Tiêu điểm

VIỆT NAM CÓ THÊM VACCINE NGỪA COVID-19

    Tối 25/9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc và thực hiện các hoạt động song phương tại New York, Hoa Kỳ từ ngày 18 đến 24/9/2021.

    Ngay sau khi chuyên cơ đáp xuống sân bay Nội Bài, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vaccine, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch COVID - 19 được chuyển về Việt Nam cùng Đoàn công tác của Chủ tịch nước.


    Trong khuôn khổ chuyến công tác, Việt Nam nhận được những cam kết và sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nước, các đối tác quốc tế, các công ty nước ngoài. Bên cạnh 1,05 triệu liều vaccine Abdala của Cuba chuyển về nước theo chuyên cơ của Chủ tịch nước, các nước, các đối tác đã cam kết viện trợ và cung cấp 1,5 triệu liều vaccine cho Việt Nam. Hoa Kỳ cam kết viện trợ một số lượng lớn vaccine cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX trong kỳ phân bổ sắp tới.

    Riêng trong cuộc làm việc của Chủ tịch nước với Công ty Pfizer, Pfizer cam kết chuyển đủ 31 triệu liều vaccine đã ký hợp đồng với Việt Nam ngay trong năm 2021 và 20 triệu liều vaccine cho trẻ em khi có đầy đủ dữ liệu về hiệu quả vá tính an toàn. Ngoài vaccine, nhiều đối tác hỗ trợ vật phẩm y tế với trị giá 8.8 triệu đô la, kiều bào hỗ trợ 1.000 máy tạo oxy trợ thở.

    Bên cạnh số vaccine và thiết bị vật tư y tế được vận chuyển cùng với chuyên cơ của Chủ tịch nước, một chuyến bay đặc biệt khác của Việt Nam cũng đã hạ cánh tối 25/9 tại sân bay Nội Bài, chuyên chở về Việt Nam nhiều tấn thiết bị và vật tư y tế được các đối tác Hoa Kỳ tài trợ.

    ======

    TTXVN


12 nhận xét:

 1. " Ngoại giao vaccine" đã giúp Việt Nam có thêm vaccine để tiếp tục tiêm chủng cho toàn dân trong điều kiên vaccine đang là " món đồ có thể nói là cháy hàng' khi mọi quốc gia đều cần đến nó. Sự nỗ lực, limh hoạt trong ngoại giao vaccine của Chính quyền nhà nước rất đáng được trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con phò phạch nô lệ của cộng sản.
   con đĩ nô lệ của cộng sản.
   thằng phò phạch nô lệ của cộng sản.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   mồm cứt.

   lịch sữ cộng sản là Lồn trâu xào khế.

   cộng sản là Lồn trâu xào khế.
   ...
   từ ngàn năm văn hiến của dân tộc là Lồn trâu xào khế.
   ...
   cộng sản là Lồn trâu xào khế.
   ...
   ký tên:
   - Trưởng phòng: Ông Lê Văn Việt

   - Điện thoại: 024. 38254817
   - Trưởng phòng: Bà Trần Thanh Lam

   - Điện thoại: 024.39369221 (Trụ sở 47 Bà Triệu - Hoàn Kiếm)

   024.33820659 (Trụ sở 2B Quang Trung - Hà Đông)
   -nguyễn hoài nam
   -đỗ thanh phương
   -đào chiến thắng
   BẢN QUYỀN THUỘC VỀ: THƯ VIỆN HÀ NỘI
   Địa chỉ: Số 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
   54E trần hưng đạo

   Xóa
 2. chuyến công tác lần này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho nhân dân Việt Nam , cả nước cũng đang cố gắng chống dịch thật sớm , thật quyết liệt , vậy mà nhiều kẻ đã không làm được gì cho đất nước rồi còn quay ra xuyên tạc, nói xấu , đúng là cặn bã xã hội

  Trả lờiXóa
 3. việc có thêm nhiều vắc xin sẽ làm cho công tác chống dịch đạt hiểu quả cao hơn , phủ kín vắc xin càng nhiều thì đời sống người dân sẽ càng sớm ổn định lại và trở lại bình thường như trước đây , Việt nam sẽ chiến thắng đại dịch

  Trả lờiXóa
 4. với tình hình hiện tại , chúng ta cần xem xét và giải quyết các vấn đề còn vướng mắc trong thủ tục để đẩy nhanh, đẩy mạnh việc mua, tiếp nhận vắc xin phòng Covid-19 đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong nước hiện nay

  Trả lờiXóa
 5. thông qua tất cả các hình thức hợp tác phù hợp, hiệu quả. Thủ tướng liên tục chỉ đạo Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành liên quan cùng với hơn 90 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vào cuộc. Tính đến nay, đã có hàng trăm cuộc làm việc, trao đổi, tranh thủ tiếp cận nguồn vaccine từ các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 6. Nỗ lực của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã góp phần giúp cho Việt Nam tiếp cận được ngày càng nhiều nguồn vaccine từ các nước. Dự kiến sẽ có khoảng 124 triệu liều vaccine được cam kết cung ứng cho Việt Nam cho tới cuối năm 2021.

  Trả lờiXóa
 7. Lãnh đạo cấp cao các quốc gia như Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và cả Tổ chức Y tế Thế giới đều đồng ý hỗ trợ Việt Nam vaccine. Cùng với đó là một số cam kết tạo điều kiện cho Việt Nam sớm tiếp cận với nguồn vaccine và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Tổ chức Y tế Thế giới dự báo, đến tháng 9 năm nay tình hình khan hiếm vaccine vẫn diễn ra hết sức nghiêm trọng. Chính phủ và Thủ tướng đặt mục tiêu tăng tốc hơn nữa trong việc thực hiện triển khai hiệu quả hơn, quyết liệt hơn "ngoại giao vaccine".

  Trả lờiXóa
 9. tiếp tục vận động các đối tác song phương và các tổ chức quốc tế cung cấp nguồn vaccine cho Việt Nam và thúc đẩy tích cực hơn nữa việc hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine để phục vụ cho việc sản xuất lâu dài.

  Trả lờiXóa
 10. Có thêm vắc xin sẽ có thêm nhiều cơ hội cứu sống người , dịch bệnh đang được kiểm soát, và ngày càng được đẩy lùi , vì vậy nhà nước cần tìm kiếm thêm các nguồn cung cấp vắc xin để nhanh chóng kết thúc dịch bênnh

  Trả lờiXóa
 11. Có thêm được nhiều vắc xin thì sẽ có thêm nhiều cơ hội cứu sống bệnh nhân hơn. Có thể thấy chính sách "ngoại giao vắc xin" của nhà nước ta đã và đang phát huy những hiệu quả và mặt tích cực nhất.

  Trả lờiXóa