Tiêu điểm

LỰC LƯỢNG CÔNG AN NHÂN DÂN TĂNG CƯỜNG CÁN BỘ, CHIẾN SỸ VÀO MIỀN NAM CHỐNG DỊCH

         Đông Phong

Ðại dịch Covid-19 vẫn đang là nỗi ám ảnh của cả nhân loại, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt trong đời sống. Việt Nam hiện đang bước vào một giai đoạn đầy thách thức khi dịch bệnh bùng phát trở lại với cường độ mạnh hơn, tốc độ lây nhiễm của chủng mới tăng gấp nhiều lần. Từ tháng 4/2021 đến nay, đại dịch COVID - 19 đã xuất hiện ở nhiều địa phương trên cả nước như Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai…  Tính đến 18h ngày 06/9/2021, cả nước đã ghi nhận 12.481 ca nhiễm với 13.835 người chết. Như vậy, có thể nói đại dịch COVID-19 đang gây tác động, gây thiệt hại vô cùng to lớn về người, về kinh tế, xã hội của tất cả các địa phương trên cả nước. Với tốc độ lây lan tăng lên nhanh chóng qua từng ngày, nguy cơ tử vong cao với biến thể Delta, việc tăng cường chi viện nhân lực, vật lực cho tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh phía Nam đang là nhu cầu vô cùng cấp thiết hiện nay.

Những ngày qua, mặc dù trong điều kiện khó khăn, tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, cùng với thời tiết rất nắng nóng nhưng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, tận tụy với công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để lại những dấu ấn sâu đậm, hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân. Tuy nhiên, trước đòi hỏi cấp thiết cần chi viện cán bộ vào Miền Nam làm công tác chống dịch và bảo đảm tình hình an ninh, trật tự, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt của Bộ Công an với chủ đề “Lực lượng Công an nhân dân – Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 – Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”, những ngày gần đây, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng, đơn vị của Bộ Công an như Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Quản lý hành chính, y bác sỹ ngành Công an, Cục Hậu cần, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân... đã xuất quân tăng cường cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.


Để thực hiện thắng lợi 3 mục tiêu kép, đó là: “Tích cực phòng, chống dịch COVID-19 - Bảo đảm ANTT, giữ vững ổn định xã hội, không để xảy ra xung đột xã hội - Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, với phương châm: “Giữ vững bên trong – bảo vệ vững chắc lan tỏa ra bên ngoài”; “Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”, mỗi cán bộ tham gia chi viện cần phải làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp, các lực lượng tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “giữ chắc vùng xanh, hóa xanh vùng đỏ”; phối hợp các lực lượng chức năng đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn; hỗ trợ, đáp ứng lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân yên tâm "ai ở đâu, ở yên đó"; kịp thời hỗ trợ cấp cứu, chữa bệnh cho mọi người dân ở mọi lúc, mọi nơi… thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” và giữ vững ổn định chính trị xã hội, yên ổn lòng dân.

Dịch bệnh Covid thời gian tới sẽ còn có những diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch bệnh sẽ vất vả, khó khăn, nguy hiểm nhưng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân phải luôn nỗ lực hết mình, không ngại khó khăn, gian khổ, chung tay, quyết tâm cùng chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Luôn xứng đáng với truyền thống anh hùng vẻ vang, mãi mãi là “Thanh bảo kiếm” của Đảng, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

81 nhận xét:

 1. việc các trường công an chi viện cho tuyến đầu miền nam chống dịch thể hiện sự quyết liệt , xung phong , đi đầu trong phòng chống dịch bệnh của lực lượng công an cũng như sự đồng lòng của cả nước vì miền nam ruột thịt

  Trả lờiXóa
 2. tình hình dịch bệnh hiện nay rất khó khăn , vì vậy với tư cách là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh thì lực lượng công an cần thể hiện sự xung phong , quyết liệt để chung tay đẩy lùi dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 3. Vì sự bình yên và sức khỏe của người dân, những cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân không quản ngại vất vả, hy sinh, ngày đêm căng mình “cắm chốt”, làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa và kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 4. kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, nhất là sự bùng phát làn sóng thứ 4 của đại dịch, lực lượng Công an nhân dân đã xung kích phát huy vai trò, phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”.

