TIN TỨC

TÊN PHẢN ĐỘNG BÙI VĂN THUẬN CUỐI CÙNG CŨNG BỊ BẮT

         Hoa Nam

Thời gian quan, khi mà toàn Đảng toàn dân đang gồng mình, tập trung mọi nguồn lực để chống đại dịch Covid các đối tượng phản động vẫn tăng cường đăng tải các bài viết sai trái, xuyên tạc về công tác chống dịch, những thông tin độc hại chống đối Đảng, Nhà nước. Nhiều đối tượng còn công khai thách thức chính quyền, coi thường pháp luật. Đáng chú ý trong đó có đối tượng Bùi Văn Thuận.

Bùi Văn Thuận, sinh ngày 01/5/1981, quê quán Bảo Hiệu, Yên Thủy, Hòa Bình. Hắn là kẻ còn sót lại sau khi nhiều đối tượng trong nhóm phản động “Hội anh em dân chủ” đã bị bắt. Cũng như bao đàn anh đi trước, Bùi Văn Thuận cũng lợi dụng sự phát triển của truyền thông, MXH để đăng tải hàng loạt bài viết sai trái, xuyên tạc, chống đối chính quyền. Thậm chí, đối tượng này còn công khai thách thức chính quyền, coi thường pháp luật.


Từ năm 2013 tới nay, Bùi Văn Thuận đã tiến hành nhiều hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước như lợi dụng danh nghĩa phản đối “đường lưỡi bò” đã tham gia vào nhóm chống đối No-U tổ chức nhiều cuộc biểu tình, tuyên truyền, lôi kéo, kích động người dân, chủ yếu là học sinh, sinh viên tụ tập biểu tình, gây rối ANTT tại thủ đô Hà Nội; tham gia sáng lập nhóm “nghiên cứu pháp chế” với tư cách là thư ký của nhóm cùng với Nguyễn Vũ Bình và Lê Anh Hùng với mục đích xây dựng cái gọi là “thể chế dân chủ mới ở Việt Nam”.

Tháng 10/2017, Bùi Văn Thuận được bầu là thành biên Ban truyền thông của “Hội anh em dân chủ” với nhiệm vụ quản trị các fanpage, nhóm kín của “Hội anh em dân chủ”. Bùi Văn Thuận là kẻ bị tâm thần về chính trị, ảo tưởng về vai trò của bản thân. Trên tài khoản facebook cá nhân “Thuan Van Bui” và trang fanpage “Cha già dân tộc – Danh nhân văn hóa Quốc tế Việt Nam”, Bùi Văn Thuận tự cho mình là “cha già dân tộc”, “danh nhân văn hóa quốc tế Việt Nam” thường xuyên đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc nói xấu về tiểu sử, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; có nhiều lời nói, việc làm bóp méo sự thật, xuyên tạc vu cáo Nhà nước ta vi phạm “dân chủ, nhân quyền”; xuyên tạc vu cáo các cấp chính quyền vi phạm trong quá trình thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo, dân tộc.

Khi cả nước hân hoàn tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, Thuận lại tiến hành vận động người dân khu minh sinh sống không tham gia bầu cử, cho đăng tải nhiều bài viết trên facebook cá nhân xuyên tạc tình hình bầu cử, bôi nhọ uy tín, danh dự đại biểu quốc hội, lãnh đạo Đảng, Nhà nước gây hoang mang trong quần chúng nhân dân ảnh hưởng tới tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Gần đây, khi dịch bệnh Covid 19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại các tỉnh phía Nam, trong khi cả hệ thống chính trị đang chung tay đối phó đại dịch thì Thuận lại dình mò những sơ hở, thiếu sót, bất cập của các cơ quan chức năng để đăng tài những bài viết xuyên tạc sự thật, phủ nhận công sức của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, quy trách nhiệm cho đường lôi, sự chỉ đạo sai lầm của Đảng, Nhà nước. Cùng với đó, hắn cũng xuyên tạc chính sách tiêm Vacxin ngừa Covid và bôi lem uy tín, hình ảnh của lực lượng công dịch, của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Với những hành vi ngang ngược, thách thức chính quyền như vậy, ngày 29/8/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Thuận về các hành vi sử dụng Facebook cá nhân viết, tán phát các tài liệu có nội dung xâm phạm An ninh quốc gia theo Theo điều 117, Bộ Luật hình sự “Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Với tội danh này, Bùi Văn Thuận có thể phải chịu mức án lên tới 20 năm tù. Điều đặc biệt hơn là ngay khi Phó Tổng thống Mỹ vừa kết thúc chuyến thăm Hà Nội hôm 26/8 thì đối tượng này bị bắt. Điều này nói lên rằng, ở Việt Nam, bất kỳ kẻ nào có hành vi vi phạm pháp luật đều sẽ bị xử lý nghiêm minh mà không lê thuộc vào bất kỳ sức ép chính trị nào từ bên ngoài. Không lâu nữa, Thuận sẽ được hội ngộ với nhiều anh em zận chủ khác của hắn trong trại giam để suy nghĩ lại những việc mình đã làm. Đây cũng là hồi chuông cảng báo cho những kẻ đang ngày đêm tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nếu vẫn còn tiếp tục hoạt động thì kết cục của hắn sẽ sớm được báo trước.

 

8 nhận xét:

 1. Thuận đã lập và sử dụng tài khoản “Cha già dân tộc - Doanh nhân văn hóa quốc tế Việt Nam”; “Thuan Van Bui”... để viết, đăng tải, tán phát hàng trăm bài viết phản động, nội dung xuyên tạc đời tư, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận xã hội

  Trả lờiXóa
 2. Với "thâm niên" thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình, việc Thuận bị xích cũng là điều hiển nhiên và được dự báo từ trước. Giờ đây, Bùi Văn Thuận sẽ chuẩn bị được “hội ngộ” trong trại cùng "đồng đẳng" phản động như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Lê Dũng Vova, Cấn Thị Thêu, Phạm Chí Dũng... Một bản án nghiêm khắc cần phải dành cho kẻ chống phá có "thâm niên" này.

  Trả lờiXóa
 3. đối với các đối tượng có hành vi đăng tải hàng loạt bài viết sai trái, xuyên tạc, chống đối chính quyền thì cần phải xử lý thật triệt để , thật nghiêm để còn răn đe cho những kẻ khác cũng như những kẻ đang có tư tưởng sai trái

  Trả lờiXóa
 4. hành vi của đối tượng Thuận đã quá rõ thông qua các bài viết mà hắn đang tải qua các trang , việc bắt đối tượng là phù hợp với nguyện vọng cùa nhân dân và phù hợp với pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Quả đúng là nực cười và ảo tưởng. Riêng đợt này thì ngữ như Bùi Văn Thuận chuẩn bị mà đối phó với các bản án nghiêm khắc của pháp luật chứ đã ai cho anh ta khoan hồng với đi nước ngoài đâu mà đã tuyên với bố.

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ là một kẻ đạo đức giả, Bùi Văn Thuận còn được gắn với cái mác “dâm chủ rởm”, chuyên xuyên tạc và vu khống những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, vu khống lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ như Bùi Văn Thuận một thứ “Dâm chủ rẻ tiền” quả thật đáng mặt “hội anh em dân chủ”! Thực chất đây là cái cớ để chúng kiếm tiền từ việc khai thác miếng mồi dân chủ học. Vậy, thử hỏi, những nhà “dâm chủ” này đòi nắm quyền lãnh đạo đất nước chúng ta dựa trên những điều gì vậy?

  Trả lờiXóa
 8. Anh Thuận đây, các thông tin cá nhân của anh lại được đưa công khai, cùng bài viết vu khống anh nữa. Thứ nhất là gỡ bài xin lỗi anh; thứ hai sẽ khởi kiện theo luật an ninh mạng. Thứ ba, anh sẽ lôi chóp bu của công an Thanh Hóa hoặc quan chức cấp tỉnh của Thanh Hóa ra cho lên sới chọi chó. Anh nói là làm, bọn tép riu cắn anh thì anh lôi mấy thằng chủ ra đập và đưa lên mạng.

  Trả lờiXóa