TIN TỨC

LẠI LÀ CHIÊU TRÒ CẮT GHÉP, XUYÊN TẠC CỦA ĐÁM ZẬN CHỦ

Đông Phong

Sáng ngày 8/10/2021, ngay sau khi báo Lao động đăng một bài viết với tựa đề “Giám đốc Công an Ninh Thuận nói về việc lập biên bản người dân về quê” thì hàng loạt các trang fanpage, trang facebook cá nhân của đám zận chủ đã thi nhau cắt ghép và chia sẻ hình ảnh bài báo kèm theo những lời bình luận xuyên tạc sự thật nhằm gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trong khi nội dung bài báo đã nói rất rõ ràng “việc lập biên bản xử lý đều theo quy định không tuân thủ phòng, chống dịch của pháp luật”, tức là lực lượng chức năng chỉ lập biên bản những trường hợp người dân về quê những không đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch bệnh chứ không như những bình luận xuyên tạc của các đối tượng. Cùng với đó, trong bài báo, Giám đốc Công an Ninh Thuận cũng đã nói “Chúng tôi không có ý định thu một đồng nào của người dân. Kinh phí phòng, chống dịch hiện rất khó khăn nhưng tỉnh vẫn vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm lập các bếp ăn 0 đồng để hỗ trợ miễn phí cho người dân trở về quê”. Những tâm sự đó đã cho ta thấy sự chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân khi về quê của các cơ quan chức năng, việc xử lý vi phạm cũng chỉ để răn đe những hành vi không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh, để làm gương nhằm để cho người dân chấp hành đúng các quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh.


Thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng là chỉ cắt nguyên hình ảnh trang đầu của bài báo mà không để lại nguồn cho người đọc có thể tham khảo nội dung bài báo. Chúng cố tình đăng ảnh trang đầu bài báo với những nội dung dễ gây hiểu lầm như “Theo Công an tỉnh, việc lập biên bản xử lý người dân từ phía Nam trở về Ninh Thuận là đúng quy định pháp luật. Công an tỉnh sẽ hướng dẫn người nghèo, khó khăn làm đơn xin gia hạn nộp phạt hoặc giảm, miễn”. Nếu người dân chỉ đọc những thông tin này mà không đọc toàn bộ bài báo thì rất dễ bị hiểu nhầm là Công an Ninh Thuật xử phạt tất cả người dân trở về quê từ vùng dịch. Đây là thủ đoạn vô cùng thâm hiểm của bọn zận chủ nhằm tạo làn sóng bức xúc trong quần chúng nhân dân. Qua đó, chúng hô hào, kích động người dân không tuân theo hoặc chống đối các quy định về phòng, chống dịch của các cấp chính quyền.

Như chúng ta đã thấy, số lượng người lao động từ tâm dịch đổ về các tỉnh phía Nam là rất lớn và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch cho địa phương tiếp nhận. Nếu chúng ta không xử lý nghiêm, làm chặt việc tuân thủ các quy định về cách ly, các yêu cầu 5K của Bộ Y tế thì việc tiếp nhận người dân về quê đối với các địa phương này thực sự là một hiểm họa, dễ gây bùng phát dịch tại địa phương. Những hình ảnh người dân xả rác bừa bãi tại các địa điểm họ đi qua, những hình ảnh người dân chống đối các lực lượng chức năng trong những ngày vừa qua tại các tỉnh phía Nam cho thấy ý thức của người dân vẫn chưa tốt, chưa thấy trách nhiệm của bản thân đối với xã hội, với cộng đồng trong phòng, chống đại dịch Covid. Việc dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam vẫn chưa được kiểm soát cũng một phần do ý thức, trách nhiệm của người dân với công tác phòng, chống dịch chưa tốt, còn ỷ lại chính quyền, còn tìm cách chống đối mỗi khi có cơ hội. Do đó, việc xử lý nghiêm các trường hợp vô ý thức không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid là rất cần thiết, góp phần bảo vệ những người xung quanh cũng như địa phương tiếp nhận.

Đối với đám zận chủ, việc cắt ghép, xuyên tạc, “đánh lận con đen” là thủ đoạn được các đối tượng thường xuyên sử dụng, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Bên cạnh đó, thông qua đại dịch Covid, chúng ta đã thấy được bộ mặt hèn hạ, xảo trá, bất lương của số đối tượng phản động, cơ hội chính trị, các đối tượng giả mác dân chủ, những thành phần định kiến, chống đối chế độ, khi mà chúng đã bộc lộ một cách rất tự nhiên sự ích kỷ, thù hằn cá nhân, họ “hả hê” khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam diễn biến phức tạp, nhất là khi ca tử vong liên quan Covid 19 tại Việt Nam tăng cao.

Đất nước ta đang đương đầu với một làn sóng dịch Covid 19 mới, với tốc độ lây lan rất nhanh của các biến thể. Đây là lúc mà những người có trách nhiệm phòng, chống dịch ngày đêm phải lao động cật lực để đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Lũ “kền kền” nếu có lương tri hãy thể hiện bằng hành động của mình vào công cuộc chống dịch. Đừng vì những đồng tiền nhơ bẩn mà bán rẻ lương tâm, trở thành các “anh hùng bàn phím”, lợi dụng tình hình dịch bệnh bồi bút xuyên tạc, quy chụp, tư duy cực đoan, miệt thị chế độ, kích động người dân chống lại các quy định của Chính phủ, của địa phương về phòng, chống dịch bệnh Covid.


2 nhận xét:

  1. Đám rận chủ luôn dùng các mánh khóe quen thuộc cắt ghép, đánh tráo sự thật, sử dụng những câu từ dễ gây hiểu nhầm nhằm lôi kéo, kích động người dân chống đối lại Nhà Nước, chính quyền.

    Trả lờiXóa
  2. Mạng xã hội càng phát triển thì cũng là môi trường cho đám dân chủ mặc sức " chiếm lĩnh" cùng với những luận điệu sặc mùi dối trá. vì vậy người dân cần tỉnh táo để lựa chọn cho bản thân những thông tin chính thống để tìm hiểu.

    Trả lờiXóa