TIN TỨC

HÃY NGỪNG LUẬN ĐIỆU BÔI NHỌ VIỆT NAM!

 Hoa Sen

Trước diễn biến phức tạp về chính trị - xã hội của Myanmar thì các quốc gia luôn mong muốn rằng tình hình trên sớm chấm dứt để người dân có thể sống trong yên bình, ổn định. Thế nhưng tự dưng xuất hiện cái gọi là “488 tổ chức dân sự” lại đưa ra tuyên bố chung bày tỏ sự thất vọng trước việc Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thiếu hành động cương quyết trước cuộc đảo chính và giết người tàn tạo của quân đội Myanmar. Đồng thời,  nhóm này cũng  không quên việc xuyên tạc, lên án Việt Nam, Trung Quốc, Nga, và Ấn Độ đã ngăn Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc không thông qua tuyên bố lên án nặng quân đội Myanmar.


Cụ thể trong tuyên bố có đoạn viết: “Chúng tôi vô cùng thất vọng về việc không thể đưa ra tuyên bố này do bất đồng từ Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Việt Nam. Đáng buồn thay, điều này cho thấy Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc không có khả năng thực hiện bất kỳ hành động có ý nghĩa nào.”

Đúng thật là nực cười khi các tổ chức xã hội dân sự của Myanmar lại đưa ra những luận điệu ngáo ngơ, vớ vẩn đến như vậy, họ chả hiểu gì về đất nước Việt Nam nhưng lại buông những lời lẽ bịa đặt, đi so sánh với một nơi bất ổn về chính trị như vậy; không biết Việt Nam ở đâu mà cũng cào phím để chống phá.

Nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới bởi vì hơn ai hết, nhân dân Việt Nam hiểu rõ giá trị của nền hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn như hiện tại. Việt Nam đã trải qua bao gian khó mới có được sự bình yên ngày hôm nay. Đây là kết quả mà biết bao thế hệ cha ông đã phải đánh đổi bằng xương máu.

Xin thưa rằng nhân dân Việt Nam đang phải chăm lo xây dựng đất nước, đang cùng với Đảng và Nhà nước chống dịch Covid-19 nên không rảnh,  không có thời gian mà quan tâm đến những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc hay kéo Việt Nam vào sự việc chẳng đâu vào đâu./.

13 nhận xét:

 1. Thật vậy, nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới bởi vì hơn ai hết, nhân dân Việt Nam hiểu rõ giá trị của nền hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn như hiện tại. Vậy nên hãy dừng ngay trò bôi nhọ Việt Nam đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam đã trải qua bao gian khó mới có được sự bình yên ngày hôm nay. Đây là kết quả mà biết bao thế hệ cha ông đã phải đánh đổi bằng xương máu.

   Xóa
 2. Nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới bởi vì hơn ai hết, nhân dân Việt Nam hiểu rõ giá trị của nền hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn như hiện tại. Việt Nam đã trải qua bao gian khó mới có được sự bình yên ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 3. ngay trong cuộc bầu cử năm 2015, tôi phải kinh ngạc trước con số “ấn tượng” của các đảng phái ra tranh cử: Chỉ có 50 triệu dân, mà đến 92 đảng! Mà có cho là toàn các đảng nhỏ, thì cuộc đua thực sự cũng dành cho tới 6 đảng phái, trong đó có đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam “can thiệp” khiến Liên Hiệp Quốc không thể mạnh tay tại Myanmar. Nghe tin này, không biết nên vui hay nên buồn… cười. Dù nước tôi phát triển nhanh thật, nhưng mà “hổ báo” đến mức can thiệp cả Liên Hiệp Quốc, tôi cứ tưởng nước mình thuộc nhóm G7, G9 từ khi nào mà mình không biết…

  Trả lờiXóa
 5. tôi cũng rất thắc mắc. Người dân của các anh đang chết dần chết mòn trên các con đường, anh đã làm những gì, mà đã lo “chất vấn” người ngoài? Mạng sống con người quý giá lắm, nếu các anh vì cái ghế nho nhỏ của mình trong 2 nghìn cái tổ chức kia, mà lờ đi sự sống cái chết của người dân, thì xin nói phũ phàng là các anh không có tư cách…

  Trả lờiXóa
 6. Anh chẳng có tư cách để nói 2 tiếng “vì dân” với những người đang oằn mình vì đau thương và chết chóc. Không hề có 1 tiếng nói để ngăn cản bạo lực, không 1 hành động để tang thương thôi không chất đầy những mái nhà.

  Trả lờiXóa
 7. Thay vào đó là những lời chỉ trích viển vông, để bảo vệ cái hình tượng bóng bẩy của các anh, mà cầu xin sự “ban phước” của những kẻ đang thực sự khuấy đảo dân tộc mình. Và hiển nhiên, anh không có tư cách để nói rằng Việt Nam – đất nước đã và đang tôn trọng Myanmar bằng tất cả giá trị nhân văn của dân tộc mình – nhúng tay vào nỗi đau của người dân Myanma

  Trả lờiXóa
 8. Chính xác, thì đó là việc làm của mà những ngoại bang mà chính anh đang cầu cạnh. Và đứng trên một góc độ, mối bận tâm viển vông của các anh cũng đã góp phần gieo rắc cái chết cho người dân. cần phải nhìn nhận lại cho đúng

  Trả lờiXóa
 9. Còn các trang mạng, tổ chức đang vịn vào cái danh “dân chủ” và “nhân quyền”, nếu có một chút gì vì đất nước Việt Nam và vì người dân Myanmar, thì nên thôi những màn “đâm bị thóc, chọc bị gạo”. Bởi nếu không, thì mấy chục triệu người lớn và trẻ em Myanmar đang chết trong ai oán kia sẽ là “di sản” muôn đời của các anh, chứ không phải của ai khác.

  Trả lờiXóa
 10. trên trang 9gag bất ngờ xuất hiện một bài cảm thán “Myanmar ngày nay giống Polpot trong quá khứ, nhưng giờ đây chúng ta không có Việt Nam đến tiêu diệt chế độ độc tài nữa”… Ngay sau khi bài viết được đăng tải, lực lượng phím chiến của Việt Nam đã lập tức bỏ tạm ly diệu đang uống dở xuống để khai sáng cho trang 9GAG (khá nhiều ngôn từ mạnh mẽ)

  Trả lờiXóa
 11. Dòng trạng thái này đã “dắt mũi” hàng ngàn người dân Myanmar, p.h.á h.o.ạ.i tình cảm ngoại giao giữa Myanmar và Việt Nam, khiến nhiều người dân Myanmar nhìn về Việt Nam như là một “kẻ phản diện”. Từ một quốc gia ủng hộ nền hòa bình, đối thoại,…

  Trả lờiXóa
 12. Một người dân Myanmar đã trích dẫn lại dòng viết: “Nga, Trung Quốc, Việt Nam đều là những quốc gia độc tài, lạc hậu. Theo báo cáo của HRW và Freedom House, họ đều đứng chót bảng các quốc gia tự do nhân quyền trên thế giới. Việt Nam là quốc gia lạc hậu và thiếu tự do nhất Đông Nam Á. Cám ơn Phil Robertson đã nói ra sự thực, chúng ta cần phải đấu tranh cho cả người Việt Nam nữa, kéo họ ra khỏi chính quyền độc tài cộng sản”.

  Trả lờiXóa