GIẶC Ở SAU LƯNG NHÀ NGƯƠI ĐÓ!

 Sưu tầm

Cách đây 2 ngày, Thông Tin Chính Phủ và người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã có những nỗ lực lên án Trung Quốc vì hành vi điều máy bay đưa đón quân nhân Trung Quốc vào ra các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Và các bạn biết không, có những người Việt sẵn sàng đạp đổ, phá vỡ những nỗ lực ấy, sỉ nhục lịch sử nước nhà, bằng cách gọi quân đội Trung Quốc là anh hùng và gọi cha ông ta là “giặc”.

Sắp tới, CCTV sẽ trình chiếu bộ phim Vương Bài, bộ phim nói về quá trình hình thành quân đội Trung Quốc chính quy, hiện đại, cơ giới hóa… trong 40 năm trở lại đây. Tại sao lại lấy mốc 40 năm? Vì cách đây khoảng hơn 40 năm, đó là thời điểm cuộc chiến chiến tranh biên giới phía Bắc diễn ra, khi Trung Quốc đưa quân xâm lược Việt Nam. Cũng từ cuộc chiến ấy, Trung Quốc nhận được bài học về việc phải "cơ giới hóa, hiện đại hóa quân đội".


Theo Baidu, bộ phim sẽ có mốc thời gian 1983, các nhân vật sẽ tham gia chiến đấu chống quân địch và rà phá bom mìn tại Quảng Tây, một tỉnh giáp biên giới với Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh của Việt Nam. Bên cạnh đó, có nhiều khung cảnh mà quân đội Trung Quốc bắn pháo binh và pháo binh cũng chính là lực lượng được Trung Quốc sử dụng nhiều nhất để nã vào Việt Nam.

Nếu chiếu với lịch sử, thời gian đó là giai đoạn quân đội Trung Quốc tăng cường lực lượng, nã pháo vào các tỉnh biên giới của Việt Nam nhằm chuẩn bị tấn công vào Vị Xuyên, Hà Giang. Mặt trận Vị Xuyên là một trong những mặt trận anh hùng nhất của cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới của chúng ta, nhưng cái giá của một chiến công anh hùng là có rất nhiều cha ông ta đã ngã xuống.

Trong trailer phim, có sự xuất hiện diễn viên nổi tiếng Tiêu Chiến - vốn có rất đông người hâm mộ Việt Nam, trong một số phân cảnh được công bố trước, các diễn viên Trung Quốc chiến đấu với một lực lượng sử dụng súng tiểu liên AK, được ngụy trang như du kích. Cộng thêm việc trang phục mà các diễn viên Trung Quốc mặc trùng khớp với giai đoạn xâm lược Việt Nam, khá dám chắc rằng, “giặc” ở đây chính là Việt Nam.

Nhục nhã thay một đám người trẻ, mang quốc tịch Việt Nam, hít thở bầu không khí Việt Nam, được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, có những người thân ở Việt Nam, được học lịch sử vệ quốc vĩ đại của Việt Nam nhưng lại đi tôn vinh những gã thanh niên Trung Quốc đóng bộ phim “bôi tro trát trấu”, gọi những chiến sĩ Việt Nam là “giặc”.

“Đụng đến Trung Hoa, gần xa thành giặc…” - liệu khi họ dùng những ca từ này, họ có nghĩ đến bao máu, nước mắt, tính mạng của những thế hệ cha ông đi trước hay không? Hay chỉ vì thói u mê thần tượng mà bán rẻ đi hết liêm sỉ, danh dự dân tộc và quốc gia?

Những bình luận trên xuất hiện trên một số trang ủng hộ nghệ sĩ, diễn viên bộ phim, có bình luận nhận được hàng trăm lượt yêu thích và đồng tình. Chưa hết, một số khán trẻ Việt còn đăng những clip PR cho bộ phim, diễn viên trên Tiktok. Và khi bị phản ứng, thì đám trẻ ranh hồn nhiên cho rằng: “Nghệ thuật và phim ảnh không liên quan đến chính trị”, “phim hay thì xem thôi” và “với người Trung Quốc thì người Việt Nam không gọi là giặc thì là gì?”, "chúng tôi xem phim ủng hộ thần tương, đứng ở góc nhìn với thần tượng"...

Nếu với người Trung Quốc, người Việt Nam là giặc, thì các bạn nghĩ mà xem, các bạn sẽ là gì trong mắt những người Trung Quốc? Là những kẻ phản quốc, phản bội đồng bào. Nếu các bạn xem phim cổ trang Trung Quốc, sẽ biết đến kết cục dành cho những kẻ phản bội chạy theo quân địch và sẽ bị chém, vì “đám người này đã phản bội dân tộc của chúng, nếu thu giữ chúng, nhiều khả năng chúng sẽ phản bội lại chúng ta trong tương lai”.

Ngoài việc gọi cha ông ta đã hy sinh vì Tổ Quốc là “giặc”, đám này này còn đi thả “tim” vào các bài đăng khẳng định chủ quyền “lưỡi bò” của Trung Quốc trên Instagram, chia sẻ về lịch sử quân sự Trung Quốc - trong đó có dòng viết về cuộc bảo vệ biên giới phía Nam, tức là chiến tranh biên giới 1979 đó, gọi Trung Quốc là “quê hương của chồng”...

"Giặc ở sau lưng nhà ngươi đó", câu nói đó là của Thần Kim Quy nói cho An Dương Vương nói về Mị Châu, và sau này cũng chính là câu dùng để ám chỉ những kẻ phản bội phản bội Tổ Quốc. Thật buồn vì hóa ra, đằng sau chúng ta vẫn còn một đám người như vậy!

Nguồn Tifosi

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Việc ủng hộ thần tượng không sai, nhưng cũng cần lý trí để biết cái nào đúng cái nào sai, chứ không nên mù quáng. Xem phim của thần tượng bạn, bạn có quyền, không ai cấm, nhưng đừng phát ngôn những câu nói mà nó giẫm đạp lên lịch sử, đạp đổ những hy sinh, xương máu của cha ông.

  Trả lờiXóa
 2. Với tư cách là người Việt Nam, là con người lính cụ Hồ, tôi tự hào về các thế hệ cha ông tôi một cách mãnh liệt nhất. Tôi tẩy chay toàn bộ phim Trung Quốc có mùi bôi nhọ lịch sử dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Bạn có quyền yêu thích văn hóa, nghệ thuật, con người của bất kỳ quốc gia nào, miễn điều đó không ảnh hưởng đến chủ quyền và lòng tự tôn của dân tộc. Mình rất thích Tiêu Chiến, nhưng từ nay mình sẽ không theo dõi anh ta nữa, vì đã tham gia một bộ phim nhằm thẳng vào Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Là những công dân Việt Nam, chúng ta cần giữ thái độ chuẩn mực, đồng thời cần thể hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, sáng suốt trước mọi thông tin. Đây là cách giúp chúng ta thể hiện tinh thần yêu nước và quyết tâm bảo vệ lẽ phải trước những thông tin sai trái, xuyên tạc lịch sử dân tộc

  Trả lờiXóa
 5. đây là sự việc nghiêm trọng dù mới qua trailer rất ngắn chưa rõ nội dung. Nam đạo diễn cho rằng, nhìn vào những hình ảnh xuất hiện trong trailer, nhiều người đã nhận ra những ý đồ của nhà sản xuất phim. Và khán giả Việt Nam tẩy chay phim là đúng vì không khán giả Việt nào chấp nhận phim này.

  Trả lờiXóa
 6. đây vẫn là cách phản ứng thụ động vì ngoài khán giả tại Việt Nam còn có khán giả các nước khác vẫn có thể xem và có thể họ sẽ bị "tiêm" vào đầu những suy nghĩ lệch lạc không đúng sự thật, không đúng lịch sử.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu bộ phim công chiếu sẽ rất nguy hiểm, khán giả Trung Quốc và khán giả các nước khác sẽ hiểu sai lệch về lịch sử. Nhà nước Việt Nam, Cục Điện ảnh phải có tác động bằng hình thức nào đó để bộ phim không phát hành trên thị trường.

  Trả lờiXóa
 8. việc ủng hộ diễn viên thần tượng tham gia phim không quan trọng, quan trọng là thông điệp về phim cần chấm dứt vì rất nhạy cảm, những thông điệp không đúng sự thật cần chấm dứt là để bảo vệ mối quan hệ 2 nước.

  Trả lờiXóa
 9. hành động của ê-kíp và các diễn viên phim "Quân đội Vương Bài" là điều không khó lý giải. Bởi lẽ, trên tình thần tự hào dân tộc của họ, họ sẽ thực hiện các bộ phim nhằm bảo vệ quyền lợi quốc gia của họ.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu làm phim lịch sử tôi nghĩ phải tôn trọng sự thật lịch sử. Bất cứ nghệ sĩ nào cũng phải đứng về phía dân tộc quốc gia của mình. Để cho các bạn trẻ hiểu thực tế hy sinh mất mát của đất nước mình trong cuộc chiến tranh với Trung Quốc. Bản thân tôi cũng có người cậu đã hy sinh ở Cao Bằng đến năm 1990 mới tìm được hài cốt về.

  Trả lờiXóa
 11. việc ủng hộ, chia sẻ và quảng cáo cho phim đều là sự xúc phạm to lớn đến lịch sử nước nhà, quay lưng lại với sự hy sinh của cha ông. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến ủng hộ và bảo vệ hai thần tượng là Tiêu Chiến và Hoàng Cảnh Du.

  Trả lờiXóa
 12. Nỗi đau từ chiến tranh biên giới phía Bắc vẫn còn đó, vậy mà họ dám đổi trắng thay đen, xuyên tạc lịch sử để xuất hiện trên phim như một anh hùng. Thật không thể tưởng tượng được!

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc lồng ghép vào phim để xuyên tạc lịch sử, để gọi cuộc chiến biên giới 1979 là 'phản công tự vệ' do chính bên đó khơi mào lên. Nếu giới trẻ không nắm vững lịch sử sẽ có những quan điểm sai lệch khi xem phim này. Chúng ta phải lên tiếng tẩy chay

  Trả lờiXóa
 14. Với tư cách là người Việt Nam, là con người lính Cụ Hồ, tôi tự hào về các thế hệ cha ông tôi một cách mãnh liệt nhất. Tôi tẩy chay toàn bộ phim Trung Quốc có mùi bôi nhọ lịch sử dân tộc

  Trả lờiXóa