Bà Đầm Xòe sắp toang rồi!

 PT@!


Mấy ngày vừa qua, các trang tin hải ngoại, tropng đó có đài Á Châu tự do - RFA đồng loạt loan tin: Phạm Thành sẽ bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vào ngày 9/7/2021 về Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phạm Thành sinh ngày 02/8/1952 tại xã Định Bình, Thiệu Yên, Thanh Hóa; đăng kí hộ khẩu thường trú tại P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Nguyên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012. Phạm Thành đã bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt giam vào ngày 21/5/2020.

Về quá trình “hoạt động” của Phạm Thành có thể sơ lược như sau:

Phạm Thành đã từng nộp hồ sơ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa 14 và tất nhiên, và đương nhiên bị loại ngay vòng đầu vì không đủ tư cách. Ngay trong thời gian còn công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Thành đã từng bị cảnh cáo và cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam và điều chuyển về làm việc tại phòng Kiểm thính, Ban thư ký biên tập về Thính giả vì đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và nhà nước. Sau khi về nghỉ hưu, vào tháng 01/2012, Phạm Thành lập blog cá nhân, lấy tên là “Bà Đầm Xòe” và trực tiếp quản lý, điều hành blog này. Đây là Blog mà Phạm Thành sử dụng để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam. Từ năm 2012 đến nay, Phạm Thành ngày càng công khai các hoạt động chống chế độ đồng thời bộc lộ quan điểm chính trị “đa nguyên đa đảng”. Phạm Thành cũng tích cực liên hệ với các đối tượng cơ hội chính trị khác như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng, Phạm Đình Trọng, Bùi Quốc Vinh… để thảo luận và xuyên tạc bản chất của nhà nước Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phạm Thành thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người tại Hồ Hoàn Kiếm, đồng thời tường thuật xuyên tạc các sự kiện đó trên blog “Bà Đầm xòe” và facebook cá nhân. Ngoài ra, Phạm Thành cũng tích cực tham gia Hội nhóm chống đối chính quyền, như nhóm “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” và tích cực ủng hộ các hội nhóm bất hợp pháp, điển hình là nhóm “No-U”.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thậm chí răn đe, xử phạt... nhưng với bản chất lưu manh, chống đối của một phần tử "zân chủ" chính hiệu, Phạm Thành không những không hối cải mà còn liên tục có những hành vi thể hiện thái độ ngông cuồng chống đối, thách thức pháp luật. Vì thế, thông tin về việc khởi tố Bà Đầm Xòe nhận được sự đồng tình ủng hộ, sự hưởng ứng của cộng đồng mạng trong nước. 

Ngay như chính lời của luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho Phạm Thành xác nhận với RFA: Theo Quyết định đem vụ án ra xét xử, Phạm Thành bị truy tố theo Khoản 1 Điều 117 Bộ Luật Hình sự, có thể phải đối diện với bản án phạt tù từ 5 năm đến 12 năm. 

Thiết nghĩ, đây chính là cái giá phải trả cho những hành vi ngang ngược, lộng ngôn, làm càn bấy lâu nay của lão zân chủ có nick name "đàn bà" Bà Đầm Xòe kia! Phen này "lão đầm xòe" toang thật rồi!

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Đây chính là cái giá phải trả cho những hành vi ngang ngược, lộng ngôn, làm càn bấy lâu nay của lão rận chủ mang tên "bà đầm xóe". Rồi sẽ đến lượt ông ta bị tống vào tù vì những hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 2. Được trời phú cho khả năng viết lách, cũng có chân trong hội nhà văn một thời, tiếc thay, Phạm Thành lại sử dụng tài năng ấy như một công cụ đắc lực để viết, thậm chí xuất bản một số cuốn sách mang nội dung chống phá nhà nước Việt Nam nói chung, công kích, xúc phạm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các đồng chí lãnh đạo cấp cao nói riêng.

  Trả lờiXóa
 3. Một kẻ phản trắc, suốt mấy chục năm được nhờ ơn Đảng, đến khi no ấm rồi quay ra phản trắc, vô ơn theo kiểu “Tôi đã 41 năm theo Đảng và Nhà nước rồi, bây giờ ngoảnh lại thấy dân tộc này cái gì cũng tụt lùi, nguyên nhân tại đâu?

  Trả lờiXóa
 4. Nguyên nhân là chúng ta không có dân chủ, nguyên nhân là Đảng Cộng sản duy trì sự độc tài!..” cần phải nghiêm trị theo đúng quy định của pháp luật. Kẻ cực đoan, mù quáng như Phạm Thành rồi đã tự đặt dấu chấm hết cho mình.

  Trả lờiXóa
 5. thế nên mới có việc tổ chức khủng bố Việt Tân nhiều lần để mắt đến Phạm Chí Thành và liên hệ với mong muốn đào tạo, mời tham gia lớp tập huấn bất bạo động nhằm phục vụ chiến lược lâu dài của những kẻ cùng chung chí hướng.

  Trả lờiXóa
 6. Thành ngữ Việt Nam có câu: biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe. Từ ngày thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam chưa bao giờ xa rời mục tiêu, lý tưởng chiến đấu là vì Tổ quốc, vì nhân dân. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời từ phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Với đầu óc kiêu căng, coi trời bằng vung, Thành tiếp tục viết và tán phát một số tài liệu phản động như: "Nền kinh tế thị trường định hướng XHCN xuống hố cả lũ" và "Nguyễn Phú Trọng thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo?", đả kích thẳng vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước Việt Nam, công kích thô bạo đường lối phát triển kinh tế và con đường đi lên CNXH của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Phương tây có câu: Hãy nói cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói anh là người thế nào? Những kẻ tâng bốc, bênh vực Thành là ai vậy? Đó là Việt Tân, BBC, RFA, VOA, tờ lá cải "Việt Nam thời báo" của mấy con "rận" què trong cái gọi là "Hội nhà báo Việt Nam độc lập", thực chất cũng là tay chân, là công cụ chống phá của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Thành có quan hệ mật thiết với số đối tượng chống đối như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng. Thường xuyên câu kết với số đối tượng này tổ chức các buổi gặp mặt để thảo luận và xuyên tạc bản chất của nhà nước Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 10. Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thậm chí răn đe, xử phạt... nhưng với bản chất lưu manh, chống đối của một phần tử "zân chủ" chính hiệu, Phạm Thành không những không hối cải mà còn liên tục có những hành vi thể hiện thái độ ngông cuồng chống đối, thách thức pháp luật. Vì thế, thông tin về việc khởi tố Bà Đầm Xòe nhận được sự đồng tình ủng hộ, sự hưởng ứng của cộng đồng mạng trong nước.

  Trả lờiXóa
 11. Cái tên “Phạm Thành” không hề xa lạ trong giới “dân chủ”, khi thường xuyên viết bài, trả lời phỏng vấn các báo, đài nước ngoài như Việt Tân, BBC, RFA, VOA… với những nội dung sai lệch tình hình thực tiễn, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Có thể nói, Phạm Thành là một “tay viết” khá lão luyện trong giới “dân chủ”.

  Trả lờiXóa