Tiêu điểm

TÊN PHẢN ĐỘNG BÙI VĂN THUẬN CUỐI CÙNG CŨNG BỊ BẮT

         Hoa Nam

Thời gian quan, khi mà toàn Đảng toàn dân đang gồng mình, tập trung mọi nguồn lực để chống đại dịch Covid các đối tượng phản động vẫn tăng cường đăng tải các bài viết sai trái, xuyên tạc về công tác chống dịch, những thông tin độc hại chống đối Đảng, Nhà nước. Nhiều đối tượng còn công khai thách thức chính quyền, coi thường pháp luật. Đáng chú ý trong đó có đối tượng Bùi Văn Thuận.

Bùi Văn Thuận, sinh ngày 01/5/1981, quê quán Bảo Hiệu, Yên Thủy, Hòa Bình. Hắn là kẻ còn sót lại sau khi nhiều đối tượng trong nhóm phản động “Hội anh em dân chủ” đã bị bắt. Cũng như bao đàn anh đi trước, Bùi Văn Thuận cũng lợi dụng sự phát triển của truyền thông, MXH để đăng tải hàng loạt bài viết sai trái, xuyên tạc, chống đối chính quyền. Thậm chí, đối tượng này còn công khai thách thức chính quyền, coi thường pháp luật.


Từ năm 2013 tới nay, Bùi Văn Thuận đã tiến hành nhiều hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước như lợi dụng danh nghĩa phản đối “đường lưỡi bò” đã tham gia vào nhóm chống đối No-U tổ chức nhiều cuộc biểu tình, tuyên truyền, lôi kéo, kích động người dân, chủ yếu là học sinh, sinh viên tụ tập biểu tình, gây rối ANTT tại thủ đô Hà Nội; tham gia sáng lập nhóm “nghiên cứu pháp chế” với tư cách là thư ký của nhóm cùng với Nguyễn Vũ Bình và Lê Anh Hùng với mục đích xây dựng cái gọi là “thể chế dân chủ mới ở Việt Nam”.

Tháng 10/2017, Bùi Văn Thuận được bầu là thành biên Ban truyền thông của “Hội anh em dân chủ” với nhiệm vụ quản trị các fanpage, nhóm kín của “Hội anh em dân chủ”. Bùi Văn Thuận là kẻ bị tâm thần về chính trị, ảo tưởng về vai trò của bản thân. Trên tài khoản facebook cá nhân “Thuan Van Bui” và trang fanpage “Cha già dân tộc – Danh nhân văn hóa Quốc tế Việt Nam”, Bùi Văn Thuận tự cho mình là “cha già dân tộc”, “danh nhân văn hóa quốc tế Việt Nam” thường xuyên đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc nói xấu về tiểu sử, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; có nhiều lời nói, việc làm bóp méo sự thật, xuyên tạc vu cáo Nhà nước ta vi phạm “dân chủ, nhân quyền”; xuyên tạc vu cáo các cấp chính quyền vi phạm trong quá trình thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo, dân tộc.

Khi cả nước hân hoàn tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, Thuận lại tiến hành vận động người dân khu minh sinh sống không tham gia bầu cử, cho đăng tải nhiều bài viết trên facebook cá nhân xuyên tạc tình hình bầu cử, bôi nhọ uy tín, danh dự đại biểu quốc hội, lãnh đạo Đảng, Nhà nước gây hoang mang trong quần chúng nhân dân ảnh hưởng tới tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Gần đây, khi dịch bệnh Covid 19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại các tỉnh phía Nam, trong khi cả hệ thống chính trị đang chung tay đối phó đại dịch thì Thuận lại dình mò những sơ hở, thiếu sót, bất cập của các cơ quan chức năng để đăng tài những bài viết xuyên tạc sự thật, phủ nhận công sức của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, quy trách nhiệm cho đường lôi, sự chỉ đạo sai lầm của Đảng, Nhà nước. Cùng với đó, hắn cũng xuyên tạc chính sách tiêm Vacxin ngừa Covid và bôi lem uy tín, hình ảnh của lực lượng công dịch, của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Với những hành vi ngang ngược, thách thức chính quyền như vậy, ngày 29/8/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Thuận về các hành vi sử dụng Facebook cá nhân viết, tán phát các tài liệu có nội dung xâm phạm An ninh quốc gia theo Theo điều 117, Bộ Luật hình sự “Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Với tội danh này, Bùi Văn Thuận có thể phải chịu mức án lên tới 20 năm tù. Điều đặc biệt hơn là ngay khi Phó Tổng thống Mỹ vừa kết thúc chuyến thăm Hà Nội hôm 26/8 thì đối tượng này bị bắt. Điều này nói lên rằng, ở Việt Nam, bất kỳ kẻ nào có hành vi vi phạm pháp luật đều sẽ bị xử lý nghiêm minh mà không lê thuộc vào bất kỳ sức ép chính trị nào từ bên ngoài. Không lâu nữa, Thuận sẽ được hội ngộ với nhiều anh em zận chủ khác của hắn trong trại giam để suy nghĩ lại những việc mình đã làm. Đây cũng là hồi chuông cảng báo cho những kẻ đang ngày đêm tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nếu vẫn còn tiếp tục hoạt động thì kết cục của hắn sẽ sớm được báo trước.

 

51 nhận xét:

 1. Thuận đã lập và sử dụng tài khoản “Cha già dân tộc - Doanh nhân văn hóa quốc tế Việt Nam”; “Thuan Van Bui”... để viết, đăng tải, tán phát hàng trăm bài viết phản động, nội dung xuyên tạc đời tư, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận xã hội

  Trả lờiXóa
 2. Với "thâm niên" thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình, việc Thuận bị xích cũng là điều hiển nhiên và được dự báo từ trước. Giờ đây, Bùi Văn Thuận sẽ chuẩn bị được “hội ngộ” trong trại cùng "đồng đẳng" phản động như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Lê Dũng Vova, Cấn Thị Thêu, Phạm Chí Dũng... Một bản án nghiêm khắc cần phải dành cho kẻ chống phá có "thâm niên" này.

  Trả lờiXóa
 3. đối với các đối tượng có hành vi đăng tải hàng loạt bài viết sai trái, xuyên tạc, chống đối chính quyền thì cần phải xử lý thật triệt để , thật nghiêm để còn răn đe cho những kẻ khác cũng như những kẻ đang có tư tưởng sai trái

  Trả lờiXóa
 4. hành vi của đối tượng Thuận đã quá rõ thông qua các bài viết mà hắn đang tải qua các trang , việc bắt đối tượng là phù hợp với nguyện vọng cùa nhân dân và phù hợp với pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Quả đúng là nực cười và ảo tưởng. Riêng đợt này thì ngữ như Bùi Văn Thuận chuẩn bị mà đối phó với các bản án nghiêm khắc của pháp luật chứ đã ai cho anh ta khoan hồng với đi nước ngoài đâu mà đã tuyên với bố.

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ là một kẻ đạo đức giả, Bùi Văn Thuận còn được gắn với cái mác “dâm chủ rởm”, chuyên xuyên tạc và vu khống những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, vu khống lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ như Bùi Văn Thuận một thứ “Dâm chủ rẻ tiền” quả thật đáng mặt “hội anh em dân chủ”! Thực chất đây là cái cớ để chúng kiếm tiền từ việc khai thác miếng mồi dân chủ học. Vậy, thử hỏi, những nhà “dâm chủ” này đòi nắm quyền lãnh đạo đất nước chúng ta dựa trên những điều gì vậy?

  Trả lờiXóa
 8. Anh Thuận đây, các thông tin cá nhân của anh lại được đưa công khai, cùng bài viết vu khống anh nữa. Thứ nhất là gỡ bài xin lỗi anh; thứ hai sẽ khởi kiện theo luật an ninh mạng. Thứ ba, anh sẽ lôi chóp bu của công an Thanh Hóa hoặc quan chức cấp tỉnh của Thanh Hóa ra cho lên sới chọi chó. Anh nói là làm, bọn tép riu cắn anh thì anh lôi mấy thằng chủ ra đập và đưa lên mạng.

  Trả lờiXóa
 9. Việc Bùi Văn Thuận bị bắt, khởi tố theo Điều 117, Bộ luật Hình sự đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, dư luận xã hội và là điều đã được dự báo từ trước sau các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, bôi nhọ hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. một số cá nhân, tổ chức, báo đài có tư tưởng thù địch như “Đất Việt”, “Đài Á Châu tự do - RFA”... đã bỏ qua sự thật, ngay lập tức đăng tải các bài viết ca tụng hành vi tuyên truyền chống phá đất nước, “khóc thuê” cho Bùi Văn Thuận; đồng thời lợi dụng vụ việc này để đả kích, vu cáo chính quyền Việt Nam bắt người “bất đồng chính kiến”,“đàn áp dân chủ”, bỏ tù người “hoạt động cấp tiến”…

  Trả lờiXóa
 11. Sau khi tốt nghiệp THPT tại Trường dân tộc nội trú tỉnh Hòa Bình năm 2000, Bùi Văn Thuận là sinh viên của Trường Cao đẳng Thương mại Hà Nội và sau đó là sinh viên Khoa Hóa, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I. Ra trường, Thuận làm giáo viên hợp đồng của một số trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Trong khoảng thời gian này, Bùi Văn Thuận bắt đầu con đường lệch lạc.

  Trả lờiXóa
 12. ừ chỗ đăng tải về các vấn đề tiêu cực trong xã hội ở Việt Nam, Thuận được các đối tượng cầm đầu, cốt cán trong nhóm “Hội Anh em dân chủ”, “No-U” móc nối, lôi kéo tham gia vào các hoạt động tuần hành, tụ tập đông người, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Hà Nội dưới danh nghĩa là những người “yêu nước”, phản đối hành vi phạm pháp của Trung Quốc tại Biển Đông...

  Trả lờiXóa
 13. Từ năm 2013, mặc dù đang dạy hợp đồng môn Hóa tại Trường THPT dân lập Bình Minh (Hoài Đức, Hà Nội), Trường THPT dân lập Phương Nam (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhưng trên các trạng mạng xã hội và blog cá nhân, Bùi Văn Thuận đã thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh với nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ danh dự, uy tín, hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. Bùi Văn Thuận đã công khai ủng hộ tư tưởng, hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng chống phá đất nước, vi phạm pháp luật trong “Hội Anh em dân chủ”, “Việt Tân”, “No-U” như Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân, Phạm Văn Trội, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đoan Trang.

  Trả lờiXóa
 15. Sau đó, Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, trú tại Thường Tín, Hà Nội - là đối tượng cốt cán trong tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ” móc nối Thuận tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, lôi kéo vào tổ chức và được tin tưởng, giữ vai trò cốt cán.

  Trả lờiXóa
 16. Bùi Văn Thuận cùng các đối tượng chống đối đã lợi dụng danh nghĩa phản đối “đường lưỡi bò” để tham gia các cuộc biểu tình, tuyên truyền, lôi kéo, kích động người dân, chủ yếu là học sinh, sinh viên tụ tập biểu tình, gây rối an ninh, trật tự tại Thủ đô Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 17. Giữa năm 2016, Vũ Văn Hùng là trưởng ban đại diện miền Bắc của “Hội Anh em dân chủ” lôi kéo, kết nạp Thuận làm thành viên “Hội Anh em dân chủ” có nhiệm vụ phát triển lực lượng tại Hòa Bình. Bùi Văn Thuận sử dụng tài khoản facebook “Thuan Van Bui”, “Thuận Bùi”, “Dân Việt”, tài khoản Skype “minhthuan.ntd” để tham gia nhóm kín trên facebook và họp trực tuyến của “Hội Anh em dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 18. Ngày 9/10/2016, “Hội Anh em dân chủ” tổ chức “đại hội trực tuyến”, Bùi Văn Thuận được Nguyễn Văn Đài bầu làm thành viên “Ban truyền thông” với nhiệm vụ quản trị các trang web, fanpage, nhóm kín. Năm 2017, Bùi Văn Thuận trực tiếp lập nhóm chống đối “Nghiên cứu thể chế” với tư cách là thư ký của nhóm cùng các đối tượng Nguyễn Vũ Bình và Lê Anh Hùng với mục đích nghiên cứu, chuyển đổi thể chế Việt Nam từ “độc tài toàn trị” sang “dân chủ pháp trị”.

  Trả lờiXóa
 19. Trong khoảng thời gian này, Phạm Văn Trội cùng một số đối tượng cầm đầu, cốt cán trong “Hội Anh em dân chủ” đã bị Công an TP Hà Nội bắt, TANDTP Hà Nội đưa ra xét xử, tuyên phạt các đối tượng những bản án thích đáng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”

  Trả lờiXóa
 20. Sau đó không lâu, Bùi Văn Thuận đã đưa vợ, con về sinh sống tại xóm Khuyển, xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, Hòa Bình. Từ năm 2018 đến trước thời điểm bị bắt, Bùi Văn Thuận cùng vợ con sinh sống, làm việc tại phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa.

  Trả lờiXóa
 21. Bùi Văn Thuận đã công khai ủng hộ tư tưởng, hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng chống phá đất nước, vi phạm pháp luật trong “Hội Anh em dân chủ”, “Việt Tân”, “No-U” như Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân, Phạm Văn Trội, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đoan Trang...

  Trả lờiXóa
 22. mặc dù nhiều đối tượng cốt cán trong nhóm “Hội Anh em dân chủ”, “No-U” đã sống lưu vong ở nước ngoài hoặc đã bị lực lượng chức năng bắt, xử lý về các hành vi chống phá, vi phạm pháp luật nhưng Bùi Văn Thuận vẫn thường xuyên liên lạc, móc nối quan hệ với các đối tượng chống đối khác như Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Thảo, Lê Nguyễn Hoàng, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Lê Thị Công Nhân...

  Trả lờiXóa
 23. Bùi Văn Thuận cũng đã viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc, chống phá đất nước, xuyên tạc lịch sử Việt Nam nhằm làm cho học sinh, sinh viên có nhận thức sai lầm về lịch sử, thành quả cách mạng, các đối tượng đăng tải trên trang “Luật khoa tạp chí” và một số trang mạng khác.

  Trả lờiXóa
 24. lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, Bùi Văn Thuận đã liên tục đăng tải các bài viết với nội dung phản cảm, ngôn từ dung tục, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Điển hình như ngày 23/8/2021, Bùi Văn Thuận đã đăng tải bài viết xuyên tạc chính sách tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 25. trên facebook cá nhân “Thuan Van Bui”, Thuận liên tục viết, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết xuyên tạc về chủ trương, biện pháp liên quan đến công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, bôi lem uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, các lực lượng Công an, Quân đội đang trực tiếp tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Với những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước trong thời gian qua, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa bắt, khởi tố đối với Bùi Văn Thuận về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Khoản 1, Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 là hoàn toàn thích đáng.

  Trả lờiXóa
 27. lợi dụng sự phổ cập của mạng xã hội trong đời sống nhân dân, các thế lực thù địch và các đối tượng phản động tăng cường đăng tải các bài viết sai trái, xuyên tạc, chống đối Đảng, Nhà nước. Nhiều đối tượng công khai thách thức chính quyền, coi thường pháp luật. Đáng chú ý trong đó có Bùi Văn Thuận.

  Trả lờiXóa
 28. Bùi Văn Thuận, sinh ngày 01/5/1981; quê quán: Bảo Hiệu – Yên Thủy – Hòa Bình. Bùi Văn Thuận là kẻ còn sót lại sau khi các đối tượng trong nhóm phản động “Hội anh em dân chủ” bị bắt. Sinh năm 1981, đối tượng này nhanh chóng sa ngã và đi vào con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 29. Bùi Văn Thuận- kẻ tự dựng nên trang Cha Già Dân Tộc- Doanh nhân Văn hóa Quốc tế Việt Nam dưới sự hẫu thuẫn của tổ chức phản động "Hội anh em dân chủ" nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chống lại chế độ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. sau khi bản chất của Hội anh em dân chủ bị phơi bày thì các hành động của Bùi Văn Thuận ở quê nhà bị hàng xóm láng giềng ghẻ lạnh, xa lánh nên Y đã phải vào nhà vợ khoảng đầu năm 2018 ở Mai Lâm, Tĩnh Gia ở rể, nương nhờ nhà vợ và tiếp tục cái con đường chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 31. Sau những lần đồng bọn bị bắt, bản thân và gia đình bị hàng xóm ghẻ lạnh phải nương tựa quê vợ nhưng Bùi Văn Thuận vẫn không hối cải. Y thường xuyên lên mạng xã hội cố gắng xuyên tạc những tình hình phức tạp của quê hương, đất nước; đáng chú ý những bài viết do Trịnh Hữu Long viết ra đều cố tình “nhào nặn” theo hướng đả phá, chống đối, bới móc, suy diễn, quy chụp, nói xấu chính quyền, chế độ, Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 32. Vẫn với lối xuyên tạc, vu cáo, Bùi Văn Thuận triệt để lợi dụng các vụ việc tiêu cực xảy ra trong nước và các vụ án có liên quan đến các nhà đấu tranh dân chủ cuội để tăng tần xuất viết bài đả kích, nói xấu, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 33. Gần đây, Bùi Văn Thuận chuyển hướng viết các bài cố ý xuyên tạc lịch sử Việt Nam nhằm làm cho học sinh, sinh viên có nhận thức sai lầm về lịch sử, thành quả cách mạng mà cha ông ta đã phải hy sinh biết bao xương máu.

  Trả lờiXóa
 34. Mục đích, âm mưu và thủ đoạn của Bùi Văn Thuận đã rõ ràng với những bằng chứng là các bài viết tuyên truyền chống Nhà nước, xuyên tạc, vu cáo, nói xấu trên trang luật khoa tạp chí đã đến lúc cơ quan chức năng Việt Nam cần kiểm tra, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Từ 2014 – 2016, Bùi Văn Thuận cùng một số đối tượng phản động lợi dụng danh nghĩa phản đối “đường lưỡi bò” đã tham gia vào nhóm chống đối No-U tổ chức nhiều cuộc biểu tình, tuyên truyền, lôi kéo, kích động người dân, chủ yếu là học sinh, sinh viên tụ tập biểu tình, gây rối ANTT tại thủ đô Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 36. Giữa năm 2016, Bùi Văn Thuận bị Vũ Văn Hùng (trưởng ban đại diện miền Bắc “Hội anh em dân chủ”) lôi kéo, kết nạp làm thành viên “Hội anh em dân chủ” có nhiệm vụ phát triển lực lượng tại Hòa Bình.

  Trả lờiXóa
 37. Năm 2017, Phạm Văn Trội cùng một số đối tượng cầm đầu cốt cán “Hội anh em dân chủ” bị Công an thành phố Hà Nội bắt, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử, tuyên phạt các đối tượng những bản án thích đáng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

  Trả lờiXóa
 38. Tháng 6/2017, Bùi Văn Thuận tham gia sáng lập nhóm “nghiên cứu pháp chế” với tư cách là thư ký của nhóm cùng với Nguyễn Vũ Bình và Lê Anh Hùng với mục đích xây dựng cái gọi là “thể chế dân chủ mới ở Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 39. Tháng 10/2017, Bùi Văn Thuận được bầu là thành biên Ban truyền thông của “Hội anh em dân chủ” với nhiệm vụ quản trị các fanpage, nhóm kín của “Hội anh em dân chủ”. Bùi Văn Thuận là kẻ bị tâm thần về chính trị, ảo tưởng về vai trò của bản thân.

  Trả lờiXóa
 40. Trên tài khoản facebook cá nhân “Thuan Van Bui” và trang fanpage “Cha già dân tộc – Danh nhân văn hóa Quốc tế Việt Nam”, Bùi Văn Thuận tự cho mình là “cha già dân tộc”, “danh nhân văn hóa quốc tế Việt Nam” thường xuyên đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc nói xấu về tiểu sử, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; có nhiều lời nói, việc làm bóp méo sự thật, xuyên tạc vu cáo Nhà nước ta vi phạm “dân chủ, nhân quyền”; xuyên tạc vu cáo các cấp chính quyền vi phạm trong quá trình thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 41. Với vai trò là thành viên của cái gọi là “Ban truyền thông” của “Hội Anh em dân chủ” để quản trị các fanpage, nhóm kín, Bùi Văn Thuận đã lập và sử dụng các tài khoản facebook cá nhân“Thuan Van Bui”, “Từ Việt Dân” và fanpage “Cha già dân tộc - danh nhân văn hóa quốc tế Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 42. Điển hình như trên các chuyên mục “Tìm chọi chó, võ đài”, “Điểm tin và bình loạn”, “Bản tin Ưu Việt - ngạo nghễ”... Bùi Văn Thuận đã đăng tải các bài viết: “đấu đá giữa các phe cánh”, “thanh trừng phe nhóm”, “sói chọi chó Hà Nội”, “Bình Phước và tình hình chọi chó”, “tiền xây dựng tượng đài nghìn tỷ ở đâu”, “đại hội thành công để làm gì”, “tam quyền phân lập trong thể chế độc tài”...

  Trả lờiXóa
 43. Ngoài ra, mặc dù nhiều đối tượng cốt cán trong nhóm “Hội Anh em dân chủ”, “No-U” đã sống lưu vong ở nước ngoài hoặc đã bị lực lượng chức năng bắt, xử lý về các hành vi chống phá, vi phạm pháp luật nhưng Bùi Văn Thuận vẫn thường xuyên liên lạc, móc nối quan hệ với các đối tượng chống đối khác như Nguyễn Lân Thắng, Mai Phương Thảo, Lê Nguyễn Hoàng, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Lê Thị Công Nhân...

  Trả lờiXóa
 44. Đồng thời, Bùi Văn Thuận cũng đã viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc, chống phá đất nước, xuyên tạc lịch sử Việt Nam nhằm làm cho học sinh, sinh viên có nhận thức sai lầm về lịch sử, thành quả cách mạng, các đối tượng đăng tải trên trang “Luật khoa tạp chí” và một số trang mạng khác.

  Trả lờiXóa
 45. Gần đây nhất, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, Bùi Văn Thuận đã liên tục đăng tải các bài viết với nội dung phản cảm, ngôn từ dung tục, gây bức xúc trong dư luận xã hội

  Trả lờiXóa
 46. Điển hình như ngày 23/8/2021, Bùi Văn Thuận đã đăng tải bài viết xuyên tạc chính sách tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 47. Hay những ngày gần đây, trên facebook cá nhân “Thuan Van Bui”, Thuận liên tục viết, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết xuyên tạc về chủ trương, biện pháp liên quan đến công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, bôi lem uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, các lực lượng Công an, Quân đội đang trực tiếp tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam.

  Trả lờiXóa
 48. Khám xét nơi ở của Bùi Văn Thuận tại phố Hữu Nhân, phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, Cơ quan an ninh điều tra đã thu giữ 6 máy tính, 3 iPad, 3 điện thoại di động và nhiều tài liệu, hiện vật có liên quan đến hành vi phạm tội của bị can này.

  Trả lờiXóa
 49. Theo điều tra ban đầu của Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, Bùi Văn Thuận là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đăng tải bài viết, hình ảnh có nội dung xâm phạm an ninh quốc gia. Hành vi của Thuận đã cấu thành tội "tàng trữ tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tại điều 117, Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 50. Với mác trên, Thuận thường xuyên viết, đăng tải, chia sẻ, tán phát hàng trăm bài viết, bình luận có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chế độ, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc, bôi lem về tiểu sử, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 51. Đưa nhiều bài viết bóp méo sự thật, xuyên tạc vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền; xuyên tạc, vu cáo các cấp chính quyền vi phạm trong quá trình thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền chống phá Đại hội XIII của Đảng, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương...

  Trả lờiXóa