TIN TỨC

VỤ QUÂN NHÂN TỬ VONG - ĐỪNG ĐỂ CON SÂU LÀM RẦU NỒI CANH !!!

    Sự việc quân nhân Trần Đức Đô (sn 2002) tử vong ở trường Quân sự QK1 đang là chủ đề nóng nhất trên mạng xã hội.

    Các bài viết xuất hiện trên khắp các group, diễn đàn, từ các mẹ bỉm sữa cho diễn đàn xe cộ … với hàng trăm nghìn lượt like, chia sẻ, bình luận, đủ để thấy mức độ quan tâm của dư luận đối với sự việc này.
    Ngay lập tức nhiều trang kền kền phản động như Việt Tân, Nhật ký yêu nước.. Cũng rất nhanh chóng chớp lấy, lợi dụng vụ việc này để xuyên tạc về kỷ luật trong quân đội, cho rằng phía quân đội đang có biểu hiện bao che, lấp liếm vụ việc.
    Cá nhân ad ngay từ khi biết tin, ad đã xem các video được tung lên từ phía người nhà quân nhân thiệt mạng, trước tiên tôi xin được chia buồn và đồng cảm với gia đình trước sự mất mát đột ngột quá lớn này.
    Vì trong suốt clip người nhà liên tục đay nghiến, xúc phạm, chửi bới những người lính và đơn vị nơi con họ đóng quân. Họ cho rằng con mình bị 1 "tiểu đội trưởng" nào đó đánh, rồi tạo hiện trường con họ tự tử... Clip, hình ảnh này được chia sẻ quá nhiều.
    Và mỗi lần liên quan đến việc ở đâu đó "đánh lính" "ma cũ bắt nạt ma mới" là cư dân mạng lại không tiếc lời lẽ nặng nề, nhằm vào quân đội.
    Rồi lại cái văn "cứ thế này ai dám cho con em mình đi lính" ai cũng nghĩ như thế thì hỏng hết. Đi nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm và nghĩa vụ để bảo vệ Tổ Quốc. Chứ không phải cuộc mặc cả, hay ban ơn mà "cho hay không" ?

    Qua 1 số thông tin mà cá nhân ad cập nhật, góc nhìn nhận vấn đề của mình từ lúc đó đến nay thì như này:
    Đầu tiên chúng ta không nên quá khích hay lời công kích nặng nề nhằm vào quân đội, vì rất dễ liên quan đến an ninh mạng. Trong môi trường quân ngũ 1 người hay 1 nhóm quân nhân xô xát, đánh nhau, hay tư thù, trộm cắp thì 100% vi phạm kỷ luật và đây là những điều cấm kỵ quân nhân không được làm.
    Nếu môi trường quân đội không nghiêm, không tốt thì chẳng có 1 môi trường nào nghiêm và tốt hơn để rèn luyện con người. Hãy nhớ cho "Kỷ luật là sức mạnh của quân đội".
    Quân đội nhân dân Việt Nam có đặc thù và sứ mệnh cao cả hơn hết đó là bảo vệ an ninh quốc gia, lãnh thổ, đi kèm là đầy đủ các hệ thống quân pháp, tòa án, an ninh, điều tra...
    Tiếp theo trở lại vấn đề nóng về việc tử vong của quân nhân Trần Đức Đô, thì phía điều tra quân đội đang làm việc rất tích cực, không có chuyện bao che ai hết.. Trong quá trình đang điều tra thì không ai có thể kết luận, không ai được phép thông báo gì cho phía người nhà quân nhân ngay được. Quá trình điều tra luôn là thứ bí mật nhất cho đến khi có kết quả cuối cùng.
    Và dù cho nguyên nhân tử vong là do thương tích đánh nhau thì cấp quản lý sẽ bị kỷ luật không cần bàn cãi, còn những người tham gia chắc chắn cũng sẽ bị xử lý hình sự theo đúng quy định pháp luật.. ĐỪNG VÌ CON SÂU MÀ LÀM RẦU NỒI CANH
    Ngay lúc này đã có nhiều những thông tin để các đối tượng phản động lợi dụng xuyên tạc tô vẽ gây hoang mang dư luận.
    Vì thế khi chưa biết chân tướng vụ việc, cơ quan chức năng chưa công bố thì việc chia sẻ những câu chuyện không có căn cứ, thêm bớt hay vẽ vời tính chất của câu chuyện này dễ đưa bạn đến việc vi phạm pháp luật, vi phạm quy định về an ninh mạng.
    Hãy bình tĩnh, sáng suốt để nhìn nhận sự việc và tiếp thu thông tin.

Sưu tầm

14 nhận xét:

 1. Đề nghị ad ghi rõ nguồn trước khi copy!

  Trả lờiXóa
 2. Ad cần trích nguồn đầy đủ, chứ tôi là tác giả viết bài này trên facebook Diễn Đàn yêu nước. Bức xúc quá, thêm mỗi "vụ quân nhân tử vong" vào tiêu đề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo như bạn nói bài này đăng trên Diễn đàn yêu nước vào hồi 10h34 ngày 30/6/2021 còn bài này của trang đăng bài hồi 8h30 ngày 30/6/2021. Theo bạn thì ai coppy của ai. Nhận sự góp ý của bạn trang rất vui nhưng mong rằng phát ngôn cho đúng và chuẩn

   Xóa
 3. Admin: cần xem lại trích nguồn. Tôi đề nghị gỡ bài này xuống.

  Trả lờiXóa
 4. ở thời điểm hiện tại, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện nhiều nội dung, clip liên quan đến vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong. Dù chưa rõ kết luận cuối cùng về vụ việc nhưng những nội dung, clip này thu hút rất lớn sự quan tâm của người dùng mạng xã hội và có nhiều bình luận, ý kiến trái chiều.

  Trả lờiXóa
 5. Vụ việc đau lòng xảy ra dẫn đến thiệt hại về nhân mạng của chiến sỹ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, do vậy các cơ quan điều tra, tố tụng của quân đội sẽ tiến hành vào cuộc điều tra một cách rõ ràng, theo đúng trình tự pháp luật, trên cơ sở kết quả của các nghiệp vụ giám định pháp y, quá trình tìm bằng chứng, lấy lời khai của nhân chứng.

  Trả lờiXóa
 6. Tuyệt đối sẽ không có bất cứ sự bao che hoặc bỏ qua cho các hành vi vi phạm pháp luật dù là nhỏ nhất. Quá trình điều tra có thể sẽ mất thời gian để làm rõ, nhưng chắc chắn rằng pháp luật nghiêm minh sẽ có một câu trả lời thoả đáng, công lý sẽ được thực thi một cách minh bạch, rõ ràng!

  Trả lờiXóa
 7. sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng trong và ngoài quân đội đã khẩn trương vào cuộc điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân tử vong của quân nhân Trần Đức Đô; đồng thời tổ chức thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình người xấu số. Đại diện cơ quan chức năng thuộc Quân khu 1cho biết, ngay trong đêm phát hiện quân nhân Trần Đức Đô tử vong, cơ quan pháp y của Bộ Công an và Viện Hình sự của Bộ Quốc phòng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, bước đầu xác định quân nhân Trần Đức Đô tử vong là do tự tử. Cơ quan chức năng đã kịp thời thông tin đến gia đình nạn nhân, đồng thời phối hợp cùng chính quyền địa phương và gia đình đưa thi thể nạn nhân về làm lễ an táng tại quê nhà.

  Trả lờiXóa
 8. chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Hiện chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng chia sẻ với mất mát của gia đình nạn nhân; đồng thời vận động gia đình sớm an táng nạn nhân. Đặc biệt, vận động gia đình và nhân dân địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, bởi tỉnh Bắc Ninh cũng là một trong những vùng dịch COVID-19 trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 9. trong khi chờ đợi kết luận chính thức của cơ quan chức năng, mỗi người trong chúng ta cần bình tĩnh, không suy diễn sự việc và hiểu sai lệch bản chất tốt đẹp của quân đội ta, nhất là trong bối cảnh lực lượng vũ trang đang nỗ lực, gồng mình cùng toàn dân nỗ lực phòng chống dịch bệnh COVID-19. Dù trong hoàn cảnh nào, mỗi người hãy đặt trọn niềm tin vào pháp luật, vào bản chất tốt đẹp của Quân đội ta, Quân đội được sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
 10. Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 thời gian qua, chúng ta cũng đều cảm phục, biết ơn những cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang đang ngày đêm căng mình trên tuyến đầu chống dịch. Rất nhiều hình ảnh đẹp, câu chuyện xúc động về cán bộ, chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ” hết lòng vì nhân dân, làm việc giữa tâm dịch đã được ghi lại một cách khách quan, trung thực, nhận được sự quan tâm, động viên của cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 11. hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ căng bạt ngủ rừng, chia sẻ từng bữa cơm, từng chiếc chăn ấm, cấp phát khẩu trang miễn phí và các dụng cụ y tế cần thiết cho nhân dân. Mà trong đó, các chiến sĩ biên phòng, bác sĩ quân y trở thành những người lính trên tuyến đầu, sẵn sàng đối mặt với những rủi ro và cả khả năng lây nhiễm cao của bệnh dịch, chấp nhận mọi sự hy sinh để bảo vệ an toàn cho người dân.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta tiếp tục yên tâm, tin tưởng pháp luật, tin tưởng vào Quân đội, không nghe theo các thuyết âm mưu xuyên tạc của các thế lực thù địch lợi dụng vụ việc để tấn công làm giảm uy tín của Quân đội Nhân dân Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh người “Bộ đội Cụ Hồ”.

  Trả lờiXóa
 13. Cái cần thiết lúc này là không để khoảng trống thông tin để các đối tượng xấu có thể xuyên tạc. Phía lực lượng chức năng của QK1 càng không lên tiếng, càng để lâu thì dư luận xấu càng được dịp bùng phát. Chính vì vậy, cần phải minh bạch thông tin, dựa trên các kết quả khám nghiệm tử thi, kết quả xác minh ban đầu về vụ việc, tránh để các đối tượng có thể lợi dụng.

  Trả lờiXóa