Tiêu điểm

HÓNG CÁI KẾT CỦA TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH VÀ NHÓM "BÁO SẠCH"!

         Hướng Dương

        Ngày 8/9, Viện Kiểm sát nhân dân Huyện Thới Lai (TP.Cần Thơ) đã ra bản cáo trạng truy tố Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi), Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi), Đoàn Kiên Giang (36 tuổi), Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi) và Lê Thế Thắng (39 tuổi) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân.

        Theo cáo buộc, tháng 3/2020, Trương Châu Hữu Danh đến ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai gặp Nguyễn Hoàng Trung Kiên (ngụ tại địa phương) và một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi “Dự án Khu đô thị mới Thới Lai”, do Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cadif Cần Thơ làm chủ đầu tư. Trương Châu Hữu Danh tự xưng là nhà báo đến thu nhập thông tin viết bài để bảo vệ quyền lợi của người dân. Lợi dụng thời điểm một số người dân đang bức xúc do bị ảnh hưởng bởi dự án, Trương Châu Hữu Danh đã viết 32 bài và đăng 29 clip trên Facebook và Fanpage Trương Châu Hữu Danh.


        Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng TP Cần Thơ, những bài viết, video do Trương Châu Hữu Danh thực hiện làm ảnh hưởng đến vai trò quản lý nhà nước tại địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất ổn định về tư tưởng, lòng tin trong nhân dân, tạo sự bất ổn trong xã hội. Hành vi của Trương Châu Hữu Danh còn làm mất uy tín, danh dự, nhân phẩm của các lãnh đạo cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội các cấp. Làm mất sự tin tưởng của người dân đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng, nhà nước, chính quyền tại địa phương.

        Ngoài ra, Trương Châu Hữu Danh còn viết và đăng trên Facebook 49 bài có liên quan đến các tổ chức, cá nhân ở nhiều địa phương khác, thu hút rất nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ. Ngoài việc độc lập sử dụng Facebook cá nhân để thực hiện hành vi vi phạm, tháng 8/2019, Trương Châu Hữu Danh cùng Bảo, Nhã, Thắng, Giang và hai người khác lập Fanpage “Báo Sạch”, nhóm “Làm Báo Sạch”. Trung Bảo là người khởi tạo Fanpage “Báo Chí Sạch”. Khoảng một tháng sau, các thành viên góp ý đổi tên thành “Báo Sạch”. Bài viết đầu tiên của “Báo Sạch” về vụ việc liên quan Công ty Asanzo, theo hướng bảo vệ Asanzo. Chính những bài viết về Asanzo đã gây mâu thuẫn trong nội bộ nhóm “Báo Sạch”. Hai thành viên tự động rời “Báo Sạch”.

        Từ đây, “Báo Sạch” còn lại 5 thành viên, trong đó, Trung Bảo và Trương Châu Hữu Danh giữ vai trò quản trị viên, những người còn lại giữ quyền biên tập viên. Cả 5 thành viên ai cũng có quyền đăng bài trên “Báo Sạch”. Để thống nhất chủ đề, nội dung bài viết đăng trên Fanpage, Trương Châu Hữu Danh và các thanh viên lập ra các nhóm chát để trao đổi. Ngoài ra, các bị can này còn lập thêm nhóm “Làm Báo Sạch”, trong đó kết nạp thêm một thành viên làm quản trị viên. Fanpage “Báo Sạch” đăng tổng cộng 47 bài viết, trong đó có 26 bài được các thành viên thảo luận, thống nhất trước khi đăng. Fanpage “Báo Sạch” đăng tải nhiều bài liên quan những vấn đề nóng được dư luận quan tâm như vụ án Hồ Duy Hải, Trường đại học Tôn Đức Thắng, cưỡng chế tại Gia Trang Quán.

        Khi hay tin Hữu Danh bị Công an TP Cần Thơ bắt, các thành viên trong nhóm đã tự động rời nhóm. Riêng Thắng là người trực tiếp thực hiện thao tác xóa Fanpage “Báo Sạch”. Theo cáo trạng, các bị can trong vụ án thông qua hoạt động trang “Báo Sạch” đã nhận tiền để làm truyền thông, quảng cáo cho 8 doanh nghiệp, đối tác ở nhiều địa phương khác nhau, tổng cộng hơn 2,8 tỷ đồng. Trong đó, Trương Châu Hữu Danh hưởng lợi khoảng 300 triệu; Bảo nhận khoảng 410 triệu; Kiên Giang hưởng lợi 250 triệu; Nhã 245 triệu và Thắng hưởng lợi khoảng 260 triệu đồng. Ngoài ra, Bảo còn giữ 500 triệu có từ hợp đồng làm truyền thông cho một tập đoàn mà chưa chia cho các thành viên nhóm “Báo Sạch”.

