TIN TỨC

LỰC LƯỢNG CÔNG AN NHÂN DÂN TĂNG CƯỜNG CÁN BỘ, CHIẾN SỸ VÀO MIỀN NAM CHỐNG DỊCH

         Đông Phong

Ðại dịch Covid-19 vẫn đang là nỗi ám ảnh của cả nhân loại, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt trong đời sống. Việt Nam hiện đang bước vào một giai đoạn đầy thách thức khi dịch bệnh bùng phát trở lại với cường độ mạnh hơn, tốc độ lây nhiễm của chủng mới tăng gấp nhiều lần. Từ tháng 4/2021 đến nay, đại dịch COVID - 19 đã xuất hiện ở nhiều địa phương trên cả nước như Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai…  Tính đến 18h ngày 06/9/2021, cả nước đã ghi nhận 12.481 ca nhiễm với 13.835 người chết. Như vậy, có thể nói đại dịch COVID-19 đang gây tác động, gây thiệt hại vô cùng to lớn về người, về kinh tế, xã hội của tất cả các địa phương trên cả nước. Với tốc độ lây lan tăng lên nhanh chóng qua từng ngày, nguy cơ tử vong cao với biến thể Delta, việc tăng cường chi viện nhân lực, vật lực cho tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh phía Nam đang là nhu cầu vô cùng cấp thiết hiện nay.

Những ngày qua, mặc dù trong điều kiện khó khăn, tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, cùng với thời tiết rất nắng nóng nhưng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, tận tụy với công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để lại những dấu ấn sâu đậm, hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân. Tuy nhiên, trước đòi hỏi cấp thiết cần chi viện cán bộ vào Miền Nam làm công tác chống dịch và bảo đảm tình hình an ninh, trật tự, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt của Bộ Công an với chủ đề “Lực lượng Công an nhân dân – Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 – Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”, những ngày gần đây, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng, đơn vị của Bộ Công an như Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Quản lý hành chính, y bác sỹ ngành Công an, Cục Hậu cần, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân... đã xuất quân tăng cường cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.


Để thực hiện thắng lợi 3 mục tiêu kép, đó là: “Tích cực phòng, chống dịch COVID-19 - Bảo đảm ANTT, giữ vững ổn định xã hội, không để xảy ra xung đột xã hội - Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, với phương châm: “Giữ vững bên trong – bảo vệ vững chắc lan tỏa ra bên ngoài”; “Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch”, mỗi cán bộ tham gia chi viện cần phải làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp, các lực lượng tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “giữ chắc vùng xanh, hóa xanh vùng đỏ”; phối hợp các lực lượng chức năng đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn; hỗ trợ, đáp ứng lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân yên tâm "ai ở đâu, ở yên đó"; kịp thời hỗ trợ cấp cứu, chữa bệnh cho mọi người dân ở mọi lúc, mọi nơi… thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” và giữ vững ổn định chính trị xã hội, yên ổn lòng dân.

Dịch bệnh Covid thời gian tới sẽ còn có những diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch bệnh sẽ vất vả, khó khăn, nguy hiểm nhưng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân phải luôn nỗ lực hết mình, không ngại khó khăn, gian khổ, chung tay, quyết tâm cùng chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Luôn xứng đáng với truyền thống anh hùng vẻ vang, mãi mãi là “Thanh bảo kiếm” của Đảng, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

22 nhận xét:

 1. việc các trường công an chi viện cho tuyến đầu miền nam chống dịch thể hiện sự quyết liệt , xung phong , đi đầu trong phòng chống dịch bệnh của lực lượng công an cũng như sự đồng lòng của cả nước vì miền nam ruột thịt

  Trả lờiXóa
 2. tình hình dịch bệnh hiện nay rất khó khăn , vì vậy với tư cách là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh thì lực lượng công an cần thể hiện sự xung phong , quyết liệt để chung tay đẩy lùi dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 3. Vì sự bình yên và sức khỏe của người dân, những cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân không quản ngại vất vả, hy sinh, ngày đêm căng mình “cắm chốt”, làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa và kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 4. kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, nhất là sự bùng phát làn sóng thứ 4 của đại dịch, lực lượng Công an nhân dân đã xung kích phát huy vai trò, phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”.

  Trả lờiXóa
 5. Vì sự bình yên và sức khỏe của người dân, những cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân không quản ngại vất vả, hy sinh, ngày đêm căng mình “cắm chốt”, làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa và kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, góp phần ngăn chặn sự lây lan của đại dịch

  Trả lờiXóa
 6. Cũng trên tuyến đầu xung kích, từ gian khổ, khó khăn đó đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân chấp nhận rủi ro, bị lây nhiễm dịch bệnh trong quá trình thực thi nhiệm vụ để bảo đảm cuộc sống bình yên, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Thời gian qua, toàn lực lượng Công an đã nỗ lực, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng, địa phương tích cực tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19; nhiều cán bộ, chiến sỹ (CBCS) đã phải căng mình, ngày đêm thường trực cao điểm để phòng, chống đẩy lùi dịch Covid-19, duy trì ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân; đã có nhiều tấm gương sáng của CBCS Công an được các cấp, chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT, giữ vững ổn định xã hội, bảo đảm an ninh quốc gia, không để xảy ra bị động, bất ngờ...

