Tiêu điểm

ĐI CÁCH LY TRONG VUI MỪNG!

         Ngay trong tối 1/9, chính quyền quận Thanh Xuân đã tiến hành di chuyển số người dân ở ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi thuộc phường Thanh Xuân Trung lên KTX của Đại học FPT nhằm thực hiện giãn dân tại điểm nóng này, nhằm tránh sự lây lan chéo cũng như có điều kiện thuận lợi để bóc F0. Sẽ có 3 đợt di chuyển nhằm kéo giãn số người dân trong khu vực này xuống mức tối thiểu. Với biện pháp mạnh này, chính quyền TP Hà Nội mong muốn sẽ nhanh chóng dập được dịch ở điểm nóng này.


        Ngõ nhỏ, phố nhỏ, nhà tôi ở đó là một trong những điều kiện thuận lợi cho virus biến chúng Delta lây lan nhanh chóng. Trước đó, chúng ta cũng đã được thấy trong 1 con ngõ nhỏ ở Đà Nẵng cũng đã xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo với hơn 6 chục trường hợp F0. Tại 2 con ngõ 328 và 330, nơi đây mật độ dân số cao, lại có nhiều khu tập thể cũ, điều kiện vệ sinh không đảm bảo nên chỉ trong 1 thời gian ngắn, đã có hơn 300 ca F0 được phát hiện. Do đó, việc giãn dân tại khu vực đỏ này là một biện pháp rất kịp thời và hợp lý, ngăn chặn đà lây lan chéo giữa những người dân tại khu vực này.

        Từ những căn hộ tập thể cũ, thiếu ánh sáng, thiếu thông khí lưu thông thì nay các hộ gia đình được chuyển đến những căn phòng khang trang, ngập tràn ánh sáng và rất thông thoáng. Từ những khu vệ sinh cả mấy hộ chung 1 cái thì nay, trong phòng KTX, của nhà nào nhà nấy dùng riêng. Hơn nữa, các hộ gia đình này được sống trong không khí trong lành của khu ngoại ô Thủ đô, một điều kiện cách ly khá tuyệt vời.

        Sống trong khu phong tỏa với nguy cơ nhiễm cao là điều không ai mong muốn. Bị phong tỏa hay cách ly trong thời gian nhất định thì điều  không ai thích thú. Nhưng khi vì cộng đồng mà phải cách ly, phong tỏa thì sao không vui mừng khi được chuyển tới nơi khang trang hơn, thoáng mát hơn và an toàn hơn. Do đó, chúng ta đã bắt gặp nhiều nụ cười quyết thắng của những người dân trong ngõ 328, 330 trên đường di chuyển. Mong rằng, với những điều kiện cách ly tốt như vậy, những người dân sẽ có thể trạng và tinh thần tốt nhất để chiến thắng dịch bệnh.

        Nguồn: Đông Kinh

1 nhận xét:

  1. Với phương châm vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho người dân phường Thanh Xuân Trung sau khi tới khu cách ly tập trung, song song với việc tiếp tục di dời, chính quyền quận Thanh Xuân, phường Thanh Xuân Trung đã tăng cường kiểm tra, ghi nhận các đề xuất kiến nghị, đảm bảo người dân sống tại "nơi ở mới" được thoải mái, đầy đủ nhất.

    Trả lờiXóa