Tiêu điểm

Nhóm "Báo sạch" hay "báo bẩn"?

 PT@!


Nhóm “báo sạch” gồm các gương mặt như Trương Châu Hữu Danh, Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang và Nguyễn Phước Trung Bảo. Mấy tay "lều báo" lưu manh này hoạt động với tôn chỉ “Độc lập với nguồn tin - Kiểm chứng thông tin - Trung lập với chính trị” với mục đích bảo vệ lẽ phải. Thông qua các trang mạng xã hội, “Báo Sạch” lợi dụng những sự kiện nóng, được dư luận xã hội quan tâm để từ đó tung ra các nhận định, đánh giá phiến diện, sai trái, dẫn dắt dư luận theo hướng tiêu cực.

Sau khi Trương Châu Hữu Danh bị bắt, với những hành vi lợi dụng tự do báo chí làm nhiều điều "càn quấy", 03 thành viên còn lại của nhóm này cũng lần lượt bị các cơ quan chức năng sờ gáy. Đây là điều mà nhiều người đã tiên liệu từ trước, thế nhưng ngay sau khi 3 thành viên khác của nhóm “Báo Sạch” vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra, nhiều đối tượng xấu, chống đối, cơ hội chính trị đã tiến hành xuyên tạc bản chất vụ án, tung ra các luận điệu sai trái, vô căn cứ, vu khống Việt Nam vi phạm nhân quyền, “bắt giữ các nhà báo độc lập vô căn cứ”. 

Chắc đám zân chủ nửa mùa này hoặc là mù hoặc là cố tình mù mờ, giả ngơ, giả ngẩn không chịu hiểu rằng ngày 18/5, Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Công an Thành phố Cần Thơ cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát với đề nghị truy tố nhóm "Báo sạch" về hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". 

Kết luận điều tra của Công an thành phố Cần Thơ cũng cho biết: nhóm "Báo sạch" có nhiều bài viết "vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước...". Tiếp theo đó, Sở Thông tin Truyền thông Cần Thơ giám định 31 bài viết và 29 video clip đăng công khai trên Facebook Trương Châu Hữu Danh theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra, đều cho kết quả là "có vi phạm Luật An ninh mạng và vi phạm Nghị định số 72/2013/NĐ-CP".

Ngoài ra, 47 bài viết trên Fanpage "Báo Sạch" và kênh YouTube "BS Chanel" của những người này đều bị cho là "vi phạm pháp luật theo quy định tại khoản 4 Điều 20 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng và đều "vi phạm Luật Viễn thông và Luật An ninh mạng."

Thế mới thấy ngoài trừ cái tên "sạch" thôi mọi thứ còn lại của hội này đều "bẩn" hết! Không những thế, theo tin từ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết Viện này vừa trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhóm “Báo sạch” về hành vi cố ý làm lộ bí mật Nhà nước. Mà đã là những là dấu hiệu của việc cố ý làm lộ bí mật Nhà nước thì phải tách ra để tiếp tục điều tra, xác minh rồi khởi tố trong một vụ án khác là điều mà ai cũng biết. Xem ra, phen này mấy tay "báo sạch" này mọt gông rồi!

17 nhận xét:

 1. Đây là những dấu hiệu của việc cố ý làm lộ bí mật Nhà nước thì phải tách ra để tiếp tục điều tra, xác minh rồi khởi tố trong một vụ án độc lập để xác định trách nhiệm

  Trả lờiXóa
 2. Khi Danh bị bắt, các thành viên còn lại đã tự động rời nhóm, xóa fanpage “Báo Sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”. Tuy nhiên bằng biện pháp nghiệp vụ, Bộ Công an đã trích xuất, lưu giữ được 47 bài viết trên fanpage “Báo Sạch” và Group “Làm Báo Sạch” cùng một số bài viết trên trang cá nhân của thành viên trong nhóm.

  Trả lờiXóa
 3. công an thu giữ tại nhà, trong hộp thư điện tử và nhóm chat của các bị can 9 văn bản có đóng dấu “mật”, “tối mật”, cũng như văn bản không đóng dấu mật nhưng có nội dung ghi là tài liệu mật liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải, Trường đại học Tôn Đức Thắng.

  Trả lờiXóa
 4. hành vi trên của các bị can có dấu hiệu của tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán hoặc tiêu hủy vật hoặc tài liệu bí mật nhà nước. Tuy nhiên, do tính chất phức tạp của tội phạm và để đảm bảo kết thúc điều tra theo đúng thời hạn luật định nên Cơ quan ANĐT đã tách ra để tiếp tục xác minh, khởi tố điều tra, xử lý trong một vụ án khác.

  Trả lờiXóa
 5. Đằng sau cái danh xưng phóng viên với các bài viết đại ngôn tót vời về nhân nghĩa lễ trí tín. Đằng sau một KOLs trên mạng xã hội với hơn 150 ngàn người theo dõi, là một Trương Châu Hữu Danh đang ngấm ngầm tiến hành những mưu đồ thâm hiểm. Thậm chí, chiến hữu của Danh còn nói thẳng “Trương Châu Hữu Danh là Nhạc Bất Quần khoác vỏ bọc Lệnh Hồ Xung”.

  Trả lờiXóa
 6. Mục đích ban đầu lập nhóm là nhằm loại bỏ những trạm thu phí “lợi ích nhóm” nên nhận được sự ủng hộ rất lớn của giới tài xế và công luận cả nước nhưng về sau đã bị chủ soái Trương Châu Hữu Danh biến tướng sang “đánh để bảo kê” chứ không còn như tôn chỉ tốt đẹp lúc đầu mới hình thành. Tiếc rằng, Hà Văn Nam, Huệ Như và rất nhiều tài xế khác bị Trương Châu Hữu Danh sử dụng như con cờ, như chốt thí để làm bàn đạp đi lên mà vẫn chưa nhận diện bộ mặt thật của tên ngụy quân tử Trương Châu Hữu Danh.

  Trả lờiXóa
 7. Tội nghiệp nhất vẫn là những người như Hà Văn Nam, Huệ Như… bị vướng vòng lao lý để Trương Châu Hữu Danh có được cái danh “quân tử, người hùng” chỉ bằng một vài bài viết “khóc mướn, thương vay” cùng vài giọt “nước mắt cá sấu” tại các phiên tòa, và rồi cũng chính Danh đưa những bức ảnh mình diễn lên FB cá nhân để lôi kéo sự ủng hộ của dư luận hòng tiếp tục sắm vai “người hùng”. Về sau, khi nhận ra mục đích và bộ mặt thật của Danh nên chính một thành viên cốt cán của nhóm “đánh BOT” Ngô Thị Oanh Phương đã lên tiếng vạch mặt “Trương Châu Hữu Danh là kẻ đu bám đề tài đánh BOT để nổi tiếng và cướp công đánh BOT của cả nhóm mà quên đi những người từng tham gia và hiện đang phải ngồi tù”.

  Trả lờiXóa
 8. Cũng như lần trước, tôn chỉ của nhóm “Báo sạch” được trưng ra là “vì mục đích bảo vệ lẽ phải” nhưng đằng sau đó thực chất là nhằm biến hệ thống kênh “báo sạch” trở thành công cụ để kiếm tiền và nguồn thu nhập chính cho các thành viên. Vấp phải sự phản ứng của Phương Ngô vì không chỉ vạch mặt mà còn tuyên bố “Báo sạch” chính là BÁO BẨN, Trương Châu Hữu Danh đã chỉ đạo nhiều người viết bài tấn công cô này, đồng thời đá văng cô ta khỏi nhóm, phủi sạch sẽ ‘tình xưa nghĩa cũ’ cả hai vốn là cặp bài trùng như hình với bóng trong các chiến dịch ‘đánh BOT’”

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta đã chứng kiến không ít doanh nghiệp phải điêu đứng vì bị các KOLs như thế tống tiền hoặc làm những vụ giải cứu truyền thông. Vinamilk, Con Cưng hay nước mắm truyền thống là những nạn nhân rõ nhất. Những kẻ như Danh hay đồng bọn của anh ta chính là những vết dầu loang làm bẩn mạng xã hội của chúng ta. Con số vài trăm nghìn lượt theo dõi chứng tỏ sự nổi tiếng trên cõi mạng nhưng không phải là minh chứng để chứng tỏ sự chính xác trong thông tin của anh ta

  Trả lờiXóa
 10. Không chỉ “đánh BOT” để đong xèng, lập nhóm “Báo bẩn” để kiếm chác hợp đồng truyền thông, Trương Châu Hữu Danh thậm chí còn cổ xúy cho sự hình thành “xã hội dân sự” thứ đã khiến hàng triệu triệu người dân các nước lâm vào cảnh nước mất nhà tan. Mới đây nhất, hôm 05/8, trang ‘Việt Tân’ đăng bài: “Đà Nẵng khác Vũ Hán – Xã hội dân sự” của Trương Châu Hữu Danh. Mượn nhờ vào sự hào hiệp của người dân Đà Nẵng chung tay với Chính phủ chống dịch để cổ xúy cho “Xã hội dân sự” rồi mượn cả biểu tượng hai mặt của tượng thần Brahma để “Phụng thờ đa nguyên, phụng thờ tự do”. Khiến không ít người đặt câu hỏi: Phải chăng Trương Châu Hữu Danh là tay sai của tổ chức khủng bố “Việt Tân”?

  Trả lờiXóa
 11. Lại nhớ trong chiến dịch “đánh BOT”, không chỉ lập nhóm đi gây rối ở nhiều tỉnh thành, Trương Châu Hữu Danh còn cố tình dàn dựng tổ chức các tình huống phá hoại, chống người thi hành công vụ, quay phi đăng tải và thậm chí cung cấp cho các trang kênh phản động loan tải. Để ý, bất cứ hoạt động nào ở đâu? quay phim, bất cứ clip nào của Danh và đồng bọn cũng đều có sự chia sẻ mạnh mẽ của đối tượng phản động như Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Lân Thắng, LeDung Vova, Trương Quang Thi…

  Trả lờiXóa
 12. Lần lượt các hành vi từ câu kết với các đối tượng chống phá cho đến việc cổ xúy cho sự hình thành cái gọi là “xã hội dân sự”, phải chăng Trương Châu Hữu Danh đang manh nha đến việc thành lập các nhóm mang danh nghĩa “xã hội dân sự” để phá hoại sự bình yên, ổn định của đất nước, con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Trước Danh, không ít kẻ cũng từ cái danh xưng Nhà báo, rồi ngày càng biến chất, cấu kết với các thế lực bên ngoài để quay lại cắn xé, phá hoại dân tộc như Osin Huy Đức. Nhưng đất nước này không cho phép ai có quyền đi ngược lại lợi ích của dân tộc, và dù kẻ ngụy quân tử như Danh có xảo quyệt đến đâu, thì chắc chắn sẽ có ngày sớm thôi phải trả lời trước cơ quan thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. những kẻ táng tận lương tâm, vong ơn bội nghĩa cất lên những luận điệu, chia sẻ những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, xúc phạm tới danh dự và sự hy sinh cao quý của những người lính. Đó là điều không thể chấp nhận, cần phải nghiêm trị, không để tái diễn việc cố tình xuyên tạc, xúc phạm sự hy sinh cao cả và làm tổn thương hình ảnh cao quý Bộ đội Cụ Hồ!

  Trả lờiXóa
 15. những luận điệu xuyên tạc, mượn cả máu xương và sự hy sinh của những người lính xả thân vì dân, vì nước đã khiến dư luận bất bình. Ngay cả khi Trương Châu Hữu Danh cho hiển thị hàng trăm bình luận xấu, vẫn có nhiều ý kiến chân chính phản bác: “Các ông có là con người không khi bình phẩm những người đã chết, họ cho dù thuộc cộng sản, tư bản, vô thần hay có đạo? Một người tử tế luôn tôn trọng những người đã khuất, đó là đạo lý của con người, của sự nhân văn”.

  Trả lờiXóa
 16. Các bài viết này có nội dung đả kích các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, công tác bố trí cán bộ tại địa phương, công tác thực thi pháp luật của cơ quan bảo vệ pháp luật cũng như bôi nhọ, xúc phạm đến cá nhân một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

  Trả lờiXóa
 17. Mang tiếng là nhóm báo sạch mà lại toàn đăng mấy cái tin bịa đặt, bịp bợm, xuyên tạc gây hoang mang dư luận, chống phá đảng và nhà nước,...mấy hành vi này phản gọi là đê hèn, bán nước chứ chẳng phải báo sạch yêu nước gì cả. thật đáng lên án mà

  Trả lờiXóa