  Trả lờiXóa
 8. Cùng với việc đảm bảo an ninh trật tự, các biện pháp phòng, chống dịch trong các trại giam, trại tạm giữ, đảm bảo “vùng xanh” được tăng cường, không để lây nhiễm lan rộng trong các cơ sở giam giữ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh; phân luồng, thông tuyến, tạo điều kiện cho người dân, người lao động đang ở tại Thành phố Hồ Chí Minh trở về các địa phương, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, “điểm nóng” về an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 9. nhằm động viên, khích lệ, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng Công an nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự lực, tự cường, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, tích cực tham gia tuyến đầu phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi, chặn đứng dịch COVID-19; giữ vững ổn định xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tính mạng và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Lực lượng Công an tăng cường trước hết sẽ hỗ trợ các lực lượng chức năng, Công an các địa phương ngăn chặn dịch lây lan. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bất ổn xã hội, nguy cơ tội phạm gia tăng như trộm cắp, lừa đảo, chống người thi hành công vụ, tội phạm an ninh mạng... lực lượng Công an tăng cường sẽ hỗ trợ, phối hợp với các lực lượng tại cơ sở, địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn.

  Trả lờiXóa
 11. Tiến vào vùng dịch nguy hiểm nhất cả nước, tất cả cũng đều hiểu rằng, nhiệm vụ, sứ mệnh của họ trong cuộc chiến gian nan không tiếng súng này rất nặng nề. Đó là ngăn chặn nguồn lây nhiễm của biến thể Delta trong cộng đồng; giữ vững tình hình an ninh, trật tự và giúp hàng triệu đồng bào Nam Bộ ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 12. Không một người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân nào đắn đo, phân vân. Bởi Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phía Nam đang bước vào những ngày quyết định. Hơn lúc nào, Nam Bộ cần lắm sự ủng hộ, giúp đỡ cả về nhân lực, vật chất lẫn tinh thần của cả nước để vượt qua cuộc chiến gian nan này. Cũng chỉ khống chế được đại dịch ở miền Nam mới có thể kiểm soát được dịch bệnh trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 13. Trong cuộc chiến đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương về tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của lực lượng Công an. Nhiều cán bộ, chiến sỹ đã tạm gác lại hạnh phúc cá nhân, thậm chí bị thương, hy sinh cuộc sống của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ cuộc sống bình yên, tính mạng và tài sản cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Lực lượng công an là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vậy nên khi đất nước đnag gặp khó khăn vì bối cảnh dịch bệnh thì LLCA luôn xung kích, sẵn sàng lên đường vì sự bình yên của tổ quốc

  Trả lờiXóa
 15. LLCA hỗ trợ người cần hỗ trợ an sinh xã hội, khắc phục tình trạng để sót lọt người dân khó khăn; xây dựng xã, phường, thị trấn là những “pháo đài” chống dịch, đảm bảo siết chặt việc thực hiện giãn cách xã hội, người dân trong khu vực chấp hành đúng các quy định giãn xách xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và Nhân dân cần"; đồng thời, thể hiện sự đoàn kết, tương trợ, chia sẻ của LLCA với toàn dân mienf nam

  Trả lờiXóa
 17. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, khẩn trương, cấp bách được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao phó; đồng thời là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng CAND - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT - ATXH

  Trả lờiXóa
 18. Trước tình hình dịch bệnh cấp bách, các lực lượng tại chỗ đã nỗ lực hết sức nhưng không thể đáp ứng được. Vì vậy Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã điều động lực lượng nhất định vào Nam để hỗ trợ người dân. Đây là điều cần thiết và rất ý nghĩa ngay lúc này

  Trả lờiXóa
 19. Lực lượng công an luôn nỗ lực hết sức, làm tất cả mọi việc để phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cho người dân, vậy nên họ luôn sẵn sàng bất chấp khó khăn cùng nguoif dân miền Nam chống dịch

  Trả lờiXóa
 20. Lực lượng quân đội, công an xuất hiện ở đâu, đã đem lại cuộc sống bình yên, đã hỗ trợ vật chất tinh thần cho nhân dân. Giúp dân tận tình, chu đáo. Đúng là LLCA lực lượng nòng cốt trong bảo đảm ANTT .

  Trả lờiXóa
 21. Lực lượng công an luôn nỗ lực hết mình vì sự bình yên của nhân dân, hoạt động chi viện vào miền nam có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm "vì nước quên thân, vì dân phục vụ

  Trả lờiXóa
 22. lần hành quân vào phương Nam này là trận chiến gian nan không tiếng súng trước kẻ thù vô hình. Ở đó, sứ mệnh của họ là góp phần chặt đứt nguồn lây nhiễm của biến thể Delta trong cộng đồng; giữ vững tình hình an ninh, trật tự và giúp đồng bào Nam Bộ ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa