TIN TỨC

HÀ NỘI ĐANG ĐI ĐÚNG HƯỚNG TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID 19

         Hướng Dương

Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và giao dịch quốc tế. Với gần 10 triệu dân đang sinh sống ở mật độ cao, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid 19 là rất cao, nhất là đối với biến chủng Delta và các biến chủng virut mới khác có tốc độ lây lan rất nhanh. Tính từ ngày 27/4 tới 20h00 ngày 17/9/2021, Hà Nội ghi nhận 4118 ca nhiễm Covid với 53 trường hợp tử vong. Với con số trên so sánh với nhiều tỉnh thành phía Nam cùng các thành phố khác trên thế giới, Hà Nội đang cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong kiểm soát đại dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Những ngày đầu khi phát hiện những ca nhiễm Covid 19 đầu tiên, lãnh đạo thành phố đã có phương án đúng đắn để đảm bảo mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. Qua đó, thành phố không giãn cách, phong tỏa tràn lan, mà áp dụng phương châm “khoanh vùng rộng, phong tỏa hẹp những nơi có ca mắc”. Cùng với đó, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thần tốc trong truy vết dịch bệnh; tăng cường xét nghiệm để loại bỏ F0; tiến hành cách ly F1... đã giúp thành phố Hà Nội vừa kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, vừa không làm đứt gãy sản xuất. 


Thời gian gần đây, trước sự nguy hiểm của biến chủng Delta với tốc độ lây lan nhanh hơn, chu kỳ lây nhiễm ngắn, cùng với sự xuất hiện một số ca mắc trong cộng đồng không rõ nguồn lây, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm diện rộng nếu không nhanh chóng áp dụng các biện pháp chống dịch mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Do đó, ngay từ ngày 24/7, Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tới ngày 15/9, tức sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, thành phố đã đạt được những thành tích đáng kể trong kiểm soát đại dịch Covid. Nếu như trong 7 ngày đầu giãn cách, số ca mắc trung bình trên 60 ca/ngày với nhiều ca trong cộng động thì trong những ngày gần đây, số ca mắc đã giảm xuống đáng kể với 40 ca/ngày với số ca trong cộng đồng giảm rõ rệt. Điển hình, trong ngày hôm nay (17/9), số ca nhiễm Covid chỉ với 15 ca và không có ca nào ngoài cộng đồng. Đây là tín hiệu rất khả quan trong hành trình chống dịch Covid 19 của thành phố Hà Nội.

Tận dụng thời gian giãn cách xã hội quý báu, các lực lượng chức năng của thành phố đã xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân trên toàn bộ địa bàn thành phố để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng; tiến hành tiêm Vacxin ngừa Covid với 6.25 triệu liều trên 6.76 triệu liệu được cấp tính đến 20h00 ngày 17/9/2021; tiến hành phân loại các vùng dân cư theo mức độ nguy cơ và có biện pháp phù hợp với từng vùng để “bảo vệ vững chắc vùng xanh”, “xanh hóa vùng vàng”, “thu hẹp vùng đỏ… Những chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch Covid của lãnh đạo thành phố đã được đông đảo người dân ủng hộ và thực hiện nghiêm túc. Tuy đâu đó vẫn còn những hành vi chống đối, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch nhưng đó chỉ là số nhỏ, sau khi được các cơ quan chức năng nhắc nhở, xử phạt cũng đã nghiêm chỉnh chấp hành.

Thời gian tới, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho giai đoạn sau ngày 21/9 với phương châm nhanh nhất, gọn nhất, khoanh đúng và thu hẹp tối đa điểm phong tỏa, cách ly để tránh ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Với những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh ở các địa phương trong cả nước cùng thế giới, cùng với những biên chủng mới có mức độ lây lan nhanh, “cuộc chiến” chống covid 19 sẽ còn tiếp tục kéo dài và cần có sự vào cuộc “tổng lực” của các cấp, các ngành, các lực lượng và mỗi người dân Thủ đô. Do đó, mỗi người dân Thủ đô cần đề cao trách nhiệm cá nhân, tự giác, tích cực thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và các biện pháp kiểm soát dịch của lực lượng chức năng; hạn chế ra đường khi không có việc thực sự cần thiết; chấp hành đầy đủ các quy định khi ra đường... Nhìn số ca mắc và số người chết mỗi ngày ở các tỉnh phía Nam sẽ là tấm gương để mỗi người dân tự soi bản thân mình, tự ý thức được hậu quả có thể xảy ra nếu chúng ta không có trách nhiệm, không đoàn kết phòng, chống đại dịch. Cuộc chiến Covid 19 có thể sẽ còn kéo dài những với quyết tâm của người dân, sự chỉ đạo đúng đắn của Chính phủ, lãnh đạo thành phố, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch./.

46 nhận xét:

 1. Đặc biệt, HN đã rất chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó quốc gia đối với COVID-19 từ giai đoạn đầu của đại dịch, trong đó có các kịch bản, các tình huống khẩn cấp khác nhau, từ đó huy động nguồn lực cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồi Lồn ly khai.
   Súng bắn vào lồn mẹ mày, mày ly khai khỏi lồn mẹ mày, được bắn.

   Xóa
 2. trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay tại Việt Nam noi chung va Ha Noi noi rieng, quan trọng nhất vẫn là kiểm soát các ổ dịch bao gồm truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng và cách ly nhanh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. công an, quân đội, làm nhà nước
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.

   ký tên:
   - Trưởng phòng: Ông Lê Văn Việt

   - Điện thoại: 024. 38254817
   - Trưởng phòng: Bà Trần Thanh Lam

   - Điện thoại: 024.39369221 (Trụ sở 47 Bà Triệu - Hoàn Kiếm)

   024.33820659 (Trụ sở 2B Quang Trung - Hà Đông)
   -nguyễn hoài nam
   -đỗ thanh phương
   -đào chiến thắng
   BẢN QUYỀN THUỘC VỀ: THƯ VIỆN HÀ NỘI
   Địa chỉ: Số 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
   54E trần hưng đạo

   Xóa
 3. Đối với việc giãn cách xã hội, cần thực hiện sau khi đánh giá những rủi ro về dịch bệnh tại địa phương cụ thể và ảnh hưởng của nó tới kinh tế, phúc lợi chung của xã hội. Việc triển khai tiêm chủng cần tiếp tục được đẩy nhanh với những chiến lược cụ thể trong tình hình nguồn cung hạn chế như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 4. Hà Nội không thể, không nên giãn cách và phong toả mãi được. Đây là kinh nghiệm thực tiễn của thế giới và Hà Nội. Việc giãn cách hay nới lỏng phụ thuộc hoàn toàn về dịch tễ, nguy cơ dịch bệnh của từng địa bàn

  Trả lờiXóa
 5. Quan sát tình hình dịch bệnh ở Hà Nội dường như thấy tín hiệu rất khả quan, điều đó cho thấy sự chỉ đạo đúng đắn của chính quyền, sự chủ động, kịp thời , linh hoạt vạch ra các chiến lược, kế hoạch phù hợp với thực tiễn, và đặc biệt là tinh thần, ý thức, phối hợp của người dân trong cuộc chiến đảy lùi Covid.

  Trả lờiXóa
 6. Và với tinh thần không ngừng nghỉ, quyết tâm đạt được những mục tiêu to lớn, bền vững hơn, bên cạnh kiên trì tiếp tục chiến lược phân vùng trong phòng chống dịch như đã, đang triển khai và các giải pháp đi kèm. Hà Nội chủ trương tận dụng “thời điểm vàng” vàng hiện nay để đẩy nhanh, tăng tốc xét nghiệm diện rộng tại các khu vực có nguy cơ cao gắn với việc tiêm chủng đại trà cho cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 7. Với những kết quả tiêm chủng đã có cùng với quyết tâm đạt mục tiêu 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin tới ngày 15-9/2021 sẽ sớm thành hiện thực. Đây cũng được cho là bệ đỡ, lá chắn an toàn để Hà Nội sớm ổn định, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh covid19 cũng như đủ khả năng chống chọi với những đợt dịch bệnh khác nếu xảy đến thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 8. Về công tác xét nghiệm sàng lọc các F0 trong cộng đồng cũng được Thành phố Hà Nội đề ra phải hoàn thành vào ngày 15/9/2021; quá trình thực hiện được căn cứ trên cơ sở tính chất, đặc điểm của từng vùng. Trong đó, đối với Vùng 1, các địa phương cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm để bóc tách nguồn bệnh, còn với Vùng 2 và Vùng 3 thì chính quyền các địa phương cần chủ động hơn nữa trong tạo thuận lợi cho người dân sản xuất, kinh doanh.

  Trả lờiXóa
 9. với những giải pháp, đã đang triển khai, Hà Nội đang nhận được sự đồng thuận cao từ dư luận; nhiều chuyên gia bày tỏ quan điểm Hà Nội đang đi đúng hướng và đó là lí do địa phương này ghi nhận những kết quả tích cực sau khi tiến hành điều chỉnh chiến lược phòng chống dịch trong tình hình mới với ba trụ cột là siết chặt giãn cách xã hội tại vùng có nguy cơ cao, đẩy mạnh tiêm chủng văc xin và xét nghiệm sàng lọc F0 trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 10. Không dừng lại đó, với những chiến lược, mục tiêu dài hơn trong thời gian tới, nhất là các tháng cuối năm 2021, lãnh đạo Hà Nội đang chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp cần chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch theo tinh thần của thành phố là sẽ dần nới lỏng để thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Tin tưởng với những bước đi đã được định hình và minh chứng kết quả, Hà Nội sẽ có được những thành công ấn tượng trong chống dịch và phát triển kinh tế xã hội. Và đương nhiên, để đạt được, Hà Nội tiếp tục cần sự đồng lòng, ủng hộ từ người dân và sự giúp đỡ kịp thời, quý báu từ các địa phương, tỉnh bạn, như trong đợt hỗ trợ tiêm chủng, xét nghiệm đang diễn ra.

  Trả lờiXóa
 12. nếu Hà Nội không truy tìm, bóc tách ra được từng ấy F0, thì từ 19 F0 đó sẽ lây ra hàng trăm, hàng nghìn người khác, lúc đó Hà Nội và Chính phủ sẽ phải chi ra số tiền gấp hàng trăm lần con số hiện tại để trang trải cho công cuộc chống dịch, đó là điều chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 13. nếu Hà Nội không truy tìm và bóc tách được F0 thì có nghĩa là Hà Nội sẽ không thể trở về trạng thái bình thường, sẽ phải tiếp tục giãn cách. Và khi sẽ phải tiếp tục giãn cách thì thiệt hại về kinh tế sẽ lớn hơn rất nhiều lần con số mấy trăm tỷ kia. Nên nhớ, một tỉnh nhỏ như Bắc Giang, mỗi ngày đóng cửa đã thiệt hại 2000 tỷ đồng thu nhập ngân sách. Vậy, hãy làm phép tính xem cái nào đắt, cái nào rẻ.

  Trả lờiXóa
 14. Hà Nội chi ra từng đó tiền để bóc tách được FO, là cơ sở quan trọng để Hà Nội cho phép phục hồi sản xuất, kinh doanh. Người dân phấn khởi, doanh nghiệp phấn khởi. Sản cuất kinh doanh được khôi phục thì nguồn tiền kiếm ra mỗi ngày gấp hàng chục, hàng trăm lần con số mấy trăm tỷ tìm F0 kia.

  Trả lờiXóa
 15. Bài học tử thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai cho thấy khi để dịch bùng phát diện rộng thì thiệt hại vô cùng to lớn cả về kinh tế và sinh mệnh con người. Từ những điều trên để thấy, Hà Nội chi từng đó tiền để xét nghiệm tìm ra F0 là rẻ, quá rẻ chứ không hề đắt một chút nào.

  Trả lờiXóa
 16. Trước những diễn biến của tình hình dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định tổ chức phân vùng để kiểm soát dịch. Với từng vùng sẽ có quy định cụ thể, sát thực tiễn. Nhiều ý kiến nhìn nhận, đây là hướng điều chỉnh phù hợp để vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa giảm áp lực đối với đời sống của người dân Thủ đô

  Trả lờiXóa
 17. Sau hơn một tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tình hình dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội đã dần được kiểm soát

  Trả lờiXóa
 18. chủ trương phân loại các vùng theo mức độ nguy cơ đã nhận được sự đồng tình của nhiều người dân Thủ đô

  Trả lờiXóa
 19. Do các nguyên nhân khác nhau nên diễn biến dịch ở các xã, phường, quận, huyện cũng không giống nhau. Do đó, việc tổ chức phân vùng để kiểm soát trên cơ sở tình hình dịch bệnh thực tế của mỗi địa bàn là hoàn toàn hợp lý

  Trả lờiXóa
 20. Tăng cường biện pháp phòng dịch ở những vùng nguy cơ cao và điều chỉnh dần biện pháp phòng dịch ở địa bàn ít nguy cơ, nguy cơ thấp sẽ vừa nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch, vừa giúp người dân ở các “vùng xanh” sớm ổn định đời sống theo trạng thái bình thường mới

  Trả lờiXóa
 21. Tôi cho rằng, việc tổ chức phân vùng để kiểm soát dịch phù hợp với mức độ nguy cơ là rất cần thiết sau 3 đợt thực hiện giãn cách toàn thành phố. Thực tế, thời gian giãn cách vừa qua đã có nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Vì vậy, với những vùng có nguy cơ thấp, vùng an toàn (vùng xanh), việc áp dụng những biện pháp kiểm soát dịch phù hợp sẽ là cơ sở giúp người dân tái sản xuất, ổn định đời sống để tiếp tục “chiến đấu” với dịch COVID-19

  Trả lờiXóa
 22. Thực tế cho thấy, diễn biến dịch COVID-19 ở một số khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường; tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng nếu không kiểm soát tốt

  Trả lờiXóa
 23. tại nhiều khu vực, nhất là các huyện ngoại thành, tình hình dịch cơ bản đã được kiểm soát có hiệu quả. Do đó, việc tổ chức phân vùng trên cơ sở mức độ nguy cơ để kiểm soát dịch là giải pháp hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 24. “Hà Nội đang đi đúng hướng trong phòng, chống dịch Covid-19” – Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tới thăm, động viên và làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 ngày 13/8.

  Trả lờiXóa
 25. Thời gian qua, trên địa bàn thành phố đã có nhiều ca bệnh Covid-19, nếu không có quyết sách kịp thời, chắc chắn tình hình dịch bệnh sẽ hết sức phức tạp. Do vậy, ngày 24/7, thành phố thống nhất cao giãn cách xã hội trên toàn thành phố. Trong thời gian giãn cách, số ca trung bình trên 60 ca/ngày, trong đợt giãn cách lần 2 này, số ca mắc trong cộng đồng giảm dần; đến nay, trung bình khoảng 30 ca trong cộng đồng/ngày.

  Trả lờiXóa
 26. các lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ các khu vực có nguy cơ cao nhằm mục tiêu cao nhất là ngăn chặn nguy cơ bùng phát, lây lan mạnh của dịch bệnh trong cộng đồng, vừa giúp bóc tách triệt để nguồn bệnh ra khỏi cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 27. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân và doanh nghiệp, vận dụng nhuần nhuyễn các phương châm phòng, chống dịch “3 trước”, “4 tại chỗ”, phong tỏa, cách ly theo mô hình “3 lớp”, đến nay, là ngày thứ 20 Hà Nội thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình và đang triển khai xét nghiệm diện rộng để bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 28. Song song với các biện pháp phòng, chống dịch, Hà Nội đã cắt giảm thủ tục hành chính, tháo gỡ vướng mắc triển khai nhanh gói hỗ trợ 12 nhóm người lao động và người sử dụng lao động khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ, đồng thời, có chính sách hỗ trợ riêng cho các nhóm đối tượng khác với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau".

  Trả lờiXóa
 29. Với nỗ lực, quyết tâm cao nhất, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội sẽ cố gắng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường

  Trả lờiXóa
 30. Buồi Lồn ly khai.
  Súng bắn vào lồn mẹ mày, mày ly khai khỏi lồn mẹ mày, được bắn.

  Trả lờiXóa
 31. công an, quân đội, làm nhà nước
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.

  ký tên:
  - Trưởng phòng: Ông Lê Văn Việt

  - Điện thoại: 024. 38254817
  - Trưởng phòng: Bà Trần Thanh Lam

  - Điện thoại: 024.39369221 (Trụ sở 47 Bà Triệu - Hoàn Kiếm)

  024.33820659 (Trụ sở 2B Quang Trung - Hà Đông)
  -nguyễn hoài nam
  -đỗ thanh phương
  -đào chiến thắng
  BẢN QUYỀN THUỘC VỀ: THƯ VIỆN HÀ NỘI
  Địa chỉ: Số 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
  54E trần hưng đạo

  Trả lờiXóa
 32. Trước những diễn biến của tình hình dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định tổ chức phân vùng để kiểm soát dịch. Với từng vùng sẽ có quy định cụ thể, sát thực tiễn. Nhiều ý kiến nhìn nhận, đây là hướng điều chỉnh phù hợp để vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa giảm áp lực đối với đời sống của người dân Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 33. Hà Nội thực hiện phân loại các vùng theo mức độ nguy cơ và có biện pháp phù hợp với từng vùng để “bảo vệ vững chắc vùng xanh”, “xanh hóa vùng vàng”, “thu hẹp vùng đỏ”; xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân trên toàn bộ địa bàn thành phố để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 34. Do các nguyên nhân khác nhau nên diễn biến dịch ở các xã, phường, quận, huyện cũng không giống nhau. Do đó, việc tổ chức phân vùng để kiểm soát trên cơ sở tình hình dịch bệnh thực tế của mỗi địa bàn là hoàn toàn hợp lý. Tăng cường biện pháp phòng dịch ở những vùng nguy cơ cao và điều chỉnh dần biện pháp phòng dịch ở địa bàn ít nguy cơ, nguy cơ thấp sẽ vừa nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch, vừa giúp người dân ở các “vùng xanh” sớm ổn định đời sống theo trạng thái bình thường mới

  Trả lờiXóa
 35. Với những diễn biến của tình hình dịch COVID-19 trong cả nước, các chuyên gia cho rằng, “cuộc chiến” chống COVID-19 sẽ còn tiếp tục kéo dài. Đối với thành phố Hà Nội, với đặc điểm là tập trung dân số đông với nhiều trụ sở, cơ quan, daonh nghiệp... để chủ trương phân vùng, kiểm soát dịch được thực hiện có hiệu quả, đòi hỏi đặt ra là cần có sự vào cuộc “tổng lực” của các cấp, các ngành, các lực lượng và mỗi người dân Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 36. cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở phải vào cuộc, tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, chia sẻ, ủng hộ và tự giác thực hiện chủ trương nói trên. Tăng cường thông tin, truyền thông thống nhất, kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân yên tâm và tự giác thực hiện phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 37. Các lực lượng chức năng bố trí trực tại các chốt phải đủ thành phần, số lượng phân công ca, kíp trực bảo đảm sức khỏe, duy trì hoạt động lâu dài, bền bỉ; phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tất cả vì sự an toàn của Thủ đô và sức khỏe nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện phòng, chống dịch tại xã, phường, thị trấn; kiểm tra kết hợp với hướng dẫn, hỗ trợ xã, phường thực hiện, kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh các hạn chế, bất cập.

  Trả lờiXóa
 38. người dân tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch. Vì vậy, để người dân yên tâm, cần phát huy hơn nữa vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong đẩy mạnh phong trào toàn dân chung tay chăm lo an sinh xã hội.

  Trả lờiXóa
 39. Cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở cần linh hoạt, chủ động trong bảo đảm việc cung ứng, cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong khu vực thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội, nhất là ở nơi phong tỏa, cách ly; phát huy vai trò của hệ thống chính trị cơ sở là lực lượng gần dân nhất, hiểu dân nhất, nhất là lực lượng công an phường, xã, cảnh sát khu vực, tổ COVID-19 cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 40. Và hơn cả, mỗi người dân Thủ đô dù ở vùng có nguy cơ cao hay vùng ít nguy cơ lây nhiễm, cần đề cao trách nhiệm cá nhân, tự giác, tích cực thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và các biện pháp kiểm soát dịch của lực lượng chức năng; hạn chế ra đường khi không có việc thực sự cần thiết; chấp hành đầy đủ các quy định khi ra đường... Điều đó không chỉ thể hiện ý thức vì cộng đồng, mà còn là cách tốt nhất để mỗi người thiết thực góp sức trong “cuộc chiến” ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19, vì sự an toàn của cộng đồng xã hội

  Trả lờiXóa
 41. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân và doanh nghiệp, vận dụng nhuần nhuyễn các phương châm phòng, chống dịch “3 trước”, “4 tại chỗ”, phong tỏa, cách ly theo mô hình “3 lớp”, đến nay, là ngày thứ 20 Hà Nội thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình và đang triển khai xét nghiệm diện rộng để bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng. Sau 3 ngày triển khai, kết quả cho thấy, tỷ lệ khoảng 1 vạn dân có 1 ca F0 - đây là tỷ lệ thấp và nằm trong dự báo của thành phố.

  Trả lờiXóa
 42. lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Ban Dân vận Trung ương, Bộ Y tế và các Bộ, ngành Trung ương đều ghi nhận, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; nhất là việc Hà Nội luôn nắm thế chủ động, dự báo chính xác tình hình, ra quyết định đúng, trúng, kịp thời và triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, kiên trì; đã huy động hiệu quả sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động sức dân tạo thành lá chắn ngày càng vững chắc từ cơ sở.

  Trả lờiXóa
 43. Chủ tịch nước đánh giá cao cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị thành phố, dưới sự chỉ đạo của Trung ương và chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, đặc biệt sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên y tế, các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch. Chủ tịch nước cho rằng, Hà Nội đã có quyết định kịp thời giãn cách xã hội, tạo nên “một bức tường thành” ngăn chặn đại dịch lây lan; tránh nguy cơ khủng hoảng y tế và các vấn đề xã hội.

  Trả lờiXóa
 44. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của thành phố trong thực hiện công tác chuẩn bị với phương châm “4 tại chỗ” tương ứng với các phương án phòng, chống dịch ở mức cao như: Bảo đảm đủ chỗ điều trị cho 30.000 ca F0, đủ chỗ cách ly cho 65.000 ca F1. Đây chính là sự cụ thể hóa tinh thần “chống dịch như chống giặc”, coi sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc cũng hoàn toàn đồng ý với giải pháp xét nghiệm diện rộng mà thành phố đang triển khai.

  Trả lờiXóa