VIỆT TÂN XUYÊN TẠC, VU KHỐNG, HẠ UY TÍN LỰC LƯỢNG CÔNG AN

         Hoa Sen

        Trong khi cán bộ, chiến sĩ CAND đang ngày đêm vất vả, hy sinh trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng như ở tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID-19 thì chúng lại đang cố tình phủ nhận mọi nỗ lực, vin cớ “góp ý” để tung ra những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo lực lượng CAND. Mục đích của họ là nhằm làm vấy bẩn, chia rẽ hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng dân, kích động, tạo dư luận tiêu cực.

        Các trang mạng, đài, báo ở bên ngoài (Việt Tân, BBC, RFA tiếng Việt, báo Tiếng dân, Chân trời mới media, Việt Tân, Thoibao.de…) lợi dụng việc báo chí trong nước đưa tin về các vụ việc sai phạm, phức tạp liên quan đến một số cán bộ trong lực lượng Công an để tạo dựng, chia sẻ các tin, bài viết xuyên tạc, tung tin sai lệch để hướng lái dư luận, tạo cái nhìn tiêu cực về ngành Công an.


  

         Họ còn xuyên tạc rằng, lực lượng Công an đang gây khó khăn cho người dân khi tham gia hỗ trợ chống dịch trong vùng giãn cách, khu cách ly, Chính phủ “ngăn sông cấm chợ” là đang trao cho Công an quyền “chặn cướp” của dân; vu cáo việc Bộ Công an quy định người dân khai báo, quét mã di biến động dân cư là không cần thiết, lãng phí và làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ở các chốt kiểm soát dịch. Thậm chí, còn dựng lên những câu chuyện, thông tin, hình ảnh giả mạo, sai sự thật về lực lượng Công an.

        Đây rõ ràng là những thủ đoạn rất tinh vi, nham hiểm nhằm đánh vào sự thiếu tỉnh táo, cảnh giác của một bộ phận quần chúng nhân dân, những người nhẹ dạ, cả tin, những người thiếu bản lĩnh chính trị, từ đó cố tình bôi nhọ danh dự, uy tín, hình ảnh của lực lượng CAND.

        Chúng ta nên biết rằng các chiến sĩ CAND đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh bản thân mình, xa gia đình, người thân; bằng cả tấm lòng nhân ái, sự hy sinh thầm lặng, sự sẻ chia sâu sắc, tận tình phục vụ, chăm lo, hướng dẫn, giữ gìn an ninh, trật tự cho nhân dân trong vùng dịch, canh chốt trong các khu cách ly, bảo đảm an toàn chống dịch cho nhân dân…

        Đã có hơn 1.400 đồng chí nhiễm bệnh (trong đó 6 đồng chí đã mất), 3 đồng chí hy sinh trong cuộc chiến chống COVID-19, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bị thương, hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống tội phạm. Đó là những minh chứng thể hiện bản chất tốt đẹp, cao quý của người Công an cách mạng “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình, thực sự xứng đáng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Trong khi cán bộ, chiến sĩ CAND đang ngày đêm vất vả, hy sinh trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng như ở tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID-19 thì chúng lại đang cố tình phủ nhận mọi nỗ lực, vin cớ “góp ý” để tung ra những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo lực lượng CAND. Mục đích của họ là nhằm làm vấy bẩn, chia rẽ hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng dân, kích động, tạo dư luận tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 2. Các trang mạng, đài, báo ở bên ngoài (Việt Tân, BBC, RFA tiếng Việt, báo Tiếng dân, Chân trời mới media, Việt Tân, Thoibao.de…) lợi dụng việc báo chí trong nước đưa tin về các vụ việc sai phạm, phức tạp liên quan đến một số cán bộ trong lực lượng Công an để tạo dựng, chia sẻ các tin, bài viết xuyên tạc, tung tin sai lệch để hướng lái dư luận, tạo cái nhìn tiêu cực về ngành Công an.

