Tiêu điểm

PHẠM CHÍ THÀNH – BÀ ĐẦM XÒE NGỪNG GÁY

 

Hướng Dương

Cái tên “Phạm Thành” không hề xa lạ trong giới “dân chủ”, khi thường xuyên viết bài, trả lời phỏng vấn các báo, đài nước ngoài như Việt Tân, BBC, RFA, VOA… với những nội dung sai lệch tình hình thực tiễn, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Có thể nói, Phạm Thành là một “tay viết” khá lão luyện trong giới “dân chủ”. Vậy nhưng có lẽ ít ai biết, trước khi được kết nạp vào giới “dân chủ”, Phạm Thành từng một sự nghiệp nhiều người mong muốn. Vậy Phạm Thành là ai? 


Phạm Thành sinh năm 1952 ở Yên Định, Thanh Hóa, con một gia đình nông dân. Sau khi tốt nghiệp khóa 3 (1979-1984) tại Phân viện Báo chí và tuyên truyền nay là Học viện Báo chí Hà Nội, Thành được nhận vào công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN), được tạo điều kiện có nơi ở, vợ ra Hà Nội cũng tìm được việc làm ổn định. Sau này con của Thành cũng được nhận vào làm tại Đài Tiếng nói Việt Nam. Những tưởng với tất cả sự ưu ái đó Thành phải biết ơn, ra sức cống hiến, phục vụ. Nhưng ngược lại, Thành giao kết với lũ "dân chủ" phản động ở trong và ngoài nước, ngày càng suy thoái về tư tưởng. Tuy nhiên, ngay trong thời gian còn công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Phạm Thành đã bị cảnh cáo và cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng và điều chuyển về phòng Kiểm thính vì hành vi đăng tải lên internet một số bài viết nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của Đảng và nhà nước. Tuy nhiên, không biết là tật cũ không chừa hay còn cay quả phốt ngày xưa mà ngay sau khi về nghỉ hưu, Phạm Thành lại lập ra blog cá nhân lấy tên là “Bà Đầm Xòe” để tiếp tục thói võ mồm của mình.

Theo thống kê, tính từ năm 2012 đến nay, trên Blog Badamxoe và Facebook cá nhân “Thành Phạm”, Phạm Chí Thành đã liên tục đăng các bài viết phản đối Hiến Pháp, cổ vũ cho phong trào “thoái đảng”, đòi đa nguyên chính trị đa đảng đối lập; đăng tải nhiều lời kêu gọi, kích động người dân xuống đường tụ tập đông người trái pháp luật gây mất an ninh trật tự; đăng nhiều bài viết, bình luận của người khác có nội dung chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền liên quan đến các vụ khiếu kiện ở Văn Giang hay Dương Nội; kêu gọi tụ tập phá rối các phiên tòa xét xử tội phạm, nhất là các vụ liên quan đến “tù nhân lương tâm” hay “những nhà đấu tranh dân chủ” hay như đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.

 Bên cạnh đó, Thành còn viết nhiều cuốn sách như: Giáp chiến cộng sản; Hậu Chí Phèo; Cò hồn xã Nghĩa có nội dung xấu, phản động, ám chỉ, công kích bôi nhọ tất cả các lãnh đạo Đảng, Nhà nước thuộc thế hệ tiền bối và con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã lựa chọn để bán rộng rãi ở trong nước và hải ngoại. Cùng với đó, hắn còn viết và tán phát một số tài liệu phản động như: "Nền kinh tế thị trường định hướng XHCN xuống hố cả lũ" và "Nguyễn Phú Trọng thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo?", đả kích thẳng vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước Việt Nam, công kích thô bạo đường lối phát triển kinh tế và con đường đi lên CNXH của Việt Nam. Cơ quan và chính quyền địa phương nơi cư trú đã nhiều lần nhắc nhở, kiên trì giáo dục nhưng Thành vẫn nhơn nhơn không coi ai ra gì. 

Có quan hệ thân thiết với số đối tượng chống đối như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng,... Phạm Chí Thành thường xuyên câu kết với số đối tượng này tổ chức các buổi gặp mặt để thảo luận và xuyên tạc bản chất của nhà nước Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Y cũng được biết đến là một thành viên tích cực của các hội nhóm phản động như  “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, “No-U”, thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người tại hồ Hoàn Kiếm, nhất là các vụ gây rối liên quan đến vấn đề môi trường biển miền Trung 2014, vụ Hà Nội đốn chặt cây xanh,vv...

Đặc biệt, trong phong trào tự ứng nhằm “hưởng ứng” cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp vào năm 2016 do “trùm” Nguyễn Quang A khởi xướng, Phạm Chí Thành cũng nằm trong số những nhà “dân chủ” a dua theo phong trào tự ứng cử này. Tuy nhiên, với bản chất chẳng tốt đẹp gì, con đường chính trị của y nhanh chóng bị dập tắt một cách đầy nhục nhã ngay “vòng gửi xe” bởi chính ngay những người dân sống xung quanh đó.

Bằng những hành vi trên, Phạm Thành đã bị các cơ quan chức năng giáo dục, răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng Thành không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Do đó ngày 21/5/2020, Cơ quan An ninh điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thành về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 117 Bộ luật hình sự. Đến hôm nay, ngày 9/7/2021, Phạm Chí Thành được Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử. Bây giờ gần 70 tuổi, được "an nghỉ" trong ngục thất chắc cũng làm cho cái đầu bệnh hoạn của Thành bớt nóng bỏng, hoang tưởng để dịu cơn khát làm "lãnh tụ" của một kẻ bất tài, phản phúc, ăn cháo đá bát./.

66 nhận xét:

 1. Có lẽ “Phạm Thành” không hề xa lạ trong giới “dân chủ”, khách quen của đám Việt Tân, BBC, RFA, VOA… Ông ta thường xuyên đưa ra những nội dung sai lệch tình hình thực tiễn, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Người ta bảo quay đầu là bờ, còn đối với phạm thành thì đúng là hết nói nổi, Phạm Thành đã bị các cơ quan chức năng giáo dục, răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng Thành không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Dư luận đang ngóng trông Phạm Thành sẽ bị xử bao nhiều năm tù giam để tương xứng với hành vi vi phạm pháp luật của ông ta. Viễn tôi cũng như nhiều người khác mong muốn Phạm Thành sẽ bị xử lý kịch khung để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 4. Nói xử thật nặng bởi so với nhiều đối tượng chống phá khác thì Phạm Thành thuộc loại chống đối quyết liệt và cực đoan. Ngay từ năm 2012, Phạm Thành đã lập blog có tên Bà Đầm Xòe để tiến hành các hoạt động chống phá. Đích thân Phạm Thành trực tiếp quản trị trang blog này và trực tiếp viết bài.

  Trả lờiXóa
 5. Với những ai chơi mạng thì đều biết trang blog Bà Đầm Xòe là một trong những trang có số lượng bài viết lớn và tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, tuyên truyền chống Nhà nước rất cực đoan.

  Trả lờiXóa
 6. Chưa dừng lại ở đó, bản thân Phạm Thành còn viết ra nhiều tài liệu dưới dạng “Sách” để tuyên truyền chống phá như “Cò hồn xã nghĩa”, ‘Nguyễn Phú Trọng-thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” và tán phát rộng rãi trên không gian mạng…

  Trả lờiXóa
 7. Bản thân Phạm Chí Thành còn có quan hệ mật thiết với các tổ chức, cá nhân chống đối khác cả trong và ngoài nước. Phạm Thành cũng tích cực tham gia các cuộc biểu tình, gây rối an ninh trật tự… Có thể nói, lực lượng Công an cũng đã áp dụng nhiều biện pháp từ nhẹ đến nặng với Phạm Thành nhưng Thành vẫn bất chấp, cố tình thách thức pháp luật, hoạt động chống phá cực đoan.

  Trả lờiXóa
 8. Cho đến trước khi bị bắt, số tiền mà Phạm Thành thu được từ việc bán hơn 220 cuốn sách nói trên là 80 triệu đồng, sai khi trừ các khoản chi phí cho việc in ấn, vận chuyển... Thành còn hưởng lợi 18 triệu đồng. Ngoài số sách đã bán, còn một số cuốn sách đã được Thành tặng cho một số bạn bè và người có đồng quan điểm ở một số địa phương; khi khám xét tại nơi ở của Thành, cơ quan Công an cũng thu giữ được 14 cuốn sách có tên như trên và nhiều bản thảo cũng như bản mềm cuốn sách cùng các bài viết được lưu trữ trong máy tính của Thành.

  Trả lờiXóa
 9. Lần đầu tiên thấy một thành viên của Hợp tác xã Toàn Thua không bảo vệ được thành tích kịch khung. Dưng mà nói gì nói, ở cái tuổi 68 của Thành thì chứng tỏ là Toà cũng đã xét đến yếu tố tuổi tác và sức khoẻ của bị cáo mà cho mức án ấy là nhân văn, nhân ái lắm rồi, chứ kịch khung thì e là đến lúc ra tù người ta phải đóng hộp...

  Trả lờiXóa
 10. Lại một đảng viên, có hiểu biết và chức vị, từng là nguyên Phó Trường phòng Báo tiếng nói Việt Nam, nhưng sự sa ngã về mặt tư tưởng, sự thiếu tu dưỡng rèn luyện về nhận thức và ý chí đã dẫn đến một cái kết buồn cho Phạm Chí Thành. Từ một người đảng viên kỳ cựu, một cán bộ có danh, một người bố đáng tự hào của người con, một người ông đáng kính của những đứa cháu nhưng cuối đời, Phạm Chí Thành đã mất hết, mất cả niềm tin nơi gia đình vì phạm vào tội chống phá lại chính lý tưởng cả một đời mình đã cống hiến.

  Trả lờiXóa
 11. Một cái kết đắng ngắt. Phạm Thành có lẽ đã có một tuổi già yên bình, vui vẻ bên con cháu, về hưu với chức danh nguyên Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam, thậm chí là hơn. Nhưng sai lệch trong tư tưởng, hành động, đi vào con đường lầm lỡ chống Đảng, Nhà nước, giờ đây tự đầy đọa mình trong lao ngục, con cháu sẽ thêm một vết đen trong lý lịch - có ông cha là kẻ phản động. Đúng là đường quang không đi lại cứ thích lao vào bụi rậm!

  Trả lờiXóa
 12. Trông cái mặt của y khi cầm cái chân gà để gặm thấy dễ ghét. 70 tuổi rồi mà + thêm 8 năm ở trong kho thì hiu quạnh nhỉ. Anh ta thấy ôm ấp ẻm zân chủ cuội trẻ lắm mà. Án tù không được giảm thì khi ra đã 80 tuổi rồi anh bạn ấy còn làm trò trống gì. Đùa với chuyên chính thì chỉ có toi.

  Trả lờiXóa
 13. Với những hành vi chống đối như vậy, Phạm Chí Thành đã được cơ quan chức năng nhiều lần giáo dục, răn đe nhưng ông ta vẫn không nhận thức được sai lầm của mình mà tiếp tục có những hành vi chống đối, ngoan cố và bây giờ kết cục là đã bị bắt

  Trả lờiXóa
 14. Phạm Chí Thành nổi tiếng trong giới “dân chủ”, khi thường xuyên viết bài, trả lời phỏng vấn các báo, đài nước ngoài như Việt Tân, BBC, RFA, VOA với những nội dung sai lệch tình hình thực tiễn, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 15. Ông Thành này giao kết với lũ "dân chủ" phản động ở trong và ngoài nước, ngày càng suy thoái về tư tưởng, và có hành vi đăng tải lên internet một số bài viết nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của Đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 16. Phạm thành có quan hệ thân thiết với số đối tượng chống đối như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Chí Dũng,... thường xuyên câu kết tổ chức các buổi gặp mặt để thảo luận và xuyên tạc bản chất của nhà nước Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản VN

  Trả lờiXóa
 17. Phạm Thành đã bị các cơ quan chức năng giáo dục, răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng Thành không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Để xem ông ta có cải tạo không

  Trả lờiXóa
 18. Lại là một tên dân chủ cuội thôi ngừng sủa nữa, đúng là điều đáng mừng cho Việt Nam. Hi vọng thời gian 5,5 năm tù đủ dài cho đối tượng này kiểm điểm, nhận ra lỗi lầm của bản thân mà quay đầu,

  Trả lờiXóa
 19. Bản chất là một tên dân chủ cuội chuyên môn đi chống phá chính quyền, chống phá nhà nước, tham gia nhóm Báo sạch đã là chẳng thuộc dạng tử tế tốt đẹp gì. Nhưng pháp luật nghiêm minh, đâu thể gáy bẩn được mãi. Sớm muộn gì cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi

  Trả lờiXóa
 20. Đến tháng 7/2019, Phạm Chí Thành tập hợp các bài viết đã đăng tải và tự thiết kế bìa, đặt tên sách là "Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo," ghi thông tin tác giả là “Bà Đầm Xòe Phạm Thành & Các còm si"... sau đó thuê in rồi phát tán quyển sách trên.

  Nội dung 21 bài viết trong sách “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" và bài phỏng vấn Phạm Thành ngày 27/7/2019 chứa đựng nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 21. Tính từ ngày 13/9/2019 đến ngày 21/5/2020, số tiền Phạm Chí Thành thu được từ việc phát tán sách trên là hơn 80 triệu đồng, đa số tiền mua sách được thanh toán vào tài khoản của Thành tại ngân hàng. Trừ các chi phí như thuê in sách, tiền cước gửi sách qua bưu điện, còn lại Thành được hưởng hơn 18 triệu đồng.

