Cần xử lý mạnh tay những kẻ lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá như Dưa Leo

 PT@!

Thời gian qua, một số cá nhân lợi dụng các trang mạng xã hội như Facebook hay Youtube để đăng tải các nội dung nhảm nhí, tiêu cực, thậm chí là xuyên tạc trắng trợn chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xúc phạm, bôi nhọ danh dự, uy tín của các đồng chí lãnh đạo cấp cao hòng thực hiện âm mưu chống phá, lật đổ chính quyền Nhân dân. Một trong số đó phải kể đến Dưa Leo - Nguyễn Phúc Gia Huy.

Được biết, mới đây báo Nhân Dân từng có một bài viết chỉ đích danh Dưa Leo kẻ "nấp bóng truyền bá tri thức để kích động chống phá đất nước". Qua đó hành trình tội lỗi, quá trình sa ngã, bán mình cho quỷ dữ, đi theo phường rận chủ của Dưa Leo được miêu tả một cách chi tiết.

Theo đó, Dưa Leo - Nguyễn Phúc Gia Huy, nhờ vào sự nổi tiếng của mình với một tài khoản hơn 70.000 người theo dõi trên Youtube đã núp dưới danh nghĩa là truyền bá tri thức. chia sẽ thông tin nhưng thực chất các video hắn đăng tải đều chứa những nội dung xấu, độc hại theo kiểu tuyên truyền, kích động chống Đảng, Nhà Nước. Hồi năm 2016, Dưa Leo từng bị PA83, Công an TP Hồ Chí Minh mời lên làm việc về “một số vấn đề liên quan đến trình diễn hài độc thoại và phát tán video Blog”. Ngay lật tức một số nhà zân chủ trong nước đã nhảy bổ vào để tạo sự kiện đánh bóng tên tuổi. Bọn họ kích động tụ tập, biểu tình tại phòng PA83 để bênh vực, ủng hộ cho Dưa Leo. 

Sau sự việc này có lẽ bản thân hắn bắt đầu ảo tượng sức mạnh và liên tiếp thực hiện các hành vi chống phá với tần suất dày đặc hơn trước. Có thể dẫn chứng một số phát ngôn kiểu khẩu nghiệp, hành động kiểu mất dạy của Dưa Leo - Nguyễn Phúc Gia Huy như sau:

 Ngày 4-10-2018, Dưa Leo viết “Tổng bí thư đã nói, bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông. Cho nên rõ ràng bây giờ, tuyệt đối ông KHÔNG THỂ VÀ KHÔNG ĐC NHẬN CHỨC chủ tịch nước, dù bất cứ ai có nói gì đi nữa. Chính miệng mình đã nói như vậy, nay làm ngược lại thì làm sao nhìn mặt giang hồ??”

Ngày 6-10-2018, trong không khi Đảng, Nhà nước và nhân dân đau buồn trước sự ra đi của Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Cố Tổng Bí thư Đỗ Mười, Dưa Leo lại đưa hình ảnh so sánh rằng chính phủ nhân việc Chủ tịch nước và Tổng Bí thư qua đời để tăng giá xăng.

- Ngày 25-1-2018, Fanpage của mình, hắn đăng thông tin: “Lạ ha Trạm thu phí đặt sai chỗ thì không bị xử lý các tài xế phản đối ĐÚNG LUẬT thì bị coi là phá hoại? Là sao? - Dựa vào điều luật nào để CA xen vào chuyện mua bán dân sự bình thường? – Phía tài xế đã vi phạm điều luật nào khi dùng tiền do NHQG in ra? Khi đòi nói chuyện với người trách nhiệm BOT về các sai trái? – Ngược lại, cậu Tô Lâm rõ ràng là phạm tội lăng nhục anh em tài xế khi vô cớ gọi là “phá hoại trạm BOT”. – Về trường giai cấp, cậu Tô Lâm cũng thoái hóa nghiệm trọng khi đứng về phía tư bản chủ BOT tấn công nhân dân lao động. Đ/c TBT đã cảnh báo về hiện tượng này”.

Bên cạnh đó, Dưa Leo còn đăng tải nhiều bài viết có nội dung kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng. Khi sự cố Formosa xảy ra tại Vũng Áng, Hà Tĩnh (năm 2016), Dưa Leo rất "tích cực" hô hào, kích động biểu tình người dân địa phương biểu tình, gây rối. 

Khi Việt Tân bị liệt vào danh sách tổ chức khủng bố, Dưa Leo gào lên như cha chết với video “Batman + Superman = VT” (Người Dơi + Siêu nhân = Việt tân) để hô hào cộng đồng mạng phản đối trước thông tin từ các cơ quan báo chí chính thống xác nhận tổ chức khủng bố Việt tân kích động người dân tham gia biểu tình tại TP Hồ Chí Minh và Hà Tĩnh. 

Truyền bá tri thức thì không thấy, trên các tài khoản mạng xã hội của Dưa Leo người ta chỉ thấy việc hăn ta đăng tải nhiều bài viết thể hiện quan điểm lệch lạc, chủ quan, phiến diện về các chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bất kỳ một người dân nào cũng có quyền biết, quyền bàn, nói về những vấn đề chính trị - xã hội của đất nước nhưng là trên tinh thần xây dựng, thể hiện trách nhiệm của một người công dân chân chính, còn với những kẻ chỉ ngồi trực rình những vấn đề nóng, được dư luận quan tâm để thêm dầu vào lửa, tuyên truyền chống phá như Dưa Leo thiết nghĩ cần nghiêm trị để làm gương cho người khác


Đăng nhận xét

1 Nhận xét