Tiêu điểm

ĐÔI LỜI GỬI ANH HẢI!

     Hoa Sen

    Trong khi nhân dân cả nước đang đồng lòng, gắng sức cùng hệ thống chính quyền chống dịch Covid-19 thì anh Đoàn Ngọc Hải lại đăng tải dòng status trên facebook cá nhân với nội dung cho rằng chính quyền địa phương bỏ mặc người bị nhiễm Covid không đưa đi cấp cứu, khiến bệnh nhân bị tử vong, cho rằng chính quyền thiếu trách nhiệm, vô cảm,….

    Thế nhưng anh Hải có vẻ như cố tình không hiểu chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đang bận chống dịch, giúp đỡ người dân và cũng chẳng dư hơi mà cũng chẳng có thời gian để lướt FB đọc những ý kiến theo kiểu chỉ đạo về vụ việc 1 người nghi nhiễm Covid tử vong vừa rồi.
    Chắc hẳn anh Hải đã từng làm phó Chủ tịch quận chắc hiểu điều đó, nhưng thay vì lựa chọn cách xử lý phù hợp hơn, sốt sắng hơn như gọi điện trực tiếp cho lãnh đạo Thành phố, đưa bệnh nhân tới các bệnh viện gần nhất có thể thì anh "đứng chờ hàng giờ trước số nhà 22 Trương Định", viết liên tục 2 bài facebook, làm thế có giải quyết được gì không anh Hải nhỉ?

    Phải chăng anh đang mượn vụ việc này để đánh bóng hình ảnh bản thân, rằng: Chỉ có anh mới thương dân, lo cho dân còn chính quyền thì không và cho dù anh vô tình hay hữu ý lại tạo diễn đàn để đủ loại thành phần (rất nhiều phản động, bất mãn) lao vào bình luận công kích chính quyền trong lúc họ đang gồng mình chống dịch.

    Chưa kể, qua cách diễn đạt lại thấy anh là 1 người thích đặc quyền, đặc lợi khi nhắc đến việc đây là 1 gia đình "tri thức", "có đóng góp", thật đúng với phong cách của anh khi đòi hỏi được ưu tiên tiêm vắc xin cho gia đình. Dịch bệnh thì ai cũng như ai thôi, thế giả sử gia đình kia là nông dân như tôi thì anh thôi không giúp hả? Hay vì gia đình kia có đóng góp thì nên rút máy thở của một bệnh nhân "ít đóng góp" khác để ưu tiên sử dụng cho gia đình họ!?

    Trên mạng gần đây đã có nhiều ý kiến cho rằng anh là kẻ ngáo quyền lực, dân túy, thậm chí là giao du với thành phần bất mãn, văn nghệ sĩ trở cờ, lợi dụng từ thiện để đánh bóng bản thân, công kích chính quyền. Nếu đúng như vậy thì anh sống có lỗi với chính những đồng chí và tổ chức đã dìu dắt, nâng đỡ mình lắm anh Hải ạ! Với tư cách 1 người từng yêu quý, ủng hộ anh, tôi mong đó không phải là sự thật.

    Vậy nên, anh hãy thôi làm những việc đổ thêm dầu vào lửa! Hãy hành động một cách chân thành, trách nhiệm với tinh thần xây dựng của người đảng viên dù là còn hay thôi giữ chức vụ./.

17 nhận xét:

 1. Tầm cỡ như Bí Thư Nguyễn Văn Nên ở 1 địa bàn có hơn 6000 ca nhiễm 1 ngày như hôm qua thì có trăm ngàn công việc phải xử lý. Không dư hơi mà cũng chẳng có thời gian để lướt FB đọc những ý kiến theo kiểu chỉ đạo của ông ĐNH về vụ việc 1 người nghi nhiễm covid tử vong vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc hẳn anh Hải đã từng làm phó Chủ tịch quận chắc hiểu điều đó, nhưng thay vì lựa chọn cách xử lý phù hợp hơn, sốt sắng hơn như gọi điện trực tiếp cho lãnh đạo Thành phố, đưa bệnh nhân tới các bệnh viện gần nhất có thể thì anh "đứng chờ hàng giờ trước số nhà 22 Trương Định", viết liên tục 2 bài facebook, làm thế có giải quyết được gì không anh Hải nhỉ?

  Trả lờiXóa
 3. Phải chăng anh đang mượn vụ việc này để đánh bóng hình ảnh bản thân, rằng: Chỉ có anh mới thương dân, lo cho dân còn chính quyền thì không và cho dù anh vô tình hay hữu ý lại tạo diễn đàn để đủ loại thành phần (rất nhiều phản động, bất mãn) lao vào bình luận công kích chính quyền trong lúc họ đang gồng mình chống dịch.

  Trả lờiXóa
 4. Chưa kể, qua cách diễn đạt lại thấy anh là 1 người thích đặc quyền, đặc lợi khi nhắc đến việc đây là 1 gia đình "tri thức", "có đóng góp", thật đúng với phong cách của anh khi đòi hỏi được ưu tiên tiêm vắc xin cho gia đình. Dịch bệnh thì ai cũng như ai thôi, thế giả sử gia đình kia là nông dân như tôi thì anh thôi không giúp hả? Hay vì gia đình kia có đóng góp thì nên rút máy thở của một bệnh nhân "ít đóng góp" khác để ưu tiên sử dụng cho gia đình họ!?