  Trả lờiXóa
 5. Vì sự bình yên và sức khỏe của người dân, những cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân không quản ngại vất vả, hy sinh, ngày đêm căng mình “cắm chốt”, làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa và kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, góp phần ngăn chặn sự lây lan của đại dịch

  Trả lờiXóa
 6. Cũng trên tuyến đầu xung kích, từ gian khổ, khó khăn đó đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân chấp nhận rủi ro, bị lây nhiễm dịch bệnh trong quá trình thực thi nhiệm vụ để bảo đảm cuộc sống bình yên, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Thời gian qua, toàn lực lượng Công an đã nỗ lực, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng, địa phương tích cực tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19; nhiều cán bộ, chiến sỹ (CBCS) đã phải căng mình, ngày đêm thường trực cao điểm để phòng, chống đẩy lùi dịch Covid-19, duy trì ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân; đã có nhiều tấm gương sáng của CBCS Công an được các cấp, chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT, giữ vững ổn định xã hội, bảo đảm an ninh quốc gia, không để xảy ra bị động, bất ngờ...

  Trả lờiXóa
 8. Cùng với việc đảm bảo an ninh trật tự, các biện pháp phòng, chống dịch trong các trại giam, trại tạm giữ, đảm bảo “vùng xanh” được tăng cường, không để lây nhiễm lan rộng trong các cơ sở giam giữ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh; phân luồng, thông tuyến, tạo điều kiện cho người dân, người lao động đang ở tại Thành phố Hồ Chí Minh trở về các địa phương, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, “điểm nóng” về an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 9. nhằm động viên, khích lệ, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng Công an nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự lực, tự cường, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, tích cực tham gia tuyến đầu phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi, chặn đứng dịch COVID-19; giữ vững ổn định xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tính mạng và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Lực lượng Công an tăng cường trước hết sẽ hỗ trợ các lực lượng chức năng, Công an các địa phương ngăn chặn dịch lây lan. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bất ổn xã hội, nguy cơ tội phạm gia tăng như trộm cắp, lừa đảo, chống người thi hành công vụ, tội phạm an ninh mạng... lực lượng Công an tăng cường sẽ hỗ trợ, phối hợp với các lực lượng tại cơ sở, địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn.

  Trả lờiXóa
 11. Tiến vào vùng dịch nguy hiểm nhất cả nước, tất cả cũng đều hiểu rằng, nhiệm vụ, sứ mệnh của họ trong cuộc chiến gian nan không tiếng súng này rất nặng nề. Đó là ngăn chặn nguồn lây nhiễm của biến thể Delta trong cộng đồng; giữ vững tình hình an ninh, trật tự và giúp hàng triệu đồng bào Nam Bộ ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 12. Không một người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân nào đắn đo, phân vân. Bởi Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phía Nam đang bước vào những ngày quyết định. Hơn lúc nào, Nam Bộ cần lắm sự ủng hộ, giúp đỡ cả về nhân lực, vật chất lẫn tinh thần của cả nước để vượt qua cuộc chiến gian nan này. Cũng chỉ khống chế được đại dịch ở miền Nam mới có thể kiểm soát được dịch bệnh trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 13. Trong cuộc chiến đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương về tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của lực lượng Công an. Nhiều cán bộ, chiến sỹ đã tạm gác lại hạnh phúc cá nhân, thậm chí bị thương, hy sinh cuộc sống của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ cuộc sống bình yên, tính mạng và tài sản cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Lực lượng công an là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vậy nên khi đất nước đnag gặp khó khăn vì bối cảnh dịch bệnh thì LLCA luôn xung kích, sẵn sàng lên đường vì sự bình yên của tổ quốc

