Tiêu điểm

CẦU NGUYỆN THOẢI MÁI ĐI NHÉ

        Hướng Dương

        Thực tế việc "cầu nguyện" chỉ là khi con người ta đã vào bước đường cùng, hết cách, bó tay, không còn cách giải quyết. Và tất nhiên, việc "cầu nguyện" chỉ là để an ủi, động viên tinh thần thôi mà. Cho nên thấy nhiều người "phản đối" việc cầu nguyện của các linh mục cực đoan này, còn tôi thì cứ kệ bởi tôi dám khẳng định dù cho những kẻ này có cầu nguyện cả một đời hay mấy đời thì vẫn không thể thay đổi được gì cả. Nếu rảnh rỗi thì hãy cứ "cầu nguyện" đi, càng "cầu nguyện" thành tâm thì "Cộng sản" càng vững mạnh.


        Thực tế các linh mục này "cầu nguyện" là bởi vì họ thấy bất an, nên hướng đến một thế lực bên ngoài để cầu nguyện. Họ cho rằng mọi việc đều được giải quyết nhờ sự can thiệp của các đấng linh thiêng mà họ tôn sùng, quy ngưỡng. Thậm chí, nhiều người “khoán trắng” vận mạng của mình cho thiên chúa.

        Với suy nghĩ rằng mọi thứ đều do "Cộng sản" đem lại, khi một việc gì đó xảy ra, họ không hề nhận thấy trách nhiệm cá nhân của mình. Vì thế chúng ta cứ bình thường hóa mọi chuyện đi. Họ "cầu nguyện" thì cũng chả giải quyết được gì đâu mà.

        Qua giai đoạn dịch bệnh vừa rồi mới thấy rằng chế độ nào ưu việt hay không thì hãy nhìn vào sự quan tâm, lo lắng của Chính phủ đối với người dân, lo lắng cho người dân, cố gắng hết sức để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây lan ra cộng động thì Chính phủ đó ưu việt hơn. Thực tế đã chứng minh rằng Việt Nam là quốc gia an toàn, hạnh phúc. Chính phủ luôn đặt lợi ích của người dân lên trên hết và trước tiên.

        Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng, thường xuyên chăm lo mối đoàn kết giữa các tôn giáo và lương-giáo. Nhưng không cho phép những kẻ lợi dụng tự do tôn giáo để vi phạm pháp luật, để phá hoại đất nước./.


19 nhận xét:

 1. Thực tế việc "cầu nguyện" chỉ là khi con người ta đã vào bước đường cùng, hết cách, bó tay, không còn cách giải quyết. Và tất nhiên, việc "cầu nguyện" chỉ là để an ủi, động viên tinh thần thôi mà. Cho nên thấy nhiều người "phản đối" việc cầu nguyện của các linh mục cực đoan này, còn tôi thì cứ kệ bởi tôi dám khẳng định dù cho những kẻ này có cầu nguyện cả một đời hay mấy đời thì vẫn không thể thay đổi được gì cả.

  Trả lờiXóa
 2. Thực tế các linh mục này "cầu nguyện" là bởi vì họ thấy bất an, nên hướng đến một thế lực bên ngoài để cầu nguyện. Họ cho rằng mọi việc đều được giải quyết nhờ sự can thiệp của các đấng linh thiêng mà họ tôn sùng, quy ngưỡng. Nếu rảnh rỗi thì hãy cứ "cầu nguyện" đi, càng "cầu nguyện" thành tâm thì "Cộng sản" càng vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 3. Với suy nghĩ rằng mọi thứ đều do "Cộng sản" đem lại, khi một việc gì đó xảy ra, họ không hề nhận thấy trách nhiệm cá nhân của mình. Vì thế chúng ta cứ bình thường hóa mọi chuyện đi. Họ "cầu nguyện" thì cũng chả giải quyết được gì đâu mà.Thậm chí, nhiều người “khoán trắng” vận mạng của mình cho thiên chúa.

  Trả lờiXóa
 4. Qua giai đoạn dịch bệnh vừa rồi mới thấy rằng chế độ nào ưu việt hay không thì hãy nhìn vào sự quan tâm, lo lắng của Chính phủ đối với người dân, lo lắng cho người dân, cố gắng hết sức để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây lan ra cộng động thì Chính phủ đó ưu việt hơn. Thực tế đã chứng minh rằng Việt Nam là quốc gia an toàn, hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta có một Chính phủ luôn đặt lợi ích của người dân lên trên hết và trước tiên. Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng, thường xuyên chăm lo mối đoàn kết giữa các tôn giáo và lương-giáo. Nhưng không cho phép những kẻ lợi dụng tự do tôn giáo để vi phạm pháp luật, để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Những đối tượng phản động, cơ hội chính trị lợi dụng tôn giáo và quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo để kích động và tiến hành các hoạt động chống chính quyền, chống chế độ XHCN dưới chiêu bài “đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền”, tiến tới phủ nhận, xóa bỏ vai trò của Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Phủ nhận quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước cũng như những kết quả đạt được trong công tác tôn giáo - điều này xuất phát từ bản chất, mục tiêu cao nhất của các thế lực thù địch là lật đổ chế độ chính trị của các nước tiến bộ không đi theo quỹ đạo của họ, mà trước hết là các nước XHCN bằng chiến lược “Diễn biến hòa bình”