  Trả lờiXóa
 5. Trên mạng gần đây đã có nhiều ý kiến cho rằng anh là kẻ ngáo quyền lực, dân túy, thậm chí là giao du với thành phần bất mãn, văn nghệ sĩ trở cờ, lợi dụng từ thiện để đánh bóng bản thân, công kích chính quyền. Nếu đúng như vậy thì anh sống có lỗi với chính những đồng chí và tổ chức đã dìu dắt, nâng đỡ mình lắm anh Hải ạ! Với tư cách 1 người từng yêu quý, ủng hộ anh, tôi mong đó không phải là sự thật.

  Trả lờiXóa
 6. Vậy nên, anh hãy thôi làm những việc đổ thêm dầu vào lửa! Hãy hành động một cách chân thành, trách nhiệm với tinh thần xây dựng của người đảng viên dù là còn hay thôi giữ chức vụ.

  Trả lờiXóa
 7. Với người khác, dạng như mấy tay giang hồ mạng hay anh hùng bàn phím khác thì tôi không để ý. Nhưng với một người từng làm nhiều năm trong chính quyền, giữ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1 như anh, tôi thấy lạ.

  Trả lờiXóa
 8. trước hết vì cách gửi phản ánh của anh. Một ngày, thành phố có từ 4.000 đến 5.000 ca bệnh, một ông bí thư phường chưa nói là bí thư thành phố đầu tắt mặt tối chưa hết việc. Vậy mà anh lại gửi đơn lên trên facebook, thử hỏi, bao giờ đến bao giờ ông Bí thư thành phố có thời gian lướt mạng để check và phản hồi cho anh.

  Trả lờiXóa
 9. Sao anh không bắt máy gọi trực tiếp hay tiếp cận ở một cấp phù hợp hơn - như trao đổi với phường, quận nơi bệnh nhân sinh sống. Như vậy có hữu ích hơn không? Hay anh nghĩ anh là người của công chúng nên phải tiếp cận với người đứng đầu thành phố mới phù hợp?

  Trả lờiXóa
 10. Anh cứ làm như chính quyền đang ngồi chơi, không có việc gì làm vô trách nhiệm đến mức bỏ rơi bệnh nhân sống chết hay sao? Còn nhớ, ngày xưa, thời làm Phó Chủ tịch quận, ngày anh đi dẹp có mấy cái vỉa hè cũng tỏ ra bận bịu lắm, giờ thành phố mỗi ngày có vài ngàn ca dương tính, thử hỏi xem có ai ngồi chơi, lướt fb trả lời thư của anh không?

  Trả lờiXóa
 11. anh đăng một thông tin chưa đúng sự thật, rồi tạo cơ hội cho người khác chửi bới chính quyền. Gia đình xác nhận bà C không hề bị Covid 19 mà bị viêm phổi, chưa kể, chính quyền cho biết qua kiểm tra thì gia đình có cuộc gọi đến phường vào lúc 15h36 và lực lượng y tế phường có mặt tại nhà người quá cố lúc 15h45.

  Trả lờiXóa
 12. Thành phố Hồ Chí Minh, trong một tuần nay, mỗi ngày có từ 3000-4000, thậm chí 5.000 ca, từ bệnh viện, bác sĩ đến chính quyền đang gặp vô vàn khó khăn. Giữa lúc khó khăn, việc san sẻ với chính quyền với hệ thống y tế là vô cùng khó khăn. Vậy mà có những ông nội thể hiện sự cao thượng hay cái tôi ra thế này để dìm nhà nước kiểu này thì khi nào hết dịch đây !

  Trả lờiXóa
 13. bác hải đang gồng mình chở những chuyến xe từ thiện vậy mà giờ lại tung tin sai sự thật làm nhiễu loạn lòng dân tphchminh để cho bọn cơ hội nhẩy vào bôi sấu cán bộ nc tph hchm nói riêng và nc nói chung đừng tạo cơ hội cho bọn phản động mà lúc này vn hãy đùm bọc nhau để vượt qua đại d nhé

  Trả lờiXóa
 14. trong bối cảnh đại dịch ở TPHCM thì ngành y tế đã phải gồng mình hết mọi khả năng có thể rồi ! Chúng ta mất ng thân ai cũng xót xa và chấp nhận ! Mong mọi người đoàn kết . yêu thương giúp đỡ nhau ! Thương cảm với ngành y , họ đang hết mình làm mọi việc để chữa trị cho bệnh nhán covid . mỗi vày từ 1000 đến 2000 người khỏi bệnh ra viện là ở công sức của ngành y . Hiện họ làm việc trong các bv mà ta ko nhìn thấy sự hy sinh của họ ! Cầu chúc nhau mạnh khỏe bình an !

  Trả lờiXóa
 15. Tui dự ngày này năm sau ông Hải này sẽ vào khóm vì cái tội chống phá nhà nước cho coi. Ông này trước sau cũng vào tầm ngắm của ll công an thôi, tư tưởng nó cố tình bôi nhọ chính quyền là rõ rồi. Thằng này kiểu Dân tuý đó mà

  Trả lờiXóa
 16. Ngay từ ngày ủng hộ tiền xây nhà cho các hộ nghèo, chỉ hơn một trăm triệu lão đã tự tung, tự tác rêu rao lên mạng để bêu xấu các tổ chức rồi. Mục đích của gã ko phải làm từ thiện đơn thuận đâu, nếu một người vì nước, vì dân thì không như vậy

  Trả lờiXóa
 17. anh Hải có vẻ như cố tình không hiểu chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đang bận chống dịch, giúp đỡ người dân và cũng chẳng dư hơi mà cũng chẳng có thời gian để lướt FB đọc những ý kiến theo kiểu chỉ đạo về vụ việc 1 người nghi nhiễm Covid tử vong vừa rồi.

  Trả lờiXóa