Tiêu điểm

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình Covid

 PT@!


Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, toàn bộ hệ thống chính trị đang chung tay, nỗ lực từng giờ, từng ngày để cuộc sống của người dân nhanh chóng được ổn định. Thế nhưng vẫn có nhiều người "tay nhanh hơn não", không biết phải trái, đúng sai cố tình đăng tải những nội dung sai lệch lên mạng xã hội để câu Like gây hoang mang dư luận. 


Theo trang Thông tin Chính Phủ, chiều qua, 4/7/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với bà H.T.N.L (sinh năm 1991, trú tại xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, nghề nghiệp buôn bán trực tuyến) về việc đăng thông tin sai sự thật về COVID-19. Tại buổi làm việc, bà L. thừa nhận, vào hồi 11 giờ trưa nay, bà đã đăng trên tài khoản facebook cá nhân của mình nội dung: “Nha Trang vỡ trận rồi. Dương tính tum lum tà la”. Bà L. giải thích, do xem trên mạng xã hội, thấy có nhiều ca bệnh COVID-19 trong ngày nên đã tự đăng thông tin trên. Sau khoảng 5 phút, bà L. đã tự xóa nội dung thông tin trên. Bà L. cam kết sẽ không tái phạm. Theo Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Hiền, việc đăng thông tin nêu trên của bà L. không đúng với quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; hành vi vi phạm tại điểm d Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử là “cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”, làm ảnh hưởng đến tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, sau đó sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.

Đây rõ ràng không phải lần đầu một cá nhân nào đó có những việc làm và hành vi tương tự. Dù vô tình hay cố ý thì việc đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình Covid là không thể chấp nhận được. Dịch bệnh không phải là thứ để đùa, đặc biệt là vào những thời điểm nhạy cảm, căng thẳng như hiện nay, chỉ cần một thông tin về một ca nhiễm mới thôi cũng gây nên những lo lắng cho người dân và chính quyền. Nếu bạn là một người công dân có trách nhiệm, một người yêu nước chân chính hãy cùng chung tay với Chính phủ và Bộ Y tế thực hiện nghiêm các quy định, các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh. Những trường hợp "sống ảo"  đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình Covid của nước ta cần phải bị xử lý thật nghiêm khắc để làm gương cho người khác.

6 nhận xét:

 1. Người có hành vi vô tình hay cố ý thì việc đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình Covid là không thể chấp nhận được. không phải bây giờ mới có mà những vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật đã bị xử lý nghiêm và được đưa được đăng tải trên mạng rất nhiều vậy mà nhiều người còn cố tình đưa những thông tin sai sự thật, làm xôn xao, ảnh hưởng tâm lý của người dân.Dịch bệnh không phải là thứ để đùa, đặc biệt là vào những thời điểm nhạy cảm, căng thẳng như hiện nay. mọi người hãy nâng cao ý thức để cùng chung tay cùng đất nước vượt qua thời kì khó khăn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồi Lồn ly khai.
   Súng bắn vào lồn mẹ mày, mày ly khai khỏi lồn mẹ mày, được bắn.

   Xóa
 2. tình hình dịch bệnh này mọi người cần cảnh giác các tin giả, biết lựa chọn các tin chính thống , không nên vội tin, chia sẻ các thông tin sai lệch để tránh đem đến sai lầm cho bản thân cũng như giảm thiểu sự lợi dụng của những thế lực " phản động" nhằm chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. trong xã hội truyền thông số, mỗi người dân vừa là người tiếp nhận vừa là người sản xuất, cung cấp thông tin. Chúng ta phải là những người dùng mạng xã hội có hiểu biết và tuân thủ pháp luật; cảnh giác, tỉnh táo, không tin theo, hùa theo những thông tin sai trái; biết lường trước hệ lụy cho xã hội và cộng đồng đằng sau những nút nhấn like, share, enter, comment... Có như vậy chúng ta mới đẩy lùi được “dịch” tin giả về dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 4. Buồi Lồn ly khai.
  Súng bắn vào lồn mẹ mày, mày ly khai khỏi lồn mẹ mày, được bắn.

  Trả lờiXóa
 5. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, toàn bộ hệ thống chính trị đang chung tay, nỗ lực từng giờ, từng ngày để cuộc sống của người dân nhanh chóng được ổn định. Thế nhưng vẫn có nhiều người "tay nhanh hơn não", không biết phải trái, đúng sai cố tình đăng tải những nội dung sai lệch lên mạng xã hội để câu Like gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa