Tiêu điểm

CÁI KẾT ĐỐI VỚI MAI PHAN LỢI!

 

        Hướng Dương

        Công an TP.Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với ông Mai Phan Lợi (50 tuổi, quê tại Thái Bình để làm rõ hành vi trốn thuế, quy định tại điều 200 bộ luật Hình sự.

        Việc Mai Phan Lợi bị bắt là điều đã được nhiều người dự đoán từ trước bởi vì ngoài việc trốn thuế, Mai Phan Lợi còn lợi dụng danh nghĩa nhà báo của mình (Mai văn lợi nguyên Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng đại diện báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tại Hà Nội) gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của những người làm báo.

        Năm 2016, Mai Phan Lợi gây bức xúc dư luận khi viết bài thăm dò trên  nhóm “Diễn đàn nhà báo trẻ” trên facebook về việc máy bay Casa 212 của Quân đội rơi khi tìm kiếm cứu nạn. Sau đó lợi bị Bộ Thông tin & Truyền thông thu hồi thẻ nhà báo (do xúc phạm nghiêm trọng danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân của những cán bộ, chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín đội ngũ những người làm báo).


        Có thể thấy đó là bài học sâu sắc cho những người làm báo,  nghề làm báo nhất là báo trí cách mạng, đây là mặt trận của những chiến sĩ dùng ngòi bút đấu tranh với các loại kẻ thù cũng như các mặt trái khác của xã hội. Làm báo tâm không sáng sẽ gây nên nhiều hệ lụy cho nhân dân và xã hội.

        Qua đây xin được nhắc lại lời di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu dành cho người làm báo đặc biệt là báo trí cách mạng: Người làm báo “tâm phải sáng, lòng phải trong, bút luôn sắc”; Người còn dạy: Tờ báo là tờ giấy trắng mực đen mà thôi. Nhưng với tờ giấy trắng đấy người ta có thể viết lên tất cả, có thể là bức tối hậu thư nhưng cũng có thể là những lá thư yêu đương...

        Lời dạy đó luôn có giá trị trong bất cứ thời điểm nào. Mong rằng ai đang làm báo hãy lấy đó làm kim chỉ nam cho mình. Đừng bao giờ đánh mất giá trị của những người làm báo./.

14 nhận xét:

 1. Những kẻ mang trong mình sự ảo tưởng đến cuồng dại. Là nhà báo vậy mà ông ta còn chẳng hiểu nguyên tắc của nhà làm báo là tôn trọng sự thật khách quan thì thử hỏi ông ta còn làm được gì nữa cho đất nước chúng ta nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Mai Phan Lợi bị bắt là điều đã được nhiều người dự đoán từ trước bởi vì ngoài việc trốn thuế, Mai Phan Lợi còn lợi dụng danh nghĩa nhà báo của mình (Mai văn lợi nguyên Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng đại diện báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tại Hà Nội) gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của những người làm báo.

   Xóa
  2. Việc Mai Phan Lợi bị bắt là điều đã được nhiều người dự đoán từ trước bởi vì ngoài việc trốn thuế, Mai Phan Lợi còn lợi dụng danh nghĩa nhà báo của mình (Mai văn lợi nguyên Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng đại diện báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tại Hà Nội) gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của những người làm báo.

   Xóa
 2. Mai Phan Lợi chính là ad của FB Diễn đàn nhà báo trẻ - Một diễn đàn mà "mục tiêu ban đầu" là "tạo lập một sân chơi chung" cho các nhà báo trẻ, bao gồm cả những người đã và đang học ở các trường báo chí. Thực tế, thành phần được Mai Phan Lợi đồng ý cho tham gia đã không còn giới hạn như tuyên bố ban đầu, mà nó còn chứa trong đó cả những thành phần sử dụng chính trang Diễn đàn Nhà báo trẻ để chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Mai Phan Lợi là một nhà báo mà làm việc không dựa vào năng lực của mình chỉ dựa vào sự làm việc thiếu trách nhiệm và không suy xét viết bừa bãi thì tốt nhất cho nó nghỉ đi cho khỏe ,tránh ảnh hưởng tới những người khác,ảnh hưởng tới những người làm báo có tâm huyết với nghề.Chắc hẳn mọi người đều có thể cái biệt danh "nhà báo lưu manh" là rất phù hợp với Mai Phan Lợi. Một người mà đạo đức nghề nghiệp đang bị lồi lõm, lệch lạc thì cần phải loại bỏ, thanh loại để nghề báo giữ đúng vai trò của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Trên các trang báo, hay mạng xã hội mấy ngày nay đều đồng loạt đưa tin, bài viết để vạch trần rõ thủ đoạn phá hoại đất nước tên nhà báo này. Và trùng hợp thay rằng những bài viết này đều dành tặng cho Mai Phan Lợi một biệt danh rất đáng mến “ Nhà báo lưu manh”.

  Trả lờiXóa
 5. bản chất của “cựu nhà báo này” được người ta vạch trần và lộ diện rõ hơn, Theo đó, nghiệp báo của ông Lợi bắt đầu được biết đến khi ông lập ra diễn đàn nhà báo trẻ trên mạng xã hội facebook, ở đó quy tụ nhiều nhà báo có tư tưởng chống đối chính quyền, thường xuyên lợi dụng các vấn đề nhạy cảm của xã hội để công kích chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Công an TP.Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với ông Mai Phan Lợi (50 tuổi, quê tại Thái Bình để làm rõ hành vi trốn thuế, quy định tại điều 200 bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 7. Năm 2016, Mai Phan Lợi gây bức xúc dư luận khi viết bài thăm dò trên nhóm “Diễn đàn nhà báo trẻ” trên facebook về việc máy bay Casa 212 của Quân đội rơi khi tìm kiếm cứu nạn. Sau đó lợi bị Bộ Thông tin & Truyền thông thu hồi thẻ nhà báo (do xúc phạm nghiêm trọng danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân của những cán bộ, chiến sỹ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín đội ngũ những người làm báo).

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy đó là bài học sâu sắc cho những người làm báo, nghề làm báo nhất là báo trí cách mạng, đây là mặt trận của những chiến sĩ dùng ngòi bút đấu tranh với các loại kẻ thù cũng như các mặt trái khác của xã hội. Làm báo tâm không sáng sẽ gây nên nhiều hệ lụy cho nhân dân và xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Qua đây xin được nhắc lại lời di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu dành cho người làm báo đặc biệt là báo trí cách mạng: Người làm báo “tâm phải sáng, lòng phải trong, bút luôn sắc”; Người còn dạy: Tờ báo là tờ giấy trắng mực đen mà thôi. Nhưng với tờ giấy trắng đấy người ta có thể viết lên tất cả, có thể là bức tối hậu thư nhưng cũng có thể là những lá thư yêu đương...

  Trả lờiXóa
 10. Chắc hẳn mọi người đều có thể cái biệt danh "nhà báo lưu manh" là rất phù hợp với Mai Phan Lợi. Một người mà đạo đức nghề nghiệp đang bị lồi lõm, lệch lạc thì cần phải loại bỏ, thanh loại để nghề báo giữ đúng vai trò của mình. Lời dạy đó luôn có giá trị trong bất cứ thời điểm nào. Mong rằng ai đang làm báo hãy lấy đó làm kim chỉ nam cho mình. Đừng bao giờ đánh mất giá trị của những người làm báo.

  Trả lờiXóa
 11. Với một tên nhà báo biến chất về tư tưởng chính trị, vi phạm pháp luật, trốn thuế như dân "chợ búa", Mai Phan Lợi xứng đáng với một bản án nghiêm khắc của pháp luật. Hi vọng những ngày trong trại tới đây, hắn sẽ có thời gian sám hối về những tội lỗi của mình và cải tạo tốt để được hoàn lương!

  Trả lờiXóa
 12. Sau khi các mác nhà báo bị gỡ bỏ, như thể tuột xích, Phan Mai Lợi tỏ ra "cực kỳ nguy hiểm" trên các diễn đàn mạng xã hội. Hắn là quản trị của nhóm FB “Góc nhìn Báo chí - Công dân” có hơn 120 ngàn thành viên và Hội nhóm kín “Diễn đàn nhà báo trẻ” thường xuyên tuyên truyền xuyên tạc, đăng tải nhiều thông tin, bài viết về các vấn đề xã hội được dư luận quan tâm có tính chất kích động người dân nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa