Tổ chức nhân quyền ân xá quốc tế "rảnh háng" mở chiến dịch viết thư kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Thúy Hạnh!

 PT@!


Tôi đồ rằng, sau khi đọc dòng tiêu đề bài viết này nhiều người sẽ nói tôi "gắt" với thứ được gọi là Tổ chức nhân quyền ân xá quốc tế quá! Thú thật mà nói, bản thân tôi cũng như nhiều người Việt Nam hay theo dõi tin tức, đặc biệt là những "trò hề" của tổ chức này trên mạng xã hội đều biết chắc chắn rằng, chưa bao giờ Tổ chức nhân quyền ân xá quốc tế có một tý nào gọi là thiện cảm với Việt Nam. Nói một cách chính xác hơn, tổ chức này thể hiện một tư tưởng chống cộng cực đoan, thường bày ra nhiều chiêu trò chống phá chính quyền ta. Không ít lần, tổ chức này liên tục công khai đăng tải nhiều bài viết thể hiện quan điểm "bảo kê" số đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam bị các cơ quan chức năng xử lý, cùng với đó là các thông tin sai lệch nhằm vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. 

Vừa qua, vì sợ người ta quên đi sự tồn tại của mình, Tổ chức nhân quyền ân xá quốc tế đã công bố lời kêu gọi hành động khẩn cấp đến với 10 triệu thành viên của tổ chức này trên toàn cầu, phát động chiến dịch viết thư nhằm yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Thuý Hạnh, người đã bị cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt hôm 7/4/2021 về tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Người Việt Nam nào chẳng biết, Nguyễn Thúy Hạnh chả phải nhà dân chủ, dân nhẽo gì! Ả này là một kẻ vi phạm pháp luật. Nguyễn Thúy Hạnh là gương mặt quen thuộc của giới “dân chủ” Việt, thậm chí Hạnh còn lập ra quỹ 50K tài trợ hậu thuẫn cho nhiều đối tượng chống đối chính trị, kể cả một số đám thảo khấu hoạt động theo kiểu khủng bố giết người như nhóm Lê Đình Kình. Không những vậy, Hạnh cũng tham gia vào rất nhiều những hội nhóm mang danh xã hội dân sự để hoạt động chống phá như Hội dân oan, mạng lưới Blogger Việt Nam, hội phụ nữ nhân quyền, Hội nhà báo độc lập... và tích cực trả lời phỏng vấn các đài báo phản động ở hải ngoại với nhiều nội dung xuyên tạc. Trên trang FB cá nhân của mình, Nguyễn Thúy Hạnh còn đăng tải nhiều bài viết lợi dụng những vấn đề tiêu cực, những vấn đề nóng được cộng đồng dư luận quan tâm, để tuyên truyền xuyên tạc, quy chụp, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương.

 Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, răn đe (không dưới 03 lần bị xử phạt hành chính về hành vi tụ tập trái phép và biểu tình trái phép), nhưng Nguyễn Thúy Hạnh vẫn tỏ ra cứng đầu, điếc không sợ súng, ngang nhiên thách thức chính quyền bằng các lợi dụng quyền tự do, dân chủ để thực hiện các hành vi chống phá của mình. Chính vì thế, ả đã bị cơ quan chức năng bắt tạm giam để điều tra về những hành vi được quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015. 

Ngay sau khi Nguyễn Thúy Hạnh bị sờ gáy, Tổ chức nhân quyền ân xá quốc tế đã thể hiện ngay bộ mặt bảo kê cho các phần tử cơ hội chính trị, chống đối trong nước bằng cách ra thông cáo báo chí yêu cầu “trả tự do ngay lập tức cho Nguyễn Thúy Hạnh”; đồng thời đưa ra những lời lẽ rất ngang ngược, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam khi cho rằng: “Việc bắt giữ bà Nguyễn Thúy Hạnh là một nỗ lực trắng trợn, có động cơ chính trị nhằm bịt miệng một trong những nhà hoạt động cổ xúy cho nhân quyền được kính trọng nhất tại Việt Nam”. Điều đáng nói, những luận điệu mà tổ chức này đưa ra để bênh vực, yêu cầu trả tự do cho Nguyễn Thuý Hạnh nó hết sức cảm tính nếu không muốn nói là phi lý và nhảm nhí: “Bà Hạnh là một nhà hoạt động truyền cảm hứng do hoạt động không ngừng nghỉ để giúp đỡ những tù nhân lương tâm bị kết án bất công tại Việt Nam. Dù bị sách nhiễu, bà Hạnh vẫn kiên định với công cuộc này”.

Phải nói là "max mệt" với những luận điệu "vớ vẩn đến mức ngớ ngẩn" của Tổ chức nhân quyền ân xá quốc tế, bênh vực các đối tượng vi phạm pháp luật thì cũng vừa phải thôi, lộ liễu thế này khác gì cổ xúy cho kẻ phạm tội. Mà làm những điều xằng bậy như các "quý ngài" vậy thử hỏi ai ngửi được? Hay do dịch dã rảnh quá, không có việc gì làm nên sinh nông nổi!

Đăng nhận xét

31 Nhận xét

 1. Hạnh cũng tham gia vào rất nhiều những hội nhóm mang danh xã hội dân sự để hoạt động chống phá như Hội dân oan, mạng lưới blogger Việt Nam, hội phụ nữ nhân quyền, Hội nhà báo độc lập... Ngoài ra, Hạnh còn tích cực trả lời phỏng vấn các đài báo phản động ở hải ngoại với nhiều nội dung xuyên tạc.Tháng 12-2019, Nguyễn Thúy Hạnh được tổ chức Việt Tân trao giải thưởng Lê Đình Lượng. Hạnh đã 3 lần bị lực lượng chức năng của Việt Nam xử phạt hành chính về hành vi tụ tập trái phép và biểu tình trái phép.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sờ lồn , sờ buồi , nói chuyện chính trị, địt mẹ mày, địt bố mày..

   Xóa
 2. ngay từ quá trình làm hồ sơ ứng cử Hạnh đã tích cực cập nhật tình hình lên facebook cá nhân với nội dung tố cáo chính quyền gây khó dễ cho những người tự ứng cử thông qua việc không làm theo yêu cầu của hồ sơ. Khi cơ quan chức năng hướng dẫn bổ sung hồ sơ thì Hạnh lại xuyên tạc thành gây khó dễ cho người tự ứng cử. Ảo tưởng nữa là, Hạnh tự tổ chức “hội nghị cử tri” ở công ty nước ngoài do Hạnh làm đại diện miền Bắc và thu được 100% ủng hộ của cử tri là nhân viên công ty bằng biểu quyết giơ tay mà không có sự chứng kiến từ Hội đồng bầu cử nơi nộp hồ sơ ứng cử ở Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay có rất nhiều kẻ phản động vì những đồng tiền dơ bẩn đã xuyên tạc và chống phá đất nước; chúng ta phải vạch trần và đấu tranh loại bỏ thủ đoạn của chúng

   Xóa
 3. Nguyễn Thúy Hạnh lập ra quỹ “tù nhân lương tâm” có tên gọi “50K” không đúng quy định của pháp luật hiện hành và duy trì hoạt động nhằm tài trợ, cổ vũ những kẻ bất đồng chính kiến, chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân. Điều đáng lưu ý là Hạnh đã sử dụng tiền để mua các tài liệu, cuốn sách xuất bản chui ở nước ngoài do Phạm Đoan Trang viết rồi tặng cho các con nhang đệ tử của phong trào dân chủ ở trong nước. Nhiều người nghi ngờ và đặt câu hỏi, có dấu hiệu các tổ chức khủng bố ở nước ngoài như Việt Tân lợi dụng, để gửi tiền tài trợ vào quỹ “50K” một cách tinh vi, tài trợ, thúc đẩy các đối tượng chuyên hoạt động dân chủ bất hợp pháp ở trong nước quấy phá.

  Trả lờiXóa
 4. Dư luận cũng đặt câu hỏi có hay không sự liên quan giữa các quỹ này và việc nhiều năm nay, vợ chồng Hạnh không hề có công ăn việc làm cụ thể, nhưng vẫn khoe trên mạng xã hội là đang sở hữu nhiều căn hộ cao cấp cùng tài sản giá trị khác. Hạnh cũng từng bị các đối tượng khác kiện vì thiếu minh bạch trong sử dụng những nguồn quỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà nước ta đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm mà chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng pháp luật. Vì thế, việc Nguyễn Thúy Hạnh tích cực hoạt động gây quỹ và ủng hộ cái gọi “tù nhân lương tâm” thực chất là việc làm vô lương tâm, trái cả đạo lý và pháp lý, ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 6. Những hành vi đó cần phải được xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Hi vọng cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh và thông tin kịp thời về sai phạm của Nguyễn Thúy Hạnh.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là một chiêu trò chống phá thường thấy của tổ chức này dưới chiêu bài mà người ta vẫn hay gọi là “Thư ân xá quốc tế”. Ý đồ của Ân xá Quốc tế là tạo sức ép buộc Chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho Nguyễn Thúy Hạnh, không xét xử Hạnh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể khẳng định đây là một hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam của tổ chức Ân xá Quốc tế. Ai cũng biết Nguyễn Thúy Hạnh là đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Nguyễn Thúy Hạnh đã nhiều lần thực hiện hành vi tuyên truyền chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Đây là gương mặt quen thuộc của giới “dân chủ” Việt, thậm chí Hạnh còn lập ra quỹ 50K tài trợ hậu thuẫn cho nhiều đối tượng chống đối chính trị, kể cả một số đám thảo khấu hoạt động theo kiểu khủng bố giết người như nhóm Lê Đình Kình. Nguyễn Thúy Hạnh đã vi phạm pháp luật, và đương nhiên cần phải được xử lý theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy. Hành động can thiệp đòi trả tự do cho Nguyễn Thúy Hạnh của Ân xá Quốc tế đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tất nhiên Ân xá Quốc tế không có đủ tư cách để gây sức ép với Chính phủ Việt Nam. Và các thể loai thư Ân xá quốc tế kia cũng sẽ bị sớm vất vào sọt rác thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Cần nhắc lại rằng Ân xá quốc tế là một tổ chức quốc tế nhưng đã sớm bị một số thế lực đứng sau thao túng, phục vụ cho các hoạt động chống Việt Nam. Ân xá quốc tế thường xuyên có hoạt động chống Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc chắn đây là trò bảo kê, hậu thuẫn của Ân xá quốc tế cho những kẻ chống đối chính quyền Việt Nam như Nguyễn Thúy Hạnh, nhưng e rằng Ân xá Quốc tế không có đủ tư cách rồi. Tổ chức bênh vực cho con giặc cỏ THÚY HẠNH mang cái tên ÂN XÁ QUỐC TẾ không thể nào đòi chính phủ nước VIỆT NAM thả một kẻ đã vi phạm luật pháp VIỆT NAM .

  Trả lờiXóa
 13. Đây là giọng điệu quen thuộc thường thấy và dường như là kịch bản có sẵn của các tổ chức hoạt động về nhân quyền như tổ chức Ân xá quốc tế, tổ chức Phóng viên không biên giới, tổ chức Theo dõi nhân quyền… .. Bởi cứ mỗi khi cơ quan chức năng của Việt Nam khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các đối tượng có hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia thì ngay lập tức các tổ chức nhân quyền nói trên, kết hợp với các hãng thông tấn như BBC, RFI, RFA, VOA… đồng loạt thông tin, kêu gọi, lên tiếng vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền nhằm tạo sức ép của công luận buộc các cơ quan chức năng trả tự do cho các đối tượng vi phạm pháp luật. Thực chất đây là những hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Chưa dừng lại ở đó, tổ chức Ân xá quốc tế cho rằng việc bắt giữ Nguyễn Thuý Hạnh là nhằm “bịt các tiếng nói đối lập”. Đây là lời lẽ xuyên tạc bởi Nguyễn Thuý Hạnh bị bắt là vì vi phạm pháp luật do bản thân bà ta thực hiện chứ không phải vì tiếng nói đối lập hay trung lập gì cả. Việc tổ chức Ân xá quốc tế đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Thuý Hạnh là hoàn toàn phi lý và không có cơ sở.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác của tổ chức Ân xá quốc tế. Tổ chức Ân xá quốc tế không đủ tư cách để đòi trả tự do cho Nguyễn Thuý Hạnh. Tất cả mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Bản thân công dân phải có trách nhiệm và nghĩa vụ sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Bất kể cá nhân nào vi phạm pháp luật cũng đều phải bị xử lý theo quy định của pháp luật. Có như vậy, pháp luật mới thể hiện sự nghiêm minh, kỷ cương phép nước mới giữ vững.

  Trả lờiXóa
 16. Mang danh tổ chức quốc tế nhưng từ lâu, tổ chức Ân xá quốc tế được một số quốc gia và thế lực xấu bơm ngân sách hoạt động. Do bị lệ thuộc về tài chính nên tổ chức Ân xá quốc tế đã bị thao túng, chi phối và sử dụng như công cụ hoạt động chống phá một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thế nên trong hoạt động của tổ chức này đã bị méo mó, mang động cơ chính trị và làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp ban đầu. Hành động của tổ chức Ân xá quốc tế chẳng những bảo vệ và phát huy quyền con người mà lại đi bảo kê, hậu thuẫn cho những kẻ vi phạm pháp luật, đi ngược lại với Hiến chương của Liên hợp quốc về quyền con người và pháp luật Việt Nam. Điều đó là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 17. Hành động của tổ chức Ân xã quốc tế như vậy là đang can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và như vậy là đang vi phạm nghiêm trọng quy tắc của luật quốc tế. Việt Nam không chấp nhận hành động này

  Trả lờiXóa
 18. những luận điệu "vớ vẩn đến mức ngớ ngẩn" của Tổ chức nhân quyền ân xá quốc tế, bênh vực các đối tượng vi phạm pháp luật, ddúng là điên rồi

  Trả lờiXóa
 19. Và bất chấp sự bác bỏ, phản đối của các nước, phải đối diện rất nhiều ý kiến phê phán của chính giới và báo chí, nhưng đến nay, AI vẫn chưa từ bỏ hành vi sai trái, thiếu thiện chí và mục đích đen tối này.

  Trả lờiXóa
 20. Nhiều năm qua, dưới chiêu bài dân chủ và nhân quyền, một tổ chức có tên là “Ân xá quốc tế” đã thường xuyên đưa ra nhiều đánh giá phiến diện, bóp méo sự thật, có tính chất kích động, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ và trực tiếp đe dọa tới an ninh của các quốc gia mà tổ chức này nhắm đến

  Trả lờiXóa
 21. Tổ chức nhân quyền quốc tế này đúng là rảnh háng thực sự. Không chỉ Nguyễn Thúy Hạnh mà cứ mỗi khi có đối tượng nào mượn chiêu bài dân chủ để chống phá đảng và nhà nước bị bắt và xử lí thì tổ chức này cũng lên tiếng đòi dân chủ dân quyền các thứ như kiểu cao cả lắm. Phải chăng đây cũng là một tổ chức núp bóng phản động???

  Trả lờiXóa
 22. soi xét, phân tích, nội dung SGK, nếu đúng đắn, thì không gọi là giả. NXB GD nội dung sai, NXB GD làm giả. Quan trong la noi dung Sach.
  Gửi công an.
  Cong an, bo doi, lam gia Sach. Tu nam 2008. Sach khac, khong rieng SGK.
  Thong tin, chinh xac.
  Dat ten la: vu an ve Sach lich su que quan vua chua.
  (Tieng Viet co dau)
  Luu.
  Save.

  Trả lờiXóa
 23. sờ lồn , sờ buồi , nói chuyện chính trị, địt mẹ mày, địt bố mày..

  Trả lờiXóa
 24. Tổ chức nhân quyền ân xá quốc tế với những "trò hề" của tổ chức này trên mạng xã hội chưa bao giờ Tổ chức nhân quyền ân xá quốc tế có một tý nào gọi là thiện cảm với Việt Nam. Vì đây chỉ là vỏ bọc để chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 25. Tổ chức này thể hiện một tư tưởng chống cộng cực đoan, thường bày ra nhiều chiêu trò chống phá chính quyền. Tổ chức này liên tục công khai đăng tải nhiều bài viết thể hiện quan điểm chống đối, các thông tin sai lệch nhằm vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 26. Tổ chức nhân quyền ân xá quốc tế đã công bố lời kêu gọi hành động phát động chiến dịch yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Thuý Hạnh, người đã bị cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội. Nhưng làm sao có thể bao che cho cái sai trái được

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Thúy Hạnh là gương mặt quen thuộc của giới “dân chủ” Việt, thậm chí Hạnh còn lập ra quỹ 50K tài trợ hậu thuẫn cho nhiều đối tượng chống đối chính trị, kể cả một số đám thảo khấu hoạt động theo kiểu khủng bố giết người. Nên bị bắt là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 28. Ả Hạnh này cũng tham gia vào rất nhiều những hội nhóm mang danh xã hội dân sự để hoạt động chống phá như Hội dân oan, mạng lưới Blogger, Hội nhà báo độc lập... và tích cực trả lời phỏng vấn các đài báo phản động ở hải ngoại với nhiều nội dung xuyên tạc về Đảng, nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 29. Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, răn đe, nhưng Nguyễn Thúy Hạnh vẫn tỏ ra cứng đầu, điếc không sợ súng, ngang nhiên thách thức chính quyền. Nên việc bị bắt là điều hiển nhiên thôi

  Trả lờiXóa