Tiêu điểm

Chống dịch nhờ may mắn?

 PT@!


Cũng như bao nhà zân chủ cuội khác, Trương Huy San luôn thể hiện thái độ hằn học của mình với công tác phòng chống dịch Covid-19 của Đảng và Nhà nước ta. Miệng lưỡi các nhà zân chủ thường không xương, nhiều đường lắt léo, chống dịch chưa tốt như TP Hồ Chí Minh, họ cũng nói, rồi khoanh vùng cách ly, dập dịch họ cũng có ý kiến. Thậm chí một trong những địa phương thực hiện quyết liệt, triệt để như thủ đô Hà Nội để kìm tỏa sự lây nhiễm, lên phương án tiêm vaccine cộng đồng để tránh vỡ trận và đã có kết quả rất tốt cũng bị đám lưu manh zận chủ ỷ ôi, xuyên tạc.

Trên trang FB cá nhân của mình, Trương Huy San đăng tải bài viết với nội dung cho rằng, việc chính quyền Hà Nội phòng chống dịch tương đối thành công là do "may mắn". Ngẫm cũng thấy buồn cười, đại dịch Covid-19 hoành hành ở biết bao quốc gia trên thế giới, riêng ở Việt Nam nó đã gây nên biết bao khó khăn với chính quyền và người dân, đặc biệt là ảnh hưởng đến cuộc sống của người lao động. 

Từ thực tiễn công tác phòng chống Covid trong nước, trước bài học nhãn tiền từ TP Hồ Chí Minh, chính quyền, Nhân dân thủ đô Hà Nội đã quyết tâm, nỗ lực cao nhất để ngăn dịch bùng phát trên diện rộng ở nơi vốn được xem là đầu não của cả nước. Ai trong số chúng ta cũng cảm nhận được, UBND thành phố Hà Nội đã quyết liệt ra sao để nhanh chóng đưa mọi thứ trở lại trạng thái bình thường mới. Thử hỏi, nếu chính quyền thủ đô không quyết liệt trong việc giãn cách xã hội ngay sau khi phát hiện những ca dương tính với Covid đầu tiên trong cộng đồng và cả những cơ sở y tế như bệnh viện Việt Đức liệu rằng Hà Nội có được bình yên, đường phố có đông đúc được như ngày hôm nay không?

Thế nên, cần phải khẳng định rằng, không có cái được gọi là chống dịch nhờ may mắn như những lời lão zân chủ răng hô Trương Huy San nói. Bởi với lão này cũng như bao nhà zân chủ cuội khác xuyên tạc, bóp méo sự thực, phủ nhận những nỗ lực của chính quyền ta vốn đã ngấm vào máu rồi!


9 nhận xét:

 1. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chỉ đạo, hành động quyết liệt phòng, chống dịch, chăm lo đời sống, vậy mà có những kẻ đã không làm gì được cho đất nước lại còn đi phá

  Trả lờiXóa
 2. lợi dụng dịch bệnh để thông tin sai trái, xuyên tạc với mục đích kích động, chống phá, đó là hành vi vô pháp và đáng bị lên án và cần bị xử lý thật nghiêm minh để tránh tình trạng có những kẻ học theo

  Trả lờiXóa
 3. cả đất nước đều ra sức chống dịch , huy động mọi nguồn lực mọi công sức, hi sinh cả tính mạng để có thể giữ đươc tình trạng dịch bênh như này vậy mà có những kẻ lại đi xuyên tạc , chống phá cho rằng đó là may mắn

  Trả lờiXóa
 4. Nếu chỉ dựa vào may mắn mà thành công kiểm soát dịch bệnh thì mọi quốc gia trên thế giới đã không việc gì mà vật lộn với " giặc covid" mấy năm trời. Thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 5. Sở dĩ Hà Nội kiểm soát dịch tốt là nhờ sự linh hoạt chủ động, sát thực tế để đưa ra các chủ trương chính sách kịp thoief và đúng đắn, đồng thời là sự đồng lòng của người dân trong việc chống dịch chứ đâu ra may mắn như lời nhà rận chủ nào nói.

  Trả lờiXóa
 6. Việc các trang phản động lại đưa các thông tin xuyên tạc, cho rằng những thành tích mà Việt Nam đạt được không có j là mới lạ cả. Đó là chiêu trò quá quen thuộc của bọn chúng, đến WHO còn đề nghị Vn trao đổi kinh nghiệm thì lũ tôm tép chúng ta đâu cần chấp.

  Trả lờiXóa
 7. Trong con bão quay cuồng của dịch bệnh, của thông tin nhiễu loạn và tâm lý hoang mang, chúng ta vẫn nhìn thấy những điểm sáng. Đó chính là nỗ lực kề vai sát cánh, phối hợp hành động, tương thân tương ái, giúp đỡ và sẻ chia của cộng đồng quốc tế. Không quá lời khi chúng ta nói rằng “cơn bạo bệnh” COVID-19 đang giúp thế giới xích lại gần nhau hơn để chung tay đối phó với dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 8. Xuyên suốt cuộc chiến chống dịch Covid-19, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, bảo vệ sức khỏe của nhân dân là trên hết; tập trung vào vắc xin, xét nghiệm và điều trị; tập trung nâng cao năng lực hệ thống đáp ứng để trở lại trạng thái "bình thường mới" vào năm 2022

  Trả lờiXóa
 9. ngay từ đầu Chính phủ Việt Nam đã hành động rất nhanh, rất kiên quyết, hiệu quả. Kết quả này cho thấy những nỗ lực tuyệt vời của nước ta trong ứng phó với dịch bệnh góp phần vào công cuộc ngăn ngừa dịch bệnh của thế giới là do sự cố gắng đồng lòng của toàn hệ thống chính trị chứ không phải vì may mắn.

  Trả lờiXóa