Tiêu điểm

Các trang tin "phản động" lần lượt bị đổi tên!

 PT@!


Ngày hôm nay, đã xảy ra một sự việc khiến cả cộng đồng mạng hả hê, đó là các Fanpage của các báo đài "lá ngón" vốn thiếu thiện chí với chính quyền ta đã đồng loạt bị đổi tên thành những tên gọi mới sặc mùi "cộng sản". 

RFA - Đài Á châu tự do của Mỹ được đổi thành Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm; BBC - Đài phát thành của Anh được đổi thành Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; VOA - Đài tiếng nói Hoa Kỳ được đổi thành Đông Lào muôn năm. 

Khắp các diễn đàn mạng xã hội, người ta bàn tán xôn xao về vụ việc này. Một số người vui tính cho rằng phải chăng các ông zân chủ nửa mùa này đang tự diễn biến, tự chuyển hóa theo hướng ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh. Ác hơn cả là mấy bác thêm dầu vào lửa nói trong nội bộ giới zân chủ và các trang tin này có nội gián khiến bọn họ hoang mang, nghi kỵ lẫn nhau. 

Thực ra, đây có lẽ là trò đùa của một IT công nghệ nào đó ở Việt Nam muốn thử trình của các quản trị viên của các xứ sở tiên tiến, hiện đại mà thôi. Cứ tưởng các anh ở "bển" bảo mật kiên cố, đẳng cấp thế nào, hóa ra cũng "thường thôi"! 

Cơ mà vì sao RFA, BBC, VOA bị đổi tên, và điều này do ai làm thì chắc chẳng có mấy người quan tâm cho lắm. Quan trọng là cộng đồng mạng được phen phấn khởi bởi bấy lâu nay mấy nhà đài này vẫn thường xuyên đăng tải những bài viết với nội dung chống Đảng, chống Nhà nước ta một cách cực đoan, cảm tính. Những việc làm, những nỗ lực của chính quyền Việt Nam nhằm đảm bảo quyền con người luôn bị bóp méo, xuyên tạc bởi những tay bồi bút zân chủ. 

Việc các trang tin "phản động" lần lượt bị đổi tên như vậy chắc chắn là một đòn đau với giới rận chủ. Thậm chí, một nhà đài lớn, có thâm niên như RFA còn phải đăng đàn xin lỗi vì sự cố đáng tiếc này cùng với đó là sự cam kết: "đang tiến hành đổi lại tên cũ, tăng cường bảo mật và liên hệ với FB để giải quyết sự việc này". Diễn đàn của những con người mang trong mình tư tưởng thù, ghét cộng sản bỗng dưng quay ngoắt 180 độ thành tôn sùng chế độ như vậy có khi sẽ khiến quan thầy nóng mắt. Cứ chờ xem, biết đâu đó một số nhà zân chủ sẽ bị "bay ghế", mất tài trợ hoặc bị ghẻ lạnh, hắt hủi trong thời gian tới! 

10 nhận xét:

 1. Khỏi phải nói cảm giác của an hem cõi mạng thế nào về sự kiện này. Cơ bản mọi người rất phấn khích trước việc các trang fanpage klia bị đổi tên, mà lại bị đổi tên theo hướng ca ngợi Đảng Cộng sản và chủ tịch Hồ Chí Minh. Có người đùa vui thì bảo đó là mấy tờ này tự diễn biến tự chuyển hóa.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy anh sâu cay hơn thì bảo chắc có “nội gián” trong các cơ quan truyền thông này. Tất nhiên, ai cũng biết đây chỉ là trò đùa vui của một cư dân mạng nào đó giỏi về công nghệ, coi như một lời cảnh tỉnh, và cảnh báo cho các hãng truyền thông như RFA, BBC, VOA mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Ai cũng biết RFA, BBC, VOA lâu nay vẫn là những cơ quan truyền thông thiếu thiện chí với Việt Nam. Họ thường đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai lệch, xuyên tạc theo hướng tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. RFA là Đài Á châu tự do của Mỹ. BBC là Đài phát thành của Anh. VOA là Đài tiếng nói Hoa Kỳ. Những cơ quan truyền thông này, chịu sự ảnh hưởng của quan điểm chính sách đối ngoại của những quốc gia Mỹ, Anh nên có những hoạt động tuyên truyền không thiện chí với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Nay họ bị quả này, xem như lời cảnh báo cho họ rằng hãy đưa tin đúng sự thật, đừng cố tình bóp méo xuyên tạc về tình hình Việt Nam. Nghĩ mà cay thật. Thế nên hãy hoạt động tôn trọng sự thật, đừng xuyên tạc nữa

  Trả lờiXóa
 6. thấy Facebook đổi tên công ty thành “Meta”, sáng nay thức dậy thấy dân mạng rầm rộ tăng status Đài Á Châu tự do đổi tên Facebook thành “Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm”. Có vẻ Đài này cũng đú trend thật hay chắc sau đợt đại dịch Covid -19 ban biên tập của Đài Á Châu tự do đã thức tỉnh và tìm thấy con đường đi đúng cho mình chăng.

  Trả lờiXóa
 7. RFA tiến hành phỏng vấn qua điện thoại một vài quan chức Việt Nam nhưng khéo léo lồng vào những lời lẽ xuyên tạc. Trong đợt chống dịch của Việt Nam vừa qua, RFA đã có hàng loạt bài viết, phỏng vấn các “chuyên gia tự phong” cho rằng Việt Nam “chậm trễ trong chiến lược vaccine”, "mở đường" cho doanh nghiệp tranh mua, tranh bán vaccine, hay trắng trợn hơn, bịa chuyện Việt Nam "đi xin” vaccine của nước khác. Trên thực tế thì Việt Nam đang nỗ lực tìm kiếm, đa dạng nguồn vaccine, đồng thời hỗ trợ nguồn lực cho nghiên cứu, tự sản xuất vaccine trong nước.

  Trả lờiXóa
 8. họ pha trộn rất khéo léo những thông tin giả vào thông tin thật, hoặc đưa thêm một vài ý kiến bình luận mà độ tinh vi của nó rất dễ khiến người nghe lầm tưởng rằng ý kiến này là của chính tác giả bài viết.

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi người dân chúng ta thật sự nên hiểu bản chất của Đài RFA để có sự phân biệt rõ những thông tin đúng và những thông tin bị RFA xuyên tạc, bịa đặt. Với nhiều hoạt động đưa tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng, thì việc RFA bay màu âu cũng là điều hợp lý

  Trả lờiXóa
 10. RFA luôn nhắm vào Việt Nam, họ luôn tìm mọi cách để khai thác tối đa những vấn đề như chính trị, tự do, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam nhưng dưới góc nhìn tiêu cực, vu cáo Việt Nam đàn áp tự do ngôn luận, tự do báo chí, vi phạm quyền con người...Lợi dụng bất cứ điều gì để có thể vu khống Việt Nam.

  Trả lờiXóa