TIN TỨC

CÂU KẾT NO-U LÀ HỎNG RỒI!

        Hoa Sen

        Việc anh  Lê Trường Thanh (dạy địa lý tại Khoa sư phạm, trường ĐH Thủ đô Hà Nội) có biểu hiện say rượu, thường xuyên có lời lẽ không hay, đầy thách thức với lực lượng chức năng đã khiến cộng đồng mạng không khỏi ngao ngán bởi nhận thức và cách hành xử kém như vậy.

        Đáng chú ý, sau sự việc ngày hôm qua, dù chưa lên tiếng xác nhận nhưng trường ĐH này đã lặng lẽ gỡ ảnh, thông tin của vị giảng viên Thanh kia xuống, báo hiệu một kết quả "rất tốt đẹp" và đáng mong chờ cho dư luận.


        Không biết hôm qua có phải ngày tựu trường mà ông Lê Trường Thanh đi tựu với các thành viên NO-U hay không nhưng sau dăm ba xư dấm, chén thạc, chèn thù thì bản chất thực sự con người của ông Thanh đã được bộc lộ rõ sau cái mác là giảng viên.

        Bản chất của NO-U từ lâu được biết đến như một tổ chức ngoại vi của Việt Tân, lợi dụng danh nghĩa bảo vệ chủ quyền biển đảo nhưng thực chất tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

         Chiếc áo NO-U đã giải thích cho những hành động lộng ngôn, sặc mùi phản động và đầy thách thức chính quyền của ông.

        Có ai đó thấy tiếc cho ông Thanh, chứ cư dân mạng lại vô cùng mừng rỡ vì trong lúc say sưa, ông Thanh đã thể hiện hết bản chất phản động trong con người mình, thể hiện mình không xứng với 2 tiếng nhà giáo.

        Ông Thanh đúng là xứng với thành viên của NO-U, tổ chức ngoại vi của Việt Tân, một tổ chức luôn có các hành động chống đối chính quyền. Dính líu với tổ chức chống phá thì không thể khá khẩm hơn được đâu. Mong rằng cần xử lý nghiêm đối với những trường hợp coi thường kỷ cương, phép nước để răn đe và làm gương cho những kẻ phá hoại./.

 

18 nhận xét:

 1. Cộng đồng mạng sau đó đã rất nhanh vào cuộc kiếm tìm và thấy anh ta đúng giảng viên giảng dạy môn địa lý của đại hoc thủ đô thật. Xem xong đoạn videoclip và khi biết anh ta đích xác là giảng viên của đại học thủ đô, nhiều cư dân mạng đã lắc đầu ngán ngẩm và yêu cầu đại học thủ đô phải có hình thức xử lý ngay đối với người mang danh giảng viên này.

  Trả lờiXóa
 2. Không thể có một giảng viên đứng trên giảng đường đại học dạy chữ dạy người lại cố tình vi phạm pháp luật với một ý thức công dân cực kỳ kém. Chưa kể, anh ta còn thể hiện một nhân cách tồi tệ khi liên tục văng tục chửi bậy với những ngôn từ không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Khi anh ta thốt lên câu này, tôi lại liên tưởng tới bài trả lời phát biểu của ông luật sư Nguyễn Thanh Bình mới đây khi cho rằng giãn cách xã hội, Công an Hà Nội cấp giấy đi đường là vi hiến. Có lẽ anh ta đã bị tác động ảnh hưởng bởi quan điểm này của ông luật sư chăng.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân đây tôi xin nói là cả ông luật sư và ông giảng viên nên đọc lại Hiến pháp (khoản 2 Điều 14) cũng như các văn bản pháp luật khác có liên quan xem Hiến pháp quy định như thế nào. Rõ ràng trong các trường hợp đặc biệt vì lý do an ninh, quốc phòng, sức khỏe công cộng thì quyền con người có thể bị hạn chế trong một phạm vi nhất định thế nên chẳng có gì vi hiến ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 5. Như vậy, có thể thấy anh Thanh này là giảng viên nhưng tham gia hội nhóm bất hợp pháp, ý thức pháp luật kém, nhân cách tồi. Vậy thì việc còn lại là thuộc về trách nhiệm của đại học thủ đô có hình thức xử lý với vị giảng viên này, nếu không tai tiếng cho trường lắm.

  Trả lờiXóa
 6. ôi cảm thấy thực sự xấu hổ thay cho ông, cho đồng nghiệp, cho đứa con mà ông đã vô tình nhắc đến và kéo nó vào cuộc đời của một con người ô nhục như ông. Tôi không phải là sinh viên của ông ngày nào, lúc này với tôi đó được xem là niềm may mắn, còn đối với ai đã và đang là học trò của ông thì tôi e rằng họ sẽ cảm thấy nhục nhã vô cùng. Nỗi đau này sẽ theo họ mãi không thôi khi mà sau này được hỏi học ở đâu thôi thì cùng phải e dè khi nhắc đến nơi mà ông đã làm vấy bẩn cái danh đó. “Trăm năm bia đá thì mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”.

  Trả lờiXóa
 7. Ông không chỉ đi quá xa, sai quá nhiều mà đã làm liên lụy đến nhiều người khác khi mà hành vi của ông đã góp phần phá hoại, khoác lên tấm áo tơi cho những ai đang công tác cùng ông. Họ thực sự đã bị đẩy vào hoàn cảnh tai bay, vạ gió khi ông trời xui khiến để cho họ đã và đang là đồng nghiệp của ông lúc này.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu thực sự là người có lòng tự trọng, một chút thôi thì tôi nghĩ ông nên tự bước ra khỏi môi trường giáo dục bằng cách tự viết đơn xin thôi việc để làm trong sạch cho ngành giáo dục, cho ngôi trường, cho các đồng nghiệp của ông. Bởi ngành giáo dục sẽ không bao giờ mong muốn, không thể chấp nhận những con người kém cỏi và xấu xa đến tận cùng như những lời được thốt ra từ cái miệng “xinh đẹp”, cái “ngực tự hào Lê Trường Thanh” của ông.

  Trả lờiXóa
 9. Ngày hôm nay,tùy không phải ngày Hiến chương các Nhà giáo nhưng là ngày Tổ quốc và Nhândân tiếp tục suy tôn vai trò của các nhà giáo dục, tiếp tục gửi gắm những hi vọng về những thành tựu dạy và học sẽ đạt được trong tương lai. Một ngày lá cờ đỏ sao vàng vang lên cùng ánh mắt trẻ thơ trong veo hi vọng.

  Trả lờiXóa
 10. Cũng là hôm nay,là hôm nay chứ không phải hôm nào khác, một nhà giáo của Thủ đô đã trà đạp lên tất cả, trà đạp lên công cuộc chống dịch của cả tập thể, trà đạp lên những điều tốt đẹp mình đang gieo cho thế hệ tương lai bằng những lời lẽ vô văn hoá đối với một nữ cán bộ trong tổ Covid cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 11. Bộ quần áo, mái tóc và thái độ ngạo mạn, thách thức của người được coi là người thầy khiến tôi- một cựu giáo chức, một người ông có cháu đang tuổi đến trường đi từ trạng thái ngỡ ngàng đến bẽ bàng và lo lắng. Tôi ngỡ ngàng với lối hành xử uống rượu say, cư xử thiếu văn hoá, coi thường công tác chống dịch.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi bẽ bàng vì đây cũng được gọi giáo viên- là đồng nghiệp của tôi. Tôi lo lắng vì anh ta sẽ gieo những gì cho các con,các cháu tôi ở mái trường Đại học Thủ đô- nơi đào tạo những nhà sư phạm tương lai.

  Trả lờiXóa
 13. Một vết đen, một nốt trầm buồn trong ngày khai giảng. Trường Đại học Thủ đô, hãy làm điều gì đó, đừng để những con sâu vỗ ngực nhà giáo mà k có sự nêu gương thậm chí còn là sự sỉ nhục cho ngành giáo dục. Làm ơn! Hãy để cho câu "Một ngày làm thầy,cả đời làm thầy" còn có giá trị mãi mãi!

  Trả lờiXóa
 14. Theo những gì cư dân mạng điều tra, vị giảng viên này quả thật là Lê Trường Thanh, dạy địa lý tại Khoa sư phạm, trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Sau sự việc ngày hôm qua, dù chưa lên tiếng xác nhận nhưng trường ĐH này đã lặng lẽ gỡ ảnh, thông tin của vị giảng viên Thanh kia xuống, báo hiệu một kết quả rất tốt đẹp và đáng mong chờ cho dư luận.

  Trả lờiXóa
 15. Không biết hôm qua có phải ngày tựu trường mà ông Lê Trường Thanh đi tựu với các thành viên NO-U hay không nhưng sau dăm ba xư dấm, chén thạc, chèn thù thì bản chất thực sự con người của ông Thanh đã được bộc lộ rõ sau cái mác là giảng viên.

  Trả lờiXóa
 16. giảng viên chỉ là cái mác thôi , và cái mác đó đúng ra không nên được đưa cho những kẻ có ý thức và tư tưởng không sai lệch như này , cần phải thanh trừ nhanh , sớm để không làm ảnh hưởng đến uy tín cả ngành nhà giáo

  Trả lờiXóa
 17. những kẻ có ý thức như này không nên được gọi là giáo viên vì chúng không xứng đáng , giáo viên là người mang chuẩn mực cao nhất , là tấm gương cho học sinh noi theo mà . cần thanh trừ sớm

  Trả lờiXóa
 18. Với hành vi lăng mạ tổ phòng chống dịch, đối tượng sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.
  Còn việc đối tượng tự xưng giảng viên Đại học Thủ đô, có hành vi ứng xử không đúng mực, vi phạm pháp luật. Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị cũng đang phối hợp với Đại học Thủ đô để làm rõ.

  Trả lờiXóa