Tiêu điểm

TRỐN NỮA ĐI LÊ DŨNG VOVA

 Đông Phong

Lê Văn Dũng sinh ngày 10/10/1970 tại Hà Nội trong một gia đình công chức. Dũng từng là sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào những năm 1987-1992. Sau khi ra trường, Dũng làm kỹ sư tại thành phố Đà Nẵng. Dù được học hành, đào tạo cơ bản nhưng Dũng lại không chọn con đường đóng góp xây dựng quê hương như bao bạn bè cùng trang lứa. Dũng chọn cho mình một con đường khác, đó chính là chà đạp lên lợi ích của dân tộc, mưu nhờ ngoại bang nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, trục lợi cá nhân.


Lê Dũng Vova bắt đầu các hoạt động chống đối từ năm 2011. Hắn lợi dụng các vụ việc phức tạp để hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như tham gia hoạt động của các tổ chức chống đối, như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, rồi các vụ khiếu kiện đất đai ở Đông Anh (Hà Nội), Tiên Lãng (Hải Phòng), Văn Giang (Hưng Yên) đến ô nhiễm môi trường (Formosa)... Dũng thường đóng vai trò "tích cực" trong nhiều cuộc biểu tình tự phát, gây mất trật tự tại địa phương.

Từ năm 2017, Dũng điều hành “Chấn hưng Tivi” (CHTV), một kênh video phát trên Youtube và mạng xã hội. Nội dung các video thường tập trung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, xúc phạm đời tư của một số lãnh đạo; kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự; tuyên truyền, cổ súy “xã hội dân sự”; đa nguyên, đa đảng, đào tạo, huấn luyện kỹ năng hoạt động chống đối, cách thức thực hiện “cách mạng màu”, lật đổ chế độ tại Việt Nam...

Cùng với đó, đối tượng còn sử dụng mạng xã hội Facebook để thực hiện các livestream trực tuyến nhằm xuyên tạc, đưa những thông tin sai sự thật, kêu gọi đấu tranh đòi dân chủ, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam sang đa nguyên, đa đảng, đồng thời kêu gọi nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Lê Văn Dũng từng ngông cuồng tuyên bố rằng “sắp tới, phong trào Chấn hưng nước Việt sẽ đánh sập Đài Truyền hình Việt Nam”!

Thậm chí khi vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), Lê Văn Dũng cùng nhiều đối tượng chống đối trong, ngoài nước đã liên hệ với số đối tượng cốt cán của “Tổ đồng thuận” để “hỗ trợ pháp lý”, hướng dẫn cách thức đăng tải, cập nhật tình hình Đồng Tâm; viết đơn, thư gửi các tổ chức quốc tế, chính giới các nước nhằm kêu gọi sự hỗ trợ. Và cũng chính nhờ các buổi livestream đó mà những đối tượng chống đối có cơ hội nhận được sự hỗ trợ từ các thế lực phản động để phạm tội “giết người”, “chống người thi hành công vụ”.

Cùng với Lê Trọng Hùng (biệt danh Hùng “gàn”), Dũng Vova diễn trò làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội. Khi bị loại ở vòng hiệp thương do không đủ tiêu chuẩn, Dũng và đàn em tiếp tục làm clip bôi nhọ danh dự các vị lãnh đạo của Quốc hội, kêu gọi người dân không đi bầu cử vì “nhân sự đã được sắp xếp từ trước”...

Rõ ràng, cũng như những đối tượng chống phá núp bóng “nhà báo độc lập” như Phạm Đoan Trang, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thuỵ…, Lê Dũng vova đã lợi dụng tự do ngôn luận để thoả mãn những mục đích chính trị cá nhân, làm, tàng trữ và phát tán nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Những hành động đó đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, kích động sự bất mãn, gây mất đoàn kết dân tộc. 

Trước những hành vi vi phạm pháp luật nói trên, Lê Văn Dũng đã nhiều lần bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội triệu tập để làm việc. Tuy nhiên, Lê Văn Dũng không chấp hành và có biểu hiện coi thường kỷ cương phép nước.

Ngày 28/5/2021, Cơ quan an ninh điều tra, Công an Hà Nội cho biết đã ra quyết định truy nã bị can Lê Văn Dũng (51 tuổi, còn gọi là Lê Dũng Vova quê Ứng Hòa, Hà Nội) về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam quy định tại điều 117 Bộ luật hình sự. Tuy nhiên, ngày 25-5, ông Dũng đã bỏ trốn.

Sau hơn một tháng phát lệnh truy lã, sáng 30/6/2020, đối tượng Lê Văn Dũng đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội bắt khi đang trốn tại nhà người quen ở xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa.

Người xưa nói “lưới trời lồng lộng”, sự trốn tránh nào cũng sẽ là định khung tăng nặng trước pháp luật. Bởi vậy, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đang rắp tâm đi theo con đường sai trái như Lê Văn Dũng, hãy biết dừng lại để ngẫm sự phải trái, nếu trót “nhúng chàm” thì như dân ta vẫn nói, “quay đầu là bờ”, biết sám hối để nhận sự khoan hồng của luật pháp.

56 nhận xét:

 1. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát. Trốn làm sao dc hả dũng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   mồm lồn, mồm buồi.
   mồm lồn, mồm buồi.
   mồm cứt.
   mồm cứt.
   công an, quân đội, làm nhà nước, làm văn phòng, y học, bác sĩ, y tá, giàu có,
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   địt mẹ mày, địt bố mày.
   mồm lồn, mồm buồi.
   mồm lồn, mồm buồi.
   mồm cứt.
   mồm cứt.
   ...
   fuck your mom, fuck your dad.
   mouth cunt, mouth bum.
   mouth feces.
   police, army.
   do the state.
   do the office.
   medicine, doctor, nurse.
   Rich.
   fuck your mom, fuck your dad.
   mouth cunt, mouth bum.
   mouth feces.
   ...
   que te jodan a tu mamá, que te jodan a tu papá.
   boca, coño, boca, trasero.
   boca de mierda.
   policía, militar.
   hacer el estado.
   oficina.
   medicina, doctor, enfermera.
   que te jodan a tu mamá, que te jodan a tu papá.
   boca, coño, boca, trasero.
   boca de mierda.
   ...
   操你妈,操你爸。
   嘴,屄,嘴,屁股。
   狗屎嘴。
   警察,军队。
   做状态。
   办公室。
   医学,医生,护士。
   操你妈,操你爸。
   嘴,屄,嘴,屁股。
   狗屎嘴。
   Cāo nǐ mā, cāo nǐ bà.
   Zuǐ, bī, zuǐ, pìgu.
   Gǒu shǐ zuǐ.
   Jǐngchá, jūnduì.
   Zuò zhuàngtài.
   Bàngōngshì.
   Yīxué, yīshēng, hùshì.
   Cāo nǐ mā, cāo nǐ bà.
   Zuǐ, bī, zuǐ, pìgu.
   Gǒu shǐ zuǐ.
   ...
   ебать свою маму, ебать своего отца.
   рот, пизда, рот, задница.
   говно рот.
   полиция, военная.
   делаю состояние.
   офис.
   медицина, врач, медсестра.
   ебать свою маму, ебать своего отца.
   рот, пизда, рот, задница.
   говно рот.
   yebat' svoyu mamu, yebat' svoyego ottsa.
   rot, pizda, rot, zadnitsa.
   govno rot.
   politsiya, voyennaya.
   delayu sostoyaniye.
   ofis.
   meditsina, vrach, medsestra.
   yebat' svoyu mamu, yebat' svoyego ottsa.
   rot, pizda, rot, zadnitsa.
   govno rot.

   Xóa
 2. Có thể thấy rằng, Lê Văn Dũng (Dũng Vova) là đối tượng ngoan cố, mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, thuyết phục nhưng Dũng ngày càng tỏ ra coi thường và tiếp tục có những hành động chống phá một cách điên cuồng, quyết liệt hơn. Chính vì vậy, việc Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội bắt được đối tượng truy nã Lê Văn Dũng là điều hết sức vui mừng, và hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đi đâu cũng thấy mặt hắn, bao nheieuf lần gặp hắn ở tượng đài lý tháo tổ đang gào moonmf ăn vạ

   Xóa
 3. Dũng là đối tượng ngoan cố, mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, thuyết phục nhưng Dũng ngày càng tỏ ra coi thường và tiếp tục có những hành động chống phá một cách điên cuồng, quyết liệt hơn. Chính vì vậy, việc Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội bắt được đối tượng truy nã Lê Văn Dũng là điều hết sức đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 4. Thế là cái gì đến cũng phải đến, Lê Dũng Voval, nhà “dân chủ” có tiếng, kẻ hoạt động chống phá chính quyền cuối cùng đã sa lưới pháp luật. Thông tin này khiến cộng đồng mạng hoan hỉ và vui mừng vì sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an Việt Nam giỏi nhất thế giới nhà, có chạy lện quận thôi

   Xóa
 5. Trước đây Lê Dũng Voval là chủ kênh CHTV trên mạng. Anh ta liên tục làm ra nhiều video, clip có nội dung xuyên tạc nhằm tuyên truyền chống Nhà nước. Các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng An ninh đã nhiều lần triệu tập Dũng để làm việc, chắc cũng để cảnh báo nhắc nhở Dũng nên dừng các hành vi vi phạm pháp luật, nếu không có thể bị khởi tố, điều tra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là thủ đoạn của đối tượng, lợi dụng mạng Internet để phát tán các bài viêt, tuyên truyền nói xấu đảng, nhà nước

   Xóa
 6. Ấy thế nhưng, với một thái độ ngông cuồng, Dũng đã bất chấp, bỏ ngoài tai những lời triệu tập đó, Dũng bất hợp tác với cơ quan An ninh thậm chí còn tuyên bố vứt những giấy triệu tập vào sọt rác. Đương nhiên pháp luật không phải là thứ để anh ta đùa giỡn. Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can là xác đáng để anh ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì cũng cios giời hạn của nó, ông coi thường pháp luật thì pháp luật sẽ trừng trị ông

   Xóa
 7. Đến lúc này Dũng mới cảm thấy lo sợ thực sự và bỏ trốn. Tuy nhiên lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt. Dũng đã bị bắt. Rồi đây Dũng sẽ phải đối diện với các mức án của pháp luật về các hành vi của mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 8. Việc Dũng VoVa bị bắt chỉ là việc tất yếu sẽ xảy ra dù hắn có chạy trốn đi đâu chăng nữa. Với những hành vi xuyên tạc chống phá đất nước của hắn thì sẽ không có một người dân Việt Nam nào che giấu cho hắn hơn nữa hắn cũng chưa đủ “tầm” để được Mỹ mời sang làm công cụ, tay sai cho Mỹ như một số đối tượng phản động trước đây. Không những thế trong tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn biến phức tạp thì tất cả các địa phương đều quản lý rất chặt chẽ việc cá nhân từ các tỉnh khác đến, di chuyển qua lại nên hắn khó có thể có cơ hội lẩn trốn cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 9. Nói về Dũng VoVa là ai, về việc gì sao hắn bị khởi tố, bị truy nã, bị bắt thì có lẽ đã có rất nhiều kênh thông tin cung cấp cho chúng ta một bức tranh toàn diện về bộ mặt thật của hắn. Chỉ cần điểm lại một số thông tin là đủ cho tất cả thấy được bản chất thật sự đằng sau những chiêu trò, giả tạo của Dũng VoVa.

  Trả lờiXóa
 10. Dũng Vova xuất thân là một kĩ sư nhưng vì không đủ trình độ, khả năng để nuôi sống bản thân và gia đình bằng trình độ kĩ sư của hắn nên Dũng Vova đã sớm tham gia vào các hội nhóm như No-U Hà Nội, Bầu bí tương thân…với mong muốn là không có làm nhưng vẫn có thể có ăn, chỉ cần đi xuyên tạc, lên mạng live stream với tần suất dày đặc và luôn mồm chửi bới chính quyền, quan chức tham ô, tham nhũng để lừa gạt người dân là có thể được các tổ chức phản động ban phát cho tiền. Chính vì thế trong thời gian qua Dũng VoVa đã tích cực viết nhiều bài viết xuyên tạc sai sự thật để chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Những con người như Lê Dũng Vova cần phải sớm được các cơ quan chức năng đưa ra xét xử để trừng trị nghiêm khắc những hành vi phá hoại đất nước của hắn cũng như cho nhân dân cả nước thấy rõ được bản chất xấu xa của Dũng Vova cũng như những bè lũ rận chủ đang ngày đêm phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Lê Văn Dũng tự phong cho mình là một “học giả”, nghe có vẻ trí thức nhưng sự oái ăm của Dũng cũng chính bởi danh hiệu tự phong có vỏ mà không có lõi.

  Trả lờiXóa
 13. Suốt quãng thời gian qua, Dũng xuất hiện nhiều trong các hoạt động biểu tình, tuần hành do đội bóng dưới danh nghĩa No-U Hà Nội tổ chức với những chương trình như “Chủ nhật tươi hồng” vào các năm 2011, 2012

  Trả lờiXóa
 14. Dũng từng lấy một ảnh chụp ống cống xả thải ở Đà Nẵng, sau đó phao tin áp đặt tuyên truyền rằng sự việc xảy ra ở Hà Tĩnh trong bối cảnh dư luận bức xúc sau vụ Formosa xả thải gây ô nhiễm môi trường biển nhằm “đổ dầu vào lửa”, kích động quần chúng nhân dân biểu tình

  Trả lờiXóa
 15. Lê Dũng Vova đã lợi dụng thời điểm “dễ tổn thương”, khi dư luận đang bức xúc để lập lờ đánh lận, tung tin, hình ảnh giả để phá hoại. Lê Văn Dũng hoàn toàn hiểu quy luật và mục đích của những thông tin kiểu này là gây náo loạn xã hội, kích động chống phá, làm giảm lòng tin của người dân vào chế độ.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Văn Dũng cũng từng dính lùm xùm trên mạng xã hội liên quan nghi vấn biển thủ tiền từ thiện. Cụ thể, trong một lần minh bạch hóa hoạt động lợi dụng từ thiện, giả danh “đấu tranh dân chủ” để kiếm tiền, nhóm bất hợp pháp “Minh bạch Việt Nam” do Lâm Ngân Mai cầm đầu đã lên mạng tố cáo không ít người vốn tự xưng đấu tranh cho dân chủ, trong đó có Lê Dũng Vova.

  Trả lờiXóa
 17. Trên thực tế, Dũng thường lợi dụng các sự kiện xã hội nhạy cảm để tát nước theo mưa, kích động, thêu dệt làm trầm trọng hóa vấn đề. Mục đích nhằm hướng lái dư luận xã hội theo chiều hướng tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 18. Lê Văn Dũng là thành viên cốt cán của các tổ chức chống phá như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội nhà báo độc lập. Dũng đã từng bị Công an TP Hà Nội bắt vào năm 2017 về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và chiếm đoạt tiền bạc từ hải ngoại gửi về trợ giúp hoạt động “dân chủ” của các thành viên Non-U và một số quỹ từ thiện. Từ đây, hoạt động của Dũng lộ ra nhiều góc khuất hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Đến nay, trên các trang tự lập, Lê Văn Dũng cùng đồng bọn đã thực hiện hàng nghìn video clip xuyên tạc, bóp méo sự thật về các vấn đề như: Quy hoạch bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh); vụ việc phức tạp tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang)… Hầu hết các video clip này đều được các tổ chức phản động lưu vong, các báo, đài nước ngoài có thái độ thù địch với Việt Nam khai thác, cổ súy.

  Trả lờiXóa
 20. Thậm chí khi vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), Lê Văn Dũng cùng nhiều đối tượng chống đối trong, ngoài nước đã liên hệ với số đối tượng cốt cán của “Tổ đồng thuận” để “hỗ trợ pháp lý”, hướng dẫn cách thức đăng tải, cập nhật tình hình Đồng Tâm; viết đơn, thư gửi các tổ chức quốc tế, chính giới các nước nhằm kêu gọi sự hỗ trợ

  Trả lờiXóa
 21. Xung quanh việc Lê Dũng vova bị truy nã, các đối tượng xấu, chống đối, cơ hội chính trị cùng một số báo, đài nước ngoài có nội dung tiếng Việt như BBC tiếng Việt, RFA tiếng Việt, VOA tiếng Việt… đã đưa ra nhiều bài viết với nội dung sai lệch, xuyên tạc một cách trắng trợn bản chất vụ án.

  Trả lờiXóa
 22. các đối tượng xấu tích cực “tẩy trắng” cho Lê Dũng vova bằng cách tung hô, cổ vũ cho rằng Lê Văn Dũng là “nhà báo độc lập”, “người bất đồng chính kiến”, “người bảo vệ dân oan”, “người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”. Mục đích của các đối tượng này là xây dựng hình tượng Lê Dũng vova thành “nạn nhân” của chính quyền, vì “đấu tranh cho tự do, dân chủ” mà bị khởi tố.

  Trả lờiXóa
 23. Cần phải khẳng định rõ, Lê Dũng vova cũng như các đối tượng có hành vi, động cơ tương tự hoàn toàn không phải là “nhà báo độc lập”, “người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền” như những gì các đối tượng chống đối đang rêu rao.

  Trả lờiXóa
 24. Thực tế, Lê Dũng vova là một đối tượng chống đối nổi tiếng trên mạng internet với những màn “hồ ngôn loạn ngữ” khi xuất hiện trên cái gọi là “Đài truyền hình CHTV”, “CHTV Vietnam” được phát trên nền tảng Youtube, Facebook. Rõ ràng, hoạt động của Lê Dũng vova đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Luật Báo chí, đi ngược lại với chức năng, mục đích của báo chí là bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 25. để đánh bóng tên tuổi, trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV vừa qua, Lê Dũng vova đã thực hiện chiêu trò “tự ứng cử”.

  Trả lờiXóa
 26. Rõ ràng, cũng như những đối tượng chống phá núp bóng “nhà báo độc lập” như Phạm Đoan Trang, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thuỵ…, Lê Dũng vova đã lợi dụng báo chí để thoả mãn những mục đích chính trị cá nhân, làm, tàng trữ và phát tán nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  mồm lồn, mồm buồi.
  mồm lồn, mồm buồi.
  mồm cứt.
  mồm cứt.
  công an, quân đội, làm nhà nước, làm văn phòng, y học, bác sĩ, y tá, giàu có,
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  địt mẹ mày, địt bố mày.
  mồm lồn, mồm buồi.
  mồm lồn, mồm buồi.
  mồm cứt.
  mồm cứt.
  ...
  fuck your mom, fuck your dad.
  mouth cunt, mouth bum.
  mouth feces.
  police, army.
  do the state.
  do the office.
  medicine, doctor, nurse.
  Rich.
  fuck your mom, fuck your dad.
  mouth cunt, mouth bum.
  mouth feces.
  ...
  que te jodan a tu mamá, que te jodan a tu papá.
  boca, coño, boca, trasero.
  boca de mierda.
  policía, militar.
  hacer el estado.
  oficina.
  medicina, doctor, enfermera.
  que te jodan a tu mamá, que te jodan a tu papá.
  boca, coño, boca, trasero.
  boca de mierda.
  ...
  操你妈,操你爸。
  嘴,屄,嘴,屁股。
  狗屎嘴。
  警察,军队。
  做状态。
  办公室。
  医学,医生,护士。
  操你妈,操你爸。
  嘴,屄,嘴,屁股。
  狗屎嘴。
  Cāo nǐ mā, cāo nǐ bà.
  Zuǐ, bī, zuǐ, pìgu.
  Gǒu shǐ zuǐ.
  Jǐngchá, jūnduì.
  Zuò zhuàngtài.
  Bàngōngshì.
  Yīxué, yīshēng, hùshì.
  Cāo nǐ mā, cāo nǐ bà.
  Zuǐ, bī, zuǐ, pìgu.
  Gǒu shǐ zuǐ.
  ...
  ебать свою маму, ебать своего отца.
  рот, пизда, рот, задница.
  говно рот.
  полиция, военная.
  делаю состояние.
  офис.
  медицина, врач, медсестра.
  ебать свою маму, ебать своего отца.
  рот, пизда, рот, задница.
  говно рот.
  yebat' svoyu mamu, yebat' svoyego ottsa.
  rot, pizda, rot, zadnitsa.
  govno rot.
  politsiya, voyennaya.
  delayu sostoyaniye.
  ofis.
  meditsina, vrach, medsestra.
  yebat' svoyu mamu, yebat' svoyego ottsa.
  rot, pizda, rot, zadnitsa.
  govno rot.

