Tiêu điểm

ĐẶNG HỮU NAM VẪN ĐIÊN CUỒNG CHỐNG PHÁ

         Hoa Nam

Đặng Hữu Nam sinh năm 1976 tại Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An, được phong linh mục năm 2008. Trong quá trình hoạt động luôn thể hiện tư tưởng chống đối, kích động nhiều phần tử gây mất an ninh trật tự địa bàn.

Kể từ ngày 10-3-2014, khi được phân công về phụ trách giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, linh mục Đặng Hữu Nam luôn đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người Công giáo. Nam thường xuyên tổ chức tổ chức giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) và giáo xứ Song Ngọc, Mành Sơn lân cận… kéo đến TAND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để gửi đơn kiện Công ty Formosa và đã hành hung nhiều công chức xã gây mất an ninh trật tự.

Cùng với đó, Đặng Hữu Nam đã nhiều lần kích động, lôi kéo bà con giáo dân xuống đường, lấy cớ tuần hành phản đối Công ty Formosa, phản đối trạm thu phí BOT Vinh gây ách tắc quốc lộ 1A. Khi cơ quan chức năng đến giải thích động viên, nhiều đối tượng bị kích động đã ném đá, đập phá, làm hư hỏng nhiều xe ôtô, tài sản của Nhà nước, hành hung làm bị thương nhiều cán bộ thực thi công vụ. Ngày 26-10-2019, lấy cớ cầu nguyện cho 39 người Việt tử nạn trong container tại Anh, linh mục này đã tung lên mạng xã hội vu cáo chế độ tước đoạt nhân quyền, tiêu diệt tôn giáo, đàn áp, đấu tố, bắt bớ, bỏ tù, thủ tiêu những người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ; quy kết chế độ biến nhân dân Việt Nam thành những con người nhu nhược, vô cảm, độc ác và man rợ...


Ngày 18-6-2020, trang mạng của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã điều chuyển Đặng Hữu Nam đến nơi khác. Thông tin này nhận được nhiều ý kiến bình luận, người thì coi đó là “mất chức” và là “vết nhơ trong cuộc đời một linh mục”, người coi đó là “ngưng thực hiện các lễ nghi tôn giáo”, còn trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt tân” thì đăng ý kiến của một vị linh mục coi đó là “nghỉ hưu non”. Và tất nhiên như thông lệ, nhiều địa chỉ truyền thông của các thế lực thù địch, thiếu thiện chí với Việt Nam ngay lập tức lu loa, vu cáo “chính quyền Việt Nam gây sức ép” để Giáo phận Vinh phải quyết định “tạm nghỉ mục vụ giáo xứ” đối với Đặng Hữu Nam.

Sau khi bị “về hưu non”, tưởng ràng Nam đã sám hối để cải tà quy chính, không theo lũ bán nước để hại Chúa, hại nhân dân nữa, những Nam vẫn điên cuồng tiến hành các hành đồng chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Điển hình như ngày 2-9 vừa qua, mặc dù cả nước đang chiến đấu với dịch bệnh Covid những người dân vân hân hoan đoàn kết chào mừng ngày Quốc Khánh, quyết tâm chiến thắng đại dịch thì Đặng Hữu Nam ẩn danh dưới nick facebook “Hoài Thạch Sơn” giật tít “Mừng ngày khánh kiệt” để xúc phạm dân tộc và nhân dân ta hướng về ngày lễ trọng đại của đất nước. Rõ ràng, hắn vẫn đang mang trên mình quốc tịch Việt Nam, vẫn được hưởng quyền lợi của một người công dân, được học hành đến nơi đến chốn, chưa bị pháp luật Việt Nam khởi tố cho dù hắn có quá nhiều tội lỗi với đất nước nhưng vẫn được pháp luật Việt Nam tạo cơ hội để làm người. Thế nhưng hắn vẫn hiện nguyên hình là một kẻ ăn cháo đã bát để tiếp tục trà đạp, xúc phạm ngày độc lập của cả dân tộc.

Cùng với đó, trong khi cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid thì Nam lại cho đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc sự thật về công tác chống dịch, tuyên truyền người dân tẩy chay vacxin Trung Quốc, bôi nhọ uy tín, danh dự của đội ngũ làm công tác chống dịch và lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ qua những hành động đó, các cơ quan chức năng nên mạnh tay trấn áp đối tượng, không để đối tượng nhân danh Chúa đi lừa gạt người dân, coi thường pháp luật mãi như vậy được. Đặng Hữu Nam hãy lấy bài học của Nguyễn Văn Lý mà tự soi, đừng có thách thức pháp luật Việt Nam./.

45 nhận xét:

 1. Trong gia đình của Thiên Chúa, luật tối thượng là luật yêu thương. Vì thế, thế giới của tình yêu thương trong những người Kito hữu chính là sự sẻ chia, lòng khoan dung và tha thứ, nên phương thế xây dựng tình yêu thương ấy không thể là bạo lực hay khủng bố. Còn trong 10 điều răn của Chúa Giêsu có nhấn mạnh rằng, đã yêu thương thì không làm hại đồng loại; yêu thương chính là chu toàn lề luật.

  Trả lờiXóa
 2. trong giáo lý cũng đã nhấn mạnh đến sự bình an cho mọi người. Thế nhưng trên thực tế, vẫn có những linh mục tạo sự bất an cho xã hội bằng cách lôi kéo, kích động người dân gây rối trật tự công cộng, gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Họ đã không chu toàn lề luật, giáo lý của người công giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Niềm tin và sự vĩnh hằng thúc đẩy người Công giáo sống cuộc đời hiện tại với tất cả ý thức trách nhiệm, thúc đẩy họ góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đó cũng là mẫu số chung cho nền tảng đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Đáng tiếc, trong cuộc sống hiện nay vẫn có những linh mục, chức sắc làm trái với giáo lý của người công giáo, làm trái lề luật, cho mình quyền đứng trên pháp luật. Bên cạnh tuyệt đại bộ phận tín đồ tôn giáo chân chính, cũng còn một bộ phận lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá cách mạng, phá hoại khối đoàn kết tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng, Nhà nước ta luôn nhất quán: tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo và tự do không tín ngưỡng tôn giáo của công dân, nhưng cũng kiên quyết trừng trị các âm mưu hành động lợi dụng tôn giáo phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Đó cũng là mong muốn của những người công giáo chân chính

  Trả lờiXóa
 5. Đặng Hữu Nam – một kẻ chưa một lần làm việc tốt góp phần bảo vệ quê hương, đất nước lại buông miệng ra những lời lẽ thô thiển, không trung thực như vậy. Đây khác nào là hành động đầu độc tư tưởng, nhận thức của giáo dân.

  Trả lờiXóa
 6. Đặng Hữu Nam vẫn còn tiếp tục làm linh mục thì chẳng có gì thay đổi cả, chắc chắn hắn ta sẽ tiếp tục hành hạ giáo dân,cải loại ác nhân này thì đi đến đâu hắn gieo rắc rối đến đó. chỉ có vào tù thì hắn mới yên thân được

  Trả lờiXóa
 7. Điều 1211 của Bộ Giáo luật ghi rõ “Những nơi Thánh bị xúc phạm do những hành vi vì bất xứng nghiêm trọng đã phạm tại đó và đã gây gương xấu cho các tín hữu…”, có lẽ trước khi trở thành linh mục, ông Đặng Hữu Nam đã được đọc điều đó, nhưng vẫn cố tình phớt lờ để thỏa mãn nhu cầu bản thân.

  Trả lờiXóa
 8. mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng ông Đặng Hữu Nam liên tục đi ngược lại bản chất thiên lương, đạo đức của người có đạo, truyền thống yêu nước thương nòi của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Kể từ ngày 10-3-2014, khi được phân công về phụ trách giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, linh mục Đặng Hữu Nam luôn đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người Công giáo.

  Trả lờiXóa
 10. Ngay trong lời cầu nguyện của linh mục Nam luôn bộc lộ bản chất rời xa đạo lý của giáo lý Ki tô, chống đối chính quyền, lừa phỉnh nhân dân. Là một linh mục lẽ ra phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính chúa, yêu nước thì linh mục Đặng Hữu Nam lại rao giảng cho con chiên theo hướng tà giáo, phản đạo, phản quốc.

  Trả lờiXóa
 11. vào ngày 30-4-2017, khi người dân cả nước hân hoan trong ngày hội thống nhất non sông, và tưởng nhớ biết bao người con ưu tú của quê hương, đất nước đã ngã xuống để dành độc lập, tự do cho Tổ quốc, thì tại nhà thờ Giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, trước hàng trăm bà con giáo dân nơi này, linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ xuyên tạc lịch sử và kích động chống đối như: “Ngày 30-4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do”, “30-4, ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”…

  Trả lờiXóa
 12. Những hành vi phản quốc, ngông cuồng của linh mục Đặng Hữu Nam đã gây bức xúc lớn trong quần chúng nhân dân yêu chuộng hòa bình cả nước.

  Trả lờiXóa
 13. rước những hành động ngông cuồng của linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hoà, Quỳnh Lưu, Nghệ An như: Kích động giáo dân biểu tình, gây ách tắc quốc lộ 1A, đập phá xe của cơ quan chức năng, ném đá bị thương những người thi hành công vụ, buộc trẻ em xuống đường biểu tình, rao giảng xuyên tạc lịch sử, chống phá Đảng, Nhà nước, cuộc sống bình yên của nhân dân… hơn 1 tuần nay, người dân (trong đó có rất nhiều bà con giáo dân) trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã kịch liệt phản đối linh mục Đặng Hữu Nam, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Sáng 6-5, hơn 2.000 người dân xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu đã cùng tập hợp lên tiếng phản đối linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, xuyên tạc lịch sử, coi thường công lao của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh biết bao xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Trước đó, Hội Cựu chiến binh, đoàn thanh niên nhiều địa phương ở Nghệ An như Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, thành phố Vinh…cũng đã kịch liệt phản đối linh mục Đặng Hữu Nam và đề nghị xử lý nghiêm theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Là một linh mục được Giáo hội đào tạo, sống trong một đất nước hòa bình mà linh mục Đặng Hữu Nam đã mở lời rao giảng trước bà con giáo dân rằng: “Ngày 30-4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân không có quyền làm người, ngày đã làm cho đất nước tang thương, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên bất công trên mọi miền đất nước…”.

  Trả lờiXóa
 16. Với những việc làm, lời rao giảng của linh mục Đặng Hữu Nam trong thời gian qua, có thể thấy bản chất chống phá Đảng, Nhà nước, khối đại đoàn kết lương giáo của ông Nam đã đi đến tận cùng của sự giới hạn.

  Trả lờiXóa
 17. Việc lợi dụng quyền tụ do dân chủ, tuyên truyền xuyên tạc giá trị lịch sử thiêng liêng của dân tộc là hành vi không thể chấp nhận được. Dù với động cơ nào thì việc làm của vị linh mục này cũng rất đáng lên án. Thủ đoạn, chiêu bài của vị linh mục này trong thời gian vừa qua, đặc biệt vào ngày 30/4/2017 không có gì mới, lỗi thời và lạc điệu. Sự phán ứng và tẩy chay của xã hội trong những ngày vừa qua cho thấy sự sai trái trong những việc làm của Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Những hành vi, lời nói Linh mục Đặng Hữu Nam rõ ràng là hành vi đi ngược bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo. Bởi, thay vì truyền giảng đức tin, những lời lẽ tốt đẹp tới các con chiên của mình, vị Linh mục này lại đi tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, và hơn hết, là xúc phạm, phủ nhận công lao, sự đóng góp, cống hiến của hàng triệu đồng bào, chiến sỹ, trong đó có không ít các chiến sỹ là những giáo dân đầy lòng kính chúa yêu nước đối với sự nghiệp đấu tranh vì sự toàn vẹn đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Trong nơi thánh, chỉ được nhận điều gì giúp vào việc thi hành hay tăng gia việc thờ phượng, đạo đức và tôn giáo; phải cấm những gì trái nghịch với sự thánh thiện của nơi thánh, song hiện nay mỗi lần rao giảng, cha Nam lại dùng những từ chửi bới như “bọn chúng nó”, “quân ăn cướp”, “cút khỏi”... và treo băng rôn, khẩu hiệu với đủ kích cỡ to, nhỏ, ngắn dài với nhiều khẩu hiệu chửi bới, mạt sát…

  Trả lờiXóa
 20. Thưa cha Nam, không ai làm gì để cha phải chết đâu. Mà cha sẽ chết vì bị chính đồng bào Công giáo mất lòng tin vì cha đang làm cho nước Chúa bị đổ sụp ngay chính nơi cha đang cai quản. Chúa của chúng con lòng lành vô cùng. Chúa tha hết mọi tội, nhưng tội gieo rắc hận thù thì Chúa không một chút tha thứ.

  Trả lờiXóa
 21. Thiên Chúa đã dạy "Đừng xé áo, nhưng hãy xé lòng”. Cha hãy để cho chúng con được sống với tinh thần: “Âm thầm cầu nguyện, lặng lẽ hy sinh và thành tâm sám hối”.

  Trả lờiXóa
 22. Linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời rao giảng làm cho giáo dân hiểu sai về thành quả đó cho nên lực lượng cựu chiến binh chúng tôi kịch liệt phản đối những lời nói, những hành động của linh mục Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 23. linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng nhiều lời nói ảnh hưởng đến chính trị, kinh tế của địa phương, của đất nước, trong đó nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam gây nhiều bức xúc.

  Trả lờiXóa
 24. những việc làm như vậy của linh mục Đặng Hữu Nam là hoàn toàn sai trái, sai với pháp luật, làm trái với quy định của Nhà nước. Đề nghị Đảng, Nhà nước và các cơ quan pháp luật cần phải có những biện pháp để giải quyết vấn đề này và trừng trị thích đáng trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. Người ta nói linh mục là giáo dục con chiên sống đoàn kết, lương giáo như một, tốt đời đẹp đạo, nhưng ở đây linh mục Nam đã có những lời nói, việc làm chống đối lại Nhà nước, chống Đảng, nói xấu Đảng, chính quyền Nhà nước là một hành vi không tốt.

  Trả lờiXóa
 26. Kích động giáo dân của linh mục Nam như thế tôi cho là không đúng, bởi vì ngày 30-4-1975, chúng ta giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là một thành tích bằng xương, bằng máu của nhân dân ta, của Đảng ta, Nhà nước ta, để có được tự do như ngày hôm nay. Linh mục Đặng Hữu Nam nói những điều đó tôi thấy rằng linh mục Đặng Hữu Nam là một người chưa hiểu hết được cái mất mát đau thương của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 27. Lợi dụng vào tình hình dịch bệnh Covid-19, tối 7/2/2020, tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh (Yên Thành, Nghệ An), linh mục Đặng Hữu Nam giảng lễ, tuyên truyền xuyên tạc đại dịch Corona, sau đó tung lên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 28. Bất chấp Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã giải thích tên gọi chính thức dịch bệnh là "Covid-19" viết tắt các từ tiếng Anh: “Dịch bệnh virus Corona 2019” để không kỳ thị trong tên gọi, thì linh mục Nam lại viện dẫn xuyên tạc “Covid–2019” là “China Oiginated Virus In December – 2019”, tạm dịch: “Trung Quốc khởi phát virus vào tháng 12 năm 2019”.

  Trả lờiXóa
 29. Ngay trong lời cầu nguyện của linh mục Nam luôn bộc lộ bản chất rời xa đạo lý của giáo lý Ki tô, chống đối chính quyền, lừa phỉnh nhân dân.

  Trả lờiXóa
 30. Là một linh mục lẽ ra phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính chúa, yêu nước thì linh mục Đặng Hữu Nam lại rao giảng cho con chiên theo hướng tà giáo, phản đạo, phản quốc.

  Trả lờiXóa
 31. Đặc biệt, vào ngày 30-4-2017, khi người dân cả nước hân hoan trong ngày hội thống nhất non sông, và tưởng nhớ biết bao người con ưu tú của quê hương, đất nước đã ngã xuống để dành độc lập, tự do cho Tổ quốc, thì tại nhà thờ Giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, trước hàng trăm bà con giáo dân nơi này, linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ xuyên tạc lịch sử và kích động chống đối như: “Ngày 30-4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do”, “30-4, ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”…

  Trả lờiXóa
 32. ợi dụng dịch bệnh Covid-19 để xuyên tạc, nói xấu chế độ, chính quyền, linh mục này đã đăng bài viết bịa đặt ra chuyện Nhà nước bắt những du học sinh Việt Nam đang ở vùng dịch Vũ Hán phải nộp số tiền 1.000 USD để có một suất được di tản về nước.

  Trả lờiXóa
 33. Đi ngược lại tinh thần đó, linh mục Nam lại dùng nhiều bài viết tung lên mạng như: “Vĩnh Phúc “toang thật rồi”, “Vĩnh Phúc hoả tốc xin chi viện”, “Virus Đảng nguy hiểm hơn virus Corona”… tạo sự giật gân, thu hút sự chú ý, gây hoang mang, dao động đối với người dân, xuyên tạc nhà nước, chế độ…

  Trả lờiXóa
 34. Linh mục Nam còn có những hành động xúi giục một số giáo dân chống đối lại các chủ trương, chính sách và hoạt động của địa phương. Chỉ đạo cho những người trúng thầu 55 lô đất ở thôn Tân An, xã An Hòa không nạp số tiền đất còn lại, mục đích nhằm gây sức ép với chính quyền các cấp.

  Trả lờiXóa
 35. Bức xúc và không đồng tình với những việc làm trên, mới đây Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An ra kiến nghị yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, thực hiện đúng chức phận; dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 36. Đặng Hữu Nam đưa lên trang cá nhân hình ảnh chụp tờ A4 Danh sách rà soát tiêm chủng vaccine phòng covid-19 của một tổ dân phố ở TP Hà Nội và những dòng chữ của hai cá nhân cá biệt không muốn tiêm với lý do rất “ngược đời” và không đúng sự thật như: Tin ở miễn dịch tự nhiên hơn, các loại vaccine chưa đủ điều kiện để được gọi là… vaccine. Thế mà, Đặng Hữu Nam lại tung hô, cổ xúy, ca ngợi những người này là “sáng suốt” và cho rằng, “Người dân hiểu biết và bản lĩnh”, xã hội sẽ sớm thay đổi(!)

  Trả lờiXóa
 37. Trong một số bài viết khác, Nam còn kích động, chính trị hóa vấn đề vaccine, phân biệt vaccine này với vaccine khác, xuyên tạc nỗ lực của lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết mình lo cho dân trong ngoại giao vaccine…

  Trả lờiXóa
 38. Có thể thấy rằng, luận điệu của Đặng Hữu Nam chẳng những xảo trá, phản khoa học mà còn vô lương tâm khi cố tình xúi giục người dân không tiêm vaccine.

  Trả lờiXóa
 39. Điều nực cười hơn là những luận điệu hô hào bất nhân, vô chính phủ đó vẫn được Việt Tân và một số trang mạng nhai lại, một số đối tượng hưởng ứng bằng những bình luận xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 40. Hành vi của Đặng Hữu Nam đưa ra những thông tin mà mới nghe qua tưởng như khách quan, nhưng thực chất là gây hoang mang dư luận, cản trở chiến dịch tiêm chủng vaccine, làm chậm trễ thời gian vàng để chúng ta có thể đạt được miễn dịch cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 41. Ai cũng biết vaccine là cứu cánh để cuộc sống trở lại bình thường. Giữa lúc dịch bệnh như một cơn đại hồng thủy càn quét mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội, còn gì bất nhân hơn việc xúi giục đồng bào mình từ bỏ “tấm khiên bảo vệ” vốn rất khó khăn mới có được? Dã tâm đen tối, thâm độc của Đặng Hữu Nam và những đối tượng chống phá cổ súy cho y chắc chắn sẽ thất bại trước sự tỉnh táo, sáng suốt của người dân.

  Trả lờiXóa
 42. Không biết “quay đầu là bờ”, thời gian gần đây, linh mục này tiếp tục hung hăng tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước với thái độ thách thức.

  Trả lờiXóa
 43. Ngoài mục đích kích động, chống phá, dư luận cho rằng, liệu đằng sau đó có phải ông ta cố tình gây mất ổn định an ninh trật tự, cố tình “tạo điểm nóng” để nhận lợi ích của các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong?

  Trả lờiXóa
 44. Những hành động xuyên tạc, vu cáo, kích động, chống đối của linh mục Đặng Hữu Nam đi ngược lại lợi ích của nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 45. Từ đầu năm 2017 đến nay, nhiều lần linh mục Đặng Hữu Nam kích động, lôi kéo bà con giáo dân xuống đường, lấy cớ tuần hành phản đối Công ty Formosa, phản đối trạm thu phí BOT Vinh gây ách tắc quốc lộ 1A.

  Trả lờiXóa