TIN TỨC

Có nên đeo rọ mõm cho Nguyễn Lân Thắng?

 PT@!


Mấy ngày qua, trên trang FB cá nhân của mình, Nguyễn Lân Thắng đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc, phá hoại nỗ lực ngoại giao vaccine của Chính phủ Việt Nam. Đặc biệt, sau khi biết Hoa Kỳ tặng ta 2 triệu liều vaccine chống dịch, gã zân chủ nửa mùa này liền thể hiện thái độ hằn học. Hắn viết: Hôm nay còn rắn độc trong hầm tối gửi ra 2 triệu liều vắc xin cho dân tộc anh hùng này chống dịch”. Đúng là miệng lưỡi của phường zân chủ, rắn độc luôn muốn tìm cách bới móc, đâm bị thóc, chọc bị gạo, những tác phẩm mà hắn trích dẫn kia là từ thời chiến tranh. Thời đó người Mỹ từng gây biết bao tội ác với dân tộc ta, đồng bào ta lẽ nào lại không tuyên truyền, giáo dục người dân để tạo nên ý chí, khát vọng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ngay cả khi hòa bình lập lại, Chính phủ Mỹ vẫn chưa "buông tha" Việt Nam, bằng các chính sách cấm vận nhằm bao vây cô lập về ngoại giao, cấm vận về kinh tế, quân sự... 

Với những chính sách đổi mới về quan điểm ngoại giao, chủ trương "khép lại quá khứ, hướng đến tương lai", quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ dần có những tín hiệu khởi sắc. Năm 1994, Việt Nam - Hoa Kỳ chính thức bình thường hóa quan hệ ngoại giao, và đến nay đã trở thành đối tác chiến lược của nhau. Năm 2019 kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ đạt gần 75,7 tỷ USD, cao gấp 168 lần so với thời điểm 2 nước chính thức xác lập ngoại giao vào năm 1995. Rõ ràng đây là câu chuyện của một thế giới mở, với sự hợp tác, cùng phát triển của các quốc gia và Việt Nam chúng ta chắc chắn không nằm ngoài cuộc. 

Thời điểm hiện tại, dù là những người "khù khờ" về chính trị cũng thừa hiểu, Mỹ xem trọng Việt Nam và mong muốn, thiết tha Việt Nam trở thành đồng minh của họ như thế nào. Vì thế, chuyện họ tặng, họ tài trợ ta 2 triệu liều vaccine cũng là chuyện thường, làm gì mà đám zân chủ phải nhảy dựng lên như vậy. Hay là ghen ăn tức ở? Nguyễn Lân Thắng phục vụ, trung thành đến mức bị cha mẹ từ mặt, xóa tên khỏi gia phả mà chả thấy được bơm tiền để còn ăn chơi nhảy múa, rõ chán!

Có nên đeo rọ mõm cho Nguyễn Lân Thắng? Bên tặng đồ người ta "trong sáng" là thế mà ông lại gợi ý cho họ ra điều kiện: "Nếu tôi mà là tổng thống Mỹ thì sẽ yêu cầu Việt Nam thả hết tù nhân chính trị ra rồi mới cấp vắc xin". Điều kiện mà ông đưa ra tưởng thế nào, quay đi quay lại vẫn là đòi thả tự do cho đồng đảng của mình để mong tập hợp được đám lưu manh, phản động cùng nhau diễn tuồng. Thiết nghĩ, với Nguyễn Lân Thắng cơ quan chức năng cần xử lý mạnh tay để hắn nhanh chóng được đoàn tụ với những người anh em trên bến, dưới thuyền trong trại. Những kẻ như này đáng lắm!

17 nhận xét:

 1. Lấy cớ việc cấp vaccine nhưng cuối cùng mục đích của ông ta cũng chỉ là để đòi trả tự do cho những tên " tù nhân chính trị". Suy cho cùng thì mục đích và bản chất của ông ta vẫn không bao giờ thay đổi

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy đây là những hành vi kích động phá hoại nỗ lực và chính sách ngoại giao của Chính phủ rất rõ ràng. Trong bối cảnh hội nhập và hợp tác quốc tế, chủ trương của Nhà nước chúng ta là mở rộng hợp tác quốc tế, tranh thủ tối đa ngoại lực để phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Trong công cuộc chống dịch cũng như thế, trong bối cảnh nguồn cung vắc xin khan hiếm, chúng ta phải tranh thủ từng nguồn vắc xin, phải vận động từng quốc gia ủng hộ chúng ta vắc xin. Mỗi lô mỗi liều vắc xin tặng cho đều trân quý.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Lân Thắng viết như thế này là muốn kích động phá hoại việc Mỹ tặng vắc xin cho Việt Nam. Nên nhớ những tác phẩm mà Thắng trích dẫn không sai nhưng đó là những tác phẩm trong thời chiến tranh, khi Mỹ xâm lược Việt Nam và gây nên nhiều tội ác cho nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Hòa bình lập lại, nhất là sau khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao, quan điểm chủ trương của cả hai bên là khép lại quá khứ, hướng đến tương lai. Cả hai nước đều thấy những cơ hội trong việc hợp tác. Quan hệ Việt Mỹ đang nở hoa. Vì thế không có gì là ngạc nhiên và bất ngờ khi Mỹ tặng 2 triệu liều vắc xin cho Việt Nam. Đây cũng là việc Mỹ muốn làm hòng gia tăng ảnh hưởng tới Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Thế mà Nguyễn Lân Thắng lại giờ trờ hèn định kích động này khác. Chưa hết Nguyễn Lân Thắng lại còn định nêu điều kiện rằng “Việt Nam phải thả hết tù chính trị” thì Mỹ mới tặng vắc xin. Đúng là giọng điệu của những kẻ phản động phá hoại, trong khi người ta không đưa ra điều kiện gì thì thôi, Thắng lại định nêu điều kiện.

  Trả lờiXóa
 7. Mà điều kiện đây là đi bảo vệ cho đồng đảng của Thắng đây. Quả thực sự khốn nạn của Thắng đã lên đến đỉnh điểm rồi đấy. Cứ đà này chẳng mấy chốc mà Thắng sẽ được tái ngộ sớm với các đồng đảng trong làng “dân chủ” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Lợi dụng những “sự kiện” hay vấn đề “nhạy cảm” để hô hào, kích động nhân dân biểu tình chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 9. Người dân yêu nước và cống hiến cho Tổ Quốc bằng những hành động có định hướng với một trái tim nóng, cái đầu lạnh và sẵn sàng dâng hiến khi Đảng gọi, Tổ Quốc cần chứ không phải kích động nhân tâm, hiềm khích chế độ rồi hô hào quần chúng xuống đường biểu tình

  Trả lờiXóa
 10. Sinh ra và lớn lên trong gia tộc Nguyễn Lân danh giá – gia tộc mà cả đất nước Việc Nam đều kính trọng về trí tuệ cũng như đóng góp đối với đất nước, đối với dân tộc. Thay vì tiếp bước truyền thống của gia đình thì Nguyễn Lân Thắng lại lựa chọn cho mình con đường trở thành kẻ chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam. Hắn ta là một kẻ có học thức, được sinh ra trong một gia đình danh giá nhưng lại hội tụ đầy đủ phẩm chất của một tên du côn vô học.

  Trả lờiXóa
 11. Những tưởng như thế là hay, là anh hùng, nhưng hắn đâu biết hành động của hắn chỉ đang xé toạc trang sử vàng của dòng họ, làm ô nhục dòng họ Nguyễn Lân. Thật đáng tiếc cho một dòng học danh giá, bị một đứa con bất hiếu như Nguyễn Lân Thắng làm cho ô nhục.

  Trả lờiXóa
 12. Trên trang FB cá nhân của mình, Nguyễn Lân Thắng đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc, phá hoại nỗ lực ngoại giao vaccine của Chính phủ Việt Nam. Lấy các tác phẩm từ thời chiến tranh để gây chia rẽ mối quan hệ giữa ta và Mỹ

  Trả lờiXóa
 13. Thời đó người Mỹ từng gây biết bao tội ác với dân tộc ta, đồng bào ta lẽ nào lại không tuyên truyền, giáo dục người dân để tạo nên ý chí, khát vọng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Còn thời nay tuy vẫn còn thù hận nhưng cái lợi thì vẫn phải cần ngoại giao

  Trả lờiXóa
 14. Có thể Mỹ xem trọng Việt Nam và mong muốn, thiết tha Việt Nam trở thành đồng minh của họ như thế nào. Vì thế, chuyện họ tặng, họ tài trợ ta 2 triệu liều vaccine cũng là chuyện thường. Và điều này cũng chẳng làm cho Việt Nam lệ thuộc vào Mỹ

  Trả lờiXóa
 15. Đối với Nguyễn Lân Thắng cơ quan chức năng cần xử lý mạnh tay để ông ta nhanh chóng được đoàn tụ với những người anh em trong tù thì hơn. Ở ngoài có giúp ích gì cho xã hội được đâu, chỉ toàn rảnh rỗi sinh đạo tặc thôi

  Trả lờiXóa
 16. Kẻ tự mình nhuộm đen nhem nhuốc: Đó là Nguyễn Lân Thắng, kẻ chưa đến mức là “nghiệt súc” nhưng đã được coi là đứa con nghịch tử của dòng họ Nguyễn Lân.

  Trả lờiXóa
 17. Thay vì tiếp bước truyền thống gia đình, dùi mài kinh sử, đi theo con đường học tập, nghiên cứu khoa học, Nguyễn Lân Thắng đã chọn cho mình một con đường phản nghịch, con đường trở thành một kẻ hoạt động chống đối nhà nước, phá hoại an ninh trật tự xã hội dưới danh nghĩa đấu tranh vì dân chủ.

  Trả lờiXóa