  Trả lờiXóa
 28. Đây là cái kết đã được báo trước cho chuỗi thời gian tự xưng nhà báo, học giả, tham gia các hội, nhóm hoạt động chống phá đất nước dưới cái mác dân chủ, cải cách…

  Trả lờiXóa
 29. Lê Văn Dũng, sinh năm 1970, tại Hà Nội, trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông. Trước khi “dấn thân” vào “nghề dân chủ”, Dũng là kỹ sư nhưng với ảo vọng ngông cuồng đã khiến Dũng lần lượt gia nhập và là thành viên của rất nhiều hội, nhóm bất hợp pháp như No-U Hà Nội, Hội Bầu Bí tương thân, Hội nhà báo độc lập; thường xuyên tham gia biểu tình trái phép.

  Trả lờiXóa
 30. Dũng cũng đã lập và là chủ nhân của những blog như lacainews9.blogspot.com, lehienduc2013.blogspot.com, thường xuyên đưa các bài viết, hình ảnh có nội dung sai lệch, đả phá chế độ, chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 31. Lê Văn Dũng tự phong cho mình là một “học giả”, nghe có vẻ trí thức nhưng sự oái ăm của Dũng cũng chính bởi danh hiệu tự phong có vỏ mà không có lõi. Thay vào đó, hoạt động thường xuyên và chủ yếu của Dũng là tự quay livestream Facebook, YouTube, bày tỏ quan điểm sai trái.

  Trả lờiXóa
 32. Suốt quãng thời gian qua, Dũng xuất hiện nhiều trong các hoạt động biểu tình, tuần hành do đội bóng dưới danh nghĩa No-U Hà Nội tổ chức với những chương trình như “Chủ nhật tươi hồng” vào các năm 2011, 2012. Ngoài tư cách là thành viên tích cực và chủ chốt của No-U Hà Nội, với tư cách cá nhân, Dũng từng làm trò gây chú ý với những sự việc điển hình như:

  Trả lờiXóa
 33. Vụ 3/7 nữ sinh của Trường Đại học Ngoại thương tử nạn trong một mùa hè tình nguyện. Trước cái chết thương tâm của các em, thay vì dùng chính tình thương để sẻ chia, để an ủi thì trái lại, Dũng đã thốt lên những lời suy diễn khó nghe và xỉ vả nền giáo dục, bôi nhọ chế độ: “Một hệ thống giáo dục ấu trĩ: sinh viên đại học của một quốc gia cạnh biển, nhiều sông suối nhưng không bắt buộc học bơi, đi học triết Mác Lê, dao găm nên chết đuối. Cũng không bắt buột học lái xe máy, ôtô nên ra đường chết cả loạt vì tai nạn”. Phát biểu trên hoàn toàn mang mục đích chống phá chứ không vì bất cứ sự chia sẻ hay vì sự tiến bộ nào. Mục đích của những luận điệu này là nhằm đả phá, tấn công vào nền giáo dục và quy kết rằng đó là sản phẩm lỗi của chế độ cộng sản!