  Trả lờiXóa
 22. Từ lâu nay để công kích vai trò lãnh đạo của Đảng, những phần tử chống đối như Phạm Thành luôn tìm cách công kích vào các lãnh tụ, lãnh đạo của Đảng. Vì thế không khó hiểu khi Phạm Thành viết ra những điều bịa đặt như vậy để hạ uy tín Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Trả lờiXóa
 23. hỉ có điều hơi ngạc nhiên đó là tại sao Phạm Thành lại chọn thời điểm này để công kích, hạ uy tín Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi mà uy tín của Tổng Bí thư rất cao. Hầu như người dân trong nước và bạn bè quốc tế đều đánh giá rất cao những việc làm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời gian qua, nhất là khéo léo trong đối ngoại và công cuộc đốt lò chỉnh đảng sâu rộng thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 24. Nhiều người khẳng định nếu không có vai trò cầm trịch của Tổng Bí thư thời gian qua thì không biết Việt Nam sẽ đi đâu về đâu, vị thế đất nước có được lên cao như thế không.

  Trả lờiXóa
 25. Phạm Thành xuyên tạc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khác gì lấy trứng chọi đá, tự vác đá ghè chân mình, tự bôi mỡ vào người cho cộng đồng mạng chửi rủa???

  Trả lờiXóa
 26. Sáng 9/7, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Chí Thành (SN 1952, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) án 5 năm 6 tháng tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 27. Ngoài hành vi làm và phát tán tài liệu, thông tin, Thành còn có hành vi tàng trữ 14 quyển cùng 2 bản thảo sách “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" và những tập tin có liên quan còn lưu trên các máy tính, hộp thư điện tử mà các cơ quan chức năng đã thu giữ được khi khám xét

  Trả lờiXóa
 28. Số lượng sách "Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" mà Thành đã phát tán khoảng hơn 220 quyển, gồm 194 quyển chuyển phát qua Bưu điện cho những người ở trong và ngoài nước. Thành nhờ chuyển 4 quyển cho 4 người ở Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan điều tra còn thu giữ được 14 quyển khi khám xét tại nơi ở của Thành. Ngoài ra, Thành còn bán và tặng sách này cho một số cá nhân khác.

  Trả lờiXóa
 29. Cơ quan truy tố xác định, Phạm Chí Thành còn nhiều lần thực hiện trả lời phỏng vấn các đài, báo ở nước ngoài và một số cá nhân trong nước, được đăng tải trên mạng internet và mạng xã hội Facebook có liên quan đến việc phát tán các quyển sách trên.

  Trả lờiXóa
 30. trong phong trào tự ứng nhằm “hưởng ứng” cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp vào năm 2016 do “trùm” Nguyễn Quang A khởi xướng, Phạm Chí Thành cũng nằm trong số những nhà “dân chủ” a dua theo phong trào tự ứng cử này. Tuy nhiên, với bản chất chẳng tốt đẹp gì, con đường chính trị của y nhanh chóng bị dập tắt một cách đầy nhục nhã ngay “vòng gửi xe” bởi chính ngay những người dân sống xung quanh đó.

  Trả lờiXóa
 31. Cuốn sách “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” cùng các bài viết, trả lời phỏng vấn của ông Phạm Chí Thành có nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận nhân dân.

  Trả lờiXóa
 32. Sau khi về nghỉ hưu, vào tháng 01/2012, Phạm Thành lập blog cá nhân, lấy tên là “Bà Đầm Xòe” và trực tiếp quản lý, điều hành blog này. Đây là Blog mà Phạm Thành sử dụng để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Phạm Thành cũng tích cực liên hệ với các đối tượng cơ hội chính trị khác như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng, Phạm Đình Trọng, Bùi Quốc Vinh… để thảo luận và xuyên tạc bản chất của nhà nước Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 34. Phạm Thành thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người tại Hồ Hoàn Kiếm trong năm 2014, 2015, 2016 đồng thời tường thuật méo mó các sự kiện đó trên blog “Bà Đầm xòe” và facebook cá nhân.

  Trả lờiXóa
 35. Tính từ năm 2012 đến nay, trên Blog Badamxoe và Facebook “Thành Phạm”, Phạm Thành liên tục đăng các bài viết phản đối Hiến Pháp sửa đổi, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước; cổ vũ cho phong trào “thoái đảng”; đăng tải lời kêu gọi, kích động người dân xuống đường tụ tập đông người trái pháp luật gây mất an ninh trật tự; đăng nhiều bài viết, bình luận của người khác có nội dung kích động, chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền liên quan đến các vụ khiếu kiện ở Văn Giang hay Dương Nội; kêu gọi tụ tập phá rối các phiên tòa xét xử tội phạm.

  Trả lờiXóa
 36. Với các hoạt động chống phá đảng và nhà nước của mình, ngày 07/07/2014, Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC (Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam) đã có công văn số 1096/CN-VDC về việc phát hiện blog dadamxoevietnam2.wordpress.com có nội dung vi phạm pháp luật và khẳng định các bài viết trên blog đó là của Phạm Thành, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 37. Ngày 18/8/2014, Hội Nhà văn Việt Nam có công văn số 79/CV-HNV về việc phối hợp xử lý tác phẩm “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Thành gửi tham dự cuộc thi Tiểu thuyết lần thứ IV do Hội tổ chức với lý do: cuốn sách được in đã vi phạm Luật xuất bản; cuốn sách có nội dung đả phá chế độ và Chủ tịch Hồ Chí Minh, gây ảnh hưởng tiêu cực cho người đọc.

  Trả lờiXóa
 38. Tháng 9/2014, cơ quan Công an đã mời Phạm Thành lên làm việc để làm rõ về các hành vi vi phạm. Sau 02 ngày làm việc với CQĐT, Phạm Thành thừa nhận tự lập blog “Bà Đầm xòe” để đăng tải các bài viết của mình hoặc bài viết của người khác lên blog này. Tuy nhiên, sau khi tham vấn ý kiến của Luật sư Hà Huy Sơn, Phạm Thành đã tỏ thái độ không hợp tác, đồng thời gửi “Đơn khiếu nại về việc bị triệu tập công dân trái phái luật” đối với CQANĐT CATP Hà Nội. Ngày 17/11/2014, Phạm Thành tiếp tục gửi “Đơn tố cáo về việc xâm phạm bí mật cá nhân” đối với Hội Nhà văn Việt Nam vì đã sử dụng tác phẩm “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Thành giao nộp cho CQĐT.

  Trả lờiXóa
 39. Ngày 24/4/2015, CQĐT đã ra quyết định trưng cầu giám định tại Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị giám định cuốn sách “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Thành cùng 20 bài viết của tác giả bút danh “Bà Đầm xòe-Phạm Thành”, “BĐX” được in từ chính blog của Phạm Thành. Đến ngày 03/12/2015, CQĐT được nhận Kết luận giám định cho thấy: “Các tài liệu trên có nội dung sai sự thật, nhiều kết luận không có căn cứ; có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan; tổ chức và có nội dung đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang, lo lắng làm ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Nhà nước CHXHCN Việt Nam…”.

  Trả lờiXóa
 40. Phát hiện Phạm Thành là đối tượng chống đảng, nhà nước điên cuồng, nên các tổ chức phản động ở hải ngoại rất chú ý lôi kéo sử dụng. Tháng 11/2015, Phạm Thành được tổ chức khủng bố Việt Tân mời tham gia lớp tập huấn bất bạo động tại Myanmar trong tháng 12/2015. Chuyến đi không thành do cơ quan an ninh đã phát hiện từ sớm và có lệnh cấm xuất cảnh.
  Hành vi này cho thấy, Phạm Thành có liên hệ và mong muốn được đào tạo bởi tổ chức phản động Việt Tân để có cơ hội chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 41. Mới đây nhất, chủ trang blog Bà Đầm Xòe, vừa in cuốn sách có tên “Nguyễn Phú Trọng-Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” trong đó tập trung công kích, bôi nhọ, hạ uy tín Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
  Trả lời phỏng vấn đài VOA, Phạm Thành giới thiệu về cuốn sách này như sau: “Quyển sách này là một bằng chứng, một dữ liệu về những lời ăn tiếng nói, hành xử của ông Trọng, trong những chính sách đối nội và đối ngoại của ông ấy, đối với Trung Quốc cũng như đối với thế giới.
  “Ở trong nước người dân đều hiểu rất rõ việc làm của ông Trọng, nhưng có điều là người dân Việt Nam qua bao nhiêu năm bị cộng sản đè nén, tư duy độc lập không còn, tinh thần phản kháng không còn…, nên họ cứ để mặt để Đảng muốn làm gì thì cứ làm…
  “Chính sách đối ngoại của ông Trọng là vẫn tiếp tục chống phương Tây, còn đối nội là lừa đảo, ru ngủ mọi người dân – tuy vẫn nói rằng Đảng lãnh đạo thế này thế kia nhưng trên thực tế là người dân đã biết tỏng hết rồi, nhưng tinh thần phản kháng thấp – nên họ không có những cuộc biểu tình như người Hong Kong, Đài Loan …”

  Trả lờiXóa
 42. Thực ra nói là in cho oai nhưng quyển sách này là theo kiểu xuất bản lậu bởi chẳng nhà xuất bản nào đi xuất bản cho một cuốn sách theo kiểu ngậm máu phun người như thế này,
  Đọc nội dung cuốn sách có thể khẳng định ngay đó là một loại tài liệu chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng của những kẻ chống phá như Phạm Thành. Từ lâu nay để công kích vai trò lãnh đạo của Đảng, những phần tử chống đối như Phạm Thành luôn tìm cách công kích vào các lãnh tụ, lãnh đạo của Đảng. Vì thế không khó hiểu khi Phạm Thành viết ra những điều bịa đặt như vậy để hạ uy tín Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Trả lờiXóa
 43. Chỉ có điều hơi ngạc nhiên đó là tại sao Phạm Thành lại chọn thời điểm này để công kích, hạ uy tín Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi mà uy tín của Tổng Bí thư rất cao. Hầu như người dân trong nước và bạn bè quốc tế đều đánh giá rất cao những việc làm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời gian qua, nhất là khéo léo trong đối ngoại và công cuộc đốt lò chỉnh đảng sâu rộng thời gian qua.
  Nhiều người khẳng định nếu không có vai trò cầm trịch của Tổng Bí thư thời gian qua thì không biết Việt Nam sẽ đi đâu về đâu, vị thế đất nước có được lên cao như thế không.
  Một con người dành tâm huyết cả đời, không màng tới sức khỏe cá nhân, chỉ đau đáu vận nước vậy mà Phạm Thành còn xuyên tạc được hay sao?
  Phạm Thành xuyên tạc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khác gì lấy trứng chọi đá, tự vác đá ghè chân mình, tự bôi mỡ vào người cho cộng đồng mạng chửi rủa???

  Trả lờiXóa
 44. Theo thống kê, tính từ năm 2012 đến nay, trên Blog Badamxoe và Facebook cá nhân “Thành Phạm”, Phạm Chí Thành đã liên tục đăng tải hàng trăm bài viết phản đối Hiến Pháp, cổ vũ cho phong trào “thoái đảng”, đòi đa nguyên chính trị đa đảng đối lập; đăng tải nhiều lời kêu gọi, kích động người dân xuống đường tụ tập đông người trái pháp luật gây mất an ninh trật tự; đăng nhiều bài viết, bình luận của người khác có nội dung chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền; kêu gọi tụ tập phá rối các phiên tòa xét xử tội phạm, nhất là các vụ liên quan đến “tù nhân lương tâm” hay “những nhà đấu tranh dân chủ” hay như đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước. Phạm Thành liên tục vi phạm Nghị định 38/2005/CP ngày 18/3/2005 quy định một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 45. Tháng 11/2014, Phạm Thành gửi “Đơn tố cáo về việc xâm phạm bí mật cá nhân” đối với Hội Nhà văn Việt Nam vì đã sử dụng tác phẩm “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Thành giao nộp cho CQĐT. CQĐT đã ra quyết định trưng cầu giám định tại Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị giám định cuốn sách “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Thành cùng 20 bài viết của tác giả bút danh “Bà Đầm xòe-Phạm Thành”, “BĐX” được in từ chính blog của Phạm Thành.

  Trả lờiXóa
 46. Tháng 03/2015, khi bị ngăn cản việc lợi dụng lý do tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Gạc Ma để tụ tập đông người để gây sự với người dân và chính quyền. Phạm Thành đăng bài: “Chẳng biết bậc sinh thành có đau bướm, đau buồi không?”. Tiêu đề, nội dung bài viết cho thấy y là kẻ vô học, não trạng chó tha như thế nào.

  Trả lờiXóa
 47. Tháng 11/2015, Phạm Thành được tổ chức khủng bố Việt Tân mời tham gia lớp tập huấn bất bạo động tại Myanmar trong tháng 12/2015. Chuyến đi không thành do cơ quan an ninh đã phát hiện từ sớm và có lệnh cấm xuất cảnh.

  Trả lờiXóa
 48. Tháng 05/2016, Phạm Chí Thành a dua theo phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc Hội do Nguyễn Quang A khởi xướng. Tuy nhiên, với bản chất chẳng tốt đẹp gì, con đường chính trị của y nhanh chóng bị dập tắt một cách đầy nhục nhã ngay “vòng gửi xe” bởi chính ngay những người dân sống xung quanh đó.

