Cả nước chung tay chống dịch

 PT@!Với phương châm, chống dịch như chống giặc, toàn bộ hệ thống chính trị của chúng ta quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống của người dân nhanh chóng trở về trạng thái bình thường. Để làm được điều đó, một trong những việc làm có tính chiến lược của Chính phủ là đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin cho toàn dân nhằm hướng đến mục tiêu miễn dịch cộng đồng. Vì chỉ có miễn dịch cộng đồng mới là giải pháp hữu hiệu, tích cực nhất nhằm khống chế được đại dịch Covid 19. Ngay sau khi Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ chính thức được thành lập vào tối ngày 5/6/2021, rất nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã nhiệt liệt hưởng ứng cuộc vận động này bằng cách quyên góp tiền của để mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng chống dịch bệnh của toàn thể dân tộc.

Trên các diễn đàn, các Fanpage chúng ta không khó để bắt gặp những câu chuyện cảm động về việc mỗi người dân Việt Nam đều tình nguyện đóng góp công sức của mình đồng hành, giúp đỡ chính phủ mua vác xin phòng dịch theo tinh thần: ai có ít ủng hộ ít; ai có nhiều, ủng hộ nhiều. Đáng tự hào hơn cả là chuyện một cô bé lớp 5, đã tự nguyện "mổ heo đất", quyên góp toàn bộ số tiền mà mình đã tiết kiệm hơn 1 năm trời để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19; những người nghệ sĩ, những cầu thủ bóng đá, và ngay cả Đội tuyển Quốc gia của chúng ta ngay sau trận thắng Indonesia 4-0 trong khuôn khổ Vòng loại World cup 2022 cũng đã trích 300 triệu đồng tiền thưởng của mình để chung tay cùng Chính phủ... Thế mới thấy, mỗi khi đất nước gặp khó khăn, tinh thần đoàn kết, sự tương thân, tương ái và trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, quốc gia dân tộc nó lớn như thế nào. Đây chắc chắn là một trong những nguồn sức mạnh to lớn giúp đất nước ta, dân tộc ta chiến thắng trong cuộc chiến này.

Ấy thế nhưng, vẫn có những kẻ lạc loài mang tư tưởng chống phá, chẳng những không thèm mảy may gì trước sự an nguy, trước tính mạng của đồng bào mình mà còn luôn tìm cách "phá". Một trong số đó phải kể đến tổ chức phản động khủng bố Việt Tân. Vốn là những đứa con rơi còn xót lại của chế độ Việt Nam Cộng Hòa tàn ác xưa kia, ngày nay ăn cơm ngoại bang, nhận tài trợ của các tổ chức chống cộng hải ngoại, Việt Tân luôn tìm cách đứng ngoài chọc gậy bánh xe, tuyên truyền xuyên tạc, chủ trương, đường lối của Đảng, gây hoang mang dư luận bằng những thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt. 

Sau khi Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ được phát động, trong khi người dân Việt Nam yêu nước chân chính nhiệt liệt ủng hộ thì đám khủng bố, phản động Việt Tân lại liên tục đăng bài xuyên tạc với những luận điệu rẻ tiền như: đáng lẽ Chính phủ không được huy động tiền của dân mà phải tự lo tiền để tiêm mua vắc xin cho dân; việc Chính phu huy động tiền là bất hợp lý, không thể hiện Chính phủ của dân, do dân, vì dân... Đây rõ ràng là một âm mưu kích động phá hoại của những tổ chức phản động hòng phá hoại nỗ lực của Chính phủ trong việc nhanh chóng tiếp cận nguồn vắc xin đưa đến người dân. Bởi với chúng, mong ước tột cùng là thấy một nước Việt Nam bị hoành hành bởi dịch bệnh, người dân đói khổ, chính trị bất ổn để chúng "nhảy" về thực hiện tham vọng "phục quốc". 

Nhưng có lẽ, ước mơ chỉ là mơ ước mà thôi, âm mưu nham hiểm của đám kền kền Việt Tân đã bị nhiều người Việt Nam đọc vị. Hãy đợi đấy và chờ xem toàn thể người Việt Nam, cả nước chung tay chống dịch như thế nào? Thân ái!

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Cuộc chiến chống dịch Covid 19 là cuộc chiến cần sự vào cuộc quyết liệt của các hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân. Đây là lúc chúng ta tập trung nguồn lực, ý thức để chống lại dịch bệnh, đem cuộc sống bình thường trở lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày.

   Xóa
 2. địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày.

  Trả lờiXóa
 3. địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày, địt mẹ mày.

  Trả lờiXóa
 4. dịch đang lây lan nhanh, phức tạp, khó lường nhưng tốc độ tiêm vắc-xin cho người dân không theo kịp. Đại dịch Covid-19 đang là mối đe dọa lớn đối với toàn dân, tác động tiêu cực đến các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Để chủ động thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, phát triển kinh tế trong tình hình mới, cùng với thực hiện thông điệp 5K, vắc-xin là vũ khí hữu hiệu nhất để phòng, chống dịch Covid-19. Tiêm vắc-xin là giải pháp quan trọng hàng đầu giúp chúng ta kiểm soát, đẩy lùi và tấn công, chiến thắng dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 6. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, sự chung tay, san sẻ, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách càng trở nên đáng quý hơn bao giờ hết. Sự đóng góp của những tấm lòng vàng không những góp phần rất quan trọng để TP Hồ Chí Minh có thêm điều kiện trong phòng, chống dịch, mà còn chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch. Nghĩa cử, tinh thần ấy càng khẳng định thêm sự lan tỏa nghĩa tình của người dân thành phố: "TP Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước"…

  Trả lờiXóa
 7. Nếu tôi còn sức trẻ, tôi sẽ xung phong đi dập dịch. Nhưng vì tuổi già, sức yếu rồi nên góp phần tiền nhỏ bé vào quỹ mua vắc xin để phòng chống dịch. Tôi mong mọi người đều có suy nghĩ như tôi, đóng góp ủng hộ Chính phủ cùng dập dịch cho dân chúng được yên vui

  Trả lờiXóa
 8. Bất kỳ ai trong hoàn cảnh này đều mong muốn được tiêm vắc-xin phòng ngừa dịch Covid-19, nhất là những người già neo đơn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những người yếu thế trong xã hội, là những người dễ bị lây nhiễm do cuộc sống mưu sinh hằng ngày, trong khi khả năng tài chính lại hạn hẹp. Họ rất cần sự chung tay, chia sẻ, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, DN, các nhà hảo tâm để những liều vắc-xin sớm đến với họ…

  Trả lờiXóa
 9. Nhưng có lẽ, ước mơ chỉ là mơ ước mà thôi, âm mưu nham hiểm của đám kền kền Việt Tân đã bị nhiều người Việt Nam đọc vị.

  Trả lờiXóa
 10. Đám kền kền im mồm đi, không làm được gì cho đất nước thì nên ngậm mồm lại, khắng đinh một lần nữa là Vn luôn đoàn kết chống dịch nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. địt mẹ mày, địt bố mày,địt mẹ mày, địt bố mày, Vingroup, An Vien Group, cục cứt, chỉ là tên rửa tiền, tham nhũng, xuất phát nghèo đói, ăn cắp. Người gửi ký tên: Lê Văn Việt, Trần Thanh Lam, Nguyễn Hoài Nam, làm việc ở 54E Trần Hưng Đạo, Thư viện Hà Nội, Bà Triệu

   Xóa
 11. địt mẹ mày, địt bố mày,địt mẹ mày, địt bố mày, Vingroup, An Vien Group, cục cứt, chỉ là tên rửa tiền, tham nhũng, xuất phát nghèo đói, ăn cắp. Người gửi ký tên: Lê Văn Việt, Trần Thanh Lam, Nguyễn Hoài Nam, làm việc ở 54E Trần Hưng Đạo, Thư viện Hà Nội, Bà Triệu

  Trả lờiXóa