  Trả lờiXóa
 34. Lê Văn Dũng thường tung tin bịa đặt về tình hình nội bộ chính quyền địa phương. Khi dư luận báo chí, mạng xã hội râm ran chuyện “cả họ làm quan”, chỉ trích ông Triệu Tài Vinh, khi đó là Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang thì Dũng vừa có các bài viết nhắm vào ông Triệu Tài Vinh, vừa quy kết, suy diễn “lỗi do chế độ”.

  Trả lờiXóa
 35. Dũng cho rằng, dưới chế độ cộng sản, chỉ “đẻ” ra những sản phẩm “cả họ làm quan”, không có chỗ cho người nghèo, người giỏi tiến thân. Từ đó kêu gọi tẩy chay chế độ, chỉ trích, chống phá Đảng.

  Trả lờiXóa
 36. Các thông tin của nhóm “Minh Bạch Việt Nam” cho biết: “Dựa vào kết quả công bố của Nguyễn Lân Thắng về số tiền ủng hộ cho đồng bào lũ lụt miền Trung vừa qua, “4 người chúng tôi gồm anh Lê Dũng Vova, anh Lã Việt Dũng, chị Mai Phương Thảo và tôi Nguyễn Lân Thắng đã nhận được mỗi người hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn đô la Mỹ và nhiều loại ngoại tệ khác nhau”, riêng Lê Dũng Vova nhận được hơn 200 triệu cùng nhiều ngoại tệ nhưng sau đó, sau nhiều tháng hứa hẹn không thấy Lê Dũng Vova “minh bạch” các khoản tiền nhận/chi này.

  Trả lờiXóa
 37. Ngày 28/11/2016, ông Lê Dũng Vova còn có tên trên bản công bố tiền nhận được của ông Nguyễn Lân Thắng rằng: “Phần Vova thứ 6 ra nhờ sao kê chưa được, bà con vui lòng thông cảm”. Từ đó đến nay, đã hơn 5 năm, xem trên Facebook, các trang chính thức của Lê Dũng Vova không thấy ông công bố minh bạch bản sao kê ông đã thực nhận được bao nhiêu tiền”. Vụ này sau đó không rõ thực hư thế nào song nó cũng cho thấy những khuất tất phía sau bức màn từ thiện của Lê Dũng Vova.

  Trả lờiXóa
 38. Gần 20 năm đi vào con đường sai trái, Lê Văn Dũng hăng hái tham gia hoạt động của các tổ chức chống đối, như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, rồi các vụ khiếu kiện đất đai ở Đông Anh (Hà Nội), Tiên Lãng (Hải Phòng), Văn Giang (Hưng Yên) đến ô nhiễm môi trường (Formosa)… Nhưng do bản chất các đối tượng chủ yếu là mưu lợi cá nhân dẫn đến sự nghi kỵ, chia rẽ nội bộ, mâu thuẫn, chửi bới, tố cáo lẫn nhau nên Lê Văn Dũng chọn cho mình một con đường riêng và kênh TV qua Facebock “CHTV Việt Nam” ra đời, Dũng tự phong cho mình là “nhà báo”.

  Trả lờiXóa
 39. Tuy nhiên, sau đó Dũng không hề ăn năn, hối cải. Với bản thành tích đen ngày càng dày lên, từ năm 2017 đến nay, từ “kênh 4” ban đầu, nhằm che giấu hành vi tuyên truyền, xuyên tạc để tránh bị cơ quan chức năng xử lý, đối tượng đã đổi tên “Kênh 4 phong trào chấn hưng nước Việt” thành “Thông tấn xã vỉa hè”, “Chấn hưng tivi”, “CHTV VietNam”… hoạt động livestream trực tuyến.

