Nhà zân chủ bị vợ "bạo hành"


PT@!

Mới đây cộng đồng mạng được phen cười thủ thỉ khi nhà zân chủ "hải ngoại" Bạch Hống Quyền chia sẻ bị vợ đánh trên mạng xã hội FB. Gọi Bạch Hồng Quyền là zân chủ “hải ngoại” vì hắn sau một thời gian trốn tại Thái Lan đã được “bế” sang Canada tỵ nạn chính trị.

Bạch Hồng Quyền từng một thời nổi đình, nổi đám trong giới zân chủ Việt với những hành vi kích động người biểu tình, gây mất an ninh trật tự... năm 2017 với những vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển Formosa.

Cũng giống như nhiều nhà zân chủ cuội khác, động cơ làm zân chủ của Quyền trước là để kiếm cơm, sau là được bảo lãnh qua “chân trời mộng mơ” mà hắn và những kẻ cơ hội chính trị khác hằng mơ ước.

Tuy nhiên, có vẻ như đời không như mơ thì phải, ở xứ sở tự do, dân chủ rồi Quyền mới thấm được nỗi đau. Vợ chồng chưa đoàn tụ được bao lâu mà đã xảy ra chuyện. Không biết có phải vợ hắn thử dùng nhân quyền - “quyền tác oai, tác quái” của các nhà zân chủ, hay phấn khởi vì sắp đến ngày “phụ nữ vùng lên” nên mới thi triển một vài đòn cơ bản để đến mức hắn phải lên mạng xã hội kêu khóc hay không. Nhưng việc một nhà zân chủ từng “tung hoành ngang dọc” mà bị vợ đánh đến mức không làm gì được thì kể ra cũng có vấn đề về tư cách.

Cứ tưởng “sang bển” là sung sướng, ai ngờ ngay chính chỗ dựa tinh thần lớn nhất của bản thân ở nơi đất khách quê người là gia đình lại không được “chăn êm, đệm ấm” như này thì còn vị gì để nói nữa.

Biết bao nhà zân chủ sống chết đòi từ bỏ quê hương để đến với miền đất hứa mong đổi đời như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Tạ Phong Tần… đều vỡ mộng mà Bạch Hồng Quyền lại không ngộ ra. Đúng là nhân tính không bằng trời tính mà, giờ muốn về quê cũng chẳng được nữa rồi. Thôi thì, cố sống tiếp và đón nhận những sự giằng xé, bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần đi ông zân chủ nửa mùa ạ!Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Khác với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Kim Thành,... thường giấu kín cuộc sống của bản thân khi định cư ở nước ngoài, Bạch Hồng Quyền là nhà dân chủ thường xuyên chia sẻ cuộc sống sau khi được chính phủ Canada đồng ý cho phép tị nạn chính trị. Khác với vẻ mặt hạnh phúc khi bắt đầu được đặt chân đến "bến bờ tự do", giống như đa số dân chủ khác, anh ta và gia đình phải vật vã mưu sinh nơi xứ người.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể, cuộc sống khó khăn ở Canada là điều vợ chồng Bạch Hồng Quyền không ngờ tới khi đến Canada, nó khác hẳn so với suy nghĩ khi ở Việt Nam về xứ thiên đường của tự do. Mà đâu chỉ có riêng Bạch Hồng Quyền, hầu hết các "nhà dân chủ" của Việt Nam khi được tị nạn ở nước ngoài đều lần lượt vỡ mộng về ảo tưởng nơi thiên đường của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Chắc hẳn, nhìn thấy cuộc sống hiện tại của Bạch Hồng Quyền, nhiều anh chị dân chủ phải suy nghĩ lại về mục tiêu hoạt động chống phá của mình, liệu có nên đi vào vết xe đổ mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bạch Hồng Quyền đã đi hay không?

  Trả lờiXóa
 4. Giận thì giận mà thương thì thương. Quyền đã từng hô mưa gọi gió, kích động hàng ngàn người xông vào trụ sở chính quyền đập phá mà giờ đây như con mèo con nằm im dưới cán chổi của vợ. Một con người rao giảng nhân quyền như thuyết khách, mà giờ đây bảo lưu quyền trụ cột trong nhà cũng không xong.

  Trả lờiXóa
 5. Ước mơ về một xứ thiên đường đẹp mộng mơ, Quyền ra sức “đấu tranh”, chấp nhận cuộc sống tủi hờn bên đất Thái. Vậy mà để cập bến được xứ thiên đường, Quyền mất gần 30.000 đô la để sang được xứ này, trở thành một nông dân trông cần sa chính hiệu. Chỗ dựa, niềm an ủi duy nhất của Quyền nơi xứ người là gia đình thì giờ như cái cán chổi đập thẳng vào mặt y, để cho y tỉnh ngộ ra cái ảo tưởng bấy lâu nay mà y theo đuổi.

  Trả lờiXóa
 6. Có quê mà phải bỏ xứ, có nhà mà như không có gia đình là tình cảnh của nhiều nhà rân chủ may mắn được xuất khẩu sang phương Tây. Những Bùi Kim Thành, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần… giờ đến Bạch Hồng Quyền như tấm gương cho các nhà rân chủ trong nước thấy rõ.

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả các đối tượng này chỉ có giá trị lợi dụng khi chúng ở trong nước, còn khi ra nước ngoài thì mạnh ai người đó bươn ra mà kiếm sống, thời gian đâu để nói đạo lý nữa đâu. Cũng buồn cho Quyền, giờ này đang lẩm bẩm câu: “nhà phải có nóc” mà quệt nước mắt. Âu kiếp này coi như bỏ!

  Trả lờiXóa
 8. Ở đâu cũng vậy có làm thì mới có ăn ở VN tự do dân chủ quá trớn thấy nói xấu chế độ kích động phá hoại đất nước tiếp tay cho bọn phản bội tổ quốc nó lợi dụng đc bố thí cho ít tiền tưởng bở ăn mon men qua bển nhầm tưởng đc hưởng phú quý vinh hoa vì lập công phá hoại đất nước nhưng ngờ đâu hết giá trị lợi dụng mò qua nó xem.như rác thải đói thì đầu gối phải bò lò dò kiếm miếng bơ thừa sữa cặn kg đủ nuôi vợ con nó đánh cho sứt đầu mẽ trán đánh lại nó báo chính quyền dân chủ lôi cổ vào khám giam giữ cho đáng đời

  Trả lờiXóa
 9. Theo tui đăng đàn để cho những kẻ đã và đang "mơ giấc thiên đàng" sáng mắt ra thôi. Chứ cái loại ngu si bẩn bựa, rác rưỡi đáng gram nào với xã hội mà đề cập. hiên đường với số ít còn ác mộng với nhiều người

  Trả lờiXóa
 10. Biết bao nhà zân chủ sống chết đòi từ bỏ quê hương để đến với miền đất hứa mong đổi đời như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Tạ Phong Tần… đều vỡ mộng mà Bạch Hồng Quyền lại không ngộ ra. Đúng là nhân tính không bằng trời tính mà, giờ muốn về quê cũng chẳng được nữa rồi. Thôi thì, cố sống tiếp và đón nhận những sự giằng xé, bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần đi ông zân chủ nửa mùa ạ!

  Trả lờiXóa
 11. Nhắc đến cái tên Bạch Hồng Quyền có lẽ không quá xa lạ với nhiều người. Quyền sinh năm 1989, quê tại Bình Lục, Hà Nam; là người theo đạo Thiên Chúa. Tháng 5/20212, Bạch Hồng Quyền bị TAND huyện Bình Lục xử phạt 12 tháng tù giam về tội tổ chức đánh bạc. Sau khi ra tù, Bạch Hồng Quyền được Bùi Thanh Hiếu và số cầm đầu trong nhóm No-U lôi kéo vào tham gia và trở thành gương mặt quen thuộc trong các cuộc biểu tình ở TP Hà Nội

  Trả lờiXóa
 12. Cứ tưởng các nhà zận chủ sống sung sướng như thế nào ai ngờ cũng chỉ bị vứt bỏ sau khi đã hết giá trị lợi dụng. Những tưởng rằng khi sang Canada sẽ có được cuộc sống sung túc, no đủ nhưng thực tế, Quyền phải tự tay lao động, cày sâu cuốc bẫm để nuôi sống vợ con. Không biết qua đây một số nhà zận chủ khác có tỉnh ngộ được thêm chút nào không nhỉ

  Trả lờiXóa