TIN TỨC

ĐẶNG HỮU NAM VẪN ĐIÊN CUỒNG CHỐNG PHÁ

         Hoa Nam

Đặng Hữu Nam sinh năm 1976 tại Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An, được phong linh mục năm 2008. Trong quá trình hoạt động luôn thể hiện tư tưởng chống đối, kích động nhiều phần tử gây mất an ninh trật tự địa bàn.

Kể từ ngày 10-3-2014, khi được phân công về phụ trách giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, linh mục Đặng Hữu Nam luôn đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người Công giáo. Nam thường xuyên tổ chức tổ chức giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) và giáo xứ Song Ngọc, Mành Sơn lân cận… kéo đến TAND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để gửi đơn kiện Công ty Formosa và đã hành hung nhiều công chức xã gây mất an ninh trật tự.

Cùng với đó, Đặng Hữu Nam đã nhiều lần kích động, lôi kéo bà con giáo dân xuống đường, lấy cớ tuần hành phản đối Công ty Formosa, phản đối trạm thu phí BOT Vinh gây ách tắc quốc lộ 1A. Khi cơ quan chức năng đến giải thích động viên, nhiều đối tượng bị kích động đã ném đá, đập phá, làm hư hỏng nhiều xe ôtô, tài sản của Nhà nước, hành hung làm bị thương nhiều cán bộ thực thi công vụ. Ngày 26-10-2019, lấy cớ cầu nguyện cho 39 người Việt tử nạn trong container tại Anh, linh mục này đã tung lên mạng xã hội vu cáo chế độ tước đoạt nhân quyền, tiêu diệt tôn giáo, đàn áp, đấu tố, bắt bớ, bỏ tù, thủ tiêu những người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ; quy kết chế độ biến nhân dân Việt Nam thành những con người nhu nhược, vô cảm, độc ác và man rợ...


Ngày 18-6-2020, trang mạng của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã điều chuyển Đặng Hữu Nam đến nơi khác. Thông tin này nhận được nhiều ý kiến bình luận, người thì coi đó là “mất chức” và là “vết nhơ trong cuộc đời một linh mục”, người coi đó là “ngưng thực hiện các lễ nghi tôn giáo”, còn trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt tân” thì đăng ý kiến của một vị linh mục coi đó là “nghỉ hưu non”. Và tất nhiên như thông lệ, nhiều địa chỉ truyền thông của các thế lực thù địch, thiếu thiện chí với Việt Nam ngay lập tức lu loa, vu cáo “chính quyền Việt Nam gây sức ép” để Giáo phận Vinh phải quyết định “tạm nghỉ mục vụ giáo xứ” đối với Đặng Hữu Nam.

Sau khi bị “về hưu non”, tưởng ràng Nam đã sám hối để cải tà quy chính, không theo lũ bán nước để hại Chúa, hại nhân dân nữa, những Nam vẫn điên cuồng tiến hành các hành đồng chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Điển hình như ngày 2-9 vừa qua, mặc dù cả nước đang chiến đấu với dịch bệnh Covid những người dân vân hân hoan đoàn kết chào mừng ngày Quốc Khánh, quyết tâm chiến thắng đại dịch thì Đặng Hữu Nam ẩn danh dưới nick facebook “Hoài Thạch Sơn” giật tít “Mừng ngày khánh kiệt” để xúc phạm dân tộc và nhân dân ta hướng về ngày lễ trọng đại của đất nước. Rõ ràng, hắn vẫn đang mang trên mình quốc tịch Việt Nam, vẫn được hưởng quyền lợi của một người công dân, được học hành đến nơi đến chốn, chưa bị pháp luật Việt Nam khởi tố cho dù hắn có quá nhiều tội lỗi với đất nước nhưng vẫn được pháp luật Việt Nam tạo cơ hội để làm người. Thế nhưng hắn vẫn hiện nguyên hình là một kẻ ăn cháo đã bát để tiếp tục trà đạp, xúc phạm ngày độc lập của cả dân tộc.

Cùng với đó, trong khi cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid thì Nam lại cho đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc sự thật về công tác chống dịch, tuyên truyền người dân tẩy chay vacxin Trung Quốc, bôi nhọ uy tín, danh dự của đội ngũ làm công tác chống dịch và lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ qua những hành động đó, các cơ quan chức năng nên mạnh tay trấn áp đối tượng, không để đối tượng nhân danh Chúa đi lừa gạt người dân, coi thường pháp luật mãi như vậy được. Đặng Hữu Nam hãy lấy bài học của Nguyễn Văn Lý mà tự soi, đừng có thách thức pháp luật Việt Nam./.

6 nhận xét:

 1. Trong gia đình của Thiên Chúa, luật tối thượng là luật yêu thương. Vì thế, thế giới của tình yêu thương trong những người Kito hữu chính là sự sẻ chia, lòng khoan dung và tha thứ, nên phương thế xây dựng tình yêu thương ấy không thể là bạo lực hay khủng bố. Còn trong 10 điều răn của Chúa Giêsu có nhấn mạnh rằng, đã yêu thương thì không làm hại đồng loại; yêu thương chính là chu toàn lề luật.

  Trả lờiXóa
 2. trong giáo lý cũng đã nhấn mạnh đến sự bình an cho mọi người. Thế nhưng trên thực tế, vẫn có những linh mục tạo sự bất an cho xã hội bằng cách lôi kéo, kích động người dân gây rối trật tự công cộng, gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Họ đã không chu toàn lề luật, giáo lý của người công giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Niềm tin và sự vĩnh hằng thúc đẩy người Công giáo sống cuộc đời hiện tại với tất cả ý thức trách nhiệm, thúc đẩy họ góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đó cũng là mẫu số chung cho nền tảng đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Đáng tiếc, trong cuộc sống hiện nay vẫn có những linh mục, chức sắc làm trái với giáo lý của người công giáo, làm trái lề luật, cho mình quyền đứng trên pháp luật. Bên cạnh tuyệt đại bộ phận tín đồ tôn giáo chân chính, cũng còn một bộ phận lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá cách mạng, phá hoại khối đoàn kết tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng, Nhà nước ta luôn nhất quán: tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo và tự do không tín ngưỡng tôn giáo của công dân, nhưng cũng kiên quyết trừng trị các âm mưu hành động lợi dụng tôn giáo phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Đó cũng là mong muốn của những người công giáo chân chính

  Trả lờiXóa
 5. Đặng Hữu Nam – một kẻ chưa một lần làm việc tốt góp phần bảo vệ quê hương, đất nước lại buông miệng ra những lời lẽ thô thiển, không trung thực như vậy. Đây khác nào là hành động đầu độc tư tưởng, nhận thức của giáo dân.

  Trả lờiXóa
 6. Đặng Hữu Nam vẫn còn tiếp tục làm linh mục thì chẳng có gì thay đổi cả, chắc chắn hắn ta sẽ tiếp tục hành hạ giáo dân,cải loại ác nhân này thì đi đến đâu hắn gieo rắc rối đến đó. chỉ có vào tù thì hắn mới yên thân được

  Trả lờiXóa