Tiêu điểm

KHI CHƯA CÓ KẾT LUẬN CUỐI CÙNG THÌ CẦN TỈNH TÁO!

         Hoa Sen

        Mấy ngày vừa qua xảy ra sự việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong tại đơn vị. Câu chuyện sinh mạng của một con người đương nhiên là rất quan trọng đặc biệt khi tử vong Trần Đức Đô đang là một quân nhân.

        Sự việc Trần Đức Đô đang được Cơ quan điều tra Quân đội phối hợp với Công an và các lực lượng chức năng tích cực điều tra làm rõ. Dù nguyên nhân như thế nào thì chắc chắn đơn vị Trần Đức Đô (cho dù vị trí nào, cương vị nào) sẽ phải chịu hình thức kỷ luật phù hợp của cơ quan có thẩm quyền. Việc một quân nhân tử vong là việc không ai có thể che dấu vì khi xảy ra thì lãnh đạo Bộ Tư lệnh quân khu 1 thậm trí Bộ Quốc phòng phải được báo cáo.


        Tuy nhiên lợi dụng việc này một số kẻ với mưu đồ xấu đang kích động người nhà và bà con nhân dân gây mất an ninh trật tự xã hội ảnh hưởng tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

      Ở Việt Nam khác khá nhiều với các nước tư bản chủ nghiaz bởi vì ở các nước tư bản chủ nghĩa việc bạo lực trong quân đội hàng năm được đánh giá là nghiêm trọng và phổ biến. Theo một thống kê gần đây, ở Mỹ mỗi năm có tới hàng trăm vụ bạo lực thâm trí còn vừa hiếp vừa giết đồng đội... Tuy nhiên dư luận xã hội của họ lại không quá quan tâm, còn với chúng ta mọi việc dù to hay bé người dân đều quan tâm và đây là cái cớ để cho một số kẻ xấu, thế lực thù địch lợi dụng để chống phá đất nước.

        Xin được nhắc lại việc tham gia quân đội là nghĩa vụ và là trách nhiệm thiêng liêng của một công dân. Môi trường quân ngũ là môi trường rèn luyện tốt nhất của con người. Đừng vì một sự vụ để đánh đồng hay bị lợi dụng vào mưu đồ xấu xa nào đó. Hãy bình tĩnh trước những vấn đề chưa rõ ràng và cảnh giác trước những luận điệu mập mờ, kích động.

        Tôi tin rằng mọi việc sẽ được rõ ràng, cơ quan chức năng sẽ đưa ra kết quả khách quan, trung thực và nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm khắc./.

15 nhận xét:

 1. Mấy ngày vừa qua xảy ra sự việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong tại đơn vị. Câu chuyện sinh mạng của một con người đương nhiên là rất quan trọng đặc biệt khi tử vong Trần Đức Đô đang là một quân nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Sự việc Trần Đức Đô đang được Cơ quan điều tra Quân đội phối hợp với Công an và các lực lượng chức năng tích cực điều tra làm rõ. Dù nguyên nhân như thế nào thì chắc chắn đơn vị Trần Đức Đô (cho dù vị trí nào, cương vị nào) sẽ phải chịu hình thức kỷ luật phù hợp của cơ quan có thẩm quyền. Việc một quân nhân tử vong là việc không ai có thể che dấu vì khi xảy ra thì lãnh đạo Bộ Tư lệnh quân khu 1 thậm trí Bộ Quốc phòng phải được báo cáo.

  Trả lờiXóa
 3. Tuy nhiên lợi dụng việc này một số kẻ với mưu đồ xấu đang kích động người nhà và bà con nhân dân gây mất an ninh trật tự xã hội ảnh hưởng tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Ở Việt Nam khác khá nhiều với các nước tư bản chủ nghiaz bởi vì ở các nước tư bản chủ nghĩa việc bạo lực trong quân đội hàng năm được đánh giá là nghiêm trọng và phổ biến. Theo một thống kê gần đây, ở Mỹ mỗi năm có tới hàng trăm vụ bạo lực thâm trí còn vừa hiếp vừa giết đồng đội... Tuy nhiên dư luận xã hội của họ lại không quá quan tâm, còn với chúng ta mọi việc dù to hay bé người dân đều quan tâm và đây là cái cớ để cho một số kẻ xấu, thế lực thù địch lợi dụng để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Xin được nhắc lại việc tham gia quân đội là nghĩa vụ và là trách nhiệm thiêng liêng của một công dân. Môi trường quân ngũ là môi trường rèn luyện tốt nhất của con người. Đừng vì một sự vụ để đánh đồng hay bị lợi dụng vào mưu đồ xấu xa nào đó. Hãy bình tĩnh trước những vấn đề chưa rõ ràng và cảnh giác trước những luận điệu mập mờ, kích động.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi tin rằng mọi việc sẽ được rõ ràng, cơ quan chức năng sẽ đưa ra kết quả khách quan, trung thực và nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm khắc./.

  Trả lờiXóa
 7. Tuyệt đối sẽ không có bất cứ sự bao che hoặc bỏ qua cho các hành vi vi phạm pháp luật dù là nhỏ nhất. Quá trình điều tra có thể sẽ mất thời gian để làm rõ, nhưng chắc chắn rằng pháp luật nghiêm minh sẽ có một câu trả lời thoả đáng, công lý sẽ được thực thi một cách minh bạch, rõ ràng!

  Trả lờiXóa
 8. trong khi chờ đợi kết luận chính thức của cơ quan chức năng, mỗi người trong chúng ta cần bình tĩnh, không suy diễn sự việc và hiểu sai lệch bản chất tốt đẹp của quân đội ta, nhất là trong bối cảnh lực lượng vũ trang đang nỗ lực, gồng mình cùng toàn dân nỗ lực phòng chống dịch bệnh COVID-19. Dù trong hoàn cảnh nào, mỗi người hãy đặt trọn niềm tin vào pháp luật, vào bản chất tốt đẹp của Quân đội ta, Quân đội được sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
 9. Cái cần thiết lúc này là không để khoảng trống thông tin để các đối tượng xấu có thể xuyên tạc. Phía lực lượng chức năng của QK1 càng không lên tiếng, càng để lâu thì dư luận xấu càng được dịp bùng phát. Chính vì vậy, cần phải minh bạch thông tin, dựa trên các kết quả khám nghiệm tử thi, kết quả xác minh ban đầu về vụ việc, tránh để các đối tượng có thể lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 10. Vụ việc đau lòng xảy ra dẫn đến thiệt hại về nhân mạng của chiến sỹ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, do vậy các cơ quan điều tra, tố tụng của quân đội sẽ tiến hành vào cuộc điều tra một cách rõ ràng, theo đúng trình tự pháp luật, trên cơ sở kết quả của các nghiệp vụ giám định pháp y, quá trình tìm bằng chứng, lấy lời khai của nhân chứng.

  Trả lờiXóa
 11. Chưa có chứng cứ chính xác, sự việc chưa rõ ràng thì mọi người nên tỉnh táo, biết rằng ai cũng thương tiếc cho sự ra đi của quân nhân Trần Đức Đô nhưng mà việc quy chụp những suy đoán cá nhân vô căn cứ là điều không nên trong lúc này, Hãy cùng nhau chờ đợi kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 12. Để đáp lại tấm lòng của người dân cả nước hướng về Hải Dương, khi nhận được lời kêu gọi đi chi viện cho "điểm nóng" Bắc Giang, nhiều sinh viên, giảng viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế HD không ngần ngại lên đường.

  Trả lờiXóa
 13. Họ đều là những sinh viên, giảng viên thuộc các lớp xét nghiệm, điều dưỡng, y khoa; mạng trong mình trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngần ngại lao vào tâm dịch, tiếp xúc với các ca F1, F2 để lấy mẫu xét nghiệm PCR và làm test nhanh kháng nguyên.

  Trả lờiXóa
 14. Khi dịch bệnh ở Bắc Giang tạm thời lắng xuống thì TP HCM các ca F0 liên tục tăng lên hành ngày. Sau khi nhận được Công văn khẩn của Bộ Y tế, tối ngày 30/6 hơn 300 sinh viên cùng 09 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế HD lại "nam tiến" giúp TP HCM chống dịch.

  Trả lờiXóa
 15. Nhưng đáng buồn thay ở trên mạng xã hội mấy ngày nay lại xuất hiện những thông tin từ một tài khoản fb tên Nguyên Thành chia sẻ bài viết của một tài khoản có tên Hai Tran với nội dung cho rằng "300 sinh viên trường Đại học Kt y tế HD do tập đoàn Vingroup điều động vào thành phố HCM phục vụ cho các cư dân sử dụng nhà ở của Vin".

  Trả lờiXóa