MUỐN LÀ GIÁO DÂN TỐT THÌ PHẢI LÀ CÔNG DÂN TỐT ĐÃ!

 Hoa Sen

Trong khi cả nước đang hân hoan, hứng khởi chào đón ngày hội non sông, thì linh mục Đặng Hữu Nam lại đăng tải công khai trên facebook cá nhân “Hoài Thạch Sơn” một cách trắng trợ như sau “Không một linh mục nào được quyền tham gia ứng cử vào các cơ quan như Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Và các Giám mục cũng không thể cho phép các linh mục dưới quyền mình tham gia".

Có thể thấy đây không phải lần đầu tiên linh mục Đặng Hữu Nam có những phát ngôn đi ngược lại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thậm chí, linh mục Đặng Hữu Nam còn xuyên tạc, kích động giáo dân vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn quản lý khiến cho nhân dân cả nước vô cùng bức xúc.


Những hành động này của linh mục Đặng Hữu Nam đang đi ngược lại tinh thần đoàn kết dân tộc, đi ngược lại tinh thần chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam là “người Công giáo tốt cũng là công dân tốt”, những năm qua, đồng bào Công giáo không chỉ ra sức thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, mà còn đoàn kết chung sức xây dựng quê hương.

Hay linh mục Đặng Hữu Nam quên rằng linh mục cũng là một người dân Việt Nam, cần phải “ tuân tùng luật pháp".  Cần sống, làm việc và hành đạo theo quy định của pháp luật, mọi tín đồ có trách nhiệm bảo vệ quê hương, đất nước mình. Mà những người mang trọng trách lớn, xây dựng đức tin theo giáo lý tôn giáo như linh mục Đặng Hữu Nam thì càng phải củng cố niềm tin, ý thức trách nhiệm đối với đất nước, dân tộc.

Trách nhiệm của mỗi người, đặc biệt là các chức sắc, chức việc trong tôn giáo phải thể hiện đúng đắn, tích cực trong việc định hướng hành đạo, xây dựng địa bàn tôn giáo an ninh, trật tự.

Vì vậy, thay vì lên mạng để xuyên tạc, kích động thì hãy làm một người công dân tốt trước khi học làm một người công dân tốt, trước khi làm một người Công giáo tốt, một linh mục có ích cho đời./.

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. chưa cần là người có ích cho cả xã hội...hãy làm công dân tốt đã!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. địt mẹ mày, địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày, địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,địt mẹ mày,

   Xóa
 2. chưa cần là người có ích cho cả xã hội...hãy làm công dân tốt đã!!!

  Trả lờiXóa
 3. địt mẹ mày, địt bố mày,địt mẹ mày, địt bố mày, Vingroup, An Vien Group, cục cứt, chỉ là tên rửa tiền, tham nhũng, xuất phát nghèo đói, ăn cắp. Người gửi ký tên: Lê Văn Việt, Trần Thanh Lam, Nguyễn Hoài Nam, làm việc ở 54E Trần Hưng Đạo, Thư viện Hà Nội, Bà Triệu

  Trả lờiXóa
 4. Huấn từ và Sứ điệp của Giáo hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Công giáo Việt: “Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”

  Trả lờiXóa