Tiêu điểm

DRAMA 300 QUÂN TIẾP VIỆN HẢI DƯƠNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHỐNG DỊCH COVIT-19

 

Hoa Nam

Những ngày qua trên mạng xã hội lại tràn ngập DRAMA 300 quân tiếp viện Hải Dương tại thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVIT-19, khen có, chê có, thậm chí có nhiều lời lẽ thóa mạ, xúc phạm đoàn quân này và nhiều người dân trên cả nước. Dưới đây là một số luận điểm chê bai, xúc phạm đoàn quân này, tôi sẽ bóc mẽ từng cái một cho bạn đọc thấy sự lươn lẹo, bẩn thỉu đó như sau:


Thứ nhất, về luận điểm một số người nói rằng không ai mời đoàn quân này đến thành phố Hồ Chí Minh và thành phố phải chi tiền ăn, ở cho 300 bạn này.

Trên trang chủ của Bộ Y tế đã đưa tin: " Những ngày qua, dịch COVID-19 xuất hiện tại TP. Hồ Chí Minh khiến người dân lo lắng, bất an và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống dân sinh ở địa phương này. Sau khi nhận được công văn khẩn của Bộ Y tế, tối qua (30/6) hơn 300 sinh viên cùng 9 cán bộ giảng viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức lễ xuất quân lên đường chi viện cho TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID -19”. Và trên page Thông tin chính phủ ghi rõ: "Thủ tướng nhắc lại việc ngày hôm qua, hơn 300 cán bộ, sinh viên từ Hải Dương đã vào chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch, trước đó là cả nước đã hỗ trợ Hải Dương phòng chống dịch và nhấn mạnh: Càng khó khăn, phức tạp càng phải giữ vững, củng cố đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong nội bộ, trong nhân dân và đoàn kết giữa các địa phương. "


Như vậy 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương không tự nhiên mà tới thành phố mang tên Bác, mà được đích danh Bộ Y tế đánh công văn khẩn điều động vào, phía Vin chỉ đứng ra lo chi phí, vận chuyển chỗ ăn ở cho các đoàn.

Thứ hai, một số bài chê bai 300 bạn này coi thường người dân khi hẹn 13h tới nhưng mãi 18h mới có mặt tại điểm lấy mẫu. Tôi phải nói rõ cho mọi người biết, lỗi trễ giờ là do lỗi của bên tổ chức đưa đón, các em nó là khách không tự chủ mà đi được việc đưa đón là của chủ nhà để đến trễ gây hiểu lầm nhau bước đầu yêu cầu kiểm điểm ngay lại khâu tổ chức sắp xếp kế hoạch. Bên cạnh đó, tôi cũng mới gọi điện hỏi thì một nguyên nhân nữa khiến công tác lấy mẫu không thể làm ngay là do thiếu thiết bị xét nghiệm dẫn đến kéo dài thời gian chờ.

Thứ ba, một số thì nói rằng 300 em này đưa ra yêu sách phải được ăn trước khi mặc đồ bảo hộ, họ cho rằng như vậy là đòi hỏi, là đi nghỉ dưỡng. Theo thông tin thì bên các em Hải Dương đi gấp từ mới từ tâm dịch Bắc Giang cách ly xong 1 ngày đã phải lên máy bay di chuyển gấp tới điểm tập kết trong đêm. Đến nơi mất nhiều tiếng mới được lấy phòng và gần 1 ngày không được ăn uống no bụng nên việc yêu cầu được ăn trước khi mặc đồ bảo hộ làm việc cũng không có gì sai vì một khi đã mặc đồ lên là chỉ khi đến hết việc mới được cởi ra, kể cả đi vệ sinh cũng phải đóng bỉm.

Thứ tư, một số cá nhân lên bài chê bai việc 300 em yêu cầu đúng đồ bảo hộ mới tiến hành lấy mẫu. Họ xỉ vả các em là đòi hỏi, liên tục đuổi các em trở về Hải Dương. Về việc yêu cầu đồ bảo hộ đúng chuẩn, có lẽ bên bộ và sở y tế thành phố đang chênh nhau quy định. Theo kinh nghiệm công tác chống dịch ở Bắc Giang thì ngoài đó yêu cầu chuẩn bảo hộ 3M4510-L kèm khẩu trang chuẩn 3M như trong hình, tuy nhiên phía TP. HCM thì đang dùng loại bảo hộ 7 món là đủ nên cái này lẽ ra trưởng đoàn phải làm việc trước với cơ sở địa phương để tìm hiểu trang bị phù hợp và đưa ra yêu cầu trước khi vào việc.

Tóm lại, drama lần này thật sự cá nhân tôi cực kỳ buồn, vì ở đây không có người sai. Các em sinh viên y dược, tình nguyện TP.HCM thời gian qua vất vả ngủ bờ ngủ bụi cũng căng hết sức lên rồi, nên chính việc công tác tổ chức không thống nhất và làm màu hơi quá của bên tổ chức như giọt nước làm tràn ly dẫn tới những lời quá khích trên mạng gây hiểu lầm cực kỳ không đáng có. Đặc biệt có sự tham gia của người lớn, những người lẽ ra phải biết nghĩ và có cái đầu lạnh để giải quyết vấn đề thì các anh chị lại cũng nóng máu lao vào cuộc chiến, lẽ ra tâm sức đó phải để dành chống dịch chứ không phải là để cãi nhau.

Đặc biệt nhiều anh là bác sỹ nhưng lên những bài cực kỳ gây mất đoàn kết kiểu như Sài Gòn chúng tôi thừa sức lo được không cần viện quân. Ừ các anh đúng, quân số điều động các anh có thể điều thêm được vài vạn sinh viên y dược để chống dịch, nhưng quân đông nhưng không tinh nhuệ có kinh nghiệm thì có thêm một đội quân kinh nghiệm hơn tháng chống dịch ở điểm nóng cũng là điều tốt, thêm người thêm sức các anh chê cái gì?

Điều cuối cùng những ai không liên quan, tự xưng là trưởng đoàn Hải Dương tên Long nên im cái mồm lại, đừng làm sự việc đi quá xa, gây ảnh hưởng đoàn kết và tâm lý của các em. Mong đại diện và các cán bộ ngành liên quan cùng nhau giải thích cho các cháu hiểu và sắp xếp lại lịch trình cũng như trang thiết bị để có thể cùng nhanh chóng vào việc đẩy lùi dịch bệnh ở Thành phố. Hơn lúc nào hết chúng ta phải đoàn kết một lòng với nhau, giặc ở trước mặt chúng ta chứ không phải phía sau.

          Các bạn hãy cho biết suy nghĩ của mình về vấn đề này bằng cách comment bên dưới đây nhé.

          Xin trân thành cảm ơn./.

#300 #HảiDương #Covit-19 #drama #tp Hồ Chí Minh

211 nhận xét:

 1. Bảo "SG tự lo được" thì đkm số ca nhiễm đã không tăng dần đều thế này. Bất tài còn thích nói chữ ��

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có tài quá xin đánh bay giùm con Covid ngay nha ��

   Xóa
  2. đúng rồi bạn. Nên sau này mấy bạn bắc kỳ đừng nam tiến nữa nha.

   Xóa
  3. Còn công tác chống dịch ở đây như thế nào, bạn nhìn số liệu những ca tăng hàng ngày, trong đó có bao nhiêu ca "không rõ nguồn lây" thì sẽ thấy công cuộc chống dịch ở đây được tổ chức và vận hành bởi cái giống gì ��
   Ngay cả tôi tiêm Vaccine xong còn ko có nổi miếng giấy ghi thông tin bác sỹ tư vấn =)) làm ăn đã như cc còn bày đặt làm mình làm mẩy =)) rồi hỏi sao cả thành phố này không thành cái ổ dịch ? =))

   Xóa
  4. Ể chửi gì chửi văn minh tí nhé, còn kêu ngoại tỉnh đi hết thì SG còn cái nịt à

   Xóa
 2. "SG thừa sức lo được" �� vâng, số ca hiện tại đã hơn 4k. Chống dịch mệt chết cụ, ở đó còn nói khoác thừa sức lo được. Chắc ổng không chịu mở mắt ra dịch gần 2 năm, người dân mất việc, khó khăn ntn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cư dân Vin chỉ là một phần, tổng quân Vin thuê là hơn 1 triệu theo cam kết với Bộ để hỗ trợ lấy mẫu toàn thành phố nữa

   Xóa
 3. Dân xứ này ẻo lả thế đéo nào ý. Mấy tuần trước kêu thì sài gòn dịch không ai hỗ trợ. Giờ có người có kinh nghiệm đến hỗ trợ thì bảo tao đéo cần. Đhs

  Trả lờiXóa
 4. Thành Đoàn nhiều khi nhận viện trợ cũng không biết có kiểm tra chất lượng không. Ủng hộ tuyến đầu mà khẩu trang 1 lớp chắc tính bóp dái

  Trả lờiXóa
 5. Với xin chia sẻ thêm là việc đợi anh chị y tế xuống lấy mẫu thì lúc nào cũng sớm nhất 1 tiếng... còn lại hầu như toàn trễ giờ lắm, có lần đợi từ 15h đến 21h tối ��

  Trả lờiXóa
 6. Các bạn Hải Dương cố lên.
  Nay thì trong gr TNV thành phố có vụ của Vingr nữa �� Vingr nhiệt tình quá các bạn không có gì làm nên về.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vụ gì của Vingr vậy bác

   Xóa
  2. mình đọc trong nhóm Go Volunteer á. Hóng hớt là TNV Vingr nhiệt tình quá không cho các bạn làm gì nên các bạn chán ��

   Xóa
  3. ủa có bài đó ko cho mình xin link với

   Xóa
  4. đây, mời bác hít drama ở cmt

   Xóa
  5. https://www.facebook.com/groups/govolunteer/permalink/537690727266470/

   Xóa
  6. đọc xong vẫn ? lắm

   Xóa
  7. đi với team vingroup chắc có vấn đề nhưng ko thấy ai nói ra ?

   Xóa
 7. Vào CLB uber SG mà xem. Bên đó đang chửi các em từ HD dữ lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. �� mấy gr tx nhiều thành phần chống phá, phân biệt vùng miền hay đăng tin giật gân kích động lắm.

   Xóa
  2. chống phá cái đcmm. Chống bọn ăn cướp thì cũng dế hiểu thôi

   Xóa
  3. Tk bố con mẹ m chắc thích làm vong nô nên dạy m thế fai ko

   Xóa
 8. E nói rồi, cái này hai bên còn chưa thống nhất 1 số vấn đề nên xảy ra chuyện k đáng có, thêm nữa lực lượng chống dịch hiện có của TP cũng đang stress lắm, nên 1 số cmt trên fb có lẽ là do đó mà ra. Thế nên tán thằng tổ chức là trước hết.

  Trả lờiXóa
 9. Sg đệp nắm sg ơi sg ơi :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đẹp khi không có khỉ nha

   Xóa
  2. ý là k có mấy thằng nam tiến như mày á nhóc

   Xóa
  3. ko có thì cmay chỉ có cái quận 1 toàn đĩ ngày xưa thôi con ạ

   Xóa
 10. Thế là ad chưa thấy điểm lấy mẫu test ở Bình Thạnh dồi, dân với các bộ y tế sài gòn xém tý đánh nhau luôn vì cái tội tổ chức ko được, dân lên đông mà sắp xếp giãn cách, ng dân ý kiến còn to mồm ��

  Trả lờiXóa
 11. Bên HCM tổ chức kém quá, các em đã vất vả bay vào đấy chống dịch rồi, tổ chức kém còn lời ra lời vào nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HCM hình như giao cho Vingr lo khâu đó ấy bác

   Xóa
 12. Sài Gòn đồ bảo hộ kém nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đồ bảo hộ xanh nó mỏng nên bên TNV, hỗ trợ điều phối nhập liệu mang thôi anh ạ, chứ lấy mẫu bắt buộc phải phải đồ cấp 4 dày mới an toàn. Đưa nó đồ xanh mỏng lét kêu nó làm, em đây còn từ chối chứ ở đó mà làm.

   Xóa
  2. có mấy lần được anh chị bên các bệnh viện cho mấy bộ đồ màu trắng cấp 4 mà thích vl. Để dành lấy mẫu mới dám mang.

   Xóa
 13. Tuyệt vời ad �� giặc ở phía trước.

  Trả lờiXóa
 14. Người xì gon khác người bắc lắm :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ thời mở đất, SG và miền nam là vùng hoang vu chỉ có một số ít lẻ tẻ thổ dân. Sau các cụ Bắc kỳ và dân minh hương vào mở mang khai phá. DMM. mày là dân gốc thổ dân khơ me hay bọn tàu minh hương hay là gốc bắc kỳ.

   Xóa
  2. bắc kỳ 9 nút ai cũng yêu, chứ bắc kỳ 2 nút thì bọn ăn cướp rồi

   Xóa
  3. có cái tao đéo phải bắc kỳ cơ , cùn đéo phải khơ me , cũng đéo phải tàu

   Xóa
 15. Dù có chửi có mắng thế nào thì tất cả những người có liên quan vẫn sẽ lao vào mặt trận thôi, vì đấy là nhiệm vụ của họ, hết !

  Trả lờiXóa
 16. Đọc mấy bài cmt của mấy ôg bà bsi trong đó ứa gan ghê. Chắc toàn ng k chống dịch chứ làm méo j có time ngồi type nthe

  Trả lờiXóa
 17. Vậy kết luận đây là lỗi của Bộ Y Tế không có những tiêu chuẩn, quy định về trang bị bảo hộ thống nhất trên toàn quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Nhiều đứa so sánh ngu nhỉ, những người trong này đều có nhà hoặc nhà trọ rồi thì cần gì nữa? Từ nơi khác đến, không có chỗ nghỉ ngơi, nhân tiện khách sạn trống phòng nhiều thì họ cho ở, coi như đóng góp vào chống dịch, chứ có đầy đủ tiện nghi & dịch vụ như bình thường đâu mà tính giá phòng rồi nhân lên để so bì tị nạnh? ��

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đồng quan điểm bạn ạ
   Phòng ở 5-7 người chứ ít gì đâu nói họ thấy thương ko à����

   Xóa
  2. có cho họ ở cũng đc vì dịch này khó nói vất vả lắm sung sướng gì đâu lm việc cả ngày đêm ko có chỗ nghỉ hẳn hoi sức đâue mà làm

   Xóa
 19. Cảm giác như dân SG dễ giận dỗi, tủi thân hay sao ấy. Lúc thì bảo là một mình SG chống dịch, không ai quan tâm, giờ thì giận dỗi là không thèm ai giúp đỡ hết, tự chúng tôi lo cũng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hào sảng phóng khoáng nó thế. Phóng khoáng đến từng cái khẩu trang luôn

   Xóa
  2. bị lũ đĩa đói ăn mất tiền thuế mà ra giúp đỡ thì chảnh chó �� thì phản ứng vậy thôi

   Xóa
  3. thiếu hiểu biết nên họ mới biên cái tút như vậy. Các em đều xét nghiệm covid an toàn mới đi, ngồi gần nhau thì sao nào

   Xóa
  4. Đấy, các bạn ấy lại giận dỗi, tự ái rồi. Bình tĩnh, bình tĩnh... ��

   Xóa
  5. chuẩn SG hay dỗi quá, mong các làm đơn ngừng nhận tiền thuế ở SG để bộ y tế có tiền mua trang thiết bị phát triển cho bằng miền bắc ��

   Xóa
 20. Trải qua sự cố không mong muốn, hiện nay đoàn 300 người của các em Hải Dương đang làm tốt nhiệm vụ được giao, người dân thấy thương các em làm việc từ sáng tới 11h đêm nên tặng khá nhiều quà bánh, nước cũng làm dịu lòng bọn nhỏ đỡ tủi. Một số thông tin fake chụp màn hình nói các tình nguyện viên Hải Dương làm không được việc, chỉ giỏi phá hy vọng sẽ sớm lên phường uống trà . 300 đứa này cày fram exp ăn đủ bùa xanh bùa đỏ ở Bắc Giang và các điểm tâm dịch cả mấy tháng trời nghĩ sao bọn nó không biết lấy mẫu đúng quy trình ?
  Tình trạng thiết thiết bị vẫn còn, một số điểm hiện nay người dân phải xếp hàng chờ rất lâu, mệt mỏi vì không có đủ kit xét nghiệm kịp thời
  Nhân tiện đây cũng đính chính lại đoàn Hải Dương được lệnh của Bộ y tế, chứ chả phải của Vin mời vào. Thứ Vin hỗ trợ là chi phí đi lại, xe đưa rước , ăn ở theo yêu cầu của bộ y tế kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ tình nguyện viên. Ngoài ra còn có 4000 nhân viên của Vin cũng tham gia chiến dịch này. Nhóm 4000 tình nguyện viên của Vin nhiệm vụ chia làm hai đội, một đội được bác sỹ Vinmec huấn luyện chuyên môn lấy dịch phẩm và đội còn lại lo vòng ngoài hỗ trợ chứ không tham gia trực tiếp lấy mẫu cũng giống như các nhóm sinh viên tình nguyện khác mà thôi tuy nhiên sau sự cố vừa rồi họ đã rút về hết để tránh dư luận xấu không đáng có. Mà sự cố này một phần là do truyền thông quá đà gây ra tiêu biểu là ông VNA nổ quả " Đường Hồ Chí Minh trên không " kèm theo báo chí giật tít đoàn Hải Dương được ở khách sạn nhiều sao dẫn tới sự đố kỵ không nên có giữa lúc dịch bệnh đang căng thẳng. Họ tới giúp thành phố không đòi hỏi gì cả, là do mình cho ở đâu họ ở đó nhiệm vụ chính là giúp đỡ thành phố chống dịch chứ không phải nghỉ dưỡng, mỗi ngày hành xác trong bộ đồ kín người từ 8h sáng tới 11h đêm thì khách sạn 5 sao hay nhà nghỉ bình dân cũng như nhau với cái cơ thể tê mỏi mất cảm giác chỉ mong có cái giường để nằm mai còn làm việc
  Sắp tới nhiều lực lượng đến từ các ban ngành cơ sở y tế, quân đội sẽ tới TP.HCM để tiếp tục hỗ trợ chống dịch. Nên ai ý kiến đòi xem văn bản thì mời lên văn phòng chính phủ hỏi.
  Bác sỹ đầu ngành của thành phố tuy nhiều nhưng họ cũng phải căng mình ở trong phòng hồi sức cấp cứu chăm sóc số lượng bệnh nhân lên tới 6000 và sẽ còn tăng nữa, đó là lý do thành phố cần sự hỗ trợ của tất cả nhân lực dày dạn kinh nghiệm đến từ cả nước thứ kinh nghiệm mà dù có huy động thêm hàng ngàn sinh viên ở thành phố cũng không thể có . Còn đòi vác bác sỹ đi lấy mẫu bệnh chỉ có mấy thằng thần kinh hoặc chả biết gì về y và chống dịch cả, tốt nhất nên im mồm lại để bác sỹ làm việc và các đội hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ, sắp mốc mồm tới nơi rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Đồ tiêu chuẩn của bên HCDC nó đủ kiểu hết á anh ơi. Thật sự bọn em đi tình nguyện, phải tự bỏ tiền túi ra mua N95 đeo, vì trước chỉ có khẩu trang y tế thường thôi, mà quy định tiếp xúc với người lấy mẫu phải khẩu trang đúng tiêu chuẩn N95 đồ kia. 1 cái N95 bọn em mua thường là 10k/1 cái, giờ may tìm được hàng 2k/1 cái tiêu chuẩn y tế TQ. Còn loại 3M N95 luôn thì phải cắn răng mà mua với giá 25k 30k 40k /1 cái

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quy chuẩn kiểu gì vậy.., N95 mà thiếu thì lây chéo làm sao, quy chuẩn vậy dở rồi

   Xóa
  2. cố gắng bảo vệ mình bác ạ. Kệ cái bọn hào sảng nói gì thì nói. Muốn chống dịch lâu dài thì k đc để bị đánh gục trước

   Xóa
  3. đúng rồi bác ^^ anh em tự nhủ nhau bảo vệ được mình thì mới bảo vệ được người khác

   Xóa
  4. bữa đầu tiên đi mang 2 cái y tế vô với nhau nè anh, mà em nghĩ nay chắc cũng đỡ rồi anh ạ. Còn 3M N95 là tự mua thì không nói nữa vừa bỏ tiền mua gần 15 cái 3M N95 hết 400

   Xóa
  5. Cơ mà bây giờ hầu hết các phường đều chuẩn bị N95 thường nên cũng không cần thiết đến khẩu trang y tế kia nữa có 1 vài điểm không tiện nói ra là không mua thôi

   Xóa
 22. Lúc này là lúc nào rồi mà còn bệnh sỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sỹ thì dân SG tuổi tôm với miền ngoài. Bắt đầu phân biệt

   Xóa
 23. Bởi ta nói nhiều người cứ tự bản thân tự hào là Sài Gòn hào sảng nghĩa tình, tự gánh cái chữ đấy vào người rồi thành ra cư xử nhỏ mọn, phân biệt vùng miền. Hào sảng, rộng rãi mà như thế à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó h hào sảng nghĩa tình thì nhớ đến miền tây hơn là sài gòn

   Xóa
  2. Hào thì ko thấy nhưng sảng thì nhiều lắm =))

   Xóa
  3. nào nào bác lại nói thế Như Voz nói
   " At where also have human this human that "

   Xóa
 24. từ trước đến này, từ ngày xưa đến giờ người ta chỉ dùng câu "người miền tây hào sảng, chứ đéo nghe người SG hào sảng" bao giờ cả. dân bolero phân biệt phần còn lại của VN chứ đéo gì vùng miền. chỉ có bolero và phần còn lại thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kệ cụ cno bạn ơi. :)) toàn bọn ảo tưởng rằng tp HCM đc như bgio là cô g cno hết :)) mà đéo ngờ rằng nhà nước đéo kêu gọi vs ngoại giao thì lm lol ai đầu tư :))

   Xóa
 25. Đọc bình luận thấy sự đoàn kết cao vl, đoàn kết kiểu này thì ở lại địa phương cho nó lành, đi hỗ trợ làm gì? Còn chuyện sài gòn tủi thân thì chưa chắc, xin lỗi thằng địa phương nào dám đứng lên nói là cho đi nhiều hơn sài gòn?