        Do thời gian điều tra đã hết, cơ quan điều tra mới chỉ làm việc được với 2/8 doanh nghiệp, cá nhân liên quan. Cơ quan điều tra khẳng định, sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ đối với các doanh nghiệp còn lại, nếu có dấu hiệu tội phạm sẽ khởi tố, điều tra, xử lý. Đối với một số văn bản đóng dấu “mật” và “tối mật”, có dấu hiệu tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán hoặc tiêu hủy vật hoặc tài liệu bí mật nhà nước”, do tính chất phức tạp của vụ việc nên cơ quan điều tra tách ra để tiếp tục xác minh, làm rõ, nếu có căn cứ sẽ khởi tố điều tra, xử lý trong một vụ án khác. VKS cáo buộc, Trương Châu Hữu Danh và các bị can trong vụ án này đã lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để viết, đăng bài, video, sử dụng thông tin chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật, tiêu cực, một chiều để đăng tải, phát tán công khai trên Facebook, Youtube.

        Hành vi của các bị can nhằm hướng dư luận theo ý thức chủ quan, làm cho người đọc hiểu nhầm, hiểu sai sự thật, tạo điều kiện cho các phần tử lợi dụng tham gia bình luận tiêu cực, kích động, lôi kéo một bộ phận người dân có nhận thức lệch lạc tham gia chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Hành vi mà các bị can thực hiện đã trực tiếp xâm phạm đến lợi ích của nhà nước, gây ảnh hưởng đến vai trò quản lý đất nước, quản lý nhà nước tại các địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất ổn định về lòng tin trong nhân dân, tạo ra sự bất ổn trong xã hội, theo như cáo trạng nêu.

43 nhận xét:

 1. các đối tượng trên là những đối tượng mà ai cũng biết bởi chúng luôn muốn hướng lái dư luận đi ngược lại với chính quyền , chúng tuyên truyền để mọi người hiểu sai , hiểu lệch lạc về một vấn đề theo ý muốn của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồi Lồn ly khai.
   Súng bắn vào lồn mẹ mày, mày ly khai khỏi lồn mẹ mày, được bắn.
   ---------------
   Buồi Lồn ly khai.
   Súng bắn vào lồn mẹ mày, mày ly khai khỏi lồn mẹ mày, được bắn.

   Xóa
 2. các đói tượng này cần phải bị trừng trị thật thích đáng bởi những gì chúng đã gây ra cho xã hội , chúng là người Việt Nam nhưng không phục vụ cho lợi ích của nước nhà thì thôi lại còn đi nói xấu chính quyền, nói xấu chế độ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồi Lồn gắn kết.
   vào lồn mẹ mày, mày gắn kết lồn mẹ mày, được ly khai.
   ---------------
   Buồi Lồn gắn kết.
   vào lồn mẹ mày, mày gắn kết lồn mẹ mày, được ly khai.
   .....
   cộng sản là Lồn trâu xào khế.
   Lồn trâu xào khế.
   cộng sản là Lồn trâu xào khế.
   cộng sản là Lồn trâu xào khế.
   cộng sản là Lồn trâu xào khế.
   cộng sản là Lồn trâu xào khế.
   cộng sản là Lồn trâu xào khế.
   cộng sản là Lồn trâu xào khế.

   Xóa
 3. " báo sạch'nhưng "đạo đức bẩn". "hướng dư luận theo ý thức chủ quan, làm cho người đọc hiểu nhầm, hiểu sai sự thật, tạo điều kiện cho các phần tử lợi dụng tham gia bình luận tiêu cực, kích động, lôi kéo một bộ phận người dân có nhận thức lệch lạc tham gia chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước". Cần xử phạt nghiêm minh và điều tra triệt để các đối tượng liên quan khác.

  Trả lờiXóa
 4. Nhóm “báo sạch” gồm các gương mặt như Trương Châu Hữu Danh, Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang và Nguyễn Phước Trung Bảo. Mấy tay "lều báo" lưu manh này hoạt động với tôn chỉ “Độc lập với nguồn tin - Kiểm chứng thông tin - Trung lập với chính trị” với mục đích bảo vệ lẽ phải. Thông qua các trang mạng xã hội, “Báo Sạch” lợi dụng những sự kiện nóng, được dư luận xã hội quan tâm để từ đó tung ra các nhận định, đánh giá phiến diện, sai trái, dẫn dắt dư luận theo hướng tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 5. Thế mới thấy ngoài trừ cái tên "sạch" thôi mọi thứ còn lại của hội này đều "bẩn" hết! Không những thế, theo tin từ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết Viện này vừa trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhóm “Báo sạch” về hành vi cố ý làm lộ bí mật Nhà nước. Mà đã là những là dấu hiệu của việc cố ý làm lộ bí mật Nhà nước thì phải tách ra để tiếp tục điều tra, xác minh rồi khởi tố trong một vụ án khác là điều mà ai cũng biết. Xem ra, phen này mấy tay "báo sạch" này mọt gông rồi!

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 8/9, Viện Kiểm sát nhân dân Huyện Thới Lai (TP.Cần Thơ) đã ra bản cáo trạng truy tố Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi), Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi), Đoàn Kiên Giang (36 tuổi), Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi) và Lê Thế Thắng (39 tuổi) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân.

  Trả lờiXóa
 7. Theo cáo buộc, tháng 3/2020, Trương Châu Hữu Danh đến ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai gặp Nguyễn Hoàng Trung Kiên (ngụ tại địa phương) và một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi “Dự án Khu đô thị mới Thới Lai”, do Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cadif Cần Thơ làm chủ đầu tư. Trương Châu Hữu Danh tự xưng là nhà báo đến thu nhập thông tin viết bài để bảo vệ quyền lợi của người dân. Lợi dụng thời điểm một số người dân đang bức xúc do bị ảnh hưởng bởi dự án, Trương Châu Hữu Danh đã viết 32 bài và đăng 29 clip trên Facebook và Fanpage Trương Châu Hữu Danh.

  Trả lờiXóa
 8. Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng TP Cần Thơ, những bài viết, video do Trương Châu Hữu Danh thực hiện làm ảnh hưởng đến vai trò quản lý nhà nước tại địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất ổn định về tư tưởng, lòng tin trong nhân dân, tạo sự bất ổn trong xã hội. Hành vi của Trương Châu Hữu Danh còn làm mất uy tín, danh dự, nhân phẩm của các lãnh đạo cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội các cấp. Làm mất sự tin tưởng của người dân đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng, nhà nước, chính quyền tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 9. Ngoài ra, Trương Châu Hữu Danh còn viết và đăng trên Facebook 49 bài có liên quan đến các tổ chức, cá nhân ở nhiều địa phương khác, thu hút rất nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ. Ngoài việc độc lập sử dụng Facebook cá nhân để thực hiện hành vi vi phạm, tháng 8/2019, Trương Châu Hữu Danh cùng Bảo, Nhã, Thắng, Giang và hai người khác lập Fanpage “Báo Sạch”, nhóm “Làm Báo Sạch”. Trung Bảo là người khởi tạo Fanpage “Báo Chí Sạch”. Khoảng một tháng sau, các thành viên góp ý đổi tên thành “Báo Sạch”. Bài viết đầu tiên của “Báo Sạch” về vụ việc liên quan Công ty Asanzo, theo hướng bảo vệ Asanzo. Chính những bài viết về Asanzo đã gây mâu thuẫn trong nội bộ nhóm “Báo Sạch”. Hai thành viên tự động rời “Báo Sạch”.

  Trả lờiXóa
 10. Từ đây, “Báo Sạch” còn lại 5 thành viên, trong đó, Trung Bảo và Trương Châu Hữu Danh giữ vai trò quản trị viên, những người còn lại giữ quyền biên tập viên. Cả 5 thành viên ai cũng có quyền đăng bài trên “Báo Sạch”. Để thống nhất chủ đề, nội dung bài viết đăng trên Fanpage, Trương Châu Hữu Danh và các thanh viên lập ra các nhóm chát để trao đổi. Ngoài ra, các bị can này còn lập thêm nhóm “Làm Báo Sạch”, trong đó kết nạp thêm một thành viên làm quản trị viên. Fanpage “Báo Sạch” đăng tổng cộng 47 bài viết, trong đó có 26 bài được các thành viên thảo luận, thống nhất trước khi đăng. Fanpage “Báo Sạch” đăng tải nhiều bài liên quan những vấn đề nóng được dư luận quan tâm như vụ án Hồ Duy Hải, Trường đại học Tôn Đức Thắng, cưỡng chế tại Gia Trang Quán.

  Trả lờiXóa
 11. Khi hay tin Hữu Danh bị Công an TP Cần Thơ bắt, các thành viên trong nhóm đã tự động rời nhóm. Riêng Thắng là người trực tiếp thực hiện thao tác xóa Fanpage “Báo Sạch”. Theo cáo trạng, các bị can trong vụ án thông qua hoạt động trang “Báo Sạch” đã nhận tiền để làm truyền thông, quảng cáo cho 8 doanh nghiệp, đối tác ở nhiều địa phương khác nhau, tổng cộng hơn 2,8 tỷ đồng. Trong đó, Trương Châu Hữu Danh hưởng lợi khoảng 300 triệu; Bảo nhận khoảng 410 triệu; Kiên Giang hưởng lợi 250 triệu; Nhã 245 triệu và Thắng hưởng lợi khoảng 260 triệu đồng. Ngoài ra, Bảo còn giữ 500 triệu có từ hợp đồng làm truyền thông cho một tập đoàn mà chưa chia cho các thành viên nhóm “Báo Sạch”.

  Trả lờiXóa
 12. Do thời gian điều tra đã hết, cơ quan điều tra mới chỉ làm việc được với 2/8 doanh nghiệp, cá nhân liên quan. Cơ quan điều tra khẳng định, sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ đối với các doanh nghiệp còn lại, nếu có dấu hiệu tội phạm sẽ khởi tố, điều tra, xử lý. Đối với một số văn bản đóng dấu “mật” và “tối mật”, có dấu hiệu tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước

  Trả lờiXóa
 13. Thấy rằng tội chiếm đoạt, mua bán hoặc tiêu hủy vật hoặc tài liệu bí mật nhà nước”, do tính chất phức tạp của vụ việc nên cơ quan điều tra tách ra để tiếp tục xác minh, làm rõ, nếu có căn cứ sẽ khởi tố điều tra, xử lý trong một vụ án khác. VKS cáo buộc, Trương Châu Hữu Danh và các bị can trong vụ án này đã lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để viết, đăng bài, video, sử dụng thông tin chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật, tiêu cực, một chiều để đăng tải, phát tán công khai trên Facebook, Youtube.

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi của các bị can nhằm hướng dư luận theo ý thức chủ quan, làm cho người đọc hiểu nhầm, hiểu sai sự thật, tạo điều kiện cho các phần tử lợi dụng tham gia bình luận tiêu cực, kích động, lôi kéo một bộ phận người dân có nhận thức lệch lạc tham gia chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ vừa ban hành cáo trạng truy tố Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm trong nhóm "Báo Sạch”. Hành vi mà các bị can thực hiện đã trực tiếp xâm phạm đến lợi ích của nhà nước, gây ảnh hưởng đến vai trò quản lý đất nước, quản lý nhà nước tại các địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất ổn định về lòng tin trong nhân dân, tạo ra sự bất ổn trong xã hội, theo như cáo trạng nêu.

  Trả lờiXóa
 16. Theo cáo trạng, tháng 8-2019, Trương Châu Hữu Danh cùng Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang, Lê Thế Thắng và N.D., N.T.O.P. tạo trang fanpage "Báo Sạch", group "Làm Báo Sạch" và kênh YouTube "BS Chanel" để viết, đăng tải 47 bài viết, video các chủ đề nóng được dư luận quan tâm trên mạng xã hội Facebook. Sau đó, các thành viên góp ý trang được đổi tên thành "Báo Sạch" và có các bài viết đầu tiên về Công ty Asanzo.

  Trả lờiXóa
 17. Theo kết luận giám định của cơ quan chức năng thành phố Cần Thơ, các bài viết và clip do Danh thực hiện có tư tưởng mang tính phản động, đi sâu khai thác những thông tin có nội dung không phù hợp với lợi ích đất nước, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân. Nhiều bài viết quy chụp, suy diễn một chiều nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là lãnh đạo các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội các cấp, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và cá nhân.

  Trả lờiXóa
 18. Tổng số bài được viết và đăng trên trang fanpage "Báo Sạch" và group "Làm Báo Sạch" là 47 bài; trong đó Nguyễn Phước Trung Bảo viết, đăng 17 bài; Trương Châu Hữu Danh viết, đăng 7 bài; Nguyễn Thanh Nhã viết, đăng 5 bài; Đoàn Kiên Giang viết, đăng 14 bài; Lê Thế Thắng viết, đăng 1 bài.

  Trả lờiXóa
 19. Ngoài ra, 5 bị can đã nhận hợp đồng làm truyền thông, quảng cáo cho các doanh nghiệp để thu lợi ích về kinh tế với tổng số tiền khoảng 2,83 tỉ đồng. Số tiền này đã được các bị can chia nhau tùy theo công sức đóng góp. Cụ thể, Danh hưởng lợi khoảng 300 triệu đồng, Bảo 410 triệu đồng, Giang 250 triệu đồng, Nhã 245 triệu đồng, Thắng 260 triệu đồng.

  Trả lờiXóa
 20. Quá trình điều tra, cả 5 bị can đều thừa nhận hành vi của mình. Sau khi Trương Châu Hữu Danh bị bắt, Bảo, Giang, Nhã lần lượt đều rời nhóm và Thắng đã thao tác xóa fanpage "Báo Sạch", kênh YouTube "BS Channel" và tự thoát ra khỏi group "Làm Báo Sạch. Do thời hạn điều tra đã hết, cơ quan điều tra mới chỉ làm việc được với 2/8 doanh nghiệp, cá nhân liên quan. Vì vậy, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ đối với các doanh nghiệp còn lại, nếu có dấu hiệu của tội phạm thì tiến hành khởi tố, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Theo cáo trạng, các bị can đã lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để viết, đăng bài, video clip, sử dụng thông tin chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật, tiêu cực, một chiều để đăng tải, phát tán công khai lên mạng xã hội Facebook, kênh YouTube. Qua đó, hướng dư luận theo ý thức chủ quan, làm cho người đọc hiểu nhầm, hiểu sai sự thật, tạo điều kiện cho các phần tử lợi dụng tham gia bình luận tiêu cực, kích động, lôi kéo một bộ phận nhân dân có nhận thức lệch lạc tham gia chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 22. Trương Châu Hữu Danh và nhóm “Báo Sạch” lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để đăng tải nhiều bài viết sai sự thật trên Facebook, Fanpage. Việc làm của các bị can làm ảnh hưởng đến vai trò quản lý đất nước, quản lý nhà nước tại các địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất ổn định về lòng tin trong nhân dân đối với Nhà nước, chính quyền các cấp trong việc quản lý các mặt đời sống xã hội.

  Trả lờiXóa
 23. Đối với một số văn bản đóng dấu "mật", "tối mật" có dấu hiệu của tội "cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, tội "chiếm đoạt, mua bán hoặc tiêu hủy vật hoặc tài liệu bí mật Nhà nước" mà cơ quan điều tra thu giữ trong quá trình điều tra vụ án, do tính chất phức tạp của vụ việc nên cơ quan điều tra tách hành vi có dấu hiệu của tội "cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, tội "chiếm đoạt, mua bán hoặc tiêu hủy vật hoặc tài liệu bí mật Nhà nước" cùng đồ vật, tài liệu liên quan để tiếp tục xác minh, làm rõ.

  Trả lờiXóa
 24. Hành vi của các bị can nhằm hướng dư luận theo ý thức chủ quan, làm cho người đọc hiểu nhầm, hiểu sai sự thật, tạo điều kiện cho các phần tử lợi dụng tham gia bình luận tiêu cực, kích động, lôi kéo một bộ phận người dân có nhận thức lệch lạc tham gia chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. “Hành vi mà các bị can thực hiện đã trực tiếp xâm phạm đến lợi ích của nhà nước, gây ảnh hưởng đến vai trò quản lý đất nước, quản lý nhà nước tại các địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất ổn định về lòng tin trong nhân dân, tạo ra sự bất ổn trong xã hội…”, cáo trạng nêu.

  Trả lờiXóa
 25. Buồi Lồn ly khai.
  Súng bắn vào lồn mẹ mày, mày ly khai khỏi lồn mẹ mày, được bắn.
  ---------------
  Buồi Lồn ly khai.
  Súng bắn vào lồn mẹ mày, mày ly khai khỏi lồn mẹ mày, được bắn.

  Trả lờiXóa
 26. Buồi Lồn gắn kết.
  vào lồn mẹ mày, mày gắn kết lồn mẹ mày, được ly khai.
  ---------------
  Buồi Lồn gắn kết.
  vào lồn mẹ mày, mày gắn kết lồn mẹ mày, được ly khai.
  .....
  cộng sản là Lồn trâu xào khế.
  Lồn trâu xào khế.
  cộng sản là Lồn trâu xào khế.
  cộng sản là Lồn trâu xào khế.
  cộng sản là Lồn trâu xào khế.
  cộng sản là Lồn trâu xào khế.
  cộng sản là Lồn trâu xào khế.
  cộng sản là Lồn trâu xào khế.

  Trả lờiXóa
 27. các bài viết và clip do Danh thực hiện có tư tưởng mang tính phản động, đi sâu khai thác những thông tin có nội dung không phù hợp với lợi ích đất nước, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; có thể gây hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, gây mâu thuẫn, chia rẽ, lôi kéo, gây hoang mang trong dư luận xã hội; kích động mọi người gây mất ổn định về an ninh, trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 28. Cách dùng từ ngữ, cách nhận xét, nhận định, đánh giá phiến diện, cực đoan trong các bài viết, tạo sự tham gia tương tác của các đối tượng xấu trên môi trường mạng; tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng, nói xấu nghiêm trọng đối với tổ chức Đảng và Đảng bộ các địa phương.

  Trả lờiXóa
 29. Nhiều bài viết mang nội dung thông tin không đầy đủ, không chính xác, thể hiện tính chủ quan, quy chụp, suy diễn một chiều... nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là lãnh đạo các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội các cấp, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và cá nhân.

  Trả lờiXóa
 30. Nhà nước rất cần nhân dân giám sát, phản biện góp ý trên tinh thần xây dựng với tất cả các vấn đề trong đời sống xã hội. Cần nêu rõ những gì làm tốt, những gì chưa tốt. Đối với những gì chưa tốt, nếu có kế sách hay thì đóng góp ý kiến, Nếu ko có giải pháp xây dựng thì chỉ nên dừng lại ở NÊU VẤN ĐỀ.

  Trả lờiXóa
 31. Vì ở góc nhìn của người dân chúng ta chỉ thấy được một phần của vấn đề, ko thấy được sự tổng quát hoặc các khía cạnh khác của vấn đề. Khi đã NÊU VẤN ĐỀ thì cần chờ và lắng nghe sự phản hồi của cơ quan chức năng. Nếu cơ quan chức năng phản hồi không thỏa đáng, không phù hợp với pháp luật đã qui định thì có thể tiếp tục lên tiếng yêu cầu làm rõ thêm các nội dung a, b, c, d,...

  Trả lờiXóa
 32. Khi chưa hiểu toàn bộ sự việc mà viết bài chỉ trích phê phán, kích động, rồi qui chụp thế này thế nọ thì sẽ vi phạm pháp luật. Rất nhiều trường hợp thế này đã đi tù, vậy mà vẫn cứ tiếp diễn. Không có kiến thức về pháp luật, cái gì được phép cái gì không được phép.

  Trả lờiXóa
 33. Anh phải phân biệt hai trường hợp hoàn toàn khác nhau, đừng đánh đồng hay lẫn lộn nhau.
  Nhỏ gì mà anh nói thì nó dc quyền né vì những lí do nào đó (có thể là vì lợi ích hoặc vì nó ko thích hoặc nó không đủ thẩm quyền...), nhưng rõ ràng là nếu nó lên tiếng thì chả ai băt tù nó.

  Trả lờiXóa
 34. có thực nghiệm nào cho thấy nếu để cho tiếng nói đối lập có chỗ sống thì đất nước tụt hậu và nghèo đói chưa. Hoặc có nghiên cứu nào, thực tế nào cho thấy nếu kiểm soát như hiện nay thì đất nước sẽ đứng đầu châu Á thậm chí là thế giới chưa, hay ít ra là ít tham nhũng đi.

  Trả lờiXóa
 35. Câu chuyện ở đây là cái nhóm Báo sạch này có một số vụ được bơm tiền để đăng bài dìm doanh nghiệp. Nhưng xong nội bộ nhóm lại cãi nhau vì cái chuyện bơm tiền đấy nên là mới toang. Đương nhiên có những bài báo phản biện chính quyền là đúng, nhưng mà đã lỡ nhúng chàm ở cái khác rồi thì đứt nhanh lắm.

  Trả lờiXóa
 36. Không kiếm tiền từ nhuận bút, Danh kiếm tiền từ mạng xã hội, với những bài viết đánh thẳng, đánh mạnh vào doanh nghiệp, quan chức. Từ việc đánh mạnh vào một vài doanh nghiệp, vài quan chức “làm gương”. Ai không muốn là nạn nhân xuất hiện trên Facebook của Danh thì phải chi tiền. Một cách kiếm tiền không thể “sạch” hơn.

  Trả lờiXóa
 37. Cứ nhìn các KOLs như Danh, mới trước đó một thời gian “chống tiêu cực” chỉ mặt đích danh một cá nhân quan chức nào đó với ngôn ngữ rất “ngay thẳng”, “chính trực”… nhưng sau này lại im thin thít khi các vụ ấy ngày càng rõ rành rành ra, thậm chí có vụ thành đại án, thì các bạn chớ vội nghĩ là có thế lực chính trị nào đó khiến họ sợ không dám mở miệng nữa. Thế lực duy nhất: TIỀN

  Trả lờiXóa
 38. Dưới danh nghĩa giải cứu truyền thông, hiện đang tồn tại các băng nhóm với đủ đầy cá nhân… móc nối với nhau để làm tiền. Nhóm “Báo Sạch” của Danh ra đời cũng vì lẽ này. Năm 2019 Danh thành lập một tổ chức với tên gọi rất mỹ miều là “Báo Sạch”, tập hợp các KOLs chửi nhà nước như hát hay bao gồm: Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang, Trương Châu Hữu Danh, Lê Thế Thắng, Bạch Thị Hoàn, Phạm Ngọc Hưng, Đỗ Văn Hùng. Cũng như lần trước, tôn chỉ của nhóm “Báo sạch” được trưng ra là “vì mục đích bảo vệ lẽ phải”, nhưng đằng sau đó thực chất là nhằm biến hệ thống kênh “báo sạch” trở thành công cụ để kiếm tiền và nguồn thu nhập chính cho các thành viên.

  Trả lờiXóa
 39. Tha hoá có đường dây, lũng đoạn thông tin là thực tế tồn tại bao lâu nay rồi, râm ran lâu nay. Hình thức nhận tiền thậm chí còn công khai kiểu “hợp đồng truyền thông”, chuyển khoản, hoá đơn đỏ đàng hoàng. Giá trị có những vụ được đặt lên bàn đàm phán tới cả triệu USD. Thông qua “Công ty TNHH TT Focus” do Nguyễn Thanh Nhã làm đại diện pháp luật để hợp thức hóa các hợp đồng truyền thông của nhóm.

  Trả lờiXóa
 40. Quả không ngoa như nhiều người vẫn thường nói, trong sạch với chống tiêu cực thì thường ăn cháo, chạy gạo từng bữa, chứ không chạy xe tiền tỉ ở nhà biệt thự, gửi con đi du học hoặc học trường quốc tế đâu. Mà đã chống tiêu cực “đểu” kiểu này, khoác thêm cái áo “dân chủ” đấu tranh vì một “xã hội dân sự” thì lại càng long lanh, sang trọng kiểu chí sĩ. Phàm ở đời không sợ kẻ tiểu nhân chỉ sợ loại ngụy quân tử! Giờ có ai còn ngạc nhiên khi các nhà báo “lề dân” như Trương Châu Hữu Danh đi xe sang xài hàng hiệu nữa không?

  Trả lờiXóa
 41. Nên thôi khoác vỏ bọc “anh hùng” cho những kẻ ngụy quân tử. Không ai cấm công dân lên án về tiêu cực, nhưng việc lên án cần phải đủ bằng chứng và sự thật. Anh không có quyền xâm hại lợi ích cá nhân người khác. Những doanh nghiệp hay các tổ chức trong sạch họ chẳng sợ gì Danh đâu. Đã có rất nhiều đơn thư của các tổ chức cá nhân, cũng như nhiều doanh nghiệp gửi đơn tới cơ quan công an để tố cáo Danh và đồng bọn.

  Trả lờiXóa