Tiêu điểm

CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG ĐỂ VƯỢT QUA KHÓ KHĂN, CHIẾN THẮNG COVID

 Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp với những ca dương tính với Covid-19 vẫn tăng lên theo từng ngày, từng giờ (Theo thống kê của trang ncov.moh.gov.vn vào 18h ngày 27/6/2021, tổng số ca nhiễm ở Việt Nam là 15.401 trường hợp và đang điều trị 9.184 trường hợp, đã điều trị khỏi cho 6.137 trường hợp).

Trong khó khăn, dịch bệnh chúng ta mới thấy được tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam ta. Dễ dàng bắt gặp những hình ảnh người dân đoàn kết, siết chặt tay nhau, chia sẻ cho nhau từng hộp cơm, từng thùng mì tôm, thùng nước, cái khẩu trang,...chỉ vì mục đích cùng nhau chiến thắng đại dịch.

Hình ảnh những chuyến xe tấp nập hàng hóa được tập kết trước lối vào các bệnh viện, các khu cách ly, khu phong tỏa để chia lửa, động viên các y bác sỹ, cán bộ, chiến sĩ và người dân đã không còn xa lạ; hàng ngàn thanh niên, sinh viên tình nguyện xông pha đến từng điểm nóng; cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang dầm mưa dãi nắng, trắng đêm trên các khu phong tỏa, khu cách ly sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.
Những bạn trẻ, doanh nhân vừa kêu gọi, vừa xuôi ngược cả ngày ngoài đường phố để cung cấp lương thực, hỗ trợ thêm trang thiết bị cho các bệnh viện, trung tâm y tế, các khu cách ly, khu phong tỏa. Họ dường như quên đi cái đói, quên đi hiểm nguy, quên đi người thân ở phía sau để xông lên phía trước, chia lửa với các y, bác sỹ, bệnh nhân và chúng ta càng cảm thấy ấm lòng, đó chính là tình quân dân, tình người trọn vẹn, đủ đầy, cách ly nhưng không cách lòng.
Dẫu biết rằng ở phía trước vẫn còn bao gian nan, khó khăn song niềm tin chiến thắng thì chưa bao giờ nguội lạnh trong mỗi trái tim của người dân đất Việt. Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban ngành, các đoàn thể và lực lượng vũ trang, đội ngũ y tế sáng tạo, quyết liệt, tận tâm, tận lực vì dân; nhân dân cả nước “chung sức, đồng lòng” cùng chính quyền và nhất định chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn để chiến thắng dịch bệnh.
Khi toàn thể dân tộc Việt Nam đồng lòng, đoàn kết thì chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19 và đưa Việt Nam phát triển và tỏa sáng.

Sưu tầm: Việt Nam trong tim tôi

4 nhận xét:

 1. Dù phía trước còn biết bao gian khổ, thử thách nhưng chúng ta vẫn luôn đặt trọn niềm tin vào Đảng, Nhà nước và sự đoàn kết một lòng của toàn dân tộc. Chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch

  Trả lờiXóa
 2. Dẫu biết rằng ở phía trước vẫn còn bao gian nan, khó khăn song niềm tin chiến thắng thì chưa bao giờ nguội lạnh trong mỗi trái tim của người dân đất Việt. chúng ta càng cảm thấy ấm lòng, đó chính là tình quân dân, tình người trọn vẹn, đủ đầy, cách ly nhưng không cách lòng.

  Trả lờiXóa
 3. chính quyền cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã, đang và sẽ làm hết sức mình để đẩy lùi dịch bệnh. Nhưng để thành công cần có sự ủng hộ, chung tay đồng hành của người dân.

  Trả lờiXóa
 4. Hãy nhìn vào sự hi sinh của những lực lượng tuyển đầu chống dịch, hãy nhìn vào ý thức chấp hành vì cộng đồng của đại đa số người dân, để mỗi người tự ý thức được trách nhiệm của mình, vì cuộc sống bình yên không chỉ của riêng ai. Có lẽ chưa bao giờ việc thể hiện lòng yêu nước lại đơn giản là “hãy ở nhà, không ra ngoài khi không thật sự cần thiết

  Trả lờiXóa