  Trả lờiXóa
 26. Cảm thấy không được tiếp đón thì về đeo mẹ mất công xa quê xa gia đình vào còn bị nói này nói kia mệt lol :)) . Đọc cmt cười vl với 1 số thành phần :))

  Trả lờiXóa
 27. Sài gòn lại học cách thượng đẳng như bọn Hàn quốc ah

  Trả lờiXóa
 28. Lỗi tí thôi mà, cv còn nhiều phía truoc, cố gắng lên các em

  Trả lờiXóa
 29. Nếu sai gòn vỗ ngực tự lo dc ,thì những học sinh sinh viên nơi khác chi viện làm chi nữa ,họ phải bỏ lại gia đình của mình ,ko màng nguy hiểm cho bản thân, chưa nói đến là nó vất vả khổ sở thế nào ở tuyến đầu, các em vừa mới chi viện ở các nơi khác về còn chua cả dc thở,,, vậy mà những kẻ vô ơn, vô ý thức, sủa ra dc những lời nói chó ko muốn nghe thế à.... Yêu cầu ban lãnh đạo của hải dương phải có cách sử lý thoả đáng cho các em, bỏ lại tất cả, nguy hiểm khó khăn xung phong đi tuyến đầu giúp sức ,ko dc cảm ơn lấy một tiếng ,lại bị chửi và tuyên bố ko cần ....đúng là lũ vô học ,để cho chúng nó chết con cụ nó Đi cho nhanh

  Trả lờiXóa
 30. Eo ơi vào cãi nhau vs các y bác sĩ mệt ghê cơ, mồm oang oang lên là mình k có bằng chứng trong khi đấy các bạn đấy cũng có bằng chứng đâu ngoài mấy cái ib tự hấp diêm tinh thần với nhau

  Trả lờiXóa
 31. Hôm nay gần 1000 ca thì SG có bn ca...cứ tình hình này thì chống vào mõm luôn

  Trả lờiXóa
 32. Gần e có khu bị cách li e thấy mấy anh dân quân tự vệ chiến sĩ c.a phường canh gác các chốt dịch còn ko có cái nịt để mặc bảo hộ đã vào hỗ trợ còn đòi hỏi .

  Trả lờiXóa
 33. Ở đâu cũng có người này người kia, mấy bạn đừng có mở miệng là Nam Kì hay Bắc Kì được không? Nghe nó rất phân biệt vùng miền ấy

  Trả lờiXóa
 34. Chuyện gì cũng có lí do cả.
  Chẳng bao giờ 1 đoàn người thay vì ở nhà lướt Face như chúng mình lại chọn xung phong lao vào bể khổ hỗ trợ anh em HCM chống dịch lại phải tỏ ra “thượng đẳng” cả.
  Cũng chẳng bao giờ những người đang gồng mình chống dịch khi được giúp đỡ lại “thái độ bất cần” cả.
  Âu cũng là do khâu tổ chức kém, 1 người mang đồ bảo hộ không đạt tiêu chuẩn nhiễm bệnh rồi cả đoàn bệnh thì sao?
  Từ hiểu lầm mà ra. Lại đi tin vào mấy thứ tin giả mạo rồi chia làm 2 phe, người chửi HD, kẻ chửi SG.
  Đoàn kết lên các bạn ơi
  Thôi mong HCM kiểm soát được dịch thì HN mới bắt đầu hoạt động bt được. Mong VN chiến thắng đại dịch lần này.

  Trả lờiXóa
 35. Bạn đã thấu hiểu hết sự việc chưa mà phân tích như đúng rồi. Bảo dùng sức để chống dịch mà ngồi gõ như thêm dầu vào lửa thế này. Cái đầu này nóng lắm đây nhỉ

  Trả lờiXóa
 36. Đúng rồi đó! Ở ngoài này nhân viên y tế phải bảo hộ đầy đủ mới đi lấy mẫu. Vì 1 ng mắc bệnh sẽ khiến cả đội mắc bệnh. Sẽ chẳng còn ai để chống dịch đâu.

  Trả lờiXóa
 37. Chắc sv hải dương có kinh nghiệm hơn svien SG, ai từng đưa mũi cho test thì vô ý kiến đi

  Trả lờiXóa
 38. 300 đứa vào phụ lấy mẫu xét nghiệm mà ỏm tỏi cứ như 300 đứa vào là SG auto hết dịch, 300 bạn Hải Dương của các ông là thần là thánh ấy :))) bao nhiêu người chống dịch bao lâu chả ai kêu ca, mấy ông vào đc 300 mạng ghẻ chỉ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm mà ca thán như ông bà chết đi sống lại.

  Trả lờiXóa
 39. Mình ở trong này 2006 tới giờ, nên hiểu đa phần ngừoi SG ko bgio có thiện cảm với miền bắc,nên cho dù có làm điều gì thì họ cũng sẽ dễ kích động và đem vài cái snghi ko tốt đẹp cho dân mình mà kích động cho mấy thành phần ấu trĩ trong nam nghe và đánh giá.Hy vọng dân Bắc mình vẫn luôn luôn tốt từ snghi tới tấm lòng đừng vì dân nam có ác cảm mà cũng ghét bỏ họ. Như cách họ đối xử với chúng ta.

  Trả lờiXóa
 40. Nói thật chứ, toàn quan trên chửi nhau nhân dân tự ái. Những người có trách nhiệm làm việc thì mỗi người một kiểu, dân có trách nhiệm ngồi yên thì hóng hớt rồi cào phím. Sự thật như thế nào có giời mới biết. Ta thà xem drama Hàn Quốc còn hơn.

  Trả lờiXóa
 41. Sinh viên là thế, họ đi đâu cũng luôn ồn ào một chút, có vẻ phong trào một chút, hình thức một chút... Nhưng sinh viên Hải Dương đi vào Sài Gòn thì khác. Đó là vùng dịch, là nơi mà mỗi người tình nguyện đi vào nghĩa là tình nguyện chấp nhận mọi rủi ro, chấp nhận mọi vất vả, không phải kiểu tình nguyện à ơi, phong trào nhạt nhẽo, vô bổ.

  Trả lờiXóa
 42. Những ngày đầu có lẽ còn chưa quen với nhịp sống và công việc ở Sài Gòn. Vài bạn phát ngôn sai lệch, ngô nghê và đao to búa lớn.

  Trả lờiXóa
 43. Nhưng, tinh thần vào vùng dịch của những tình nguyện viên y tế ấy là thật. Nó đáng cổ vũ, đáng nâng niu và trân trọng. Thế cho nên, dẫu có vài chệch choạc ban đầu thì ta cũng không nên nhìn họ, nói về họ bằng cái nhìn miệt thị, ruồng bỏ, chê bai. Có thể những người ruồng bỏ ấy không cần, những còn rất nhiều người khác cần họ.

  Trả lờiXóa
 44. Rồi các em sinh viên ấy sẽ quen. Và rồi họ sẽ giúp ích cho cộng đồng như tất cả những nhân viên y tế khác đang làm việc, dẫu tiền hô hậu ủng, hay miệt mài thầm lặng.
  Tôi không có đủ chuyên môn, trình độ và sức khoẻ để làm tình nguyện viên y tế. Thế cho nên, dù ai đó tình nguyện giúp ích cho cộng đồng chỉ một ngày, một giờ, trong bối cảnh dịch bệnh này, tôi vẫn luôn thấy xúc động và biết ơn.
  Cảm giác ấy như một phản xạ bản năng, biết ơn chứ không phải là "phải biết ơn".

  Trả lờiXóa
 45. Về BG chống dịch mãi thì ko sao. Vào SG cái là các nhà chiến lược online vào cuộc mổ xẻ từ cái ăn cái mặc ngay. Cảm tương như cái món Miền Nam mình bây giờ dễ bị tổn thương, đa sầu đa cảm dễ sợ. Động tí là dỗi, động tí là làm mình làm mẩy. Thôi chịu khó mà khắc phục chống dịch đi mấy ông, ở đó mà gào. Còn về phía đoàn Hải Dương, miễn bàn, vì dù sao đây cũng ko phải việc họ xin đám các bạn để ôm rơm rặm bụng.

  Trả lờiXóa
 46. Sài Gòn đã bị quét sách sau bão 30.04 rồi nhé! Giờ chỉ còn tp HCM thôi, ko phải phe địch đâu, toàn phe ta cả đấy!

  Trả lờiXóa
 47. Thế này thì chúng ta có thể hiểu được công tác phòng dịch trong sài gòn yếu kém như nào.
  Tổ chức thì lộn xộn không ra quy củ, đồ bảo hộ cũng thiếu thì không hiểu họ sẽ chống cái gì.
  Thấy có nhiều kêu là chỉ có vậy thì chịu đi. Không hiểu họ có mang não ra để phát biểu câu đó không nữa.
  Sắp tới mà cứ như vậy không kiềm chế nổi thì dễ phải giãn cách lắm.

  Trả lờiXóa

 48. Bác sỹ SG nhiều anh tính cách không được bình thường, chắc do IQ cao quá, điểm thi cao quá nên thường nghĩ mình phải được ưu tiên, tâm hồn mong manh dễ vỡ lắm.

  Trả lờiXóa
 49. Thằng lồn nào kêu công tác chống dịch SG dở thì bay dô cắn với tao, đm chúng mày ý thức như lon trệt dưới mương ban đầu dãn cách chỉ thị 15 thì tụi mày vẫn còn ra đường mà, bờ kè Hoàng Sa, Trường Sa vẫn ngồi đông đen, Công viên Lê Thị Riêng thì ngồi núp lùm uống nước, phố đi bộ Nguyễn Huệ thì rào lại rồi vẫn cố gắn ngồi tập trung bên vỉa hè. Ý thức như cái đb mà lên giọng sủa cc gì. Nếu ban đầu chịu ngoan ngoãn ở nhà thì bây g dịch nó có nghiêm trọng hay không ? Kể cả bây g theo chỉ thị 10 tụi mày còn tung tăng ngoài đường cơ mà =)))) tao thấy đường CMT8 vs 3/2 tầm 5-6g mà có kẹt xe là tao hiểu rồi. Bởi vậy, bớt tung hô, bớt phán xét giúp tao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mày phải nói thằng kiểm tra, thực hiện 15 16 như cl, dân nó chạy đầy còn mở mồm dân túy. Quản ko được thì nhận mẹ đi còn đổ thừa tại bị.

   Xóa
  2. Thế sao HN chống được dịch mà HCM lại không chống được. Đừng nói là do HCM đông dân hơn HN nhé. Cũng đừng có bảo do HCM là đầu tàu kinh tế nhé, dân hcm đi làm thì chả lẽ dân hn ở nhà làm việc hay sao.

   Xóa
  3. Ôi cứ làm như Hà Nội ngàn năm văn vật đél có dân vậy. Quản lý như cái đầu tợt giờ lại ca bài ca đổ tại. Cứ thử như Hà Lội huy động 500 anh em dân phòng đi ghè từng đứa chống lệnh xem thế nào??

   Xóa
  4. Khác biệt của 2 tp đó bạn,qua vụ này mình thấy dân Hà Nội họ ý thức ,trách nhiệm cao chán ,họ trải qua mấy đợt giãn cách ,nhiều cửa hàng kinh doanh lao đao vì đóng cửa nhiều ,mà họ cũng không kiểu bố đời,thượng đẳng ,chạy lông nhông như kia ,có chăng mấy đợt đầu mấy bà cụ quen tập thể dục thì vẫn ra hồ ,còn mấy lần sau vắn hẳn,mình ở gần hồ HK nên rõ

   Xóa
  5. dân đi tùm lum ngoài đường thế không có phương án xử lý à? Như đợt giãn cách ở GV thì lúc đong xả trạm, lúc vắng chốt chặn. Tao khai báo y tế xong thì còn phải ghé sát quầy để đưa chứ có ai thèm kiểm tra đâu. Tổ chức tiêm vacxin hay lấy mẫu mà ùn ùn đông nghẹt thì chắc do người dân tự ý đi. Còn đường 3/2 hay CMT8 nó kẹt xe thì liên quan lol gì đến ý thức người dân. Không cấm thì người ta đi làm, đi công việc miễn đéo tụ tập quá 3 người ở nơi công cộng thì việc đến giờ cao điểm nó kẹt xe có gì lạ?

   Xóa
 50. Mình thì luôn yêu quý cả dân tộc...không nói tất cả nhưng là đa số người nam hiện nay họ đang ko thích người bắc,một suy nghĩ ngu dốt và thiếu tình đoàn kết...nên chỉ cần hở ra cái gì cái là quy chụp ngay ko cần xem xét và tính tự ái cao...hay bảo là tính thật thà ruột để ngoài da nên nghĩ gì nói nấy...nghĩ gì nói nấy nên tự cho mình quyền nói gì thì nói ko cần suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 51. Quý Sài Gòn nhiều lắm mà Sài Gòn cứ vào việc cái toàn thấy xỉa sói bới móc, phân biệt vùng miền chứ chẳng thấy tốt đẹp gì cả. Cứ mãi thủ dâ.m với cái hào sảng tưởng tượng cả cái nghĩa tình giả tạo đi bộ tộc bolero ơi

  Trả lờiXóa
 52. Do bọn nhà báo tung hô quá mức , lúc dịch ở tp thì chả thấy lên bài nói về sv yds rồi pnt tình nguyện vất vả chống dịch sao , cái h bên HD vào thì tung hô ca ngợi như cuời vào mặt hệ thống y tế tphcm , ai chả cay thêm mấy con mẹ đi nhiều chuyện nói sv trường tụi e vs yds đâu hết rồi kiểu chê trách ấy mà phải để sv HD vào , kích động gây chia rẽ vùng miền . Mà đâu biết mỗi lần đăng kí mở links có 1s là đã full slot đi chống dịch rồi. Nc là dịch bệnh thì phải đoàn kết lại mà đằng này lại bị bọn nó kích động gây chia rẽ

  Trả lờiXóa
 53. ở đâu cũng có vài người ăn ở không nói xằng nói bậy, không phải vì mình là dân SG nên mình lên tiếng đính chính hay bênh vực gì mấy ng đó, chỉ là cả nước chống dịch đã mệt rồi, hy vọng mn không để mấy con sâu rảnh rỗi làm rầu nồi canh mà đâm ra ghét bỏ nhau, phân biệt vùng này vùng kia thì còn buồn hơn nữa

  Trả lờiXóa
 54. Dịch dã đã thấy buồn rồi, dân trong cùng 1 nước, ko thương lấy nhau, lại đi kiếm chuyện gây sự. Quả thật là mắc dịch, bực mình

  Trả lờiXóa
 55. Đọc cái tút đầu đã đoán ngay được có hiểu lầm chứ với những người lao đầu vào tâm dịch như thế này ai còn rảnh mà thái độ chảnh chó làm gì,

  Trả lờiXóa
 56. Nói chung là đã không ưa nhau thì bới thì móc cho thối um lên thôi. Chán với dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 57. Chắc khuyến cáo tất cả các tỉnh ko nên hỗ trợ TPHCM là xong chứ gì, mắc công các bạn bolero lại bảo người ta làm màu, dân SG tự lo dc tất ấy mà, mấy anh mấy chị ở SG đầu tàu kinh tế tự hào tuyên bố dõng dạt 1 mình TPHCM phải còng lưng làm để nuôi cả nước mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. :)) Thông cảm vài người thôi bác nói v hơi quá chứ đợt bắc giang cũng có đội ngủ từ bv chợ rẫy ra đấy

   Xóa
 58. Dạo này người ta cái gì cũng lôi lên FB à. Có ng chi viện thì mừng không thì mình cứ làm việc của mình. Có khúc mắc thì báo cáo cấp lãnh đạo giải quyết. Cái thói bầy đàn trên mxh này ngày càng nguy hiểm. Còn mấy bố chửi người ta giọng điệu phân biệt vùng miền. Sau cug mở mồm phân biệt vùng miền nói người SG này kia. Thật đ hiểu kiểu gì.

  Trả lờiXóa
 59. Chi viện cho Đà Nẵng, Huế, Bắc Giang...không sao vô gặp mấy anh chị HÀO SẢNG cái dính ngay drama

  Trả lờiXóa
 60. Thế là phía SG tổ chức không ổn rồi cũng chính SG chỉ trích HD đến muộn à các bác?

  Trả lờiXóa
 61. Trong Tp.HCM TNV và y bác sĩ đồ bảo hộ đang trong tình trạng điểm có, điểm không. Mong muốn và đòi hỏi thêm việc đủ tiêu chuẩn nữa thì thua.

  Trả lờiXóa
 62. Mỗi lần thấy mấy bạn người Sài Gòn mà chê dân Bắc gì mình cũng chỉ tin 10%, vì cơ bản ngay lời họ nói ko bao hàm bản chất của vấn đề, chẳng qua chỉ là quan điểm chính trị chống cộng

  Trả lờiXóa
 63. Chẳng ai có lỗi cả vì gấp, vội vàng mà cả khách và chủ chưa khớp nhau thôi. Không cần thiết phải có những lời nặng nề khó nghe giữa lúc căng thẳng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vào xem mấy ông trong HCM nói quá đáng vchg ý

   Xóa
  2. đòi hỏi ăn no vs đồ bảo hộ chuẩn là sai?? Mịa cái bọn hào sảng phóng khoáng. Đi đánh đông dẹp bắc k ngán con ovid nào mà vào rồi mấy anh phóng khoáng làm ra cái vẻ khó coi thật

   Xóa
  3. Ở trong này vẫn có những người thành kiến với bắc kỳ vào fc châm chọc gây mất đoàn kết.

   Xóa
  4. mồm của mấy con xàm vô ơn. Mất dạy lắm

   Xóa
 64. Đây ko phải lỗi do các bạn ấy mà do tổ chức, chiều 2h nhận đc thông báo tập trung tại trường, 19h bắt đầu thắp hương cụ tuệ tĩnh và lên nội bài trong đêm bay chuyến 7h, 9h xuống đến sân bay chờ đón và sắp xếp chỗ ở tới 15h chưa xong thử hỏi các bạn ấy ăn uống nghỉ ngơi vào lúc nào, hơn nữa các bạn ấy di chuyển xuống nơi làm việc đâu phải tự di chuyển mà phải có ban tổ chức đưa đón, còn việc bảo hộ ko đúng tiêu chuẩn bộ y tế thì có thể từ chối để bv sức khỏe chính bản thân và cộng đồng, nếu 1 bạn mà lây nhiễm thì kéo theo bao nhiêu người.

  Trả lờiXóa
 65. Nói thẳng ra các bạn ở SG làm ăn cũg như cc mà =)) kết quả thì cứ nhìn số liệu là đủ chứng minh
  Chê cho đã xong làm ăn có bằng được ai đâu =)) nếu làm được thì đâu đến độ giãn cách vô thời hạn thế này
  Nhìn cách tổ chức từ tiêm tới lấy mẫu của anh em bolero thấy nó cứ thế éo nào ấy. Từ khâu tổ chức đến người dân đi lấy mẫu. Bên anh em tổ chức thì không noi, họ vất vả quá rồi, cơ mà các đồng chí dân thế đếch nào cứ thích tụm cả đống lại để mà cùng chờ mà lấy.

  Trả lờiXóa
 66. Ở đâu tụ tập 3 phụ nữ là nguy cơ cãi nhau đã x10 nữa là ở nơi tụ tập hàng trăm cô gái :)) nhiều cái chả có gì mà qua lăng kính chị em thì cãi nhau nảy lửa :)))

  Trả lờiXóa
 67. Cái này phải xem sao chứ vụ đồ không chuẩn nói cũng đúng, ng ta cũng phải tự bảo vệ bản thân, lỡ bệnh lây khắp thì sao.

  Trả lờiXóa
 68. HCDC sao nghèo nhể. Đến đồ bảo hộ cũng ko đạt chuẩn. Nói lại còn bảo thủ em nữa bảo sao lại nhiều y bác sỹ bị nhiễm thế. Còn những người này đi lấy cả triệu mẫu bệnh phẩm chưa thấy bị có trường hợp nào bị nhiễm chéo.

  Trả lờiXóa
 69. ôi là ng dân HD chắc chắn tôi sẽ phải bênh HD. Nhưng chuyện ăn uống thì người ta ăn xong người ta mặc bộ bảo hộ đó vào làm việc liền có khi cả ngày không tháo ra để ăn uống vệ sinh đâu ạ vì tháo ra tháo vào rất dễ lây nhiễm bệnh. Chuyện đồ bảo hộ cũng vậy, họ yêu cầu đồ đúng chuẩn cũng là để tránh nguy cơ lây nhiễm sang nv y tế. Hd qua bao đợt dịch mà ko có nv y tế lấy mẫu nào bị lây đâu ạ. Hd và BG với sự giúp sức của nhiều nơi trong đó có HD đã kiểm soát đc dịch bệnh, có những thứ bắt buộc phải nguyên tắc. Nói lại bị chửi chứ như vậy bảo sao bị lây nhiều thế, do quan điểm nữa...

  Trả lờiXóa
 70. Thứ nhất, nói là cán bộ Y tế chứ các em ý cũng chỉ là những SV năm 2-3-4 thôi, ở cái tuổi ấy nhiều bạn còn ăn chưa no lo chưa tới mà hơn 300 bạn này biết sống có lý tưởng, sẵn sàng lao vào tâm dịch không màng an nguy để trợ giúp chúng ta là hiếm lắm, thứ 2 theo mình thì sau thời gian dài di chuyển từ HD, Hà nội, HCM thì cần phải ăn no mới làm việc đc là đúng chứ không sai, còn trang thiết bị y tế không đạt chuẩn thì ngta nói không đạt chuẩn ( chắc là do ở HD, Bắc Ninh, Bắc Giang ...những nơi các bạn ấy từng đến họ đc trang bị tốt hơn), là người dân HCM mình rất cảm động và trân trọng tình cảm sự trợ giúp của các SV và cán bộ Y tế Hải Dương, mong rằng ban tổ chức sớm giải quyết những bất cập để mọi chuyện đc xuôn sẻ

  Trả lờiXóa
 71. cứ là miền Bắc là nghe chửi thôi. Ai mà dám làm gì giúp SG. SG thì là nhất ko ai bằng nên SG đi giúp chỗ khác thì đc, chỗ khác mà chi viện SG là SG đéo cần. Nhà t ở quận 4 đi bộ 5m 1 chỗ giăng dây nhưng mà mình ở SG mà, đéo cần các bạn đấy

  Trả lờiXóa
 72. Xứ bolero ngày trăm ca là còn ít. Công tác chống dịch như hạch. Phải an toàn cho mình trc thì mới an toàn cho người khác đc chứ. Đúng là phát ngôn của thể loại vô ơn

  Trả lờiXóa
 73. Nếu ai bảo TP.HCM vẫn ổn thì nên biết trong sáng nay thôi cả nước có 239 ca thì TP.HCM chiếm 215 ca và dự là cả ngày sẽ còn tăng con số
  Việc cần kíp là ưu tiên thống nhất ý chí tuân thủ 5K, có vắc xin thì tiêm ngay đừng kén chọn nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh phục hồi sản xuất thương mại. Còn không để kéo dài 2/9 mà chưa xử lý được dịch thì lúc đó chỉ có một nỗi lo duy nhất là kiếm tiền đâu mà bỏ vô miệng ăn chứ ở đó mà cãi nhau
  Nhắc lại tổng số ca nhiễm ở TP.HCM đã là 4420 đứng thứ hai trên ca nước và chưa thấy đỉnh đâu.

  Trả lờiXóa
 74. không ổn đâu anh ơi các ổ dịch kcx lây nhiễm chéo kinh khủng lắm rồi.
  Mới hôm qua chỉ 1 ca F0 mà nguyên 1 xưởng 2000 người phải khẩn cấp cách li.
  Giờ chọn chết đói hoặc chết vì dịch thôi

  Trả lờiXóa
 75. Và vẫn có mấy thứ thượng văn đẳng bảo SG tự lo được bảo dân trí thấp lại tự ái

  Trả lờiXóa
 76. TP.HCM không hề ổn, ai nói ổn là tự xạo để tự sướng. Mệt lắm, nhất là doanh nghiệp, hàng quán

  Trả lờiXóa
 77. Dân bolero gốc đag đi lập chốt khoanh vùng cho khu trọ dân miền bắc và miền tây, chăm từng miếng ăn, nước uống, khẩu trang BVS từ a đến z đây, nge ông trên chửi chết cụ chết bố chúng tôi buồn thật

  Trả lờiXóa
 78. thôi mấy ông bình luận vui lòng bỏ cái câu dân bolerro đi. Người trong nam người ta dị ứng cái tên này,cũng như từ bake hay tiểu vương quốc rau má gì đó, đã là người 1 nước , trong lúc dịch dã hoành hành ntn sao k nói vs nhau tử tế , động viên nhau vượt qua dịch bệnh mà cứ pbvm làm gì.

  Trả lờiXóa
 79. Thực ra ad nên hiểu xét nghiệm nhiều thì lòi nhiều thôi, chiến lược hiện tại là như TQ từng làm, xét nghiệm hết cho ra hết để khỏi đi lang thang, khi lòi hết, đạt đỉnh dịch thì tự giam, cái này đúng theo mô hình dự báo của bộ lẫn bên fullbright. Còn việc sg vẫn ổn là thực, vì nếu toang thì các anh sẽ thấy huy động hết sinh viên sở tại lẫn chi viện toàn tập từ các tỉnh khác. Tôi không ủng hộ bọn chia rẽ vớ vẩn mấy ngày qua, nhưng nếu anh không đủ chuyên môn dịch tễ thì cũng đừng nên nói quá

  Trả lờiXóa
 80. Thấy thương cho các bạn sinh viên Hải Dương ở giữa hai làn đạn.
  Hôm qua cả buổi chiều theo các em lên xe buýt, chuyển xuống xe thùng rồi vào điểm lấy mẫu, chị thấy các em đã làm việc như một người chiến sĩ vào trận. Gọi tập hợp lúc nào là tập hợp lúc đó. Phân công đến đâu các em đi đến đấy. Chỉ huy nói trang bị bảo hộ không đảm bảo an toàn, không được làm thì các em cũng phải đợi lệnh. Thế nhưng rồi nó lại thành ra các em chảnh chọe, đòi hỏi. Nếu có lỗi gì thì là lỗi ở người chỉ huy đã yêu cầu bảo hộ cho các em quá cao. Ở Bắc Giang, Bắc Ninh họ trang bị bảo hộ cấp 4. Vào Sài Gòn có thay đổi nên buổi đầu tiên chưa có thống nhất giữa chỉ huy và đơn vị tại Sài Gòn. Cuối cùng thì người buồn nhất chắc là các em.
  Đi theo một nhóm 4 bạn nữ, thấy các bạn lúng túng. Không biết theo lệnh chỉ huy đi về hay ở lại làm tiếp khi thấy người dân đã xếp hàng chờ sẵn rồi. Mà chỉ huy kêu không làm mà làm, chắc sẽ không có lần sau tham gia đội hình nữa. Nhưng đâu ai hiểu. Họ chỉ biết mấy đứa sinh viên Hải Dương đòi hỏi, chảnh chọe. Thấy 4 đứa lúng túng chị thương quá mà không biết nói sao. Thật ra lúc đó chị cũng đã nghĩ: Trời ơi làm gì mà chỉ huy đòi hỏi cao quá vậy? Ở Sài Gòn bảo hộ chỗ nào chả như chỗ này. Giờ đòi bảo hộ tốt hơn thì đào đâu ra. Nhưng chị biết các em đâu có quyền quyết định. Chỉ huy lệnh thì phải nghe.
  Các em kể 40 ngày ở Bắc Giang là được sắp xếp ở trong một điểm trường tiểu học, có ngày lấy mẫu liên tục hơn 10 tiếng, có đứa ngất xỉu vì làm việc trong bộ đồ bảo hộ nóng nực giữa sân bê tông nắng nóng. Nhưng khi có thông tin tuyển quân vào Sài Gòn vẫn không ngại xung phong. Oanh bảo chị là em khỏe lắm, có điều lúc đó tự nhiên ở sân bê tông hắt hơi nóng quá mạnh nên mới ngất xỉu. Đó cũng là lần đầu tiên trong đời em biết ngất xỉu là gì.
  Chị không biết lần này các em có được hứa hẹn tài trợ gì hay không nhưng 40 ngày ở Bắc Giang, 30 ngày ở Bắc Ninh, 10 ngày ở Hải Dương trước đó làm gì có tài trợ.
  Người ta nói các em vào đây ở khách sạn 5 năm sao giữa trung tâm TP. Còn cái chị được nghe là đơn vị tổ chức đến phút cuối cùng không tìm được nơi nào cho đoàn nên đã phải nhờ cậy quận 1 để đưa đoàn vào ở. Ở khách sạn 5 sao nhưng giờ mang tiếng là ở khách sạn 5 sao. Chị thấy buồn và thương các em.
  Người ta nói các em để dân chờ từ 1 giờ trưa "tính cho dân ngồi dang nắng cho chết virus hay gì", rồi đến 7 giờ tối mới xuất hiện. Xuất hiện rồi thì lằng nhằng chuyện đồ bảo hộ. Nhưng họ không biết đến Sài Gòn lúc 9 giờ nhưng các em chưa có chỗ ở ngay mà phải chờ đến đầu trưa mới được đưa vào cái khách sạn 5 sao đó. Chuyện không thống nhất này là lỗi do ai? Đâu phải lỗi do các em.
  Với hầu hết các em đây là lần đầu tiên đến Sài Gòn. Chắc cũng nghe kể Sài Gòn thế này thế kia, ấm áp, cởi mở. Đâu ngờ mới ngày đầu hứng đủ gạch đá thế này phải không?
  Đây là nhóm của Oanh, Linh, Hằng tối qua ở Gò Vấp này. Mấy đứa đã chuẩn bị tinh thần làm tới 11 giờ đêm.
  Cre: Thủy Vũ

  Trả lờiXóa
 81. Để cho dân bolero thượng đẳng tự lo dc mà. Hỗ trợ làm quái j. Mấy bạn nên về với chả mẹ và gia đình đi cho yên thân. Ko thôi dân bolero lại tế các bạn nữa đấy

  Trả lờiXóa
 82. Bây h mà ngồi làm rõ trách nhiệm thì dịch nó tán cho TP thêm cả tháng nữa thì dell có cái quần đùi mà gặm qua ngày đâu. Cái bây giờ là TP đang và đã nhanh chóng tiếp nhận sắp xếp chỗ ăn ở rồi phân về các địa điểm cần hỗ trợ thôi. Càng ngồi cãi càng mất tgian, càng gây chia rẽ nhiều hơn, càng làm cái tôi mỗi ng mỗi cao hơn.

  Trả lờiXóa
 83. Đéo hiểu ở đâu ra mấy con mẹ ngồi mát mẻ trong nhà sung sướng xong kêu: Sài Gòn vẫn ổn, không cần các bạn trẻ Hải Dương phải lo.
  Xin phép chửi đụ má chúng nó, người ta không màng sức khỏe từ xa xôi đến chi viện. Tăng tốc độ xét nghiệm, sàng lọc khoanh vùng, tiến tới tăng tốc độ tiêm chủng là điều đáng mừng.
  Các khách sạn ko được kinh doanh nên có ý muốn mời các bạn Hải Dương nghỉ ngơi ở đó cho thuận tiện thì mất mát cái gì mà lên mạng chửi người ta đi chống dịch hay đi du lịch ?? Ủa ủa ảnh hưởng chó gì đến bát cơm của các vị vậy?
  Dân giàu ko biết chứ dân nghèo cách ly hơn 1 tháng nay cũng kiệt quệ lắm rồi, mì gói qua ngày đấy mấy con dẩm lol có biết chăng. Đọc cái văn của con mụ Trác Thúy Miêu mà ngứa hết cả người.

  Trả lờiXóa
 84. Ai chửi các bạn sinh viên thì hãy tự hỏi lấy mình là họ có trách nhiệm phải vào sài gòn không đã ?
  Dân sài gòn không phải bố mẹ các bạn đó và cũng chẳng nuôi các bạn đó ngày nào cả. Họ không có trách nhiệm phải giúp sài gòn chống dịch. Họ vào sài gòn vì nhiệt tình giúp đỡ đồng bào chứ chả vì dăm ba cái danh vớ vẩn.
  30 năm hà đông 30 năm hà tây. Đừng để tới mức mà quỳ gối van xin cũng không ai thèm giúp đâu.

  Trả lờiXóa
 85. STATUS MẠO DANH SINH VIÊN ĐẠI HỌC KỸ THUẬT Y TẾ HẢI DƯƠNG
  Ông Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông & Thi đua Khen thưởng Bộ Y Tế, cho biết bài đăng của nickname TrangTrang_82 trong hình chụp dưới đây không phải của sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đang tham gia chống dịch tại TP.HCM.
  Đa phần những cái mồm ngoạc to nhất trong vụ lùm xùm liên quan đến đoàn chi viện từ Hải Dương vào TP.HCM đều là các thành phần không liên quan trực tiếp đến công tác phòng chống dịch. Mọi người cần đặc biệt cẩn trọng khi tiếp nhận thông tin, tránh để bị lợi dụng vào âm mưu chia rẽ vùng miền và gây khó khăn cho công tác ứng phó Covid-19.

  Trả lờiXóa
 86. Chốt sổ hôm nay 3/7 cả nước có 922 ca nhiễm Covid-19
  Riêng TP.HCM có 714 bệnh nhân
  Ngưng cãi nhau được rồi đấy

  Trả lờiXóa
 87. Thật ra vụ này nên có kết luận hoặc đơn vị có tiếng nói đứng lên chốt 1 câu công bằng cho các em nó yên tâm làm việc. Cứ để 2 phái hắc bạch chém ngau tùm lum trên mạng. Đợi thông tin chính thống cho đỡ hoang mang thì tuyệt nhiên chưa thấy. Vd như vụ hẹn 1h đến 19h là do ai? Lỗi khâu nào? Vv... Vv...

  Trả lờiXóa
 88. Nói lại một câu thôi, người chống dịch thật họ đang bận sml từ sáng sớm tới tối mịt, mài nghĩ họ có thời gian on fb để đi cãi nhau, nói xấu đồng nghiệp ? Tin fake tràn lan thì để pa05 xử lý, còn đứa nào đi thượng đẳng thì coi như lọc bạn xấu càng tốt

  Trả lờiXóa
 89. Kính mong Pa05 thành phố khẩn trương truy tìm mời mấy thằng tung tin fake lên phường
  Y bác sỹ đang phối hợp cùng chống dịch nhưng liên tục nhiều kẻ đăng tin giả mạo kích động chia rẽ vùng miền, công kích các em sinh viên suốt từ hôm qua tới giờ
  Ca bệnh thì tăng vài trăm ca một ngày, mà không kiểm soát thông tin giả thì lấy đâu ra cho người ta tinh thần làm việc

  Trả lờiXóa
 90. Trác Thúy Miêu sinh năm 1975
  Quê quán gốc ở Huế , tự khoe bỏ học năm 16 tuổi và trở thành một nhà báo dù chưa tốt nghiệp cấp 3 ?
  Một kẻ sinh năm 75 chưa nếm trải được nửa phút về Sài Gòn xưa nhưng luôn miệng nói về Sài Gòn xưa, chụp ảnh, phong thái luôn gắn mác Sài Gòn xưa ? Đã vậy không phải sanh đẻ ở Sài Gòn nay lại còn thay mặt dân Sài Gòn gốc phải thế này thế kia và kích động đuổi đoàn công tác được Bộ đưa tới chống dịch.
  À trước đây mụ này còn phát biểu "đàn bà không làm việc nhà thì làm được cái gì; đừng ai đấu tranh giải phóng tôi khỏi gian bếp của mình, đó là đặc ân của mình, của riêng đàn bà"
  Chị em nhanh nhẹn share bài của mụ chắc bị tính mau quên.

  Trả lờiXóa
 91. Sài Gòn nào của riêng ai...Sài Gòn của những người hiệp nghĩa, người lao động chân chính, người quê chứ Sài Gòn ko là chổ dung thân của bọn nịnh thần, quan liêu hách dịch...thấy dân SG họ căm ghét anh Tất Thành Can như thế nào...giọng Sài Gòn là giọng tổng hợp của các vùng miền mà ra và người Sài Gòn cũng thế, lặng lẽ làm kiếm tiền để giúp đời thôi

  Trả lờiXóa
 92. Sài Gòn chính thức vượt số ca Bắc Giang trở thành địa phương có số ca bệnh nhiều nhất cả nước
  Chuẩn bị có biện pháp mạnh tay hơn để chống dịch, dù hơi trễ
  Số liệu kinh tế quý tới sẽ không được đẹp nhưng phải chấp nhận

  Trả lờiXóa
 93. Giờ mà bảo mấy anh chị nghệ sĩ chuyên ngồi phòng lạnh cào phím kia mặc bộ đồ "nuôi ong" vào chắc gì mấy anh chị chịu nổi trong 5p với cái thời tiết này mà cứ trịch thượng nhỉ. Ko làm đc gì thì nên im lặng luôn đi cho ngta còn làm việc với. Đã bận, đã cực, đã mệt vì nắng nóng mà 🐕 mèo cứ léo nhéo thiệt mệt

  Trả lờiXóa
 94. Gửi những người trên tuyến đầu chống dịch và những tình nguyện viên đang và chuẩn bị tiến vào vùng dịch.Giờ là lúc chúng ta không nên cạnh khoé nhau về giọng nói, và xin bỏ ngoài tai lời của bọn " khốn nạn" mọi tầng lớp. Hãy chung tay cùng giúp đỡ nhau dập dịch để cuộc sống trở lại bình thường. Trác Thí Miu hay tay bác sĩ mang tâm hồn vô sỉ hay một nghệ sĩ vô lại, một nhà páo đời nào đó ko đại diện cho nhân dân hay cho bất cứ ai cả.
  Vì an toàn sức khoẻ của đồng bào, vì giảm tải gánh nặng cho đồng nghiệp vùng dịch nên đừng so đo với bọn chúng nó.

  Trả lờiXóa
 95. Đề đạt nguyện vọng lần sau các đơn vị LLVT đi làm nhiệm vụ thì nên mặc blouse trắng, chỉ ghi chung chung là đoàn y bác sĩ đến từ 1 Bv ở ngoài bắc. Như vậy nhiệm vụ mới gặt hái nhiều thành công 🐧
  Chúc các đc hoàn thành tốt nv đươc giao. Thân ái và quyết thắng.

  Trả lờiXóa
 96. Nhiều khi tui thấy mấy người "lớn" đó ngốc thật. Đã k rành, k giỏi, k có chuyên môn mà cứ thích đi phán xét i như đúng rồi. Phán xét mà còn tỏ ra thông minh. Mà hóa ra càng nói càng làm ng ngoài nhìn vô thấy ngốc.
  Ps: Việt Nam sẽ chiến thắng virus vũ hán.
  Các đồng chí và các em cố lên.
  Người dân VN 🇻🇳 cố lên.

  Trả lờiXóa
 97. Bọn chống phá chúng nó nhân nước đục thả câu cố tình gây ra phân biệt vùng miền để tạo rào cản tin tưởng giữa chính quyền và người dân.

  Trả lờiXóa
 98. Đi làm việc có ích giúp cho đồng bào mà vẫn bị chửi đc. Thì ko biết cái bọn phân biệt vùng miền đã giúp đc cho ai chưa mà mõm chó.

  Trả lờiXóa
 99. VN mình vừa đạt danh hiệu có ý thức trên mxh rác nhất thế giới mà. Mấy công bà ở nhà cào phím là giỏi chứ cho mặc bộ đồ cấp 4 vào ra ngoài đường ngồi 5p chắc chịu không nổi :3

  Trả lờiXóa
 100. Bị chửi do ai gây ra? Do chính bản thân các vị, do team truyền thông ngu thôi 😒

  Trả lờiXóa
 101. Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi. Các bác trăm công nghìn việc, hơi đâu care mấy con dog. Chúc các bác mạnh khoẻ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 102. thời gian quý hơn kim cương, nên makeno, chúng ta đoàn kết chống dịch.

  Trả lờiXóa
 103. Là một người Việt Nam sinh ra, lớn lên tại TPHCM và đang trực tiếp chỉ huy công tác chống dịch của một phường tại thành phố mang tên Bác Hồ, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những sự hỗ trợ dù là nhỏ nhất của tất cả mọi người ở mọi miền đất nước.

  Trả lờiXóa
 104. Tôi không nhân danh ai hay đại diện cho bất kỳ cơ quan, tổ chức, hội đoàn nào trên mạng xã hội. Và những kẻ mang tư tưởng phân biệt vùng miền, dù khoác lên người bất kỳ những bằng cấp, địa vị xã hội nào, cũng không đủ tư cách đại diện cho tôi hay thay mặt cho gần 10 triệu người dân TPHCM công kích, phán xét, từ chối sự giúp đỡ, hỗ trợ của đồng bào cả nước.
  Đối với tôi, những kẻ thốt ra những lời lẽ đó, chỉ là tàn tích của barwhere mà thôi!😤

  Trả lờiXóa
 105. Chắc chắn 1 điều rằng các em, em nào cũng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, và đã xét nghiệm Sars-Covi-2 âm tính rồi mới lên đường. Vậy nên các em có ko đảm bảo 2 mét (nhưng có khẩu trang) thì vẫn an toàn tuyệt đối. Thằng nào bảo lỡ có 1 ca F0 thì lây là 1 phát biểu hết sức ngốc nghếch. Giờ CDC các nước (Mỹ, EU) xem ai đã tiêm 2 mũi thì hoàn toàn đủ điều kiện tham gia các hoạt động công cộng. Thậm chí CDC Hoa Kì còn khuyên ai đã tiêm 2 mũi thì ko cần đeo khẩu trang. Bởi vậy mới nói những kẻ thiếu hiểu biết toàn phát ngôn tào lao, mục đích để gây war, phân biệt, chia rẽ,...

  Trả lờiXóa
 106. Bất kỳ đội quân nào mà không có chính trị viên, đều khó tránh những phát ngôn lầm lạc của tuổi trẻ (già còn lầm lạc nói gì trẻ). Không có chính trị viên thì quân của Thánh Trần cũng loạn nói gì mấy thanh niên y khoa - yếu về tư tưởng chính trị

  Trả lờiXóa
 107. Tôi ko có theo dõi drama này nhưng thấy quá nhìu tin tức trên mạng mà tức phải cmt. Bản thân tôi trong cuộc chiến với covid chỉ là cố gắng bảo vệ lấy bản thân bằng biện pháp 5k còn các bác sĩ, c.a, bộ đôi,... Ở các tuyến đầu họ phải đi "săn" và "diệt" virut nên tôi thấy ngưỡng mộ hộ vô cùng. Càng trân trọng hơn những bạn sv tình nguyện ở các tỉnh khác vào tphcm dập dịch thì tôi vẫn ngưỡng mộ và cám ơn họ. Cho dù trong quá trình có xảy ra sự cố gì thì cũng phải cùng đoàn kết chống dịch cớ sao lại phân biệt vùng miền, và nhạy cảm với 2 từ "giải phóng", dùng từ gp trong trường hợp này cũng là bt mà, gp Bắc giang khỏi covid19, gp bắc ninh khỏi covid, gp tphcm khỏi covid,... Sao lain biến 2 từ gp thành 2 từ nhạy cảm r chửi rủa các e. ( Mà thông tin là ng đưa tin đó k ở trong đoàn Hải Dương). Qua sự viec này tôi mong các e sẽ quên chuyện này đi và tập trung vào chống covid giúp tphcm dập dịch.

  Trả lờiXóa
 108. Đúng tinh thần chó cứ sủa đoàn người cứ đi. Đội ngũ y tế giữ vững tâm lý là được rồi. Mồm chó vó ngựa trên MXH sủa gì thì kệ mợ nó. Mong rằng đứa nào mà mở miệng chửi các em sinh viên thì sau này đừng có nhận vơ người SG hào sảng, xấu mặt người SG lắm.

  Trả lờiXóa
 109. Kẻ chê thì không làm.
  Người đang làm thì không so bì với kẻ chê.
  Bao đời nay vẫn vậy anh ạ.

  Trả lờiXóa
 110. thời kỳ cả nước chống dịch thì nên đoàn kết.. cãi nhau chia rẽ làm gì... ai ko làm dc gì cho công tác chống dịch thì tốt nhất ngậm miệng lại đừng phun ra những lời cay độc ...

  Trả lờiXóa
 111. Chính xác...
  Làm tốt công việc của mình đc đào tạo...
  Còn miệng lưỡi là của thiên hạ thì kệ mẹ thiên hạ...ko quan tâm, ko cần để ý

  Trả lờiXóa
 112. Mọi người hãy bình tĩnh sáng suốt đừng lún sâu vào tranh cãi vì chưa có thế lực nào phá mình mà chính mình đang tự phá mình.Ví như lún vào vũng bùn càng giãy giụa càng lún sâu khó rút chân ra đc.Thân ái!

  Trả lờiXóa
 113. Chó sủa cứ sủa,lòng ta vững thì cứ bước tiếp thôi.
  Việt Nam quyết thắng Covid 🇻🇳🇻🇳🇻🇳
  Ae cả nước cố lên 💪💪💪

  Trả lờiXóa
 114. Việc team HD hoàn thành tốt nhiệm vụ lần này là câu trả lời đanh thép nhất đập vào mõm bọn lợi dụng tình hình gây chia rẽ đoàn kết

  Trả lờiXóa
 115. Những người tự nhận là "người Sài Gòn" mới hay kích động, phân biệt vùng miền thôi. Chứ người dân Tp HỒ CHÍ MINH chân chính không sống hẹp hòi như vậy :))

  Trả lờiXóa
 116. Đang có suy nghĩ là tpHCM đang dẫn đầu số ca tăng trên cả nước trong khi người nơi khác đến giúp thì làm điệu làm bộ kiểu như ko cần. Em trình bày với các bác như vầy, tpHCM địa bàn rộng người từ khắp cả nước về làm ăn, mà nhiều người vào thì covid đi theo cũng là bình thường nên số f0 tăng hàng ngày nhìn nhiều cũng quen rồi ko thể cấm hết ko cho ai vào (đường mòn, lối mở cấm cũng ko xuể). Còn tình hình chống dịch, nơi khác ko biết ntn (em chôn chân ở nhà 2 tháng ko đi đâu) phường em ở nếu có ca fo chỗ nào sẽ khoanh cùng phong toả chỗ đấy+xét nghiệm dân xung quanh. Về lấy mẫu xét nghiệm thì đội hình lấy mẫu gồm: cán bộ ubnd phường(hỗ trợ), đoàn viên phường+quận(hỗ trợ), nhân viên ytế phường+bv quận. Chỗ em giờ fo vây quanh các bác ợ, cách 100-200m đã có ca fo nhưng dân vẫn bình tĩnh, vợ chồng em có tham gia hỗ trợ lấy mẫu, em thì có đi chích ngừa và em nhận thấy năng lực lấy mẫu xét nghiệm cho dân trong kv, người phục vụ cách ly y tế, tổ chức chích ngừa vẫn ổn và đáp ứng dc cho công việc(các việc khác như chữa bệnh, xét nghiệm mẫu đem về…thì ko biết ntn do ko tiếp xúc) Dài dòng như này để các bác nơi khác hiểu tình hình, có bác còn tưởng trong này nát đến nơi rồi, lấy mẫu xét nghiệm cũng ko xuể xỉu up xỉu dow.

  Trả lờiXóa
 117. Quan tâm làm gì mấy lời của bọn phân biệt chia rẽ vùng miền , hãy cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình thật tốt , chúc các bạn thật nhiều sức khỏe 💕

  Trả lờiXóa
 118. Giờ là lúc đất nước cần chung tay vào với nhau chống dịch . Chứ không phải là lúc để chia rẻ nhau ai đúng ai sai . Cám ơn các bạn trong màu áo Bl trắng luôn luôn cố gắng chiến đấu trong tâm dịch để hỗ trợ người dân .

  Trả lờiXóa
 119. Đúng... Điều hiển nhiên là khó khăn người ta sẽ giúp, được điều động ngta mới đi. Nó rất rõ ràng... Mắc clg mà phân biệt vùng miền vậy, hay xưa nay tao giỏi rồi... Tao đ cần ai giúp? Nhìn số ca nhiễm đang tăng lên dần kìa??? Nhìn đi.

  Trả lờiXóa
 120. Đây cũng là 1 thất bại về mặt truyền thông khi báo chí quá tung hô các em và viết bài 1 chiều khiến dư luận toàn hiểu nhầm dẫn đến các em bị đánh phá quá ác, người lớn thì im lặng để các em chịu trận. Nếu các vị ngồi đây là phụ huynh của các em mà nghe đk những lời sĩ vả về con mình trong khi chúng nó đang lao thân vào tâm dịch quý zị sẽ nghĩ j

  Trả lờiXóa
 121. Thế mới thấy dân mạng dễ bị dắt mũi ntn
  Kèm theo cả mốt số lũ “ Xướng Ca Vô Loài” nữa
  Đéo làm được gì nhưng cứ thấy sơ hở là bú lấy bú để
  Thể hiện hiểu biết nhưng có biết cđgđ

  Trả lờiXóa
 122. Mấy hôm nay lướt news thấy đủ loại tin tố các bạn đăng lên FB. Lúc đầu thì đăng bảng thông tin đóng góp quỹ và tỉ lệ được tiêm vacxin rồi kêu TP HCM đóng nhiều nhất mà lại tiêm ít nhất. Chưa biết cái file Excel đó có thật hay không nhưng ai có thời gian để thống kê được đủ nguồn từ doanh nghiệp và cá nhân. Nếu có là thật thì thời điểm họ đăng bài đấy TP HCM còn chưa bùng dịch (trước thời điểm hội truyền giáo Phục Hưng). Bây giờ vx về đều nói ưu tiên TP HCM đấy.
  Rồi đến vụ việc này các em ấy không phải lần đầu thực hiện công tác hộ trợ tỉnh khác không vấn đề đến lúc đến HCM thì xảy ra đủ vấn đề để bị chỉ trích. Rồi chê bôi kêu không khiến, không cần này nọ. Kể cả là hỗ trợ cho Vin hay cho thành phố đi chăng nữa thì cũng là giảm gánh nặng cho y tế địa phương thôi. Tư nhân vận thì thành phố bớt đi một phần chi phí, bớt đi một phần cán bộ.
  Rồi có một vài người kêu SG không cần hỗ trợ này nọ. TP HCM rộng như thế có bao nhiêu khu lao động, bao nhiêu lao động tự do, bao nhiêu người thuộc vùng phong tỏa không đi làm được? Chẳng nói đâu xa ở ngay TP trước giờ cũng bao nhiêu tổ chức thiện nguyện giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn đấy thôi. Không phải nói TP HCM nghèo khổ gì mà lúc trước HCM giúp đỡ các tỉnh thì giờ các tỉnh cũng phải hỗ trợ nhau thôi. Ngân sách đâu có phải là không biết tiêu gì mà sợ thừa đâu.
  Chả hiểu một vài người kiểu gì nữa 🥲 cứ thấy cái gì có mùi tiêu cực là cứ phải um xùm lên trước đã.

  Trả lờiXóa
 123. Thì toàn các bạn sài gòn kêu thôi chứ Tp. Hồ Chí Minh có kêu đâu
  Mà đùa chứ sài gòn làm gì có tên trên bản đồ Việt Nam bây giờ 🤣

  Trả lờiXóa
 124. Một câu thầy truyền thông dạy bao năm nay vẫn đúng “Đám đông là những con bò”. Vậy nên mọi người khi tiếp nhận bất cứ thông tin gì trên mạng cũng cần phải xác định là tin bẩn hay tin sạch

  Trả lờiXóa
 125. Nói thật là chỉ có những bọn ngồi ở nhà chờ ng ta mang mì tôm đến cho ăn, chả giúp đc cái mẹ j cho xã hội, rảnh quá thấy ngta đi trợ giúp khắp nơi, đc mọi ng quý mến đâm ra ghen ăn tức ở, đặt điều nói xấu. Tổ sư lũ cặn bã, cả mấy con, mấy thằng già ngu học.

  Trả lờiXóa
 126. Ôi dào ôi. Dân VN ta nhanh quên lắm, có chuyện mới để quên chuyện cũ thôi. Cò cưa mấy hôm, khi mâu thuẫn lên đến đỉnh thì bất ngờ chưa: đội tuyển VN lại thắng. Lại " Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng". Nhớ lấy bình luận của mình nhé, yêu Việt Nam

  Trả lờiXóa
 127. Cái bà Trác Mèo đó bảo đại khái rằng “Sài Gòn giàu cần đếch Hải Dương giúp, sinh viên y Hải Dương vào làm gì”. 🤣🤣🤣 Tỉnh này giúp tỉnh kia khắc phục khó khăn không được hay sao ? Ý con mụ đó là nhà nghèo không cần phải giúp nhà giàu, gấm đẹp không cần hoa xấu ? 🙂
  Rốt cuộc không cần giúp thì thôi, "Sài Gòn" của mụ ta tự vật lộn, khi nào chặn hết dịch thì hay. 🙂

  Trả lờiXóa
 128. Hồi trưa đọc bài của cô Miêu nào đó, không biết cô Miêu đấy là cô Miêu nào nhưng đc 3k9 cmt sôi nổi lắm. 🐧
  Mọi người trách các bạn sv đến trễ. Lỗi tại ai đây. Đương nhiên lỗi tại các bạn rồi, ai bảo các bạn không tiến hóa như chim không mọc cánh bay vù vù đến điểm hẹn, ai bảo không có cánh để phải phụ thuộc vào người ta, để người ta đưa đón.
  Mọi người mắng các bạn hẹn dân xong để dân chờ từ 13h đến 19h. Ôi lại lỗi tại ai đây. Lại là các bạn chứ, quyền hành to ghê mà hẹn lịch với dân luôn.
  Mọi người chê các bạn vừa đến đã õng ẹo đòi ăn chứ không chịu làm. Ơ lại trách ai. Trách các bạn ai bảo trong lúc vội vàng đi chi viện không nhét đồ ăn vào balo cơ. Trách các bạn sao phải nhịn ăn làm gì để mà đói, để mà không dám mặc đồ bảo hộ vào làm việc cơ.
  Mọi người kêu các bạn chê đồ bảo hộ không đạt chuẩn. Lại trách các bạn chứ ai đi trách người ta bao giờ. Giữa tâm dịch đến đồ bảo hộ cũng không an toàn, bản thân mình cũng không an toàn thì ai dám nhảy vào mà chiến đấu. Đoàn đội kêu đồ không đảm bảo đợi đi ý kiến đã từ từ thì làm mà các bạn từ từ thật thì hơi dở rồi.
  Đi chống dịch không màng sức khỏe bản thân. Xa gia đình, xa bố mẹ mà bị chửi cho vuốt mặt không kịp luôn. Mọi người cứ chửi cho vui mồm à. Mấy cái tin nói các bạn chảnh chọe thái độ toàn là nghe nói chứ ai tận mắt thấy hay có video bằng chứng đâu. Cứ 1 truyền 2, 2 truyền 100. Bảo bị dắt mũi, bị kích động thì các bạn kêu oai oái lên ý.
  Anh em một nhà còn không tự bảo vệ nhau, để lũ ba sọc nó đâm bị thóc chọc bị gạo chắc vui lắm.

  Trả lờiXóa
 129. Tuyên giáo lần này lại đi chậm hơn lũ khốn 1 bước rồi, rõ ràng chúng đã lên cả 1 âm mưu để kích động phá hoại và chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc chứ không phải chỉ là những hành động bộc phát đơn lẻ, lần đánh phá này còn có bàn tay của đám nghẹo sĩ đồ thành nữa, lúc cháy nhà mới lòi ra đám văn công ăn cơm CS mà đi thờ ma Cộng Hoà

  Trả lờiXóa
 130. Cảm ơn các bạn ở các tỉnh đã quan tâm tới người dân Tp. Hồ Chí Minh. Chúng tôi vẫn ổn. Bản thân tôi đã đăng kí tự nguyện đứng vào hàng ngũ dân quân tự vệ ( tôi là công dân bình thường chưa qua cuộc đời quân nhân) để trực chốt kiểm dịch và chốt phong toả. Nhưng đồng chí chỉ huy của phường chưa cho đi vì đang đủ người. Nếu tình hình phức tạp hơn thì tôi sẽ được lên đường. Vậy nên các bạn cứ yên tâm rằng người dân chúng tôi ổn cho dù nghỉ làm hơn một tháng nay. Đồng bào vẫn đùm bọc nhau, chia nhau từng phần gạo, phần rau... Nên chúng tôi vẫn chưa chết đói như mấy thành phần tào lao ở đâu đó rêu rao. Và bà con nhắn lại rằng đứa nào mà phát ngôn kiểu thiếu muối như vậy thì nên tới tận nơi của chúng tôi để phát biểu, chúng tôi sẽ đảm bảo đủ xe cứu thương để đưa đến bệnh viện răng hàm mặt nới gần nhất để mổ chấn thương sọ não.... Và thay luôn não cho xã hội bớt tiêu cực.... Nhắn dùm tôi nhé các đồng chí.

  Trả lờiXóa
 131. Đối với Họ, thời gian còn quý hơn vàng, dành từng giây từng phút để hoàn thành nhiệm vụ nhiều nhất có thể, nên không dư hơi đâu chém gió

  Trả lờiXóa
 132. Một số người nhân danh mình đại diện cho người Thành phố Hồ Chí Minh không thể sống tử tế, có miệng nhưng không thể nói ra những lời hay ý đẹp, thay vào đó là những lời miệt thị, kích động gây chia rẽ vùng miền và hơn hết là chẳng có đóng góp gì cho cộng đồng trong đại dịch thì xin hãy tử vong.

  Trả lờiXóa
 133. Tôi mà là phụ huynh mấy em đó, tôi vào HCM bế con em về luôn ������. Người ngoài thấy bị chửi nữa còn xót xa. Các em ấy được rèn luyện qua 2 đợt chống dịch nên sẽ có kinh nghiệm nhất định hơn. Cái gì có thể ngồi lại thống nhất với nhau thì đừng tung hết lên mxh mà dè bỉu, chê bôi.

  Trả lờiXóa
 134. Tội mấy đứa nhỏ, tuổi đó tụi nó nhiệt huyết lắm, bảo đi thì xung phong đi, chỉ mong giúp được gì thì giúp. Đừng ai nghe lời tùm lum rồi chỉa mũi dùi dư luận vào tụi nó nữa, tụi nó cũng vô tình trở thành quân cờ cho các tổ chức đấu đá nhau thôi. Thiệt ko biết nói gì ngoài thương chúng nó, đi tpHCM ở khách sạn ăn cơm chùa nó ko là cái nghĩa lí gì so với việc ông bà bố mẹ nó khóc lóc níu kéo thôi con đừng đi nữa, vậy mà tụi nó vẫn rủ nhau đi là đi, tinh thần xung phong đáng khen như vậy mà nỡ lòng nào nói những lời nặng nề để chửi tụi nó như vậy. Mà mở lời ra toàn ba cái bọn nằm trong list đen, bọn nghệ sĩ ba xu, bọn lều báo kền kền. Huỷ like biết bao nhiêu page sau đợt này.
  Bọn khốn nạn nó lợi dụng ko chừa 1 cơ hội nào để dấy lên sự chia rẽ 2 miền N-B

  Trả lờiXóa
 135. Toàn là lũ hùa , 1 truyền 2 , 2 truyền 100 ! Còn chưa tận mắt chứng kiến vụ việc như thế nào mà cái mồm thì phán như cha mẹ thiên hạ , người ta cực khổ , hy sinh nhiều thứ đến chi viện , mới vừa đặt chân xuống tp HCM chưa đc cảm ơn câu nào thì bị chửi lên chửi xuống , 1 số bộ phận người thì hô hào rằng " Tp HCM không cần chi viện " hay " tp HCM toàn bác sĩ giỏi chi viện làm gì " nói hay quá hôm nay cả nước có 922 ca nhiễm mới mà chỉ riêng tp HCM 714 ca khi nói tới vấn đề này thì mình thấy 1 số bộ phận bảo " TP HCM nhiều ca nhiễm nhất nước vì y tế TP HCM mạnh nên mới dám xét nghiệm toàn dân " xin trả lời cho việc này ( theo ý kiến riêng của mình ) lý do tp HCM xét nghiệm toàn dân là do quá nhiều ổ dịch cộng đồng chưa xác định đc nguồn lây nên mới phải xét nghiệm toàn dân , truy ra những người nhiễm để cách ly và điều trị, chứ không phải cái mà 1 số bộ phận nói rằng " tp HCM có y tế mạnh nên mới xét nghiệm toàn dân " làm ơn làm phước , dịch bệnh thì căng thẳng mà sao cứ thích đi phân biệt vùng miền thế ? Các bạn có nhìn thấy sự cực khổ của các y bác sỹ khi 24/7 đều mặc đồ bảo hộ nóng bức , nóng tới nổi mồ hôi chảy như suối ! Các bạn có thấy sự cực khổ của của những người ở chốt chống dịch ? Mong các bạn suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 136. Dm.. ngày nào cũng mấy trăm ca riêng tại TP HCM. Cứ ở đấy mà thượng đẳng đi .
  Còn nhớ ngày trước khi mb bị dịch. Cả đám ở mn vào chửi. Cả những thằng xướng ca vô loài cũng chửi.. giờ thì NGHIỆP

  Trả lờiXóa
 137. Trình độ thì không hơn ai mà dám nói xấu hệ thống y tế tphcm, đúng là có vài bắc kì kiếm cớ chia rẻ vùng miền. Cơ mà sao nói như ảnh sao lại bị người ta chửi dữ vậy, rồi kêu tiktok là rác nữa ��

  Trả lờiXóa
 138. Đã đến lúc chúng ta cần phải chấm dứt " truyền thuyết" về " người Sài Gòn hào sảng, hiếu khách và thân thương". Nơi tập trung của tàn dư Ngụy con, 3///, con lai Vatican và thực dân Pháp Mỹ thì thật khó còn đặc tính đó. Người Sài Gòn chỉ hào sảng vào thời kỳ trước khi thực dân Pháp xâm lược thôi. Sau khi thực dân xâm lược họ đã bị thoái chất rồi, cộng thêm đám con Chúa vào Nam nữa thì làm gì còn tình đồng bào. Chỉ chất đầy định kiến, hẹp hòi và nhỏ mọn được bao bọc bên ngoài với vẻ ngoài " thân thương, dễ mến, hiếu khách"
  Còn nói mấy con giời hay nói xấu miền Bắc dựng lên truyền thuyết người miền Bắc chặt chém này nọ. Tao hỏi một câu là " bọn 3/// chúng mày đi mua hàng không hỏi giá à, mà kêu là chặt chém". Mua hàng không hỏi giá rồi kêu là bị chặt chém thì gọi là gì ?

  Trả lờiXóa
 139. Trong lúc nước sôi lửa bỏng này nhiều kẻ lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc, chia rẽ, gây mất an ninh trật tự. Tôi đề nghị các nghành chức năng điều tra xử lý thật nghiêm những thông tin giả tạo chông phá đảng nhà nước, gây chia rẽ trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 140. Nghĩ thằng tàu nó ko cho fb du nhập vào nước nó cũng hay. Chứ cái không gian mạng mà ai nói gì cũng đc, từ thông tin xuyên tạc, vu khống, bịa đặt, phản cảm.. lan tràn đầy không ai kiểm soát nổi thì đúng nhiễm loạn. Nói thật 1 chứ luật an ninh mạng ra đời đến bây giờ cũng hơi thất vọng 1 tí, không siết chặt như mih nghĩ

  Trả lờiXóa
 141. Bộ thông tin và truyền thông và cục an ninh mạng cần phải xử lý nghiêm những trường hợp này

  Trả lờiXóa
 142. Chuyện sai lệch thông tin về giờ giấc, rồi yêu cầu đồ bảo hộ này vốn là sai lầm của Vingroup và cán bộ chỉ huy (một bên không làm rõ tình hình đồ bảo hộ thực tế ở Tp. HCM cho các em ở HD, ko sắp xếp đúng thời gian ăn ngủ nghỉ cho các em, để các em nhận công văn khẩn, bay đêm, nhịn đói - một bên không thông báo vấn đề delay của đoàn HD vs nvyt và ng dân Gò Vấp, để cả nv và ng dân trăm ng chờ đợi từ giữa trưa nắng nóng mấy tiếng đồng hồ, ko thông báo về nhu cầu bảo hộ của đoàn HD cho bộ phận phụ trách cấp phát bảo hộ y tế của GV dẫn đến tranh cãi về đồ bảo hộ). Thật sự cũng thông cảm cho nvyt GV đang vừa căng thẳng, nắng nóng, mệt mỏi nên có thể cáu gắt bực tức vs các em sv HD, tuy nhiên đáng lẽ Vin hoặc lãnh đạo phải đứng ra dàn xếp hiểu lầm vì chỉ có họ nắm rõ thông tin 2 đầu thì họ ko làm, im re để 2 bên cãi qua cãi lại. Bên này ko biết nỗi khổ bên kia nên chỉ thấy cái lý của mình cuối cùng thành phốt nhau trên mạng. Đc thể cho 1 đám kền kền vào thổi lửa ăn hôi. Tội nghiệp nhất vẫn là những người tuyến đầu ra trận (nhân viên y tế GV bị chửi là ko biết điều mất lịch sự thái độ thù hằn bảo thủ, sv các trường y dược phía nam tình nguyện âm thầm từ năm ngoái tới năm nay bị gọi là vô dụng cúp đuôi nằm nhà xem netflix, sinh viên y HD vào hỗ trợ bị chửi là chảnh chó làm màu vô hưởng ké fame vv.). Còn Vingroup im re ko thấy ai nhắc tên thành công trôi qua cơn bão này :v

  Trả lờiXóa
 143. trong khi 1 ng con Sài gòn như mình đang hân hoan , vui mừng vì đc các bạn Y sĩ ngoài Bắc vào cứu viện , thì 1 số bộ phận chả hiểu có vấn đề gì về não bộ lại xỉa xói , chửi , phân biệt vùng miền các bạn y sĩ , đã vậy còn nói rõ to làm mình rất bất bình
  xin các bạn hiểu rằng , những tên đó chẳng phải tiếng nói của ng dân SG chúng tôi , chúng tôi rất hiếu khách và đương nhiên rất biết ơn những ng giúp đỡ mình lúc nguy nan

  Trả lờiXóa
 144. Hôm TP HCM mới có mấy ca thì kêu gào nào là người Sài Gòn nghĩa tình, sẵn sàng bao dung, cứu giúp đồng bào miền Bắc mà tại sao khi Sài Gòn tổn thương thì không thấy ai hỗ trợ Sài Gòn, Sài Gòn cô đơn quá ...( trong khi các nơi khác đang chống dịch mệt bỏ mẹ được ấy). Đến khi dịch các nơi ổn định đến hỗ trợ TP HCM thì lại kêu Sài Gòn chúng tôi hào sảng, học rộng tài cao, thiếu đéo gì người mà phải cần đến cái bọn tận ngoài Bắc vào, chẳng qua lợi dụng chống dịch để biết được Sài Gòn phồn hoa, giàu có thế nào, rồi ăn ở sinh hoạt làm tăng gánh nặng cho Sài Gòn, ... Đúng là lưỡi không xương nhiều đường lắt léo, nói thế đéo nào cũng được. Bổ sung câu này cho anh em não chó khỏi cắn càn thì : Tao đang chửi và cười vào mặt bọn óc chó, thích ngụy biện và ảo tưởng thượng đẳng chứ tao tôn trọng những con người hiền lành, chất phác, biết suy nghĩ trước sau, hợp lí hợp tình.

  Trả lờiXóa