  Trả lờiXóa
 15. LLCA hỗ trợ người cần hỗ trợ an sinh xã hội, khắc phục tình trạng để sót lọt người dân khó khăn; xây dựng xã, phường, thị trấn là những “pháo đài” chống dịch, đảm bảo siết chặt việc thực hiện giãn cách xã hội, người dân trong khu vực chấp hành đúng các quy định giãn xách xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và Nhân dân cần"; đồng thời, thể hiện sự đoàn kết, tương trợ, chia sẻ của LLCA với toàn dân mienf nam

  Trả lờiXóa
 17. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, khẩn trương, cấp bách được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao phó; đồng thời là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng CAND - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT - ATXH

  Trả lờiXóa
 18. Trước tình hình dịch bệnh cấp bách, các lực lượng tại chỗ đã nỗ lực hết sức nhưng không thể đáp ứng được. Vì vậy Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã điều động lực lượng nhất định vào Nam để hỗ trợ người dân. Đây là điều cần thiết và rất ý nghĩa ngay lúc này

  Trả lờiXóa
 19. Lực lượng công an luôn nỗ lực hết sức, làm tất cả mọi việc để phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cho người dân, vậy nên họ luôn sẵn sàng bất chấp khó khăn cùng nguoif dân miền Nam chống dịch

  Trả lờiXóa
 20. Lực lượng quân đội, công an xuất hiện ở đâu, đã đem lại cuộc sống bình yên, đã hỗ trợ vật chất tinh thần cho nhân dân. Giúp dân tận tình, chu đáo. Đúng là LLCA lực lượng nòng cốt trong bảo đảm ANTT .

  Trả lờiXóa
 21. Lực lượng công an luôn nỗ lực hết mình vì sự bình yên của nhân dân, hoạt động chi viện vào miền nam có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm "vì nước quên thân, vì dân phục vụ

  Trả lờiXóa
 22. lần hành quân vào phương Nam này là trận chiến gian nan không tiếng súng trước kẻ thù vô hình. Ở đó, sứ mệnh của họ là góp phần chặt đứt nguồn lây nhiễm của biến thể Delta trong cộng đồng; giữ vững tình hình an ninh, trật tự và giúp đồng bào Nam Bộ ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 23. Bộ Y tế đã huy động tổng lực ngành y tế cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam. Nhân lực Y tế đã huy động trên 16.000 y, bác sỹ và cán bộ y tế hỗ trợ cho khu vực phía Nam

  Trả lờiXóa
 24. Chiều 10/9, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân Đoàn cán bộ y tế lên đường “chia lửa”, cùng nhân dân TP. HCM chống dịch

  Trả lờiXóa
 25. Ngày 5/9 tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân (ANND) phối hợp với Cục Y tế, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 300 học viên tham gia chi viện cho các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 26. Những học viên tham gia tăng cường lần này được tuyển chọn từ cán bộ công an đơn vị, địa phương đang học tập tại Học viện, có kinh nghiệm thực tiễn, xử lý các tình huống phức tạp tại địa bàn, đáp ứng đủ năng lực, yêu cầu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Trả lờiXóa
 27. Đợt xuất quân này, Học viện ANND đã tích cực chuẩn bị chu đáo, khẩn trương các điều kiện cần thiết bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các học viên, như phối hợp với Trung tâm CDC Hà Nội tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch cho học viên; chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh toàn bộ số học viên đi tham gia tăng cường phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
 28. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam, Học viện CSND tiếp tục tăng cường lực lượng vào làm nhiệm vụ chống dịch.

  Trả lờiXóa
 29. Sáng 6/9, Học viện CSND tổ chức lễ xuất quân, tăng cường tăng cường cán bộ, học viên thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở các tỉnh phía Nam.

  Trả lờiXóa
 30. Phát biểu chỉ đạo trước khi cán bộ, học viên lên đường làm nhiệm vụ, Thiếu tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND cho biết, lần này, 650 cán bộ, học viên có nhiệm vụ bảo đảm ANTT và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các tỉnh phía Nam; trong đó tăng cường 500 cán bộ, học viên hỗ trợ Công an tỉnh Bình Dương và 150 cán bộ, học viên hỗ trợ Công an tỉnh Long An

  Trả lờiXóa
 31. Đây là lần thứ hai Học viện CSND tổ chức xuất quân, chi viện lực lượng cho Công an các tỉnh có tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

  Trả lờiXóa
 32. Học viện xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, khẩn trương, cấp bách được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao phó; đồng thời là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng CAND - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT - ATXH

  Trả lờiXóa
 33. Thay mặt các cán bộ, học viên nhận nhiệm vụ tại buổi lễ xuất quân, học viên Nguyễn Vương Anh cho biết, là cán bộ, học viên Học viện CSND, bản thân anh nhận thức rõ trách nhiệm của mình là sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến.

  Trả lờiXóa
 34. thông tin từ Hãng hàng không VietJet cho biết, gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ Công an đã bay từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để tiếp tục hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các địa phương.

  Trả lờiXóa
 35. Tất cả cán bộ, chiến sĩ Công an được tăng cường lần này đều đã được tiêm vaccine và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, đảm bảo có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày 5/9.

  Trả lờiXóa
 36. Các đoàn công tác của Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các lực lượng hỗ trợ những ngày qua đã không ngừng nghỉ nỗ lực cùng Hãng hàng không Vietjet thực hiện những chuyến bay mang sứ mệnh đặc biệt với tinh thần tất cả vì một Việt Nam chiến thắng dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 37. Liên tục trong những ngày qua, hàng ngàn y bác sĩ, chiến sĩ, các lực lượng hỗ trợ đã được Vietjet phối hợp chuyên chở, hàng ngàn tấn hàng hóa cứu trợ, cùng hàng triệu liều vaccine, trang thiết bị lưu trữ vaccine, thiết bị y tế cũng đã được vận chuyển tới nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần đẩy nhanh phòng chống COVID-19, cho tình trạng bình thường mới sớm trở lại.

  Trả lờiXóa
 38. Ngày 22/8/2021, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) và Cục An ninh nội địa, Bộ Công an đã tổ chức Lễ xuất quân tăng cường cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

  Trả lờiXóa
 39. Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các đồng chí tham gia tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh, trong đó đặc biệt biểu dương, khen ngợi tinh thần tiên phong của hai cán bộ nữ tham gia tăng cường đợt này.

  Trả lờiXóa
 40. Cục trưởng đề nghị các cán bộ, chiến sỹ tăng cường cần chủ động thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện nghiêm hướng dẫn, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần cùng các lực lượng đẩy lùi, khống chế dịch bệnh COVID-19, đảm bảo cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 41. Thay mặt cán bộ, chiến sỹ tham gia tăng cường phòng, chống dịch, Trung tá Dương Tuấn Sơn, Phó Trưởng phòng 5, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH hứa quyết tâm sẽ cùng tập thể cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định, quy trình công tác, phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Toàn thể cán bộ, chiến sỹ lên đường với tinh thần lạc quan, không ngại khó, không ngại khổ, quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 42. Cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh Nội địa được lựa chọn đều đảm bảo sức khoẻ, có năng lực chuyên môn, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 sẽ tăng cường hỗ trợ, triển khai công tác đảm bảo an ninh nội địa tại 5 địa phương gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang và Vĩnh Long.

  Trả lờiXóa
 43. Thiếu tướng Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh Nội địa nhấn mạnh, các cán bộ, chiến sĩ tăng cường trong đợt này phải xác định đây là vinh dự lớn và cũng là trách nhiệm nặng nề, cần phát huy khả năng, kinh nghiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công, chia sẻ với những khó khăn của đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ, chiến sĩ và người dân vùng dịch, góp phần cùng các lực lượng đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 44. Thời gian qua, Cục An ninh Nội địa đã vận động và tổ chức 08 đợt hỗ trợ với 12 tấn gạo, 7,5 tấn hoa quả, 8 tấn rau, củ các loại cho cán bộ, chiến sĩ và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong các khu vực phong toả tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, đã trao 1.000 suất quà có giá trị hơn 600 triệu đồng tặng các tổ chức, cá nhân lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhân dân tại các địa phương như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều…

  Trả lờiXóa
 45. Ngày 22/8, tại Trụ sở Bộ Công an (số 47 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Cục Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) tổ chức Lễ xuất quân tăng cường cán bộ chiến sĩ (CBCS) thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh (36 đồng chí) và tham gia giúp việc Bộ Chỉ huy tiền phương của Bộ Công an (12 đồng chí) tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam.

  Trả lờiXóa
 46. Phát biểu chỉ đạo trước khi cán bộ chiến sỹ lên đường làm nhiệm vụ, Trung tướng Tô Văn Huệ, Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của 48 đồng chí tham gia tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam, trong đó đặc biệt biểu dương, khen ngợi tinh thần tiên phong của hai đồng chí cán bộ nữ tham gia tăng cường.

  Trả lờiXóa
 47. Đồng chí Cục trưởng đề nghị, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ tham gia tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam cần chủ động thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm hướng dẫn, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, thực hiện nghiêm điều lệnh CAND và chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp và chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 48. Đối với thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch được phân công, từng đồng chí phải bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, trực tiếp là Bộ Chỉ huy tiền phương của Bộ trong chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam; phối hợp chặt chẽ với Công an TP Hồ Chí Minh và Công an các tỉnh, thành phố phía Nam trong triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cũng như thực hiện các mặt công tác QLHC về TTXH; phát huy tinh thần đoàn kết, vừa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp tại các tỉnh phía Nam, vừa hỗ trợ tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 49. Ngày 6/9, các tỉnh Quảng Ninh, Kon Tum, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân, tiễn 1000 y bác sĩ và cán bộ, học viên an ninh, cảnh sát lên đường vào hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh phía Nam.

  Trả lờiXóa
 50. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Bình Dương và thực hiện lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh đã cử Đoàn Công tác tình nguyện gồm 20 cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Bãi Cháy và Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả vào Bình Dương để cùng chung tay phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 51. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) đã điều động lực lượng vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 52. Qua 4 đợt chống dịch COVID-19, Bộ Công an đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt, quan trọng trên tuyến đầu phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh; kịp thời thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; đồng thời, thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT và an toàn xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

  Trả lờiXóa
 53. Khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, Bộ Công an đã chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước nhiều nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cấp đánh giá cao.

  Trả lờiXóa
 54. Bên cạnh đó, Bộ Công an đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo phòng, chống dịch của của Thường trực Ban Bí thư, Nghị quyết, Công điện, Kết luận của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia và quán triệt Công an đơn vị, địa phương không chủ quan lơ là, luôn đề cao cảnh giác, giữ vững tinh thần “chống dịch như chống giặc”; “Mỗi CBCS Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc, không bị lây nhiễm dịch COVID-19”.

  Trả lờiXóa
 55. Bộ Công an đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do một đồng chí Thứ trưởng làm Trưởng Ban. Bộ Công an, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ đã chủ động cập nhật tình hình, ban hành nhiều điện, chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống 4 đợt dịch.

  Trả lờiXóa
 56. Bộ Công an cũng là cơ quan đầu tiên thành lập Bộ Chỉ huy tiền phương do một đồng chí Thứ trưởng làm Chỉ huy trưởng chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại phía Nam; đồng thời, tham gia là thành viên Tổ Công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ tại phía Nam

  Trả lờiXóa
 57. Thành lập Tiểu ban ANTT thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an là Trưởng Tiểu ban, ban hành Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ các thành viên Tiểu ban và kế hoạch hoạt động của Tiểu ban. Trong các Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 từ Trung ương đến địa phương luôn có đại diện lãnh đạo của lực lượng Công an.

  Trả lờiXóa
 58. Bộ đã hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương tăng cường phòng, chống dịch trong cơ sở khám chữa bệnh CAND; các bệnh viện hạng I, bệnh viện Công an tỉnh, thành phố nâng cao năng lực xét nghiệm; tăng cường phòng, chống dịch trong các Học viện, trường CAND, trong các trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, triển khai phương án thành lập các khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân COVID-19 trong các cơ sở giam giữ; triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trong lực lượng CAND đảm bảo đúng quy định, an toàn.

  Trả lờiXóa
 59. Lãnh đạo Bộ đã thành lập nhiều đoàn công tác và trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các địa phương khu vực phía Nam, Tây Nguyên để chỉ đạo, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; kịp thời trực tiếp đến động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch…

  Trả lờiXóa
 60. trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phía Nam, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã thống nhất triển khai Bệnh viện dã chiến tại TP Hồ Chí Minh với công suất 300 giường. Bước đầu, đảm bảo có 100 giường để phục vụ hồi sức cấp cứu đối với bệnh nhân nặng.

  Trả lờiXóa
 61. Trong quá trình triển khai, Bộ Công an đã được Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, các lực lượng liên quan và các nhà tài trợ quan tâm, hỗ trợ để đảm bảo cho Bệnh viện đi vào hoạt động một cách nhanh nhất.. Các chuyên gia của Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt - Đức cũng đã đến hỗ trợ, góp ý vào quá trình hoàn thiện và bổ sung những hạng mục cần thiết để Bệnh viện cấp tốc được hoàn thành chỉ sau 1 tuần tổ chức thi công.

  Trả lờiXóa
 62. Trong những ngày tháng đương đầu với đại dịch Covid-19, trong số những người gần dân, sát dân nhất, luôn có mặt hỗ trợ khi người dân cần phải kể đến những chiến sĩ Công an nhân dân (CAND).

  Trả lờiXóa
 63. Họ đã tạm rời xa gia đình, gác lại những nỗi lo toan thường nhật để một lòng “chiến đấu” đầy lùi sự lây lan của dịch bệnh. Những hy sinh, vất vả đó là minh chứng khẳng định rõ bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, tinh thần, ý chí kiên cường của người chiến sĩ CAND trong cuộc chiến “không tiếng súng”.

  Trả lờiXóa
 64. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở nước ta, đặc biệt là đợt dịch lần thứ 4 xảy ra trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía nam, tại bất kỳ chốt kiểm soát dịch nào, đều có sự hiện diện của các chiến sĩ Công an cùng các lực lượng ngày đêm thường trực bám chốt.

  Trả lờiXóa
 65. Hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ công an đã gác lại công việc gia đình, hạnh phúc cá nhân, bất chấp nguy hiểm để đi vào “cuộc chiến”.

  Trả lờiXóa
 66. Rất nhiều cán bộ, chiến sĩ, nhiều đơn vị đã 3 tháng liền không nghỉ ngơi, hầu như làm việc 24/24 giờ. T

  Trả lờiXóa
 67. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và đòi hỏi cấp bách từ thực tiễn Bộ Công an đã điều động tăng cường hơn 5 nghìn cán bộ, chiến sĩ, hơn 2.500 học viên các trường đại học, học viện thuộc Bộ Công an tham gia nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, hỗ trợ nhân dân, cùng hơn 600 cán bộ y tế của ngành Công an tham gia điều trị tại các bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh và các bệnh viện dã chiến thuộc Bộ Công an.

  Trả lờiXóa
 68. Đồng thời, đã có hơn 900 cán bộ, chiến sĩ công an vào hỗ trợ 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 69. Hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch thì người dân sẽ đánh giá khách quan nhất, về phía lực lượng Công an, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức, làm tất cả mọi việc để phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội cho người dân.

  Trả lờiXóa
 70. Những ngày dịch diễn biến căng thẳng trên địa bàn quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, hằng ngày người dân thấy Trung úy Phạm Minh Đức, cảnh sát khu vực ở khu phố 1, phường 11 vẫn hoạt động “hết công suất” đi từ hết hẻm này sang ngõ khác để nắm tình hình, hỗ trợ các trường hợp người dân cần giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 71. Trong mọi công tác, hoạt động với người dân, luôn xem họ như chính người thân của mình. Trong mùa dịch, nhiều trường hợp khó khăn tôi đều tìm cách phối hợp hỗ trợ.

