Tiêu điểm

CÁI KẾT CỦA ĐỐI TƯỢNG PHẢN ĐỘNG ĐỖ NAM TRUNG

 

Đông Phong

Ngày 6/7/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nam Định đã khám xét nơi ở của  đối tượng Đỗ Nam Trung, sinh năm 1981, quê quán Nghĩa Hưng, Nam Định. HKTT tại phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội về các hoạt động xâm phạm ANQG.

Được biết, đối tượng Đỗ Nam Trung từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận xử phạt 9 tháng tù giam vì đã vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (tháng 1/2011) “Tháng 1/2011, Trung bị Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận xử phạt 9 tháng tù giam vì đã vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Đầu năm 2012, Trung vào trang mạng xã hội facebook, lập một tài khoản với nickname là Nam Trung Đỗ. Sau này, khi bị bắt, Trung thừa nhận là mình "thường xuyên truy cập vào những trang web có nội dung chống đối chế độ - trong đó có trang "Nhật ký yêu nước”. Nhiều bài đọc xong, tôi tham gia bình luận với nội dung xuyên tạc, vu khống đường lối chính sách của Đảng Cộng sản, của Nhà nước Việt Nam".


Những lời bình luận của Đỗ Nam Trung nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" của những đối tượng có nickname là Nguyen's Phat, Dat Vu, Phương Linh Nguyễn. Nhóm này "thổi ống đu đủ" bằng cách khen Trung "có phong cách lãnh đạo" rồi mời Trung tham gia làm quản trị viên cho trang mạng "Hội yêu nước" và đặt cho Trung một nickname mới là "Trung Nghĩa". Đến năm 2014 bị Toà án tỉnh Đồng Nai tuyên án 14 tháng tù giam về tội 'Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân' theo điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999 cùng với các đối tượng Phạm Mình Vũ, Lê Thị Phương Anh. Cụ thể là: Tại Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai, Trung từng khai: "Từ tháng 9/2013 đến tháng 5/2014, tôi đã nhiều lần chụp ảnh, thu thập tin tức về những vụ khiếu kiện rồi viết bài xuyên tạc sai sự thật, đăng lên trang mạng "Hội yêu nước", "Hội anh em dân chủ" dưới cái tên Trung Nghĩa.

Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ của Đỗ Nam Trung 2 điện thoại di động, 3 thẻ ATM với số dư tổng cộng 86.968.000 đồng cùng 4.100.000 đồng tiền mặt. Trong tài khoản Trung Nghĩa ở facebook, có 362 trang tài liệu nội dung xuyên tạc, vu khống đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Hiện nay các cơ quan chức năng đang điều tra xử lý các  hành vi phạm của đối tượng theo quy định pháp luật.

          Thực tế cho thấy thời gian qua, Đỗ Nam Trung cũng như một số đối tượng Zân chủ được các tổ chức phản động người Việt ở nước ngoài, các thế lực thù địch móc nối. Họ lợi dụng chiêu bài dân chủ để thành lập hội, nhóm rồi tung ra những thông tin bịa đặt, sai trái nhằm gây xáo trộn xã hội, làm giảm lòng tin của nhân dân với chính quyền, vu khống, bôi xấu để hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước…

Hành vi của đối tượng Đỗ Nam Trung sẽ bị pháp luật nghiêm trị, và đó cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai đã và đang muốn đi theo vết xe đổ này, là bài học cho các đối tượng lợi dụng zân chủ./.

11 nhận xét:

 1. Tự gắn cái mác là Zân chủ nhưng thực ra chỉ là lũ kền kền, đây là bài học đặt giá cho Đỗ Nam Trung và lũ rận

  Trả lờiXóa
 2. “Giới rận chủ thất thủ” là chủ đề được bàn tán nhiều những ngày qua khi lần lượt những “con rối’ trong “giới rân chủ” sa vào vòng lao lý. Đây là điều tất yếu để mang tới sự bình yên cho xã hội, răn đe, cảnh tỉnh những kẻ bán rẻ lương tâm cho đồng đô la nhơ bẩn để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Đỗ Nam Trung được biết đến là gương mặt quen thuộc của một số tổ chức, hội nhóm chống đối như Hội anh em dân chủ, No-U FC, Voice… thường xuyên tham gia các hoạt động chống phá với nhiều phát ngôn, bài viết hay trả lời phổng vấn có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền chống Nhà nước…

  Trả lờiXóa
 4. Một kết cục đã được báo trước với Đỗ Nam Trung khi sự răn đen nhắc nhở là không bao giờ thừa. Những với những kẻ cố chấp, bảo thủ một cách mù quáng thì điều đó là chưa đủ. Vì đây cũng không phải lần đầu Đỗ Nam Trung dính chàm và sa lưới pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Và ở một diễn biến khác, ngay sau khi bị bắt, các báo lá cải như RFA, BBC, VOA và các trang mạng xã hội của cá nhân, tổ chức khủng bố Việt Tân tiếp tục mở chiến dịch kêu oan cho đối tượng. Thậm chí, đã có những đối tượng xấu còn bày đặt kích động số người được cho là “rân oan Dương Nội” trương khẩu hiệu “đòi thả tự do” cho Đỗ Nam Trung.

  Trả lờiXóa
 6. Một trò hề diễn đi diễn lại không chán. Những người được cho là “rân oan Dương Nội” có biết gì về Đỗ Nam Trung hay không, họ có quan hệ thân thiết gì với đối tượng hay chỉ được cho mấy đồng bạc lẻ rồi diễn trò hề để thiên hạ chê cười khi làm con rối cho các nhà rân chủ rởm sai khiến.

  Trả lờiXóa
 7. tất cả những gì đám đồng đảng làm lúc này cũng chỉ dừng lại ở mấy trò phô trương “khóc thuê”, nỉ non kêu oan như thường lệ. Vì đối với Đỗ Nam Trung, khi tội chồng tội, một kẻ có nhiều tiền án, tiền sự như vậy thì chắc chắn bản án sắp tới là không hề nhẹ chứ đừng nói là ‘THẢ TỰ DO”.

  Trả lờiXóa
 8. Những tưởng sau khi ra tù, Đỗ Nam Trung sẽ tỉnh ngộ và chí thú làm ăn để làm người trở lại. Nào đâu anh ta vẫn chứng nào tật nấy, ngựa quen đường cũ, tiếp tục các hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật. quen rồi khó bỏ lắm

  Trả lờiXóa
 9. Đỗ Nam Trung thông qua mạng xã hội tiếp tục có nhiều phát ngôn, bài viết hay trả lời phổng vấn có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền chống Nhà nước… Và đương nhiên pháp luật không phải là thứ để anh ta đùa nên việc Đỗ Nam Trung bị khởi tố là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 10. Như vậy là sau khi Lê Dũng voval bị bắt, tới lượt Đỗ Nam Trung cũng xộ khám.
  Thế này thì phong trào “dân chủ” bị tổn thất quá. Ắt hẳn một số nhà “dân chủ” còn lại như Nguyễn Lân Thắng cũng đang ngồi run đây. Cứ cẩn thận cái mồm không là sẽ đi theo anh em đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Đỗ Nam Trung cũng như một số đối tượng Zân chủ được các tổ chức phản động người Việt ở nước ngoài, các thế lực thù địch móc nối. Họ lợi dụng chiêu bài dân chủ để thành lập hội, nhóm rồi tung ra những thông tin bịa đặt, sai trái nhằm gây xáo trộn xã hội, làm giảm lòng tin của nhân dân với chính quyền, vu khống, bôi xấu để hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước…

  Trả lờiXóa