, dao động rồi mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước và chế độ.

  Trả lờiXóa
 5. nâng cao tinh thần cảnh giác và khả năng “miễn dịch” cho các tổ chức đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chủ động đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, thù địch; kịp thời ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại

  Trả lờiXóa
 6. Đây là thủ đoạn mà các đối tượng thường xuyên sử dụng nhằm kichd động người dân chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 7. Chúng sử dụng không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội Facebook, kênh chia sẻ video
  Youtube, tập trung đăng tải các bài viết phản cảm, phản ánh sai sự thật về công tác phòng,
  chống đại dịch tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Các tin, bài viết chủ yếu tác động vào mặt tâm lý, kích động những nhóm đối tượng thiếu hiểu biết hoặc hiểu biết chưa đầy đủ để tạo sức mạnh chống phá

  Trả lờiXóa
 9. Một mánh khóe khác của các tổ chức phản động là
  tích cực dùng mạng xã hội để đưa ra những thông tin bịa đặt, nhắm đến bộ phận quần chúng
  còn mù mờ về truyền thông, nhận thức còn hạn chế. Các thành viên của "Việt Tân" cố tình đưa
  ra thông tin không đúng sự thật về vắc-xin Vero Cell của Trung Quốc. "Việt Tân" còn cắt ghép
  nhiều hình ảnh, đưa thông tin bịa đặt, nhằm gây tâm lý hoang mang, bất ổn trong quần chúng

  Trả lờiXóa
 10. Kẻ thù đã triệt để lợi dụng “thế” không bị ngăn cách bởi không gian địa lý để tăng tính cập nhật, diện phủ sóng các thông tin tuyên truyền sai trái, thù địch nhằm vào các tầng lớp xã hội. Trong đó, thanh niên, học sinh, sinh viên là những mục tiêu được chúng ưu tiên lựa chọn để tác động.

  Trả lờiXóa
 11. Về hình thức, chúng thành lập các nhóm, hội, fanpage… làm cơ quan ngôn luận, công khai hóa tổ chức, vận động người dân, dụ dỗ các đối tượng bị phạt tù chính trị, các nhà báo, nhà văn, đảng viên thoái hóa biến chất, cán bộ vi phạm kỷ luật bị mất quyền lợi để viết bài tung lên mạng xã hội, phát tán rộng rãi các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chính trị xấu, phản động

  Trả lờiXóa
 12. Chúng triệt để lợi dụng các báo điện tử, blog cá nhân làm “nóng” các vấn đề của đất nước … từ đó đổi trắng thay đen, tạo bức xúc, nghi ngờ, bất bình trong công chúng, kích động gây rối, chống đối chính quyền địa phương, nhằm gây tác động xấu đến tư tưởng, tâm lý người đọc.

  Trả lờiXóa
 13. Trước tình hình trên, quán triệt chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc đẩy mạnh công tác tuyên tuyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Ban Thường vụ Đoàn Công an tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho Đoàn viên thanh niên thông qua các hình thức phù hợp và đa dạng, đặc biệt là đẩy mạnh công tác đấu tranh phản bác trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 14. Lợi dụng tình hình dịch phức tạp để tuyên truyền xuyên tạc, lừa bịp nhân dân, công kích, chống phá Đảng, Nhà nước ta kể ra cũng là một đòn hiểm. Nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”. Cho nên không khó để vạch mặt tâm địa rắn độc của Việt Tân núp trong vỏ bọc con lươn. Điểm lại các bài viết, videoclip mà Việt Tân đăng tải trên các trang mạng xã hội Youtube và Facebook cho thấy, thoạt nghe người ta dễ lầm tưởng Việt Tân đang “thương cho dân, lo cho nước”, song thực chất thì hoàn toàn ngược lại.

  Trả lờiXóa
 15. Trái ngược với luận điệu “rắn đóng giả lươn” của Việt Tân, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đảng, Nhà nước ta đã có chiến lược chống dịch đúng đắn, hợp lòng dân, vừa đẩy mạnh phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, quan tâm bảo đảm tốt an sinh xã hội, coi sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết.

  Trả lờiXóa
 16. ành động của Việt Tân không khác nào “rắn đóng giả lươn”, cố che đậy bản chất phản động đằng sau những luận điệu xuyên tạc, lừa bịp, mị dân. Mà mục đích không gì khác là gây nhiễu loạn thông tin; làm mất niềm tin của nhân dân vào công tác phòng, chống dịch; hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước ta; kích động người dân chống đối chính quyền, bạo loạn lật đổ, thực hiện âm mưu xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. hành động bất chấp đạo lý, tính mạng, sức khỏe con người, lợi dụng tình hình dịch bệnh để tuyên truyền, chống phá đã bộc lộ rõ bộ mặt phản động của Việt Tân. Vì vậy, cùng với chống dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chúng ta cần cảnh giác, đấu tranh với những thông tin xấu độc để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 18. Hết xuyên tạc, bịa đặt thì đến lừa gạt, mị dân và rồi bản chất phản động của Việt Tân cũng lộ rõ qua những luận điệu như: “Cộng sản Việt Nam bất lực trong cuộc chiến chống đại dịch”, “thương cho đồng bào, chưa chết vì dịch thì nhiều người chết vì đói”, “thương cho người Việt phải chịu đựng cái đảng cầm quyền bất lực, tham lam, tàn ác đến bao giờ”…

  Trả lờiXóa
 19. Mục đích của chúng là muốn phá hoại chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta trong việc hỗ trợ từ nhân dân để mua vacxin bằng cách gieo rắc sự hoài nghi vào Quỹ vắc xin phòng dịch Covid-19. Đây là luận điệu chẳng có gì lạ lẫm của những kẻ “bán trời không văn tự”

  Trả lờiXóa
 20. Người dân Việt Nam thì cũng rất dị ứng về vấn đề này, một bộ phận người nhẹ dạ cả tin đã đành, nhưng cũng chính vì việc các đối tượng tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc như vậy ra rả trên mạng xã hội cũng khiến cho người dân cũng đặt dấu hỏi về đề trên

  Trả lờiXóa
 21. Qua đó mới thấy chiêu trò cắt ghép hình ảnh và cố tình “nhét chữ vào miệng người khác” của bọn phản động là chiêu trò cũ không lạ gì; nhưng rất bỉ ổi mà chúng vẫn thường xuyên sử dụng để chống phá Đảng và Nhà nước ta, xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, bôi nhọ lãnh tụ và những người chiến sĩ Cộng sản chân chính.

  Trả lờiXóa
 22. rong những ngày này, trên các phương tiện thông tin điện tử, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị tăng cường chống phá quyết liệt công cuộc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Đảng, Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 23. Chúng thường xuyên đăng tải những thông tin sai sự thật, cố tình “cắt xén” thông tin chính thống nhằm xuyên tạc, “bẻ lái” dư luận, những hành vi đó không chỉ gây hoang mang, kích động trong Nhân dân, mà còn gây khó khăn không nhỏ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng, Chính phủ và cấp ủy, chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  Trả lờiXóa
 24. Ngồi cào phím, chống phá điên cuồng, Việt Tân và các thế lực thù địch, phản động cố tình như không thấy Chính phủ Việt Nam đã triển khai gói an sinh xã hội lần thứ nhất có quy mô 62.000 tỷ đồng, lần thứ hai 26.000 tỷ đồng, quyết định xuất cấp gạo cho 27 tỉnh, thành phố với 134 nghìn tấn… là những giải pháp cấp bách, kịp thời, nhằm giảm tối đa tác động của đại dịch COVID-19.

  Trả lờiXóa
 25. Bên cạnh đó sự ủng hộ của toàn xã hội, các mạnh thường quân, nhiều tổ chức thiện nguyện, cá nhân hảo tâm cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền giúp đỡ cho bà con nghèo, người khó khăn về kinh tế không chỉ là “miếng cơm manh áo” mà còn làm cho người dân có niềm tin để ở yên, không di chuyển nếu không cần thiết.

  Trả lờiXóa
 26. Nguy hiểm và trơ trẽn hơn, Đài Á châu tự do (RFA), Hội Anh em dân chủ, Việt Tân đã cắt ghép các câu nói của lãnh đạo cấp cao Nhà nước ta ở những thời điểm khác nhau để xuyên tạc trong nội bộ ta có nhiều phe phái, mỗi người một kiểu, mất phương hướng trong công tác phòng, chống dịch, dân biết nghe ai bây giờ?;

  Trả lờiXóa
 27. rước những luận điệu đó, chúng ta cần bình tĩnh nhận diện đúng sự thật

  Trả lờiXóa