  Trả lờiXóa
 72. Những ngày qua, ở góc bàn làm việc của Trung uý trẻ này lúc nào cũng “thủ” sẵn mấy chục kg gạo, mấy túi thuốc điều trị F0 để khi nhận tin nhắn, hay cuộc điện thoại của người dân báo, Đức lập tức lên đường hỗ trợ ngay, bất kể giờ giấc.

  Trả lờiXóa
 73. Từ khi có dịch, theo chỉ đạo của cấp trên, không chỉ nghiêm túc bảo đảm thời gian làm việc luân phiên tại đơn vị, mỗi khi ở nhà theo chế độ làm việc cách tuần, chị Hoa vẫn luôn chân luôn tay giúp đỡ các hoàn cảnh người dân gặp khó khăn do dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 74. Công việc bận bịu từ sáng tới tối nhưng đổi lại thấy được người dân vui thì mình cũng vui lây nên tôi luôn tự nhủ nỗ lực hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 75. Điển hình như trường hợp của trinh sát Phan Tấn Tài - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Quận 6. Trong lúc truy đuổi một đối tượng phóng xe bỏ chạy do vi phạm quy định phòng, chống dịch tại địa bàn phường 10, quận 6, đồng chí đã bị đối tượng ép xe khiến cho mất tay lái, lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong. Theo những lời chia sẻ của người thân gia đình, kể từ khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16, anh chưa có một ngày trọn vẹn dành cho cha mẹ bởi phải thường xuyên cắm chốt, trực chiến tại đơn vị.

  Trả lờiXóa
 76. ự hy sinh của Đại úy Phan Tấn Tài không chỉ là mất mát to lớn đối với gia đình và đồng đội mà còn sáng ngời lên tấm gương chiến đấu quên mình “vì hạnh phúc của nhân dân”. Ngoài ra, còn có hàng nghìn cán bộ chiến sĩ bị nhiễm Covid-19 khi tham gia chống dịch đã kiên cường chống chọi với bệnh tật, trở về đơn vị tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh; hàng nghìn đồng chí nén lo toan đau thương khi có người thân cha mẹ, vợ con… mắc Covid-19 và thậm chí tử vong nhưng vẫn luôn bám địa bàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 77. Thời điểm tháng 8, khi chính quyền Đà Nẵng quyết định đóng cửa toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19, với nhiều cán bộ, chiến sĩ công an TP Đà Nẵng, đây là thời gian căng minh, dồn sức làm việc, thầm lặng hy sinh những niềm hạnh phúc giản đơn nhất để hết lòng phục vụ nhân dân

  Trả lờiXóa
 78. Hòa chung tinh thần ấy, từng cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, thể hiện vai trò là lực lượng tiên phong, nòng cốt nơi tuyến đầu chống dịch với quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”.

  Trả lờiXóa
 79. Trong công tác trực bảo đảm an ninh trật tự tại các địa điểm cách ly, phong tỏa tập trung, lực lượng công an luôn thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra các trường hợp phá rối, hạn chế thấp nhất các trường hợp trốn khỏi khu vực phong tỏa, cách ly, đặc biệt là chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

  Trả lờiXóa
 80. Làm việc trong bệnh viện dã chiến có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao, tôi luôn quán triệt CBCS phải thực hiện bảo đảm an toàn cho bản thân và bệnh nhân, tuân thủ theo quy định 5K của Bộ Y tế, không để lây nhiễm bệnh trong lực lượng.”

  Trả lờiXóa
 81. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư tại địa bàn, Thượng úy Hoàng Văn Sinh, Phó Trung đội trưởng, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bình Dương đã tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm, chốt và tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong khi thực hiện nhiệm vụ anh luôn xác định được nhiệm vụ được giao, luôn bám sát quy trình công tác, điều lệnh CAND và đúng quy định pháp luật; nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, không ngại nguy hiểm, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa