Tiêu điểm

SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH

 Đông Phong

ng cha ta đã có câu:

Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao".

 “Đoàn kết là sức manh vô địch” – điều đó đã trở thành chân lí, là truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Từ xưa đến nay trong quá trình dựng nước và giữ nước, nhân dân ta đã thực hiện tốt bài học đoàn kết ấy cho nên luôn giành được thắng lợi, giữ vững được nền độc lập, thống nhất Tổ quốc.


Bây giờ, Việt Nam đã thoát khỏi cuộc chiến tranh, nhưng tinh thần về sức mạnh đoàn kết luôn có trong mỗi người dân nước Việt, và sẵn sàng bùng cháy mỗi khi dân tộc Việt Nam gặp khó khăn.

Dịch bệnh COVID-19 đã và đang càn quét, gây ảnh hưởng về sức khỏe, kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Là một nước nằm trong vùng ảnh hưởng của dịch bệnh, Việt Nam đã có những cách xử lý tuyệt vời, làm thế giới thán phục. Có thể nói rằng, chính nhờ sức mạnh của tinh thần đoàn kết đã giúp đát nước ta bước đầu chiến thắng trên mặt trận chống Covid-19. Theo điều tra của Viện Dư luận và Xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương với 21.277 lượt người tham gia trả lời, có 85% người dân hoàn toàn tin tưởng Việt Nam sẽ khống chế, dập tắt dịch COVID-19.

Niềm tin lúc này là một thứ tài sản vô cùng quý báu, bởi nó là nguồn lực và sức mạnh. Niềm tin cũng là minh chứng cho kết quả của sự đồng thuận xã hội, đoàn kết dân tộc, đồng lòng, chung sức trong cuộc chiến chống đại dịch. Tinh thần đó được thể hiện ở rất nhiều mặt như:

Ngay từ lúc dịch bệnh bùng phát, giữa bối cảnh nhiều quốc gia hoang mang lo lắng, chính phủ nước ta đã có động thái quyết tâm, thể hiện trách nhiệm bảo vệ, giúp đỡ công dân, tạo điều kiện đón họ trở về từ vùng dịch. Phương ngôn của Thủ tướng chính phủ lúc đó chính là “Việt Nam quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau, trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19”, hay đó là sự hi sinh của các bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19; các cây ATM phát gạo miễn phí; các hoạt động tình nguyện của những người con đất Việt xung phong đi vào những tâm dịch; Các hoạt động giúp đỡ, quyên góp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng với Chính phủ chung tay, chung sức, đồng lòng khắc phục khó khan trong ứng phó với đại dịch Covid và hưởng ứng quỹ vaccine phòng COVID-19.

Nếu nói riêng về sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước  thì sự hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,  cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như cơ quan Mặt trận 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã đón nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân đến ủng hộ phòng, chống dịch. Qua những thông điệp của lòng yêu thương đã lan tỏa mạnh mẽ.

Và cũng thật xúc động khi được tiếp nhận rất nhiều sự ủng hộ dù ít, dù nhiều từ tấm lòng của các cụ, các bác lớn tuổi đến các cháu thiếu nhi; từ những người có điều kiện kinh tế hay đang còn khó khăn; của các tổ chức tôn giáo, đồng bào ta ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế; các tập đoàn, tổng công ty lớn của Nhà nước đến các doanh nghiệp tư nhân; từ các thầy cô giáo đến các em học sinh; từ các chiến sỹ công an, quân đội đến huấn luyện viên bóng đá, các cầu thủ, nghệ sỹ và rất nhiều những cô bác, anh chị với nhiều nghĩa cử cao đẹp.

Nếu coi chống dịch như chống giặc, thì sức mạnh của dân tộc Việt Nam càng một lần nữa chứng minh cho thế giới rằng, dân tộc Việt Nam là  một dân tộc kiên cường, đoàn kết – đó là một truyền thống quý báu hàng nghìn đời nay của chúng ta.

10 nhận xét:

 1. địt mẹ mày, địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày, địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,

  Trả lờiXóa
 2. địt mẹ mày, địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày, địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,

  Trả lờiXóa
 3. địt mẹ mày, địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày, địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,

  Trả lờiXóa
 4. Tao la covid F0 , ten la Le Van Viet, 54E Tran Hung Dao, Thu vien Ha Noi. Tao tron cach ly. địt mẹ mày,

  Trả lờiXóa
 5. tình hình dịch bệnh đã và đang có nhiều diễn biến phức tạp khó lường. Trước tình hình này, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng của mọi người dân và ý thức chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh, cũng như sự hi sinh to lớn của đội ngũ y bác sĩ trên cả nước, hi vọng Việt Nam sớm vượt qua dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. địt mẹ mày, sử học lừa đảo, viết sai sách, Thanh Hóa lừa đảo, viết sai sách ,quê quán vua chúa, quê quán Thanh Hóa sai.

   Xóa
 6. địt mẹ mày, địt bố mày,địt mẹ mày, địt bố mày, Vingroup, An Vien Group, cục cứt, chỉ là tên rửa tiền, tham nhũng, xuất phát nghèo đói, ăn cắp. Người gửi ký tên: Lê Văn Việt, Trần Thanh Lam, Nguyễn Hoài Nam, làm việc ở 54E Trần Hưng Đạo, Thư viện Hà Nội, Bà Triệu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ăn nói mất dạy quá đấy, cứ mở mồm ra là chửi à

   Xóa
 7. Cả nước chung Tay chống dịch thể hiện tinh thần tương thân tương ái

  Trả lờiXóa
 8. Những hình ảnh đẹp cần phải được chia sẻ rộng rãi hơn nữa

  Trả lờiXóa