Sự thật việc hai vợ chồng sống ở ống cống khi dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh

 PT@!


Những ngày qua, thông tin trên mạng xã hội về "đôi vợ chồng sống ở ống cống" nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, cộng đồng mạng chia sẻ những hình ảnh được cho là của một đôi vợ chồng trẻ bị đuổi ra khỏi nhà trọ, phải ra sống ở ống cống trong tình cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại một con đường đang thi công liên ấp 5-6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. 

Chưa biết sự thật, đầu đuôi, tai nheo như thế nào, các trang mạng phản động đã như thường lệ nhảy bổ vào đơm đặt, bịa chuyện, vu cáo, nói xấu chính quyền ta. Trên Fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân xuất hiện bài viết theo kiểu bố láo, mất dạy "Không để ai bị bỏ lại phía sau nhưng lại bỏ họ vào đây"...

Đi tìm sự thật!

Ngay sau khi những hình ảnh trên xuất hiện trên các trang mạng xã hội, chính quyền, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng xác minh sự việc. 

Ông Trần Vũ Hữu Duy - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A - cho biết sự việc diễn ra ngày 14-9 và được chính quyền xử lý ngay trong ngày. Theo ông Duy, sau khi xác minh thì được biết dù đã có vợ con ở xã Vĩnh Lộc B nhưng anh Nguyễn Đình B. (quê Thừa Thiên - Huế) và chị Trần Thị Kim L. (có người thân thường trú tại xã Vĩnh Lộc A nhưng chị ra ở trọ) nảy sinh tình cảm yêu đương.

Tại khu nhà trọ nơi L. ở, chủ trọ đã nhiều lần nhắc nhở chị không được cho người lạ vào nhà vì lo ngại dịch bệnh.

"Chủ trọ đã nhiều lần nhắc nhở chị L. đồng thời báo với ấp trưởng vì lo sợ lây lan dịch bệnh. Việc này chủ trọ làm đúng quy định phòng chống dịch nhưng anh B. và chị L. không chấp hành. Đã vậy, nhiều lần tới đây, anh B. còn gây mất trật tự nên chủ trọ buộc phải mời chị L. ra khỏi khu trọ. Sau đó, cả hai dọn ra ống cống gần đó để ở tạm thì gặp nhóm thiện nguyện. Họ đã chụp đưa lên mạng xã hội ngay trong hôm đó" – ông Duy cho biết.

Theo Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A, trường hợp của chị L., xã đã giải quyết gói - hỗ trợ 1,5 triệu đồng và 4 lần tặng lương thực, thực phẩm cùng gói an sinh. Vì vậy, không có chuyện chị L. thiếu ăn, thiếu tiền trọ mà bị đuổi ra ngoài.

Ngay trong ngày 14-9, lực lượng chức năng xã Vĩnh Lộc A đã đến vận động anh B. về sống cùng vợ con tại xã Vĩnh Lộc B; còn chị L. về sống với gia đình anh trai tại ấp 1, xã Vĩnh Lộc A.

Cả anh B. và chị L. sau khi nghe tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch, nguy cơ lây nhiễm nếu không được bảo đảm phòng chống dịch đã chấp nhận về nhà.

Cũng theo ông Duy, trên tấm hình lan truyền trên mạng, người nằm cạnh chị L. chính là anh B. chứ không phải là con của chị L. như cộng đồng mạng chia sẻ.

Ông Duy khẳng định sự việc không như những thông tin trên mạng xã hội đăng tải. Chính quyền địa phương đã nắm tình hình từ lâu và khi phát sinh sự việc 2 người chuyển ra ống cống ở, xã đã nhanh chóng vận động, hỗ trợ để anh B. và chị L. về lại gia đình mình, ổn định cuộc sống.

Cùng ngày, Công an huyện Bình Chánh cũng đã vận động đưa anh B. và chị L. về nơi ở.

Như vậy là đã rõ về sự thật việc hai vợ chồng sống ở ống cống khi dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh. Họ có thực sự đáng thương như nhiều người từng nghĩ? Có lẽ họ đáng trách nhiều hơn! Vì đôi khi một hành động, một việc làm dù là vô tình của bạn, nhất là trong mùa dịch rất có thể bị những phần tử phản động lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước, kích động người dân, gây mất đoàn kết nội bộ ta. Nhân đây cũng nhắc mọi người, nên tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng xã hội, chưa chắc những gì chúng ta nhìn thấy, đọc được đã đúng, đừng vội chia sẻ bất kỳ một bài viết nào nếu như mình chưa thực sự chắc chắn về nó!

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Trong thời gian dịch bệnh hãy hạn chế tối đa việc đưa thông tin tương tự thế này lên MXH mà thiếu thông tin kiểm chứng. Làm vậy sẽ hạn chế những phần tử xấu lợi dụng những hình ảnh này sẽ bôi xấu các lực lượng chống dịch, nghiệm trọng hơn là ảnh hưởng xấu tới an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồi Lồn ly khai.
   Súng bắn vào lồn mẹ mày, mày ly khai khỏi lồn mẹ mày,
   được bắn.

   Xóa
  2. Buồi Lồn gắn kết.
   vào lồn mẹ mày, mày gắn kết lồn mẹ mày, được ly khai.
   ---------------
   Buồi Lồn gắn kết.
   vào lồn mẹ mày, mày gắn kết lồn mẹ mày, được ly khai.
   .....
   cộng sản là Lồn trâu xào khế.
   Lồn trâu xào khế.

   Xóa
 2. hai người này tự giải quyết cuộc sồng của mình, nhưng cả hai đều vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình và cuộc sống bấp bênh quá.Dù sao cũng cảm ơn clip, vì vậy chính quyền đã rốt ráo vào cuộc, giải quyết nhanh, gọn,yên tâm hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Vậy nên mới nói dựa vào vài bức ảnh, vài luận điệu sặc mùi dẫn dắt dư luận mà có cái nhìn phiếm diện hay hùa theo những " con người dân chủ" phản động, chống phá xuyên tạc chính quyền, Nhà Nước.

  Trả lờiXóa
 4. Buồi Lồn ly khai.
  Súng bắn vào lồn mẹ mày, mày ly khai khỏi lồn mẹ mày,
  được bắn.

  Trả lờiXóa
 5. Buồi Lồn gắn kết.
  vào lồn mẹ mày, mày gắn kết lồn mẹ mày, được ly khai.
  ---------------
  Buồi Lồn gắn kết.
  vào lồn mẹ mày, mày gắn kết lồn mẹ mày, được ly khai.
  .....
  cộng sản là Lồn trâu xào khế.
  Lồn trâu xào khế.

  Trả lờiXóa