GIẬT CỜ THÌ ĐÃ SAO???

 Đông Phong

Trêu chó là một việc làm khá nguy hiểm nhưng rất vui và được anh em thanh niên, đám trẻ trâu tại Việt Nam vẫn hay làm. Còn vui hơn khi ngày 30/4 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một video “trêu chó” của du học sinh Việt Nam tại Úc. Trong video, thanh niên này đã giật lá cờ “ba sọc” được treo tại góc đường Arthur St. và Lllawarra Rd, Marrickville NSW, Australia mà theo đám “đu càng” gọi là Lá cờ Vàng của cộng đồng người Việt quốc gia hải ngoại treo lên nhân ngày Quốc Hận”. Trong video, du học sinh Việt Nam cũng đã không quên chửi thẳng mặt đám “đu càng”.

Sau khi video này đăng tải và chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội, những người con yêu nước, đang hướng về ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/3/2021 càng hả hê, còn đám “đu càng” thì tức nổ đom đóm mắt. Cùng với việc chia sẻ video, đám “đu cảng” bên hải ngoại đã “lên án” thậm tệ hành vi này và cho rằng thanh niên này đã xúc phạm “danh dự”, “nhân phẩm”  của chúng.


Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Quân và dân ta đã đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ, động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới. Thắng lợi này đã đi vào lịch sử nước ta và của thế giới như một trang sử chói lọi ở những năm 70 của thế kỷ XX, mang tầm quốc tế và tầm thời đại sâu sắc.


Tuy nhiên thắng lợi này cũng trực tiếp đẩy bè lũ bán nước phải nhục nhã tháo chạy sang hải ngoại, chấp nhận “đu càng” để được bảo trợ và có cuộc sống yên ổn. Đến tận bây giờ, bè lũ bán nước đó vẫn không quên và coi ngày 30/4 là “ngày quốc hận”. Cùng với đó, chúng luôn nuôi ý chí báo thù, phục quốc và tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền, chống phá ta từ bên ngoài. Do đó, hành vi của du học sinh Việt Nam tại Úc được coi như là cái tát vào mặt những kẻ bán nước, hại dân. Tôi tin rằng, bất cứ người con Việt Nam nào khi chứng kiến cảnh đó cũng sẽ có những hành động tương tự như nam du học sinh kia. Dù biết việc làm đó là sẽ nguy hiểm vì trêu cho tuy có vui nhưng khi bị cắn sẽ rất đau, nhưng chúng ta, những người con đang được hưởng hòa bình, được hưởng thành quả mà thế hệ cha anh đã đổ máu để giành lại càng phải biết trân trọng, gìn giữ và lên án, kinh bỉ những kẻ bán nước, hại dân đang coi ngày 30/4 là “ngày quốc hận” của chúng./.

Đăng nhận xét

30 Nhận xét

 1. Dù ai đi chăng nữa, miễn là người dân Việt Nam đều muốn đốt cờ của bọn bán nước đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn no lại còn treo ngày giải phong dân tộc của mình chứ, là mình thì mình cũng giật nhưng k lộ liệu như thế

   Xóa
 2. Việc một em du học sinh trường Trung học Marrickville (Úc) có hành động giật, dẫm đạp và chửi thề với lá cờ 3 que là một hành động sai. Bởi nhiệm vụ của du học sinh là học, học để về xây dựng đất nước, học để tự hào mình là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc em đó nhìn ngứa mắt thôi và em đó cũng chưa nhận thức được sự nguy hiểm của đám ba que đang lưu vong tại đó. Tuy nhiên đại sứ quan Việt Nam sẽ bảo vệ em đó thôi

   Xóa
 3. Những hành động yêu nước của em là trân quý nhưng trong trường hợp này lại không cần thiết và chưa đúng. Bởi lá cờ 3 sọc không phải treo ở trên đất Việt Nam, càng không đại diện cho Việt Nam trên trường quốc tế mà nó treo trộm treo vụng ở một cái cột điện. Chỉ có đám 3 sọc mới biết cờ 3 sọc chứ ai chẳng biết Việt Nam có cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ. Hãy coi thứ treo trên cột kia không khác gì đầu lâu xương chéo ở các cột điện để người dân kinh sợ mà phải tránh xa. Đặc biệt, em không nên dùng lời chửi thề vì như thế, mình tự dưng hạ thấp mình với lũ 3 que cuồng tín.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em nó còn nhỏ chưa nhận thưca được như vậy đâu bạn. Hôm nó thấy mấy kênh youtobe cũng ns đến việc này. Phải ns thật, lũ đu càng làm truyền thông tốt thật

   Xóa
  2. Chúng nó có cả một hệ thống đó, chúng cùng nhau tuyên truyền rất đoàn kết

   Xóa
 4. Hiên em đang bị Nhà trường đình chỉ học 20 ngày vì hành động trên. Hành động em có thể sai vì yêu nước chưa đúng cách nhưng cách Nhà trường hành xử cũng sai chẳng kém gì em. Rồi đây, khi Đại sứ quán Việt Nam tiến hành bảo hộ công dân, Nhà trường sẽ giải thích đình chỉ học em vì vứt rác chưa đúng chỗ từ cột điện xuống vỉa hè à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhà trường cũng cùng một ruộc với đội ba que kia thôi. Đất nước chúng đã chấp nhận cho bọn chúng tị nạn thì biết rằng chúng cũng có chính sách riêng và kiêng lể bọn này. Cho dù thế nào thì hành động của em mỗi người dân trong nước đều ừng hộ hết mình

   Xóa
  2. Úc cũng cho chúng tỵ nạn thì bạn hiểu rồi, tuy nhiên chúng không dám làm gi em đó đâu

   Xóa
 5. Nghe nói, lũ cuồng tín 3 que định biểu tình gây áp lực, đe dọa đến em nhưng cảnh sát Úc đã đến giải tán kịp thời trong khi chúng về lại tự sướng với nhau là em bị cảnh sát bắt. Một hình thức giải ngân tiền biểu tình rất nhanh. Giờ chúng sẽ đến bước 2 là quyên tiền để kiện em. Tuy nhiên, mọi hỗ trợ và tư vấn pháp lý đều đã sẵn sàng đối phó với chiêu trò của đám phản động lưu vong này. Đại sứ quán Việt Nam cũng đã yêu cầu nhà chức trách Úc vào cuộc để bảo vệ công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn là như vậy, đại sứ quán không để ai hại em đó được đâu

   Xóa
 6. Đừng thấy Việt Nam vừa thôi chức Chủ tịch Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc mà đám 3 que nhờn, đừng thấy một cậu bé gầy nhom mắt cận lồi mà định nhảy vào bắt nạt. Có thể em nói chưa đúng khi tự nhận đại diện cho 90 triệu người dân Việt nhưng sẽ có 90 triệu người dân Việt đứng sau em, bảo vệ em như bảo vệ hàng chục triệu ngôi sao vàng nhỏ trong lá cờ đỏ sao vàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai nhìn thấy lấ cơ đó chả ngứa mắt, bọn tay sai, bán nước cầu vinh

   Xóa
 7. việc đối đầu với đám cờ vàng tị nạn của cháu bé kia là điều rất nguy hiểm ở thời điểm diễn ra sự việc. Nhưng cho đến hôm nay thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm là cậu bé sẽ được an toàn, vì hành động của cậu chỉ mang động và hoàn toàn vô hại đối với cộng đồng tị nạn và chính phủ Úc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó đang rảnh và đang muốn nổi tiếng với công đồng người tỵ nạn nên gào mồm nên vậy đó

   Xóa
 8. Nếu ở cương vị mình là cậu bé hoặc là gia đình cậu. Mình sẽ yêu cầu phía ĐSQ bảo vệ và lập tức cho mình hay con mình về nước ngay bởi đơn giản những gia đình đã có điều kiện cho con sang tận Úc nhợn du học thì chắc chắn họ là những gia đình khá giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại sứ quán khi biết vụ việc cũng vào cuộc ngày mà. Chỉ khổ đất nước Úc vẫn dung túng cho kũ tị nạn kia thôi

   Xóa
 9. mình là người có tiền, mình muốn học ở đâu cũng được cháu ạ. Bọn nghèo thường cứ tưởng rằng mình đang cần nó nhưng thực tế từ chú mà ra thì chú thấy rằng. Vì nghèo nên chú lúc nào cũng phải bám lấy bọn giàu để sống hehee. Tự tin lên, sợ cái mẹ gì cái đám vì khát mà nước gì cũng uống ấy. Các chú sẽ luôn luôn đứng bên và ủng hộ cháu, như những người Thanh Niên cùng chung chí hướng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng khát nước lắm đó, muốn về quê mà không ai cho về nên cay đó

   Xóa
 10. Lá cờ 3 sọc không được công nhận là hợp pháp và đại diện ngoại giao cho đất nước, dân tộc Việt Nam. Mọi hành vi công kích tâm lý, đe dọa vũ lực với bạn du học sinh là vi phạm pháp luật tại Úc và sẽ là bằng chứng trước tòa để đưa những kẻ đang ăn trợ cấp nước Úc ra tòa. Nhẹ thì bị cắt trợ cấp, nặng thì sẽ được nhà nước Úc nuôi ngày hai bữa quần áo không cần lo tối ngủ có người ôm từ đằng sau và đi nặng không cần rặn. Luật sư của chúng tôi tại Úc đã thu thập tất cả bằng chứng và sẵn sàng vào cuộc nếu cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có ai công nhận đâu, chỉ chúng tự sướng với nhau vậy thôi mà

   Xóa
 11. cái đấy nó không đáng gọi là cờ, bởi cờ phải đại diện cho một chính thể quốc gia nào đó đang tồn tại hiện hữu. Còn cái “giẻ vàng” kia, nó chỉ là biểu tượng của một thây ma đã chết cách đây 46 năm rồi. Vậy thì có gì mà phải làm căng thế!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ gi cái ngữ tay sai đó, bám càng mãi mới ra được nước ngoài. Ngày đại thắng của ta lại đem cơ ra tưởng nhớ. Thật vớ vẩn

   Xóa
 12. Lá cờ 3 sọc không được công nhận là hợp pháp và đại diện ngoại giao cho đất nước, dân tộc Việt Nam. Mọi hành vi công kích tâm lý, đe dọa vũ lực với bạn du học sinh là vi phạm pháp luật tại Úc sẽ bị Đại sứ quan Việt Nam hỏi tội bọn chúng. Mà chúng lấy ra ra mà bảo đây là cơ của một quốc gia, quốc gia trong trí tưởng tượng của bọn chúng thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 13. Theo cá nhân mình, đại sứ quán Việt Nam nên trang bị cho các em kiến thức cơ bản khi du học bên đó. Tốt nhất là ko động đến lũ ba que mất nước vì Úc vẫn còn dung túng cho lũ này. Không lại khổ các em

  Trả lờiXóa
 14. Cái rẻ rách đó mà bọn ba que vẫn luôn ảo tương phục quốc. Nhưng chúng nó bên đó cũng đông lăm, các em có làm gi cũng phải cẩn thân không chúng cắn cho lại khô

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rẻ lau chân thì đúng hơn, ảo tưởng thì làm được gì đâu, toàn thẩm du tự sướng với nhau thôi

   Xóa
 15. Tôi tin rằng, bất cứ người con Việt Nam nào khi chứng kiến cảnh đó cũng sẽ có những hành động tương tự như nam du học sinh kia. Dù biết việc làm đó là sẽ nguy hiểm vì trêu cho tuy có vui nhưng khi bị cắn sẽ rất đau, nhưng chúng ta, những người con đang được hưởng hòa bình, được hưởng thành quả mà thế hệ cha anh đã đổ máu để giành lại càng phải biết trân trọng, gìn giữ và lên án, kinh bỉ những kẻ bán nước, hại dân đang coi ngày 30/4 là “ngày quốc hận” của chúng./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bao nhiều sương máu cha ông đổ xuống mới giánh được độc lập dân tộc, chúng ta phải giữ gìn và đánh đuổi bè lũ bán nước

   Xóa