Tiêu điểm

NHẤT ĐỊNH CHÚNG TA SẼ CHIẾN THẮNG

 

Đông Phong

Thuở xưa, quân nguyên mông xâm lược nước ta, nhằm phất cao ngọn cờ kháng chiến trong quân sĩ, Trần Quốc Tuấn đã có “Hịch Tướng sĩ” làm thổi bùng ngọn lửa chính nghĩa, toàn quân vùng lên đánh giặc xâm lăng . Giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”; năm 1979, khi chủ quyền lãnh thổ đất nước  bị xâm phạm bởi quân xâm lược Trung Quốc, chủ tịch nước Tôn Đức Thắng có lệnh tổng động viên, hiệu triệu mọi nguồn lực bao gồm nhân lực, vật lực, tài lực trong bối cảnh đất nước ta thống nhất chưa được bao lâu, khó khăn chồng chất. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, trong thời kỳ kháng chiến,  những lời kêu gọi được đưa ra khi đất nước lâm nguy đã trở thành nguồn động lực, khơi dậy sức mạnh toàn dân tộc, đồng lòng chiến đấu và chiến thắng kẻ thù.


Hiện tại, toàn thế giới đang chứng kiến đại dịch Covid 19 hoành hành khủng khiếp, kéo chậm lại sự phát triển của các quốc gia, đồng thời đặt mọi người dân vào hoàn cảnh chưa có tiền lệ. Việt Nam chúng ta đang trải qua làn sóng đợt dịch thứ 4 chủ yếu do biến chủng Delta, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, làm cuộc sống của người dân bị đảo lộn, khó khăn. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, với tinh thần chống dịch như chống giặc, một lần nữa, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có lời kêu gọi Phòng, chống Covid 19. Qua lời kêu gọi của Tổng Bí thư, có thể thấy rằng:

Một là, mặc dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam nhưng không thể phủ nhận kết quả quan trọng mà chúng ta đã có được trong việc khống chế dịch ở  các địa phương khác và trong các đợt trước. Những kết quả này cho thấy sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng, Nhà nước với chủ trương. đường lối đúng đắn. Đặc biệt là nhận thức rất đúng đắn rằng chỉ có vắc xin mới là giải pháp cốt lõi, chiến lược ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát để từ đó triển khai chiến lược Vắc Xin nhằm tạo miễn dịch cộng đồng - là mục tiêu cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Đồng thời, thành quả chúng ta đã đạt được còn là kết quả  của tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn khi số ca nhiễm tăng cao, đặc biệt là sự cống hiến, hy sinh của đội ngũ các chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch.   

Hai là, qua bài kêu gọi, có thể thấy Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm và dành tất cả công sức, nguồn lực để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép: vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề nhưng không còn con đường nào khác, tất cả là bởi vì đời sống nhân dân, kiên quyết không để một ai bị bỏ lại phía sau và vì sự phát triển của đất nước. Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh đây là công việc hệ trọng và yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 từ Trung ương tới cơ sở phải quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung cao nhất công sức, thời gian, ưu tiên mọi nguồn lực để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid 19. Yêu cầu của Tổng Bí thư như một hiệu triệu và giao nhiệm vụ cho toàn hệ thống chính trị thực hiện tổng lực các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh, đưa đất nước về trạng thái bình thường mới.

Ba là, trong giai đoạn này, truyền thống quý báu của người Việt Nam ngày càng thể hiện rõ nét, với lòng yêu nước, tình đoàn kết và quyết tâm chính trị rất cao, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh vào một ngày không xa, khi cả nước chung tay góp sức, toàn Đảng, toàn dân đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng với sự giúp đỡ chí tình của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Toàn thể nhân dân Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng trước đại dịch Covid-19, và phải chiến thắng chiến thắng cho bằng được, như lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

6 nhận xét:

 1. Chung sức, đồng lòng, đoàn kết và quyết tâm, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội. Tin chắc rằng ngày Việt Nam chiến thắng bệnh dịch sẽ không còn xa

  Trả lờiXóa
 2. Thật vậy Với ý chí “chống dịch như chống giặc” cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân cả nước, đang ra sức chiến đấu với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, “mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”.

  Trả lờiXóa
 3. cChúng ta cùng chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt và một số bất tiện, khó khăn hơn so với điều kiện bình thường để Thành phố có thể ổn định, phát triển bền vững; đồng thời phát huy cao nhất tinh thần nghĩa tình, những nghĩa cử cao đẹp, tương thân tương ái, san sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cũng từng quét sạch COVID-19 ra khỏi cộng đồng, để có những ngày tháng yên bình cho học tập, vui chơi, làm ăn. Đó là niềm khích lệ lớn để mọi người tự tin rằng lần này chúng ta cũng sẽ chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 5. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải tiếp tục kiên trì thực hiện nghiêm nguyên tắc chống dịch, là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Khi virus đã vào Việt Nam thì việc phát hiện sớm để ngăn chặn vô cùng quan trọng

  Trả lờiXóa
 6. Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm và dành tất cả công sức, nguồn lực để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép: vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề nhưng không còn con đường nào khác, tất cả là bởi vì đời sống nhân dân, kiên quyết không để một ai bị bỏ lại phía sau và vì sự phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa