Tiêu điểm

HÃY CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI GIA ĐÌNH VÀ ĐẤT NƯỚC!

         Hướng Dương

     Khi chứng kiến những hình ảnh của các lực lượng tuyến đầu đang nỗ lực chống dịch trên khắp mọi miền của tổ quốc. Các chốt chống dịch hoạt động khi thời tiết có lúc lên đến gần 40 độ C trong nhà (ngoài trời dưới các lán của các lực lượng chống dịch nhiệt độ lên tới gần 50 độ C); hay hình ảnh các y, bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ mồ hôi ướt đầm, nhiều người còn ngất xỉu khi cường độ làm việc quá lớn… Thật xót xa làm sao!


    Vậy nhưng vẫn còn khá nhiều những cá nhân không chấp hành các quy định chống dịch, cố tình thông chốt. Thậm trí chỉ ngày hôm kia thôi hàng ngàn công nhân cùng nhau phá cổng bỏ chạy khi nghe tin trong công ty mình có đồng nghiệp nhiễm Covid-19. Chúng ta thử tưởng tượng trong hàng ngàn công nhân đó chỉ vài chục ca đã nhiễm thôi thì họ có phải là những ổ dịch di động lớn nhất hay không? Đó chính là các quả bom nổ chậm mà không có lực lượng nào có thể phòng chống được.

    Vẫn biết lo lắng của người dân là hoàn toàn có cơ sở nhưng việc làm và ý thức của một số bộ phận người dân lại đang phá đi những nỗ lực không mệt mỏi của hệ thống chính quyền và nhân dân cả nước.

    Tại các tình phía Nam những ngày gần đây rất căng thẳng khi mỗi ngày đều trên 1000 ca, chính quyền và  nhân dân cũng đang hết sức vất vả. Những lực lượng tình nguyện tiếp sức từ các địa phương khác liên tục được bổ sung giúp đỡ các tỉnh phía Nam và phải thấy rằng cả nước đang đoàn kết, chung tay để chống dịch.

    Khi mọi người dân đồng lòng, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh. "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay" - lời ca ấy cũng chính là thông điệp nhắc nhở chúng ta nên quên đi “cái tôi” ích kỉ của mình để sum vầy cùng dựng xây đất nước.

    Và lúc này đây hơn lúc nào đó cả dân tộc Bắc Nam như một đồng sức đồng lòng cùng chia sẻ với Chính phủ. Mỗi người dân hãy tự có ý thức trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với xã hội.

    Hãy bình tĩnh tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, Chính phủ, tin tưởng vào những người bên cạnh và hãy tin rằng nhân dân cả nước luôn bên cạnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19./.

27 nhận xét:

 1. Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, các lực lượng chức năng tuyến đầu chống dịch đang căng mình vì một ngày nước ta hết dịch. Lúc này người dân cần bình tĩnh, tin tưởng vào Chính phủ, thực hiện nghiêm các quy định và khuyến cáo y tế

  Trả lờiXóa
 2. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở trong nước cũng như trên thế giới, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch thì ý thức của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch là thực sự quan trọng và cần thiế

  Trả lờiXóa
 3. Cùng với mọi người dân cả nước nói chung, toàn dân tộc đang tích cực chung tay chống dịch, mỗi người dân hãy tự bảo vệ cho chính bản thân mình bằng cách thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế là đang chung tay cùng đẩy lùi dịch Covid-19 vì sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc chiến chống dịch Covid-19 có thể còn dài, để tiếp tục giữ vững những thành quả đã đạt được, cần lắm trong mỗi chúng ta không chỉ thực hiện tốt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, mà mỗi người dân hãy là một tuyên truyền viên tích cực, nhắc nhở những người xung quanh cùng thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cũng như các biện pháp phòng, chống dịch, sẵn sàng nhắc nhở ngay khi có người xung quanh chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 5. Khi chứng kiến những hình ảnh của các lực lượng tuyến đầu đang nỗ lực chống dịch trên khắp mọi miền của tổ quốc. Các chốt chống dịch hoạt động khi thời tiết có lúc lên đến gần 40 độ C trong nhà (ngoài trời dưới các lán của các lực lượng chống dịch nhiệt độ lên tới gần 50 độ C); hay hình ảnh các y, bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ mồ hôi ướt đầm, nhiều người còn ngất xỉu khi cường độ làm việc quá lớn… Thật xót xa làm sao!

  Trả lờiXóa
 6. Vậy nhưng vẫn còn khá nhiều những cá nhân không chấp hành các quy định chống dịch, cố tình thông chốt. Thậm trí chỉ ngày hôm kia thôi hàng ngàn công nhân cùng nhau phá cổng bỏ chạy khi nghe tin trong công ty mình có đồng nghiệp nhiễm Covid-19.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta thử tưởng tượng trong hàng ngàn công nhân đó chỉ vài chục ca đã nhiễm thôi thì họ có phải là những ổ dịch di động lớn nhất hay không? Đó chính là các quả bom nổ chậm mà không có lực lượng nào có thể phòng chống được.

  Trả lờiXóa
 8. Vẫn biết lo lắng của người dân là hoàn toàn có cơ sở nhưng việc làm và ý thức của một số bộ phận người dân lại đang phá đi những nỗ lực không mệt mỏi của hệ thống chính quyền và nhân dân cả nước.

  Trả lờiXóa
 9. Tại các tình phía Nam những ngày gần đây rất căng thẳng khi mỗi ngày đều trên 1000 ca, chính quyền và nhân dân cũng đang hết sức vất vả. Những lực lượng tình nguyện tiếp sức từ các địa phương khác liên tục được bổ sung giúp đỡ các tỉnh phía Nam và phải thấy rằng cả nước đang đoàn kết, chung tay để chống dịch.

  Trả lờiXóa
 10. Và lúc này đây hơn lúc nào đó cả dân tộc Bắc Nam như một đồng sức đồng lòng cùng chia sẻ với Chính phủ. Mỗi người dân hãy tự có ý thức trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Cuộc chiến chống Coivd-19 của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta sẽ giành chiến thắng. Hãy bình tĩnh tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, Chính phủ, tin tưởng vào những người bên cạnh và hãy tin rằng nhân dân cả nước luôn bên cạnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 12. Thật nực cười khi một số thành phần cũng xù lông, xù cánh, bày tỏ bức xúc khi thấy các em sinh viên của trường Y HD nói đến chuyện "trận cuối giải phóng miền Nam". "Giải phóng miền Nam" trong suy nghĩ của các bạn sinh viên trẻ chỉ đơn giản thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch bệnh để giải phóng miền Nam khỏi sự hoành hành của con virut quái ác.

  Trả lờiXóa
 13. Theo suy nghĩ của cá nhân tôi "giải phóng" ở đây còn có nghĩa là tháo dỡ các chố kiểm soát dịch; tháo bỏ những dây giăng phong toả do Covid. Gần nửa thế kỷ trôi qua, Bắc Nam đã sum họp một nhà, non sông đã nối liền một dải, đâu còn chia cắt để mà nói đến chuyện giải phóng theo cách nghĩ của các cư dân mạng. Tôi cho rằng cách nói của mấy bạn sinh viên là hoàn toàn tích cực, không có tâm địa hay tư tưởng chính trị nào.

  Trả lờiXóa
 14. Một số người cho rằng các em sinh viên được huy động tình nguyện xung kích vào tâm dịch miền Nam là do tập đoàn Vin kêu gọi và tập đoàn này đưa các em vào trước để hỗ trợ công tác chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân trong các khu do Vin xây dựng, quản lý, sau đó góp phần hỗ trợ HCDC trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn thành phố.

  Trả lờiXóa
 15. Cần phải hiểu rằng họ là những sinh viên trường Y đã được đào tào và trang bị kỹ năng một cách bài bản, hơn thế nữa họ đã có kinh nghiệm qua các đợt tình nguyện ở Bắc Ninh, Bắc Giang cho nên nói rằng các em không có trình độ và không có kinh nghiệm là sai sự thật và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Trường.

  Trả lờiXóa
 16. Ông cha ta đã từng nói "Trăm hay không bằng tay quen" dù bạn có giỏi lý thuyết đến đâu mà không trải qua thực tế thì kỹ năng của bạn cũng không thể xuất sắc hơn người được. Giả sử các em sinh viên tình nguyện "Nam tiến" là do sự kêu gọi của tập đoàn Vin thì họ đều phải tuân theo sự điều hành, sắp xếp của bộ phận quản lý chứ không có chuyện thích làn gì thì làm, cũng không có chuyện làm mình làm mẩy, đi muộn về sớm một các vô tổ chức như các trang đưa tin.

  Trả lờiXóa
 17. Số lượng ca mắc Covid-19 trong những ngày đầu tháng 7 tăng lên nhanh chóng (có ngày chạm mốc gần 1.000 trường hợp - một con số kỷ lục từ trước đến nay). Trong hoàn cảnh nguy cấp này, dập dịch thành công là ưu tiên số 1, cả nước lại cùng hướng về miền Nam thân yêu. Mọi luận điệu chia rẽ vùng miền, phá hoại khối đại đoàn kết trong lúc này đều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 18. Hơn lúc nào hết đây là lúc cả dân tộc Bắc Nam như một đồng sức đồng lòng cùng chia sẻ với Chính phủ. Mỗi người dân hãy tự có ý thức trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với xã hội.

  Trả lờiXóa
 19. Mỗi người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế, trong đó thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung - khai báo y tế). Đây là biện pháp dễ thực hiện, không tốn kém và được coi là “lá chắn” với ý thức tự giác của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 20. Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong thực hiện các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

  Trả lờiXóa
 21. Hãy nâng cao ý thức, hạn chế các sự kiện, hoạt động tụ tập đông người, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và ý thức của người dân cực kỳ quan trọng trong ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 22. Trong khi cả nước, toàn xã hội đang căng mình đương đầu với đại dịch thì ý thức trách nhiệm của mỗi người là yếu tố tiên quyết quyết định sự thành công của công cuộc kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Hãy vì mình, vì gia đình mình và vì cộng đồng mà tuan thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Đừng vì bất kì lí do gì mà gay rắc rối cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng nhưu nỗ lực chung của tất cả mọi người

  Trả lờiXóa
 23. Thật xót xa biết bao khi chứng kiến hình ảnh của các lực lượng tuyến đầu đang nỗ lực chống dịch trên khắp mọi miền của tổ quốc. Vậy nên mỗi chúng ta hãy góp sức mình cùng nhau chống dịch dù là nhỏ nhất

  Trả lờiXóa
 24. Tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, khó xác định nguồn lây nhiễm, vì vậy mỗi chúng ta phải có ý thức, trách nhiệm với gia đình, với bản thân và toàn xã hội. Suốt từ đầu năm 2021 đến nay, chúng ta chỉ có ăn và lo chống dịch; kinh tế thì bị ngừng trệ, hệ thống y tế thì quá tải; tất cả đều dồn lực để lo mua vắc xin và lo ứng cứu cho những vùng dịch. Không hiểu các bạn nghĩ sao, nhưng bản thân tôi mỗi lần cứ nghe thống kê số lượng ca nhiễm tăng lên hàng ngày là ruột gan lại nóng như lửa đốt, chỉ mong sao dịch bệnh sớm qua để trả lại cuộc sống bình yên cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. Cả đất nước đang gồng mình lên để chống dịch từ trung ương cho đến các địa phương và từng cá nhân tất cả đều vào cuộc. cứ nơi đâu mà nghe thấy ca F0 là tình hình lại rối loạn hết cả lên, mỗi người dân chúng ta phải trang bị cho mình những kiến thức tối thiểu để phòng, chống dịch bệnh, chúng ta hãy luôn tuân thủ theo quy định 5k của Bộ Y tế, tôi nghĩ với nhận thức của một người bình thường thì điều đó không có gì là khó cả. Tất cả là do ý thức của chúng ta, dịch có dập được nhanh hay không cũng là do ý thức của cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta phải thừa nhận một điều rằng, đợt dịch sau luôn căng thẳng và nguy hiểm hơn đợt dịch trước; năm ngoái chúng ta vẫn còn mơ hồ về con vi rút này, mỗi lần nghe vài ca mắc, xong lên tới vài chục ca sau đó tăng lên vài trăm ca như ở tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh đã hãi hùng; nhưng giờ đây con số đang là hàng nghìn ca mắc ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Nếu như chúng ta không ý thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh thì kịch bản như một số nước châu Âu và Ấn Độ rất dễ xảy đối với nước ta. Vì vậy, mỗi chúng ta hay luôn tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế và hay tiêm vắc xin khi có cơ hội.

  Trả lờiXóa
 27. Thời điểm này, Việt Nam đang kiểm soát được dịch Covid-19. Tuy nhiên, trên thế giới biến chủng mới của virus vẫn đang diễn biến phức tạp và có khả năng xâm nhiễm vào nước ta bất cứ lúc nào. Do đó, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong thực hiện các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng

  Trả lờiXóa