TIN TỨC

KHÔNG GIÚP ĐƯỢC GÌ CHO ĐẤT NƯỚC THÌ XIN ĐỪNG TỰ ỨNG CỬ!

 Hoa Nam

Thời gian qua, xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội là “phong trào tự ứng cử đại biểu Quốc hội” của một nhóm người mà theo họ, ra ứng cử đại biểu quốc hội là đem khả năng, trí tuệ của mình để giúp ích cho nhân dân, cho đất nước.

Tiêu biểu trong số đó, phải kể đến những cái tên đã rất “hot” trong giới “zận chủ” thời gian vừa qua là Nguyễn Đình Cống, Lê Văn Dũng (Lê Dũng Vova), Lê Chí Thành, Lê Trọng Hùng...

Đúng thật là nực cười. Họ đều là những kẻ không tuân thủ pháp luật, lợi dụng quyền tự do dân chủ thực hiện các hoạt động xuyên tạc, vu cáo, nói xấu chính quyền lại tự ứng cử bản thân vào hệ thống chính quyền; nhiều kẻ bị cơ quan Công an phải triệu tập nhiều lần lên uống nước chè để làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật lại tự ứng cử bầu Đại biểu Quốc hội.

Trên thực tế, cái gọi là “phong trào tự ứng cử đại biểu Quốc hội” là một trong những chiêu bài chống phá bầu cử Quốc hội của số đối tượng, phần tử chống đối trong và ngoài nước được thực hiện từ nhiều năm trước.

Chắc hẳn mọi người vẫn còn chưa quên việc những kẻ zận chủ (Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Mai Khôi…) cũng từng tham gia tự ứng cử bầu Đại biểu Quốc hội với những chiêu trò khác nhau những đều bị loại từ vòng gửi xe.


 

Có thể thấy rằng, cũng giống như những đợt bầu cử Đại biểu Quốc hội trước, các đối tượng zận chủ đang lợi dụng chiêu trò “tự ứng cử” để phá hoại sự diễn ra của sự kiện quan trọng này. Đồng thời, thông qua việc các đối tượng bị loại từ vòng gửi xe để lên mạng tuyên truyền, xuyên tạc rằng Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương gây khó khăn, cản trở, phối hợp để loại bỏ “những người tự ứng cử”; xuyên tạc việc tổ chức bầu cử dưới chế độ một đảng thông qua hội đồng bầu cử các cấp là không khách quan, dân chủ, tiêu cực.

Đây là sự quy chụp bởi quy trình, thủ tục về hồ sơ tự ứng cử của công dân đều đã được công khai, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Hồ sơ “tự ứng cử” của công dân khi trình hội đồng bầu cử các cấp thiếu gì thì được yêu cầu bổ sung, sai ở đâu thì yêu cầu sửa cho đúng quy định.

Việc người tự ứng cử có tên trong danh sách bầu cử hay không căn cứ vào kết quả của hội nghị hiệp thương. Quá trình hiệp thương được thực hiện một cách công khai, minh bạch với sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, dưới sự chủ trì của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và sự giám sát chặt chẽ của nhân dân.

Qua đó, người dân và cử tri được cung cấp kịp thời, đầy đủ mọi thông tin về quá trình hiệp thương liên quan đến người tự ứng cử, đồng thời, thông qua các kênh khác nhau có thể góp ý, phản hồi với Ủy ban bầu cử quốc gia và các cơ quan chức năng về kết quả hiệp thương. Thực tế, tính đến nay, với những hồ sơ tự ứng cử đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện cũng đã được lựa chọn qua các hội nghị hiệp thương để tiếp tục thực hiện theo quy trình.

Như vậy, có thể nói, việc các đối tượng vu cáo quá trình bầu cử Đại biểu Quốc hội là “thiếu dân chủ, minh bạch” là hoàn toàn bịa đặt nhằm che đậy mục đích, lợi ích cá nhân của các đối tượng. Với những kẻ thường xuyên vi phạm pháp luật, bất tài, vô dụng thì lấy tư cách gì dể đại diện cho người dân. Vì vậy, những nhà zận chủ đã không giúp được gì cho nhân dân, cho đất nước thì xin đừng ứng cử để giữ thể diện, kẻo không lại chết nhục vì không qua khỏi vòng gửi xe.


 

10 nhận xét:

 1. Không có tâm, ko có trình độ ra ứng cử chỉ để hại nước hại dân

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều người cũng thật là, rõ là phản động, rõ là bất tài vô dụng, nhưng cứ thích tỏ vẻ heieur biết, lanh lợi lắm hay gì ấy, lại còn ra ứng cử cơ, trong khi bản thân thì không đủ năng lực, trí lực và tâm lực, xong sau khi bị loại thì cay cú, quay ra mắng chửi chế độ, không hiểu nổi luôn

  Trả lờiXóa
 3. Thấy rõ, đám rận chủ cố tình gắn chuyện tự ứng cử với xuyên tạc cuộc bầu cử là thiếu dân chủ, do Đảng áp đặt và hô hào phong trào “ồ ạt tự ứng cử”, hình thành bộ khung ứng cử viên “của dân” đối lập với các ứng cử viên “của Đảng”

  Trả lờiXóa
 4. Quyền tự do ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND đã được quy định rõ trong Hiến pháp, pháp luật và luôn được tôn trọng ở nước ta, tuy nhiên không thể lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, kích động rằng "Những người tự ứng cử bị gây khó dễ, phân biệt đối xử!"

  Trả lờiXóa
 5. Những người ứng cử đều như nhau, không có gì phân biệt. Nếu ai có đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội thì không có lý do gì phân biệt hay phê phán cả. Theo quy định của pháp luật hiện nay, không có sự phân biệt nào đối với hai đối tượng người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử, Tuy nhiên đám rận chủ hãy thôi làm trò đi.

  Trả lờiXóa
 6. hiện có không ít người tự ứng cử đã tung lên các bài viết dưới danh nghĩa “tự vận động ứng cử qua mạng”, “cương lĩnh tranh cử” để tuyên truyền nội dung trái với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, vậy thì tư cách đâu mà ứng cử

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy rõ, mục đích chính của đám tự xưng tự bầu cử là xuyên tạc chế độ dân chủ trong bầu cử để kêu gọi sự hậu thuẫn từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân cũng nhận ra bộ mặt thật của bọn chúng nên âm mưu của chúng sẽ không bao giờ thực hiện được

  Trả lờiXóa
 9. đất nước không cần những người như chúng, mong sao các cơ quan chức năng bế chúng đi càng nhanh để xã hội được yên bình

  Trả lờiXóa
 10. Ai vì nước, Yêu nước, thương dần rồi sau này ai cũng biết, chứ cái loại ra bầu cử để phá hoại thì nên xử lý tránh gây bưca xúc, ảnh hưởng tới nhân dân

  Trả lờiXóa