  Trả lờiXóa
 40. Nội dung Lê Dũng Vova phản ánh tập trung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, xúc phạm đời tư của một số lãnh đạo; kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự; tuyên truyền, cổ súy “xã hội dân sự”, đa nguyên, đa đảng; đào tạo, huấn luyện kỹ năng hoạt động chống đối, cách thức thực hiện “cách mạng màu”, lật đổ chế độ tại Việt Nam…

  Trả lờiXóa
 41. Thậm chí khi vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), Lê Văn Dũng cùng nhiều đối tượng chống đối trong, ngoài nước đã liên hệ với số đối tượng cốt cán của “Tổ đồng thuận” để “hỗ trợ pháp lý”, hướng dẫn cách thức đăng tải, cập nhật tình hình Đồng Tâm; viết đơn, thư gửi các tổ chức quốc tế, chính giới các nước nhằm kêu gọi sự hỗ trợ. Và cũng chính nhờ các buổi livestream đó mà những đối tượng chống đối có cơ hội nhận được sự hỗ trợ từ các thế lực phản động để phạm tội giết người, chống người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 42. Với những hành động đó, ngày 28/5/2021, cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố Lê Văn Dũng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 43. Qua điều tra, bước đầu Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội xác định đối tượng Nguyễn Văn Son có quan hệ họ hàng với đối tượng Lê Văn Dũng và có hành vi che giấu tội phạm. Công an thành phố Hà Nội đang khẩn trương điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 44. vào tháng 4/2021, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Dũng, để điều tra về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" được quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự 2015. Nhưng đối tượng Lê Văn Dũng đã bỏ trốn.

  Trả lờiXóa
 45. Liên quan đến vụ Lê Văn Dũng (còn gọi Lê Dũng Vova, 52 tuổi, quê ở H.Ứng Hòa; trú tại P.Hà Cầu, Q.Hà Đông, Hà Nội) chống phá Đảng và Nhà nước, tối 22.7, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Son (65 tuổi, trú thôn Nguyên Xá, xã Phương Tú, H.Ứng Hòa, Hà Nội) về tội che giấu tội phạm.

  Trả lờiXóa
 46. Lê Văn Dũng tự phong cho mình là một “học giả”, nghe có vẻ trí thức nhưng sự oái ăm của Dũng cũng chính bởi danh hiệu tự phong có vỏ mà không có lõi.

  Trả lờiXóa
 47. Suốt quãng thời gian qua, Dũng xuất hiện nhiều trong các hoạt động biểu tình, tuần hành do đội bóng dưới danh nghĩa No-U Hà Nội tổ chức với những chương trình như “Chủ nhật tươi hồng” vào các năm 2011, 2012

  Trả lờiXóa
 48. Dũng từng lấy một ảnh chụp ống cống xả thải ở Đà Nẵng, sau đó phao tin áp đặt tuyên truyền rằng sự việc xảy ra ở Hà Tĩnh trong bối cảnh dư luận bức xúc sau vụ Formosa xả thải gây ô nhiễm môi trường biển nhằm “đổ dầu vào lửa”, kích động quần chúng nhân dân biểu tình

  Trả lờiXóa
 49. Lê Dũng Vova đã lợi dụng thời điểm “dễ tổn thương”, khi dư luận đang bức xúc để lập lờ đánh lận, tung tin, hình ảnh giả để phá hoại. Lê Văn Dũng hoàn toàn hiểu quy luật và mục đích của những thông tin kiểu này là gây náo loạn xã hội, kích động chống phá, làm giảm lòng tin của người dân vào chế độ.

  Trả lờiXóa
 50. Lê Văn Dũng cũng từng dính lùm xùm trên mạng xã hội liên quan nghi vấn biển thủ tiền từ thiện. Cụ thể, trong một lần minh bạch hóa hoạt động lợi dụng từ thiện, giả danh “đấu tranh dân chủ” để kiếm tiền, nhóm bất hợp pháp “Minh bạch Việt Nam” do Lâm Ngân Mai cầm đầu đã lên mạng tố cáo không ít người vốn tự xưng đấu tranh cho dân chủ, trong đó có Lê Dũng Vova.

  Trả lờiXóa