  Trả lờiXóa
 49. Tháng 03/2017, Phạm Thành đăng tải bài viết với tiêu đề: “Phong trào đấu tranh thay đổi thể chế cộng sản cầm quyền đang chuyển thế và lực”, ở cuối bài viết Bà Đầm Xòe ra lời kêu gọi: “Hỡi nhân dân Việt Nam lầm than hãy anh dũng tiến lên”. Từ đây, Phạm Thành lộ rõ nguyên hình của kẻ phản động.

  Trả lờiXóa
 50. Tháng 08/2017, cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã gửi giấy triệu tập lần 3 đối với Phạm Thành (Phạm Chí Thành) để làm việc liên quan đến vụ án “Vũ Quang Thuận và đồng bọn tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Trước đó, Công an thành phố Hà Nội đã hai lần gửi giấy triệu tập, tuy nhiên Phạm Thành đều bất hợp tác, không đến cơ quan điều tra, với lý do “nội dung giấy triệu tập vi phạm pháp luật”.

  Trả lờiXóa
 51. Tháng 04/2018, Phạm Thành đăng tải bài viết cố tình xuyên tạc tình hữu nghị Việt – Trung, y đã xuyên tạc tinh thần độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường dân tộc của Đảng, Nhà nước ta trong thực hiện chính sách đối ngoại. Không hiểu do đâu mà Phạm Thành lại cho rằng “Đảng Cộng sản Việt Nam quyết tâm đưa đất nước Việt Nam, ít nhất trở thành một bộ phận của Tầu Cộng”. Cũng trong bài viết này Phạm Thành còn cho rằng: “Vì, lãnh đạo Việt Nam trước và nay toàn là một lũ vừa ngu, vừa lú lẫn, vừa hèn hạ”.

  Trả lờiXóa
 52. Tháng 9/2019, Phạm Thành in, tán phát cuốn “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” xúc phạm nghiêm trọng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

  Trả lờiXóa
 53. Một kẻ phản trắc, suốt mấy chục năm được nhờ ơn Đảng, đến khi no ấm rồi quay ra phản trắc, vô ơn theo kiểu “Tôi đã 41 năm theo Đảng và Nhà nước rồi, bây giờ ngoảnh lại thấy dân tộc này cái gì cũng tụt lùi, nguyên nhân tại đâu? Nguyên nhân là chúng ta không có dân chủ, nguyên nhân là Đảng Cộng sản duy trì sự độc tài!..” thì sẽ phải chịu quả báo, chỉ có điều quả báo thường đến muộn khiến y quên mất rồi!

  Trả lờiXóa
 54. Được bọn phản động tâng bốc, kích động, với đầu óc hoang tưởng, bệnh hoạn, Thành tự cho mình là "Nhà văn, nhà báo" tài ba, vậy mà không được đề bạt làm lãnh đạo, Thành bất mãn, ngày càng dấn sâu vào con đường phạm tội.

  Trả lờiXóa
 55. Thành viết sách, nhưng đó là một mớ hổ lốn, văn chẳng ra văn, đầy rẫy ngôn từ chợ búa, dung tục, trần trụi, bẩn thỉu. Vì thế đem đến tất cả các nhà xuất bản ở Hà Nội đều từ chối không in.

  Trả lờiXóa
 56. Thành càng bất mãn, điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước. Thành nhiều lần liên lạc, trả lời phỏng vấn đài BBC, VOA, RFA vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc tình hình đất nước. Báo chí chống cộng ở nước ngoài ra sức khích lệ, thường xuyên ngoáy vào cái họng ngứa ngáy của những kẻ đầu óc không bình thường để họ phun ra những lời chống lại Tổ quốc cho chúng lợi dụng chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 57. Thành viết cuốn "Giáp chiến cộng sản" khoe với bọn phản động ở hải ngoại rằng: Thành và đồng bọn ở trong nước chống cộng rất "oai hùng". Sách được bọn người Việt phản động ở Mỹ in ở một nơi mang tên "Nhà xuất bản Ama-Zôn". Thành rao bán trên mạng 20 USD/ 1 cuốn.

  Trả lờiXóa
 58. Như “một phong trào bẩn” nhằm tạo hiệu ứng phản diện trước, trong và sau vụ án như đã từng xảy ra trước đó đối với các đối tượng phản động được các thế lực thù địch gọi là “tù nhân lương tâm” như Nguyễn Thanh Hóa, Phạm Đoan Trang,… các thế lực phản động tiếp tục bóp méo sự thật, bênh vực kẻ phạm tội, hướng lái dư luận cho rằng “chính quyền đàn áp nhân quyền”, “bắt giữ người vô cớ”…

  Trả lờiXóa
 59. Khi phiên tòa diễn ra thì chúng tìm đủ mọi cách để kích động người dân gây rối bên ngoài, tạo những mâu thuẫn với an ninh, cơ quan điều tra để vu cáo “tòa án xét xử kín”, “không cho luật sư, người thân tham dự phiên tòa”, “tòa án quy chụp, vu cáo tội chống đối chính quyền, có hành vi chống đối Nhà nước, vi phạm luật pháp quốc tế”,… để từ đó kích động, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin, nhất là người thân của phạm nhân gây rối, bác bỏ bản án đã được tuyên án; kêu gọi các tổ chức nhân quyền can thiệp vào tình hình nhân quyền của Việt Nam, thậm chí mong muốn tạo áp lực cho chính quyền phải thả người.

  Trả lờiXóa
 60. Phạm Thành đã từng nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV nhưng bị loại ngay vòng đầu vì không đủ tư cách, không đủ tín nhiệm. Đồng thời, ông từng bị kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo”, buộc thôi giữ chức vụ Phó Trưởng phòng khi còn tác nghiệp tại Đài Tiếng nói Việt Nam, sau đó, ông được điều chuyển về làm việc tại phòng Kiểm thính, Ban Thư ký Biên tập về Thính giả vì những hành vi sai trái của mình khi sử dụng mạng xã hội để đăng tải các bài viết sai sự thật, có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, xuyên tạc chế độ, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 61. Đồng thời, Phạm Thành công khai, thách thức chống chế độ, bộc lộ quan điểm chính trị “đa nguyên chính trị”, “đa đảng đối lập, vừa đăng tải tin, bài xuyên tạc, chống phá, Thành còn chủ động, tích cực tìm đủ mọi cách để liên hệ với các đối tượng phản động, cơ hội chính trị khác như: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng, Phạm Đình Trọng, Bùi Quốc Vinh… để thảo luận và xuyên tạc bản chất của Nhà nước Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; phản đối Hiến pháp sửa đổi năm 2013, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước; cổ vũ cho phong trào “thoái Đảng”; kêu gọi, kích động người dân xuống đường tụ tập đông người trái pháp luật gây mất an ninh trật tự; đăng nhiều bài viết, bình luận của người khác có nội dung kích động, chia rẽ quần chúng Nhân dân với chính quyền liên quan đến các vụ khiếu kiện ở Văn Giang (Hưng Yên), Dương Nội (Hà Đông, TP Hà Nội); kêu gọi tụ tập, phá rối các phiên tòa xét xử tội phạm, nhất là các tội phạm hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 62. Là một kẻ hai mặt, trong những năm 2014, 2015, 2016, đối tượng Phạm Thành thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người tại Hồ Hoàn Kiếm với những bài viết, video xuyên tạc, bóp méo sự thật, âm mưu chống đối chính quyền, kích động hận thù,… Phạm Thành cũng tích cực tham gia Hội nhóm chống đối chính quyền, như nhóm “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” và tích cực ủng hộ các hội, nhóm, tổ chức xã hội dân sự bất hợp pháp, điển hình là nhóm “No-U”.

  Trả lờiXóa
 63. “Nhận thấy tiềm năng phản động của Thành”, tháng 11/2015, Phạm Thành được tổ chức khủng bố Việt Tân mời tham gia lớp tập huấn bất bạo động tổ chức vào tháng 12/2015 tại Myanmar.

  Trả lờiXóa
 64. Với tất cả những tội danh và những điều xấu xa mà bị cáo Phạm Thành đã gây ra là những luận chứng sắc bén dập tắt mọi lời lẽ lừa bịp, bóp méo sự thật, vu cáo cho cơ quan an ninh,… hòng bào chữa cho tội lỗi blogger “Bà Đầm Xòe” Phạm Thành đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 65. Đây là bản án thích đáng cho đối tượng Phạm Thành, là hồi chuông cảnh báo cho bất kỳ ai đang có dã tâm, âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, xuyên tạc chế độ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chia rẽ mối quan hệ Quân đội - Công an - Nhân dân và là một “vết đen” cần phải tránh, phải biết “thượng tôn pháp luật’…

  Trả lờiXóa
 66. Tính từ ngày 13-9-2019 đến ngày 21-5-2020, số tiền Phạm Chí Thành thu được từ việc phát tán sách "Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" là hơn 80 triệu đồng, đa số tiền mua sách được thanh toán vào tài khoản của Thành tại ngân hàng. Trừ các chi phí như thuê in sách, tiền cước gửi sách qua Bưu điện, còn lại Thành được hưởng hơn 18 triệu đồng.

  Trả lờiXóa