Tiêu điểm

VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG !

         Hoa Sen

        Thống đốc Florida của Mỹ vừa ký đạo luật bắt buộc học sinh phải học về tội ác của chủ nghĩa cộng sản tại Cuba, Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên, Venezuela và Nga. Đúng là chuyện thật như đùa. Phải ông anh chính trị gia cố tình quên đi những tội ác của chủ nghĩa tư bản nói chung và Mỹ nói đã gây ra cho nhân loại trong suốt nhiều thập kỷ qua.

        Chỉ riêng 2 cuộc chiến tại Việt Nam và Nam Bắc Triều Tiên, quân đội Mỹ và tay sai đã gây ra tội ác khi khiến gần 8 triệu người dân của 2 nước này tử vong trong đó có rất nhiều phụ nữ và trẻ em. Đây là những vấn đề rất nhỏ trong tất cả các tội ác mà chủ nghĩa tư bản gây nên. Các cuộc chiến tranh do chủ nghĩa tư bản đế quốc gây ra ở hầu hết các châu lục và đến bây giờ nhiều nơi trên thế giới vẫn là thuộc địa của các nước theo chủ nghĩa tư bản.


        Xin thưa rằng Việt Nam nơi mà giờ đây vẫn còn hàng triệu người chịu ảnh hưởng của chiến tranh ( thương binh, bom mìn, chất độc màu da cam, và chắc chắn các di chứng nay sẽ còn đeo đuổi nhiều thế hệ người Việt Nam. Vậy đâu là tội ác ?

Người Việt Nam chúng tôi đã không muốn nhắc lại quá khứ đau thương mà cả dân tộc chúng tôi phải chịu đựng trong suốt cuộc chiến mà các nước tư bản chủ nghĩa và thực dân đã gây ra. Chúng tôi sẵn sàng khép lại quá khứ để mở ra con đường mới cho quan hệ với tất cả các nước và Các chính phủ đã liên quan đến những cuộc chiến tranh xâm lược tại Việt Nam.

        Ngược lại, một thống đốc bang như anh phải hiểu đúng sai về bản chất của các thể chế chính trị, không nên khêu gợi lại các vấn đề mà đáng ra chúng tôi mới là người lên tiếng. Việc bắt buộc học sinh phải học về một đạo luật phi nhân văn của anh ta cho thấy bản chất hiếu chiến của Mỹ mà anh là một đại diện.

        Nhân dân Việt Nam cực lực phản đối và lên án đạo luật này của anh thống đốc Florida. Chúng tôi cũng yêu cầu anh Thống đốc dừng ngay đạo luật này và đừng để ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa 2 quốc gia./.

16 nhận xét:

 1. Khi đọc những lời phát biểu của anh Thống đốc Florida thấy thật nực cười. Xin hỏi anh Thống đốc như thế nào gọi là tội ác? Nguyên nhân bắt đầu các cuộc chiến tranh lớn trên thế giới theo tác giả nhớ hình như không phải bắt nguồn ở chủ nghĩa cộng sản? Tội ác chiến tranh của Mỹ đối với Việt Nam, với các nước khác thì có thể lên mạng Internet gõ gõ thì sau 1 giây có thể ra hàng trăm kết quả tìm kiếm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sờ lồn , sờ buồi , nói chuyện chính trị, địt mẹ mày, địt bố mày..

   Xóa
 2. Nếu dân chủ kiểu Mỹ là như vậy thì xin phép Việt Nam không cần dân chủ kiểu này. Người dân Việt Nam có Đảng, Nhà nước và các cơ quan, ban ngành lo lắng, quan tâm cho người dân, giúp người dân vượt qua khó khăn, dịch bệnh. Theo quan điểm của người dân Việt thì Việt Nam chính là “thiên đường”

  Trả lờiXóa
 3. Tất cả đều nhằm vào việc tăng cường sự hiểu biết về các quyền và trách nhiệm chung của công dân Hoa Kỳ theo Hiến pháp và Tuyên ngôn Nhân quyền của Hoa Kỳ, trong đó giảng dạy đích danh về chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa toàn trị.

  Trả lờiXóa
 4. Vn ta có câu gà đẻ là gà tục tác đi ăn cướp nước giết chóc hàng triệu người dân vô tội trên thế giới này đặc biệt là tại vn đã bị đánh không còn manh giẻ rách nhục nhã đến cả ngàn năm tội ác tày trời không biết ăn năn hối cải miệng còn hô hào cọng sản tàn ác đúng là ngáo.

  Trả lờiXóa
 5. Tay này quên, phải giáo dục cho thanh thiếu niên Mỹ biết ở đâu mà học sinh bị xả súng như cơm bữa, ở đâu người đã đen bị cảnh sát bắn giết, đè cổ đến chết ngạt; ở đâu mà dân chúng trèo tường, vượt rào vào chiếm ghế nghị viện… nữa chứ. Xin lỗi các anh Mẽo nhé, chúng tôi có dân chủ của chúng tôi, chúng tôi không cần các ông mang tư tưởng ăn cướp vào đất này nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất của chủ nghĩa đế quốc là vậy. Chúng ta đừng có bao giờ ảo tưởng về khép lại quá khứ. Tên này nói như ếch ngồi đáy giếng, nhìn lên miệng giếng cứ tưởng bầu trời bao la. Chả hiểu cái mịa gì. hấp chi cái bọn MẼO - cô ÚT TỊCH đã từng dạy bọn chúng : " Còn cái lai Quần cũng đánh " đó sao !

  Trả lờiXóa
 7. sờ lồn , sờ buồi , nói chuyện chính trị, địt mẹ mày, địt bố mày..

  Trả lờiXóa
 8. Anh thống đốc giỏi đổi trắng thay đen nhỉ

  Trả lờiXóa
 9. Thống đốc Florida của Mỹ vừa ký đạo luật bắt buộc học sinh phải học về tội ác của chủ nghĩa cộng sản tại Cuba, Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên, Venezuela và Nga. Đúng là chuyện thật như đùa. Phải ông anh chính trị gia cố tình quên đi những tội ác của chủ nghĩa tư bản nói chung và Mỹ nói đã gây ra cho nhân loại trong suốt nhiều thập kỷ qua.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ riêng 2 cuộc chiến tại Việt Nam và Nam Bắc Triều Tiên, quân đội Mỹ và tay sai đã gây ra tội ác khi khiến gần 8 triệu người dân của 2 nước này tử vong trong đó có rất nhiều phụ nữ và trẻ em. Đây là những vấn đề rất nhỏ trong tất cả các tội ác mà chủ nghĩa tư bản gây nên. Các cuộc chiến tranh do chủ nghĩa tư bản đế quốc gây ra ở hầu hết các châu lục và đến bây giờ nhiều nơi trên thế giới vẫn là thuộc địa của các nước theo chủ nghĩa tư bản.

  Trả lờiXóa
 11. Xin thưa rằng Việt Nam nơi mà giờ đây vẫn còn hàng triệu người chịu ảnh hưởng của chiến tranh ( thương binh, bom mìn, chất độc màu da cam, và chắc chắn các di chứng nay sẽ còn đeo đuổi nhiều thế hệ người Việt Nam. Vậy đâu là tội ác ?

  Trả lờiXóa
 12. Người Việt Nam chúng tôi đã không muốn nhắc lại quá khứ đau thương mà cả dân tộc chúng tôi phải chịu đựng trong suốt cuộc chiến mà các nước tư bản chủ nghĩa và thực dân đã gây ra. Chúng tôi sẵn sàng khép lại quá khứ để mở ra con đường mới cho quan hệ với tất cả các nước và Các chính phủ đã liên quan đến những cuộc chiến tranh xâm lược tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Ngược lại, một thống đốc bang như anh phải hiểu đúng sai về bản chất của các thể chế chính trị, không nên khêu gợi lại các vấn đề mà đáng ra chúng tôi mới là người lên tiếng. Việc bắt buộc học sinh phải học về một đạo luật phi nhân văn của anh ta cho thấy bản chất hiếu chiến của Mỹ mà anh là một đại diện.

  Trả lờiXóa
 14. Nhân dân Việt Nam cực lực phản đối và lên án đạo luật này của anh thống đốc Florida. Chúng tôi cũng yêu cầu anh Thống đốc dừng ngay đạo luật này và đừng để ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa 2 quốc gia./.

  Trả lờiXóa