  Trả lờiXóa
 8. Phục sự Thiên chúa, những tông đồ của Chúa như linh mục Ngô Văn Kha đáng lẽ phải rao giảng Tin Mừng, cầu nguyện cho những điều tốt đẹp đến với đất nước, với tín đồ thì họ lại làm điều ngược lại, lại đi cổ súy, tiếp tay cho những tên tội phạm - những kẻ cần loại bỏ khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ đó đã bị bản án của Tòa án, ấy thế nhưng với các linh mục của nhà thờ Thái Hà thì đó là là những người cần được bảo vệ, được nguyện cầu. Thế mới thấy sự lưu manh, giả danh tôn giáo để làm những điều bậy bạ của các linh mục nhà thờ Thái Hà là rõ như thế nào. Thật đáng buồn vì những hành động làm xấu đi hình ảnh đạo Công giáo

  Trả lờiXóa
 10. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng trên một số trang mạng xã hội và đài báo nước ngoài đã xuất hiện nhiều ý kiến, quan điểm sai lệch, cố tình bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen, lợi dụng sự việc để gây chia rẽ giữa Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân. Cần phải cảnh giác trước những chiêu trò như vậy

  Trả lờiXóa
 11. Họ không chỉ biện minh, cổ xúy cho những hành vi vô thiên vô pháp, coi thường kỷ cương phép nước mà còn muốn kích động, thổi phồng sự việc, lôi kéo để tiếp tục làm phức tạp tình hình, thực hiện âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, LLVT và nhân dân. Mọi người cần hiểu rõ bản chất và thấy cần thiết phải phản bác các luận điệu đổi trắng thay đen nguy hại ấy.

  Trả lờiXóa
 12. Họ cố tình đổi trắng thay đen, lập lờ, tiếm danh lòng yêu nước, tiếm danh nhân dân. Họ gọi số đối tượng hung hãn, tấn công người thi hành công vụ một cách dã man là “người dân chỉ tự vệ chính đáng” và đưa ra những luận điệu dân túy, cho rằng việc sử dụng lực lượng công an như vậy là không cần thiết, xuyên tạc rằng chính quyền các cấp đã không thực hiện đối thoại, sử dụng bạo lực “đối đầu với dân”, “coi dân như kẻ thù”.

  Trả lờiXóa
 13. Trong các bài viết trên mạng xã hội và trả lời đài báo nước ngoài, có người đã sử dụng nhiều cụm từ như “cưỡng chế thu hồi đất”, chính quyền “cướp đất” của dân để cố tình thổi phồng sự việc. Một số người còn viện dẫn một số điều khoản, quy định của pháp luật về việc không tổ chức cưỡng chế thu hồi đất vào dịp lễ Tết để cho rằng chính quyền và cơ quan chức năng đã vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. "Té nước theo mưa", một số đài báo nước ngoài như BBC tiếng Việt còn kích động rằng phải dùng đến từ “chiến tranh”. Như thường lệ, Tổ chức Theo dõi nhân quyền quốc tế (HRW) lại ra thông cáo “kêu gọi chính quyền Việt Nam phải mở một cuộc điều tra công khai và khách quan về vụ đụng độ giữa người dân và công an khiến ít nhất 4 người chết”.

  Trả lờiXóa
 15. Nhưng sự kiên trì không đồng nghĩa với việc nương nhẹ, né tránh. Không thể vì các kiến nghị, đòi hỏi không hợp pháp, không hợp lý của một số ít người mà du di, nương nhẹ, chà đạp lên lợi ích quốc gia, làm trái pháp luật, biến đất quốc phòng, công thổ quốc gia thành tài sản cho một nhóm người tự ý đòi hỏi, tư hữu.

  Trả lờiXóa
 16. Như vậy rõ ràng trong sự việc này, người dân dù có vướng mắc, thậm chí mâu thuẫn nhưng không đến mức cực đoan, đối địch với chính quyền và không có những hành vi hung hãn, bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương phép nước đến mức không thể vận động, thuyết phục.Vì vậy, mọi người cần phân biệt giữa người dân chân chính với những kẻ coi thường kỷ cương phép nước, chà đạp lên luật pháp để trục lợi.

  Trả lờiXóa
 17. Hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, hung hãn, dã man của những đối tượng giết người thi hành công vụ thì phải gọi là tội phạm. Những người có lương tri và tôn trọng đạo lý không thể không bất bình, lên án, yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm minh; càng không thể biện minh, bao biện, tiếm danh nhân dân, gọi họ là dân lành được!

  Trả lờiXóa
 18. Thật đáng buồn khi có những người có vị trí trong xã hội, thường xuyên phát biểu trước công luận nhưng trong vụ việc này, chính họ cũng thiếu tỉnh táo, thay vì khách quan, công tâm phân tích giúp người dân thấu tường phải trái, họ lại đổ thêm dầu vào lửa, tiếp tay cho những nhận thức và hành động sai trái.

  Trả lờiXóa
 19. Thật đáng buồn khi vẫn còn có những tiếng nói lạc lõng, bênh vực, bao biện cho những hành vi vô thiên vô pháp. Phải chăng, đó cũng chính là lý do khiến cho các vụ việc manh động có tính tội ác vẫn tái diễn? Nên đây chính là lúc, qua sự việc này và các sự việc tương tự từng xảy ra, chúng ta cần có quan điểm kiên quyết, nghiêm khắc trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nhằm mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa