TIN TỨC

CẦN QUYẾT LIỆT NHƯ HÀ NỘI!

 Hướng Dương

Thời gian qua, tình trạng trình trạng dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe chạy quá tốc độ (sau gọi chung là đua xe) khiến cho dư luận xã hội vô cùng bức xúc và thậm chí các đối tượng đua xe còn có những hành động khiêu khích lực lượng chức năng, quay video clip gây dư luận xấu trên mạng Internet.

Điển hình là vụ việc ngày 3/4/2021 tại Đồng Nai được báo An ninh vừa được đưa tin với sự có mặt của hàng trăm quái xế chặn tất cả các xe trên quốc lộ 51 để tổ chức đua xe, những chiếc xe “nẹp pô” lao với tốc độ ( bàn thờ) trên quốc lộ gây mất an ninh, trật tự và nguy hiểm cho người dân; hay vụ việc CSGT ở Bình Chánh bức xúc với những kẻ chuyên tổ chức đua và đua xe trên địa bàn dẫn đến có các hành động vượt quá giới hạn cho phép của họ…

Nhớ lại hàng chục năm trước đây Hà Nội cũng là địa phương nhức nhối về nạn đua xe. Chính quyền đã thực hiện nhiều biện pháp (từ tuyên truyền đến xử phạt) nhưng những kẻ coi thường pháp luật tỏ ra không sợ sệt chút nào.

Để giữ nghiêm kỷ cương phép nước công an Hà Nội đã quyết liệt và mạnh tay với các ổ nhóm đua xe. Khi phát hiện ra các nhóm đua xe các rào chắn được giăng ra chắn ngay trước đoàn đua các cảnh báo liên tục được đưa ra xe cảnh sát sẵn sàng lao thẳng vào đoàn đua. Các quái xế nhiều kẻ lao đầu vào rào chắn bị thương khá nhiều. các phương tiện đua bị tịch thu xung công quỹ hoặc bị tiêu hủy, có cuộc đua cảnh sát thu hàng trăm phương tiện các phương tiện được phân loại các xe đảm bảo chất lượng được xung vào công quỹ, các xe thay đổi kết cấu được đem đi tiêu hủy. Chỉ vài lần như vậy tệ nạn đua xe của Hà Nội đã chấm dứt, sự bình yên được trả lại cho mỗi tuyến đường của thủ đô.

Sự tôn trọng sự kính trọng lễ phép của Công an nhân dân chỉ dành cho những người dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Còn đối với những người coi thường pháp luật, kỷ cương phép nước cần phải nghiêm trị và không cần có sự tôn trọng./.

1 nhận xét:

  1. Những hành vi vi phạm pháp luật cần bị trừng trị theo đúng quy định, xã hội sẽ được yên bình nếu không có hoạt động phạm tội diễn ra thường xuyên

    Trả lờiXóa