Tiêu điểm

Trác Thúy Miêu - Nghệ sỹ dỏm, vô ơn, bạc bẽo hay kẻ cơ hội câu view?

 PT@!Lướt một vòng trên các diễn đàn mạng xã hội, thấy nhiều người bức xúc về những phát ngôn "thiếu não" của tài khoản FB Trác Thúy Miêu quá, chị ta nói: 

“Mấy em tình nguyện viên đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương ơi, đoàn mấy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ.

Sinh viên Y Dược Sài Gòn, kể cả tình nguyện viên từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm.

Mấy anh mấy ông ở trên cũng bớt léo nhéo mấy câu ca cũ rích, gì mà cuộc chiến cuối cùng giải phóng miền Nam, nghe mắc cỡ gần chết. Cái nết đó phải bỏ nha, không thôi cuộc chiến lòng người sẽ còn dài dữ lắm.

Sài Gòn bản thân nó dư nội lực, cả tri thức, sức người và lòng người, chơi kiểu mấy em nhắm coi trong số mấy trăm mạng sau tốt nghiệp sẽ không có một bạn nào ôm mộng vô Sài Gòn sinh nhai không? Rồi hỏi vậy ai ưa cho nổi?

Sài Gòn nội miền Nam, miền Trung ôm ấp không hết, đào tạo về y học và kỹ thuật viên đừng nói mạnh nhì nước này. Đồ ăn thức uống dân thương dân lo, nhưng làm sao thương cho được là chuyện khác.

Khách sạn thì đang du lịch ạch đụi, dư chỗ mấy em cứ ở, tụi em là khách. Sinh viên Sài Gòn tụi này cũng toàn dân tỉnh, xỉu nằm xỉu ngồi ngoài thực địa, nếu có gặp, nhớ gọi người ta là anh là chị, nghe chưa!

Thôi, lỡ rồi, ở chơi mấy bữa cho biết rồi về, má trông.Chế xin phép xóa cmn cái status nghinh mừng mấy em hổm bữa.Lần sau bỏ nghen, mấy đứa!”


Thú thật, bản thân tôi cũng chẳng biết chị là ai, có phải là một nghệ sỹ, một Idol nào đó không, bởi tôi cũng chưa từng xem bất kỳ một sản phẩm, một chương trình nào của chị, có mặt chị. Nhưng qua những gì chị nói với một thái độ kỳ thị, phân biệt vùng miền, vô ơn, bạc bẽo như vậy thì tôi càng có thêm động lực để không bao giờ xem bất kỳ một chương trình nào có mặt chị vì chắc chắn nó sẽ xàm, thiếu muối nghiêm trọng. Rảnh, tôi ngồi nghe nhạc Đen Vâu và lướt FB còn hơn là nhìn thấy bản mặt "chả buồn ăn cơm" của chị!

Chị ng.u lắm, không đọc báo à, mỗi ngày Tp. HCM có hàng trăm ca nhiễm mới. Tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa bao giờ căng thẳng như lúc này, vì thế Đảng, Nhà nước mới huy động sức mạnh toàn dân chống dịch, coi chống dịch như chống giặc. Chị nghĩ, hơn 300 sinh viên cùng 9 cán bộ giảng viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương lên đường chi viện cho TP.HCM chống dịch, họ đi cho vui à? hay họ không lo cho sức khỏe của bản thân? hay họ không có nhà, không có gia đình, người thân, con cái..? Họ lên đường vì nhiệm vụ, vì trách nhiệm của mình với cộng đồng, với quê hương, đất nước. Hơn tất cả, họ trân quý hai chữ "Đồng bào", khi Hải Dương cần, cả nước chung tay, giờ TP. HCM cần cả nước nhất định không để các bạn cô đơn!

Xin thưa, bao đời nay người Việt Nam luôn đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ, sẻ chia với nhau trong lúc nguy nan, gian khổ. Bắc - Trung - Nam một nhà, người Việt Nam ở đâu thì cũng là con Rồng, cháu Tiên cùng chung nguồn cội. Lẽ nào người "Sài Gòn" nhà chị thượng đẳng hơn người ở các tỉnh thành khác. Chị nói thế không sợ người Việt Nam tẩy chay sao? rồi dân "Sài Gòn" chân chính nữa, họ lại chả "vả vào mồm" cho, ngữ như chị tuổi gì đại diện cho hàng triệu người ở thành phố mang tên Bác mà phán xử này nọ.

Thế mới nói, con người cái gì có thể không biết, nhưng biết điều thì nhất định phải biết! Nghệ sỹ mà ăn nói lấc cấc, tâm thì bạc bẽo, vô ơn như này thì sớm muộn gì cũng bị đào thải, bị người hâm mộ quay lưng. Còn nếu chị định mượn chuyện này để thừa nước đục thả câu để câu view thì chắc đây là một trong những quyết định sai lầm nhất cuộc đời chị rồi. Thà để cái tên Trác Thúy Miêu trong bóng tối còn hơn phải đeo mo ra ngoài đường! Thế nên, nếu có lần sau thì hãy uốn lưỡi bảy, bảy, bốn chín lần trước khi nói nhé. Thân ái!


13 nhận xét:

 1. Cộng đồng mạng đang dậy sóng với những phát ngôn của cô “nhà báo”, ‘Nghệ sĩ” Trác Thúy Miêu có nội dung miệt thị, xúc phạm các cán bộ và sinh viên ngành y Hải Dương vào hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, chia rẽ vùng miền và đoàn kết trong cả nước. Cô nàng còn cho rằng không cần đến sự xuất hiện của các em.

  Trả lờiXóa
 2. Cần khẳng định rằng những gì mà Trác Thúy Miêu nói ra không giúp ích được gì cho cuộc chiến chống đại dịch lúc này mà chỉ làm cho cuộc chiến thêm phần khó khăn.
  Dân tộc ta có một truyền thống đoàn kết, đoàn kết là sức mạnh của dân tộc. Mỗi một lúc gặp nguy nan, truyền thống đoàn kết đó lại giúp cho chúng ta có thêm sức mạnh để chống lại thiên tai địch họa.

  Trả lờiXóa
 3. Việc hươn 300 cán bộ, sinh viên ngành y Hải Dương vào hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch là việc làm cao đẹp, thể hiện đúng tinh thần tương thân tương ái, bầu ơi thương lấy bí cùng của dân tộc, cớ sao Trác Thúy Miêu lại có những dòng tin kiểu miệt thị và chia rẽ như thế.

  Trả lờiXóa
 4. Các em nào đâu chảnh chọe, đòi hỏi cái gì. Các em cũng vừa lao động cật lực tại cuộc chiến Hải Dương vài giờ đây là chi viện cho cuộc chiến tại thành phố Hồ Chí Minh. Nghĩa cử cao đẹp đó phải được ghi nhận chứ không phải là một thái độ hắt hủi và kỳ thị.
  Thái độ của Trác Thúy Miêu không phải là thái độ của một con người bình thường mà là thái độ của một kẻ ít học và vô ơn.

  Trả lờiXóa
 5. Mà nói về ít học cũng đúng, Trác Thúy Miêu thi trượt đại học. Thế nào mà loạng quoạng cô nàng vẫn bước chân vào làm báo và khoác được chiếc áo “nhà báo” được.
  Với trình độ như thế, 3 môn 9 chín điểm nên cô nàng phát ngôn vậy cũng là tất yếu.
  Nhưng tuyệt nhiên những phát ngôn của cô nàng không thể là đại diện cho người dân thành phố Hồ Chí Minh hào sảng và trượng nghĩa. Trác Thúy Miêu không có đủ tư cách để đại diện cho bất kỳ ai.

  Trả lờiXóa
 6. Thế nên các em ngành y Hải Dương cũng đừng để ý đến Trác Thúy Miêu. Một tiếng kêu của một con mèo tuyệt không thể làm các em nản chí. Hãy mạnh mẽ chiến đấu vì Thành phố Hồ Chí Minh, vì đất nước như kỳ vọng của mọi người.

  Trả lờiXóa
 7. “Chả biết bả là ai nɦưиg pɦáɫ ngôn nghe chối qᴜá. Người ta đã вấт ƈнấρ d-ịch để đi vào тâм ᴅιçh thì có ai cần chảnh nữa đâu, gớm nữa ý thức phòng d-ịch cao thì đâu đến nỗi bùng pɦáɫ mỗi ngày 1 tăng cao”, “Chị giỏi thì chị vô ɫìпh nguyện, vô làm đi chị Miêu gì đó ơi, chị đừпg có vơ đũa cả nắm”…

  Trả lờiXóa
 8. Bắc x-éo x-ắt Nam, Nam m-ai m-ỉa Bắc – cɦỉ dựa vào một vài dòng viết trên мα̣пg xã hội, một vài tin nhắn không biết từ đâu mà có. Rồi nhiều trang thông tin lớn cάƈ vùng miền, nghệ sĩ, cũng lao vào “võ mồm” và k-ích động. Khôпg ai Ƅìnɦ tĩnh ngồi lại phản biện, xem xét xem thực ɦυ̛ như thế nào, thông tin có chính xác không, người ta cứ chưởi ɦếɫ lời đã.

  Trả lờiXóa
 9. Người ta cɦỉ thíƈн phán xét thôi, chứ đâu có qᴜaп тâм gì đến vận mệnh của cộng đồng. Giữa những thông x-ấu về phân biệt vùng miền, thông tin về việc TP. HCM đã vượt 5000 ca nhιễm, mỗi ngày có tới khoảng 500 ca nhιễm mới, đáng nhẽ ra ρнảι được “viral”, lại вị lọt thỏm giữa những thông tin тιêᴜ ƈựƈ. Như cɦúпg ta vẫn thường nói: “Người ta cɦỉ thíƈн phán xét thôi, chứ không bαo giờ chịu bắt ɫaƴ vào làm”

  Trả lờiXóa
 10. Nếu thực ѕυ̛̣ bαo dung vào hào sảng, thì ρнảι nhắc nhở, cɦỉ bảo hay thậm chí là có ɫhể c-hỉ t-rích khi người khάƈ làm sαι – đó là nếu như họ sαι thực, chứ không ρнảι là phán quyết họ sαι cɦỉ dựa vào một vài dòng viết trên мα̣пg xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Chẳng phải nghe tiểu sử mụ này bị tử kỷ sao hay là giả tạo

  Trả lờiXóa
 12. Là một người lặng lẽ quan sát truyền thông, điều khiến tôi băn khoăn lớn nhất là sau hàng loạt các phát ngôn đi “ngược chiều” đám đông, gây phản cảm trong showbiz Việt, liệu tình cảm và niềm tin của công chúng dành cho họ có còn vẹn nguyên như xưa?

  Trả lờiXóa
 13. Liệu bản thân những người nổi tiếng này đã ý thức đủ đầy về trách nhiệm giữ gìn hình ảnh của họ trước công chúng không hay chỉ đơn giản tự phong cho bản thân một vòng “hào quang” sáng chói trên đỉnh đầu và cho phép mình được phát ngôn tự do khắp mọi nơi?

  Trả lờiXóa