  Trả lờiXóa
 3. Họ còn xuyên tạc rằng, lực lượng Công an đang gây khó khăn cho người dân khi tham gia hỗ trợ chống dịch trong vùng giãn cách, khu cách ly, Chính phủ “ngăn sông cấm chợ” là đang trao cho Công an quyền “chặn cướp” của dân; vu cáo việc Bộ Công an quy định người dân khai báo, quét mã di biến động dân cư là không cần thiết, lãng phí và làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ở các chốt kiểm soát dịch. Thậm chí, còn dựng lên những câu chuyện, thông tin, hình ảnh giả mạo, sai sự thật về lực lượng Công an.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta nên biết rằng các chiến sĩ CAND đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh bản thân mình, xa gia đình, người thân; bằng cả tấm lòng nhân ái, sự hy sinh thầm lặng, sự sẻ chia sâu sắc, tận tình phục vụ, chăm lo, hướng dẫn, giữ gìn an ninh, trật tự cho nhân dân trong vùng dịch, canh chốt trong các khu cách ly, bảo đảm an toàn chống dịch cho nhân dân…

  Trả lờiXóa
 5. Đã có hơn 1.400 đồng chí nhiễm bệnh (trong đó 6 đồng chí đã mất), 3 đồng chí hy sinh trong cuộc chiến chống COVID-19, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bị thương, hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống tội phạm. Đó là những minh chứng thể hiện bản chất tốt đẹp, cao quý của người Công an cách mạng “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình, thực sự xứng đáng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

  Trả lờiXóa
 6. Đây rõ ràng là những thủ đoạn rất tinh vi, nham hiểm nhằm đánh vào sự thiếu tỉnh táo, cảnh giác của một bộ phận quần chúng nhân dân, những người nhẹ dạ, cả tin, những người thiếu bản lĩnh chính trị, từ đó cố tình bôi nhọ danh dự, uy tín, hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân. Thử hỏi rằng Việt Tân đã làm gì hay đóng góp gì cho công tác chống dịch hay chưa?

  Trả lờiXóa
 7. Thực tiễn đã chứng minh, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội giúp dân gặt lúa, phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh đã trở nên quá quen thuộc với nhân dân. Do vậy, việc huy động lực lượng vũ trang tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 là việc làm rất cần thiết, xuất phát từ truyền thống “quân dân như cá với nước”, đồng thời cũng xuất phát từ chức năng của lực lượng vũ trang. Đây cũng là hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đoàn kết phòng chống dịch bệnh và thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng “Bộ đội chủ động đến với dân, chứ không chờ dân khó khăn phải tìm đến bộ đội”.

  Trả lờiXóa
 8. Sự có mặt kịp thời của cán bộ, chiến sĩ đã góp phần quan trọng cùng các lực lượng chức năng, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương giải quyết nhiều vấn đề, từng bước đẩy lùi đại dịch tại địa bàn. Tuy nhiên, với mưu đồ xuyên tạc bản chất cách mạng của lực lượng vũ trang, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, mối quan hệ đoàn kết quân dân, từ đó, làm phai nhạt mục tiêu, lý tưởng chiến đấu, đòi “phi chính trị hóa” Công an, Quân đội

  Trả lờiXóa
 9. Thời gian qua, lợi dụng việc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an triển khai một số đơn vị, lực lượng giúp dân phòng, chống dịch, các cá nhân, tổ chức chống đối đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết với nội dung xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh lực lượng vũ trang tham gia vào công tác phòng, chống dịch. Nhiều trang mạng xã hội đã xuất hiện những bài viết xuyên tạc khi cho rằng “Quân đội là phải canh gác bảo vệ biên giới; đối diện với công an, quân đội là dân chứ có phải là giặc đâu mà cầm súng giương nòng lên; cho quân đội vào là để trấn áp dân ra đường”

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều tài khoản mạng xã hội của số đối tượng chống đối đăng tải thông tin cho rằng sự xuất hiện của lực lượng quân đội và công an đang biến TPHCM thành một thành phố áp dụng thiết quân luật nhằm gây hoang mang trong nhân dân, tạo ra thế đối nghịch giữa nhân dân với các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Trước luận điệu trên, nhiều người đã không giữ được tỉnh táo, tập trung thành từng đoàn người với số lượng lớn di chuyển ra khỏi TPHCM, gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 11. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xung kích tham gia chống dịch, đưa lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến tận tay người dân càng tô thắm hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng dân. Những món quà ân tình, túi an sinh, bữa ăn, suất ăn miễn phí… đầy ắp yêu thương của cộng đồng đến với nhân dân vùng dịch thể hiện trách nhiệm, đạo lý, truyền thống nhân văn, thương người như thể thương thân đằm thắm của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Trong khi đó, với bản chất xấu xa không hề thay đổi, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị tìm mọi thủ đoạn xuyên tạc, chống phá cuộc chiến đấu phòng, chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam. Chúng trắng trợn bịa đặt, cố tình đưa thông tin sai trái; lợi dụng một số sai sót trong phòng, chống dịch của Việt Nam để xuyên tạc, thổi phồng với dụng ý xấu.

  Trả lờiXóa
 13. Trong bối cảnh cả nước gồng mình phòng, chống dịch vô cùng khó khăn, cam go, phức tạp, ở nơi này, nơi khác, cũng có những cá nhân gây ra một vài việc làm chưa tốt, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch. Như: đưa thông tin trên mạng xã hội không chính xác; có hiện tượng lơ là, chủ quan, chấp hành chưa triệt để, chưa thật sự nghiêm túc khi thực hiện giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch…

  Trả lờiXóa
 14. Dù chỉ là cá biệt, con sâu làm rầu nồi canh, nhưng chúng ta cũng đã thẳng thắn, kiên quyết xử lý, thậm chí là truy tố kịp thời, nghiêm khắc trước pháp luật dù người vi phạm là dân thường hay cán bộ. Qua đó giúp cho kỷ cương phép nước thêm nghiêm minh, người dân thêm tin tưởng cùng chung sức, đồng lòng quyết tâm phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 15. Thật là bất nhân khi nói “thương cho người Việt mình” mà lại lợi dụng dịch để chống phá sự nghiệp cách mạng và cuộc sống của nhân dân Việt Nam. Chúng đã lộ rõ cuồng vọng muốn xóa bỏ Đảng cộng sản Việt Nam khi Đảng đang tập trung cao độ, dồn hết sức lực, trách nhiệm, tình cảm lãnh đạo, chỉ đạo đất nước phòng, chống dịch vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, cả nước góp sức, toàn Đảng, toàn dân đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng với sự giúp đỡ chí tình của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và phải chiến thắng cho bằng được, góp phần xứng đáng vào sự nỗ lực chung của toàn nhân loại vì một thế giới an toàn, lành mạnh, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và thịnh vượng, xứng đáng với truyền thống anh hùng vẻ vang của Đất nước ta, Dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 17. Nhiều đối tượng xấu còn cắt ghép, so sánh khập khiểng giữa hình ảnh lực lượng Công an với diễn viên điện ảnh, vận động viên thể hình để mỉa mai, cười cợt. Đăng tải hình ảnh lực lượng Công an giúp dân cho rằng chỉ làm màu. Nhiều kẻ ác ý còn cho rằng “đó là trách nhiệm của Công an, vì họ được trả lương”. Một bộ phận người dân thiếu ý thức hoặc chỉ vì để thỏa mãn nhu cầu giải trí tầm thường mà tiếp tay cho các đối tượng xấu bằng cách chia sẻ, lan tỏa các hình ảnh này, tạo phản ứng tiêu cực, cái nhìn lệch lạc trong cộng đồng mạng về lực lượng vũ trang.

  Trả lờiXóa
 18. Tuy nhiên, mặc cho những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ của các đối tượng có mưu đồ xấu, kế thừa và phát huy truyền thống, giữ vững bản chất lực lượng vũ trang “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang vẫn hàng ngày, hàng giờ âm thầm cống hiến, khẳng định niềm tin yêu của quần chúng nhân dân bằng kết quả những việc làm cụ thể của mình. Nhiều cán bộ, chiến sĩ quân y thức trắng đêm, không kịp ăn, đói lả vì yêu cầu nhiệm vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân quá gấp gáp.

  Trả lờiXóa
 19. Đáng quý thay, cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội chẳng nề hà bất cứ công việc gì, từ truy vết, sàng lọc, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị, tổ chức cách ly tập trung, tiêm vaccine… đến cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, chăm lo bữa ăn, bảo đảm sinh hoạt cho nhân dân và người bệnh. Thậm chí, có những công việc mà có lẽ không bao giờ họ nghĩ mình sẽ làm như… đở đẻ.

  Trả lờiXóa
 20. “Cuộc chiến” chống dịch COVID sẽ còn nhiều khó khăn, phức tạp nhưng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, chúng ta hoàn toàn có niềm tin vào ngày chiến thắng đại dịch. Trong đó, Công an nhân dân, Quân đội nhân dân sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt hỗ trợ công cuộc phòng, chống dịch. Sự hỗ trợ đó dù rất lặng lẽ, âm thầm nhưng cũng đủ để đáp lại sự tin yêu của quần chúng nhân dân, khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, đồng thời cũng là bằng chứng đanh thép đập tan luận điệu xuyên tạc của các đối tượng về hình ảnh của lực lượng vũ trang trong “cuộc chiến” này.

  Trả lờiXóa
 21. Xuyên tạc thông tin về công tác chống dịch của Chính phủ; bôi nhọ, hạ uy tín, danh dự lực lượng Công an bằng những hình ảnh được cắt, ghép, chỉnh sửa; đăng tải các thông tin mang tính quy kết, bôi nhọ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19... là những gì mà các tổ chức, cá nhân chống đối, phản động đang tiến hành trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 22. Thực tế, các lực lượng trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch như: Công an, Quân đội... luôn đảm bảo quân số trực để kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống người nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam để phân luồng, cách ly

  Trả lờiXóa
 23. công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong hoạt động cách ly được lực lượng Công an tăng cường thường xuyên; các mặt công tác hậu cần, lo nơi ăn, chốn ở cho người bị cách ly cũng được các lực lượng chủ động, thận trọng, chu đáo dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương để vừa ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh có khả năng lây lan

  Trả lờiXóa
 24. phải đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối trong phòng, chống dịch bệnh. Hơn nữa, việc sử dụng các biện pháp phong tỏa cũng là cách để giúp hạn chế triệt để dịch lây lan sang các địa phương khác... Ấy vậy mà, các tổ chức phản động, chống đối vẫn tung tin sai sự thật, ảnh hưởng đến các hoạt động phòng, chống dịch của cả nước.

  Trả lờiXóa
 25. rõ ràng việc lực lượng chức năng nhắc nhở, đảm bảo yếu tố phòng, chống dịch và đảm bảo trật tự an ninh đô thị là hoàn toàn cần thiết... Nhưng qua ngòi bút của các đối tượng phản động, mọi thứ đều đã bị bóp méo, trái ngược hoàn toàn với những gì diễn ra tại thực địa.

  Trả lờiXóa
 26. Với những kết quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như các mặt hoạt động để hỗ trợ cuộc sống của người dân, những lời bịa đặt, dối trá của các đối tượng phản động, chống đối khó có thể làm lung lay ý chí, niềm tin của mỗi người dân Việt Nam đối với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 27. “Cuộc chiến” chống dịch COVID tại TPHCM và các tỉnh phía Nam sẽ còn nhiều khó khăn, phức tạp nhưng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, chúng ta hoàn toàn có niềm tin vào ngày chiến thắng đại dịch. Trong đó, Công an nhân dân, Quân đội nhân dân sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt hỗ trợ công cuộc phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 28. Sự hỗ trợ đó dù rất lặng lẽ, âm thầm nhưng cũng đủ để đáp lại sự tin yêu của quần chúng nhân dân, khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, đồng thời cũng là bằng chứng đanh thép đập tan luận điệu xuyên tạc của các đối tượng về hình ảnh của lực lượng vũ trang trong “cuộc chiến” này

  Trả lờiXóa
 29. trên tuyến đầu phòng chống dịch, lực lượng Công an đã có hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ bị nhiễm COVID -19, hơn 10 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến chống dịch bệnh[i]. Nước mắt vẫn rơi, các anh vẫn ngã xuống trong thời bình, đó là Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh (32 tuổi, Phó Trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) hy sinh ngày 11/8 khi làm nhiệm vụ truy vết các ca F1 do bị lây nhiễm COVID-19; Thượng úy Phan Tấn Tài (29 tuổi, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 6, TP.HCM) hy sinh ngày 02/8, trong quá trình truy đuổi một thanh niên vì hành vi chống người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa