Tiêu điểm

CẦN XEM XÉT TƯ CÁCH CỦA ĐẠO DIỄN ĐỐI VỚI NGUYỄN QUANG DŨNG

    Hoa Sen

    Trong khi lực lượng Công an phải gồng mình, vất vả bám mặt cả ngày ngoài các chốt để tuần tra, kiểm soát người dân tại các khu cách ly thì anh đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (biệt danh “Dũng khùng”) lại đăng dòng status khiến người đọc không khỏi bức xúc, cụ thể:

    “Nếu chúng ta hạn chế shipper, không cho người dân ra đường thì ngoài đường rất ít người. Vậy các bạn CSGT cũng rảnh hơn, vậy nhờ các bạn chuyển hàng cho dân được không? Vừa nhanh vừa an toàn và cũng là dịp CSGT tri ân người dân bấy lâu nay đã….”. Chưa dừng tại đó, anh Nguyễn Quang Dũng còn mỉa mai: “Tưởng tượng đang ngủ, điện thoại reng mời đồng chí xuống nhận bánh mì. Xong giao xong nói là ship đã được trừ vào những lần trước anh đã gởi anh em chúng tôi nhiều rồi, có đáng gì đâu anh”.


    Hùa với anh, một đám nghệ sĩ, trí thức, nhà báo vào like, vào chia sẻ, và ca tụng ý tưởng của anh đạo diễn.

    Mình thử tưởng tượng, nếu mình là một chiến sĩ đang làm nhiệm vụ này mình sẽ làm gì. Sau nhiều ngày phải thay nhau trực chiến, tuần tra, sau bao vất vả, xa gia đình, vợ con và cái nhận lại là những câu nói châm chọc như thế này đây. Có ai hiểu cảm giác hẫng hụt, thất vọng như thế bao giờ chưa.

    Một cuộc chiến gian nan, kéo dài, luôn phải có những người hi sinh. Thời chiến, đó là hi sinh xương máu, thời bình, cuộc chiến dịch bệnh đó là hi sinh thời gian, mồ hôi, nước mắt.

     Và các bác sĩ, công an, bộ đội đang là những chiến sĩ trên tuyến đầu. Đạo diễn, diễn viên, ca sỹ,… thiệt thòi duy nhất của họ là không được đi diễn, nhưng họ còn được ở nhà, bên gia đình, ngồi điều hòa, còn những người lính, họ phải xa gia đình, làm việc liên tục trong điều kiện thiếu thốn. Vậy mà họ không những không được cảm thông, mà còn bị đem ra cho một đám vô công rồi nghề làm trò mua vui, trêu đùa.

    Thật đáng buồn khi vẫn còn một bộ phận rỗi việc hay xọc óc, chọc ngoáy vào sự vất vả và đang cống hiến của những người đang trên tuyến đầu chống dịch./.

33 nhận xét:

 1. Trong khi lực lượng Công an phải gồng mình, vất vả bám mặt cả ngày ngoài các chốt để tuần tra, kiểm soát người dân tại các khu cách ly thì anh đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (biệt danh “Dũng khùng”) lại đăng dòng status khiến người đọc không khỏi bức xúc. Không hiểu anh Dũng suy nghĩ gì mà lại phát ngôn như vậy, đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thừa hiểu ý đồ vừa châm chọc, vừa bôi xấu hình ảnh người cảnh sát giao thông của đạo diễn Dũng. Phát ngôn như vậy, anh cứ nghĩ là vui, là ngầu, nhưng anh quên mất hàng tháng qua rất nhiều anh em chiến sỹ còn chưa thể về nhà nhìn mặt vợ, nhớ con cũng chỉ nhìn qua điện thoại.

  Trả lờiXóa
 3. Có người trực chốt hơn 50 ngày mưa gió nắng nôi, nhiễm phong hàn cũng chỉ dám nghỉ vài tiếng rồi lại ra làm nhiệm vụ tiếp. Thậm chí, có chiến sĩ công an làm nhiệm vụ còn bị đối tượng dùng dao chém lìa cánh tay, chưa kể đến nhiều trường hợp bị nhiễm bệnh khi làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 4. Hùa với anh, một đám nghệ sĩ, trí thức, nhà báo vào like, vào chia sẻ, và ca tụng ý tưởng của anh đạo diễn. Mình thử tưởng tượng, nếu mình là một chiến sĩ đang làm nhiệm vụ này mình sẽ làm gì. Sau nhiều ngày phải thay nhau trực chiến, tuần tra, sau bao vất vả, xa gia đình, vợ con và cái nhận lại là những câu nói châm chọc như thế này đây. Có ai hiểu cảm giác hẫng hụt, thất vọng như thế bao giờ chưa.

  Trả lờiXóa
 5. Một cuộc chiến gian nan, kéo dài, luôn phải có những người hi sinh. Thời chiến, đó là hi sinh xương máu, thời bình, cuộc chiến dịch bệnh đó là hi sinh thời gian, mồ hôi, nước mắt. Thật đáng buồn khi vẫn còn một bộ phận rỗi việc hay xọc óc, chọc ngoáy vào sự vất vả và đang cống hiến của những người đang trên tuyến đầu chống dịch.

  Trả lờiXóa
 6. Và các bác sĩ, công an, bộ đội đang là những chiến sĩ trên tuyến đầu. Đạo diễn, diễn viên, ca sỹ,… thiệt thòi duy nhất của họ là không được đi diễn, nhưng họ còn được ở nhà, bên gia đình, ngồi điều hòa, còn những người lính, họ phải xa gia đình, làm việc liên tục trong điều kiện thiếu thốn. Vậy mà họ không những không được cảm thông, mà còn bị đem ra cho một đám vô công rồi nghề làm trò mua vui, trêu đùa.

  Trả lờiXóa
 7. Họ có nhàn không, họ có ít việc không. Thay vì ngồi máy lạnh, anh thử bước ra ngoài đường, dõi theo công việc của họ trong một ngày, xem họ có sướng như anh nói không. Anh ngồi mát, lướt mạng, còn kêu trời, thử hỏi, những người chiến sĩ ngày đêm bám chốt, họ cảm nhận như thế nào.

  Trả lờiXóa
 8. Thế nên, đừng ăn nói hàm hồ theo kiểu "đâm bị thóc, chọc bị gạo nữa". Hãy cảm thông, và biết ơn mình đến giờ vẫn bình an. Và sự bình an đó đang trả bằng máu và mồ hôi của biết bao chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch

  Trả lờiXóa
 9. Có thể hiểu đây là một trò đùa của Nguyễn Quang Dũng giữa mùa dịch nhưng lại gây thất vọng và bức xúc lớn cho cộng đồng mạng, đơn giản, bởi vì anh ta đang xúc phạm một trong những lực lượng tuyến đầu chống dịch.

  Trả lờiXóa
 10. Anh bảo cảnh sát giao thông đang rảnh? Thế ai đang ngày đêm cắm chốt túc trực tại các cao điểm giao thông để yêu cầu người dân thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Chính phủ.
  Ai đang ngày đêm đội nắng đội mưa túc tực tại các chốt kiểm dịch phòng dịch.
  Ai đang ngày đêm tuần tra kiểm soát để đảm bảo trật tự giao thông đây?

  Trả lờiXóa
 11. Họ, có những người cả tháng chưa được về nhà với vợ con vì tăng cường cho công tác chống dịch. Thế mà anh đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trong khi đang được ngồi phòng lạnh, uống bia hỉ hả cùng vợ còn thì lại có những phát ngôn xúc phạm cảnh sát giao thông như vậy, liệu có chấp nhận được không?

  Trả lờiXóa
 12. Hãy nghĩ sao nếu những người cảnh sát giao thông đọc được những dòng tin của Dũng viết. Đây là do nhận thức kém hay ý thức tồi, tôi nghĩ là cả hai. Nghệ sĩ, vốn được coi là người của công chúng nhưng với những người như Dũng, không xứng đáng với anh từ đó.

  Trả lờiXóa
 13. Sao anh Dũng không đặt ngược vấn đề lại rằng, mùa dịch, cánh nghệ sĩ nửa mùa như anh cũng là rảnh nhất, sao không đi làm shipper giúp người dân. Người ta bảo biết thì thưa thốt, không biết thì ngậm miệng mà ăn tiền. Đằng này, đã ngu còn cố tỏ ra nguy hiểm.
  Phen này, chắc Dũng thất nghiệp cho coi bởi phim làm ra ai xem, khán giả tấy chay rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Thực ra, mình chưa bao giờ có ý nghĩ coi thường anh em nghệ sĩ, vì mình nghĩ, thiếu họ, anh em cần lao thiếu đi những giá trị tinh thần quan trọng. Nhưng gần đây, mình thấy rằng, không phải tất cả các anh em mang danh "nghệ sĩ" là cần thiết cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. anh đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đây. Cũng làm được vài bộ phim có tí tên tuổi, cũng tham gia vài gameshow, nhưng trong buổi tối đẹp trời, anh phọt ra ý tưởng để mấy anh CSGT đi giao hàng để CSGT tri ân người dân bấy lâu nay. Và như sợ công chúng không hiểu ý mình, anh ta còn mỉa mai: “Tưởng tượng đang ngủ, điện thoại reng mời đồng chí xuống nhận bánh mì. Xong giao xong nói là ship đã được trừ vào những lần trước anh đã gởi anh em chúng tôi nhiều rồi, có đáng gì đâu anh.”

  Trả lờiXóa
 16. sau khi bị cư dân mạng lên anh, anh đã đóng face, lẳng lặng xóa tút (không có bất cứ lời xin lỗi nào), nhưng chỉ vài câu nói đó, đã lộ bộ mặt mất dạy, vô ơn bạc nghĩa của anh. Khi anh lên truyền hình, anh dạy thí sinh ghê lắm, phải sống thế này, phải sống thế kia, vậy mà khi lên face, anh lật mặt nhanh thế.

  Trả lờiXóa
 17. Thử hỏi anh, không có lực lượng CSGT phân luồng, tuần tra thì liệu anh có còn khỏe mạnh, ngồi trong phòng điều hòa mà phun ra những "lời vàng, ý ngọc" đó hay không. Anh có bao giờ nghĩ tới những vất vả mà các chiến sĩ đang phải chịu đựng, hi sinh hay không?

  Trả lờiXóa
 18. Dich giã hết việc làm rồi nên đầu óc Dũng khùng cũng hơi bị chập mạch anh em ah, phát biểu hết sức vô trách nhiệm và ngông cuồng. Việc một số cá nhân nhận tiền hối lộ đi chăng nữa cũng chỉ là các trường hợp cá biệt, đừng vì thế mà phủi bỏ công sức quan trọng của lực lượng CSGT đối với xã hội

  Trả lờiXóa
 19. Xét về tính chuyên nghiệp ,chắc sau này a sẽ kiêm luôn diễn viên,đóng 1 lúc nhiều vai trong 1 bộ phim. Rồi xong a edit, lồng tiếng, kiêm luôn pr và phát hành phim. Rồi a có thể làm mc, ca sĩ, kiêm luôn cả nhà hảo tâm chuyên làm từ thiện.

  Trả lờiXóa
 20. 1 số nghệ sĩ đầu óc cũng có vấn đề . Lên cứ tưởng mình là ông kẹ. ( như anh Đàm vĩnh hưng cho mình là vùng cấm. Anh hoài linh thì khôn hết phần chó ỉn tiền từ thiện . Chị phi nhung . Nhận con nuôi bằng mồn chiến tiền đi hát của con nuôi hờ . Và còn nhiều kị sĩ khác . ) nếu chính phủ không vào cuộc thì còn nhiều lộn ngôn phát ra từ những người như thế này

  Trả lờiXóa
 21. Mình thử tưởng tượng, nếu mình là một chiến sĩ đang làm nhiệm vụ này mình sẽ làm gì. Sau nhiều ngày phải thay nhau trực chiến, tuần tra, sau bao vất vả, xa gia đình, vợ con và cái nhận lại là những câu nói châm chọc như thế này đây. Có ai hiểu cảm giác hẫng hụt, thất vọng như thế bao giờ chưa.

  Trả lờiXóa
 22. Một cuộc chiến gian nan, kéo dài, luôn phải có những người hi sinh. Thời chiến, đó là hi sinh xương máu, thời bình, cuộc chiến dịch bệnh đó là hi sinh thời gian, mồ hôi, nước mắt. Và các bác sĩ, công an, bộ đội đang là những chiến sĩ trên tuyến đầu.

  Trả lờiXóa
 23. Đạo diễn, diễn viên, ca sỹ,… thiệt thòi duy nhất của họ là không được đi diễn, nhưng họ còn được ở nhà, bên gia đình, ngồi điều hòa, còn những người lính, họ phải xa gia đình, làm việc liên tục trong điều kiện thiếu thốn. Vậy mà họ không những không được cảm thông, mà còn bị đem ra cho một đám vô công rồi nghề làm trò mua vui, trêu đùa.

  Trả lờiXóa
 24. Trở thành shipper rồi còn ai đứng ngoài chốt để lo phòng chống dịch cho đất nước, ai quản lý được nguồn giao thông qua lại an toàn cho tất cả xe lương thực thiết yếu vào TP.HCM. Đúng là phát ngôn thiếu não thật sự

  Trả lờiXóa
 25. Hiện nay với tình hình dịch bệnh phức tạp LLCS đang là những người hùng không ngại chính mình sẽ mắc bệnh, phải xa người thân, không được về gặp mặt trong một thời gian nhất định, ăn cơm thì bữa đói bữa no vì phải luôn lao vào giúp đỡ người dân và bệnh nhân, chứ hơi đâu rảnh rang như ai đó

  Trả lờiXóa
 26. Có thể như nhiều người nói, người chia sẻ đề xuất đó chắc là ổng cũng không có ý nghĩ gì sâu xa hay mục đích tiêu cực nào cả. Có thể bản thân nói vui, nhưng nghĩ vui trong trường hợp này không đúng. Là người nổi tiếng thì phải phát ngôn cho cẩn trọng, không phải thích gì nói nấy

  Trả lờiXóa
 27. Thật vậy, đúng như một nữ ca sĩ thẳng thắn chia sẻ về vụ việc này: “Nếu không có những người đang làm trong nhà nước thì ai đại diện ra làm việc đó. Mình có thể đại diện để làm việc đó không?... Nếu mình không làm được, tốt nhất mình nên im và làm những gì đúng quy định để nhà nước mau sớm dập dịch thì bản thân mới có thể trở lại cuộc sống bình thường”.

  Trả lờiXóa
 28. Trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, lực lượng cảnh sát giao thông phải tích cực làm việc, từ dẫn đường cho người dân về quê, phân luồng, kiểm soát chốt giao thông…, tích cực trong công tác phòng chống dịch thì lấy đâu ra thời gian mà đi làm shipper

  Trả lờiXóa
 29. việc bảo một cảnh sát giao thông đi làm shipper trong thời điểm này thì không phù hợp. “Với một người dân chân chính, mình có thể bớt ăn một chút, mình có thể thực hiện 5K rồi đi mua, chưa ai cấm mình ra đường mua đồ thiết yếu, còn để phải nhận những đồ thiết yếu từ những người đang làm việc cho nhà nước, người ta đi ship đồ cho mình trong thời điểm nhạy cảm như này không phù hợp tí nào

  Trả lờiXóa
 30. Phải bác bỏ ngay cái quan điểm, cái suy nghĩ cho rằng cảnh sát giao thông đang rảnh. Nên nhớ là họ cũng lao vào chống dịch như các y bác sĩ thôi. Người có gia đình đi làm nhiệm vụ về còn lo không dám gặp vợ con vì sợ nguy cơ lây nhiễm".

  Trả lờiXóa
 31. Đến giờ thời dịch, cảnh sát giao thông cũng như các y bác sĩ, đang được điều động khắp nơi để hỗ trợ chống dịch chứ đâu rảnh để đi làm này làm kia dư thừa. Đùa kiểu đấy không có vui, hãy cẩn trọng với lời nói của mình, là người nổi tiếng mà, có tiếng nói với công chúng

  Trả lờiXóa
 32. Quá thất vọng với lời nói của ông đạo diễn này khi vẫn còn một bộ phận rỗi việc hay xọc óc, chọc ngoáy vào sự vất vả và đang cống hiến của những người đang trên tuyến đầu chống dịch

  Trả lờiXóa
 33. Trong khi các bác sĩ, công an, bộ đội đang là những chiến sĩ trên tuyến đầu trong cuộc chiến dịch bệnh, hi sinh thời gian, mồ hôi, nước mắt. Mà ông ta ngồi một chỗ ăn nói vô ơn như thế là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa