TIN TỨC

CẢNH GIÁC TRƯỚC LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC VỀ CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH CỦA PHẠM MINH VŨ

         Đông Phong

Phạm Minh Vũ là thành viên của “Hội anh em dân chủ” – một tổ chức phản động do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Thời gian qua, trong khi toàn xã hội đang dồn mọi nguồn lực cho công tác chống dịch bệnh Covid thì Vũ đã cho đăng tải lên facebook cá nhân rất nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật về công tác chống dịch của Việt Nam.

Có lẽ những người theo dõi Facebook Phạm Minh Vũ (Sep Pham) không biết rằng, Vũ là một đối tượng có tuổi đời còn khá trẻ, là một người có học thức (từng là sinh viên trường Cao Đẳng Phát thanh và Truyền hình 1), tuy nhiên lại có bề dày chống phá Nhà nước. Là một người con sinh ra ở Quảng Trị, Vũ không chịu học hỏi theo truyền thống hào hùng của quê hương mà thường xuyên giao du với những thành phần chống phá nhà nước. Được tô vẽ, hà hơi, bơm kích của đồng đảng, Vũ sa lầy vào con đường đen tối, ban đầu chỉ là những phát ngôn cực đoan, nhưng sau đó, Vũ đã trở thành thành viên cộm cán đứng sau hàng loạt các hoạt động công kích, xuyên tạc, bôi nhọ đất nước.


Năm 2013, Phạm Minh Vũ tham gia “Hội anh em dân chủ” (thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân), trở thành đồng đảng của những đối tượng phản động như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Lê Thu Hà… Dưới sự chỉ đạo của Hà Đông Xuyến (ủy viên trung ương của tổ chức khủng bố Việt Tân), Phạm Minh Vũ bằng vốn kiến thức ngành truyền thông đã được học, điên cuồng tham gia những hoạt động chống phá nhà nước và tuyên truyền xuyên tạc trên mạng cũng như lôi kéo sinh viên trong nhà trường. Mặc dù, nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở cảnh báo nhưng Vũ vẫn chứng nào tật ấy, chính vì thế tháng 3/2014 Phạm Minh Vũ bị nhà trường đuổi học.

Chỉ hai tháng sau, ngày 15/5/2014, Vũ và 2 đồng bọn bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giam khi đang làm nhiệm vụ của tổ chức khủng bố Việt Tân giao phó. Đó là thu thập thông tin và kích động công nhân tham gia biểu tình chống phá nhà nước Việt Nam dưới chiêu bài phản đối Trung Quốc hạ đặt dàn khoan HD981 trái phép trên vùng biển Việt Nam vào những ngày đầu tháng 5/2014 tại khu Công nghiệp Amata – Đồng Nai. Chính vì vậy, Phạm Minh Vũ đã bị tuyên 18 tháng tù giam.

Sau khi mãn hạn tù, Phạm Minh Vũ tiếp tục đánh mất cơ hội tốt để làm lại cuộc đời, Vũ vẫn là “ngựa quen đường cũ”, không hối cải, không ngừng tìm mọi cách con đường chống phá đất nước và tiếp tục nhận những đồng đô la từ các tổ chức chống phá để xuyên tạc, công kích và bôi nhọ đất nước. Với sự nhạy bén của một người từng học truyền thông, Vũ nhận thấy được mảnh đất màu mỡ từ mạng xã hội, chính vì vậy y ngày đêm điên cuồng xuyên tạc những vấn đề sự kiện nóng bỏng trong nước như: xuyên tạc công tác bầu cử quốc hội, vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tư vong… và gần đây nhất là tình hình dịch bệnh, công tác chống dịch của toàn xã hội nhằm khiến dư luận hiểu sai về tình hình đất nước cũng như lấy đó làm thành tích dâng lên các tổ chức phản động lưu vong.

Thời gian qua, Việt Nam luôn là một trong những nước chống dịch tốt nhất thế giới và được cả thế giới thừa nhận. Tuy nhiên, với biến thể Delta và các biến thể mới khác, đại dịch đã quay trở lại với mực độ lây lan nghiêm trọng tại các tỉnh phía Nam. Trên thực tế, nhiều nước trên thế giới có hệ thống y tế mạnh hơn Việt Nam rất nhiều nhưng cũng để dịch bệnh lây lan trên diện rộng như Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản…Điều này lại trái ngược hoàn toàn so với nội dung các bài viết được Vũ cho đăng tải trên mạng xã hội. Thay vì kêu gọi người dân ở nhà, chấp hành nghiêm các quy định chống dịch của Đảng, Nhà nước thì hắn xuyên tạc công tác chống dịch, nói xấu kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; bịa đặt, bình luận vô căn cứ về chủ trương chống dịch của Đảng, Nhà nước gây hoang mang trong dư luận, làm phương hại đến uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.

Nhưng có lẽ hắn không thể ngờ được rằng, chính những lời lẽ xuyên tạc, bóp méo sự thật về công tác chống dịch của toàn xã hội hiện nay chính là việc hắn tự tố cáo hành vi đê hèn của bản thân nhằm chuộc lợi trên sương máu của toàn xã hội. Qua đây, chúng ta có thể thấy rõ bộ mặt phản động, xuyên tạc, chống phá của Phạm Minh Vũ đối với cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang nỗ lực tiến hành. Mỗi công dân Việt Nam cần tỉnh táo và vạch trần những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc để chống phá đất nước ta của Phạm Minh Vũ. Cùng với đó, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng xác minh, làm rõ hành vi phạm tội để đưa đối tượng này ra xử lý trước pháp luật./.

Không có nhận xét nào